บ่นเรื่อยเปื่อย

แกดเจ็ตสำหรับช่วงโควิด-19 ที่ต้องเรียนและทำงานจากบ้าน by Choetech

ไม่เจอเข้าจริงๆ ไม่รู้หรอกครับ ว่าถ้าอยู่มาวันนึง เราออกจากบ้านไปไหนมาไหนไม่ได้สะดวกเหมือนปกติ แถมต้องทำงานหรือเรียนจากที่บ้านทั้งวัน ชีวิตเราเปลี่ยนไปจริงๆ และเราจะเริ่มรู้สึกว่า แกดเจ็ตอำนวยความสะด...

อ่านต่อ
บ่นเรื่อยเปื่อย

ผลกระทบของข่าวปลอม (Fake news) มันร้ายแรงกว่าที่คุณคิดเยอะนะ ฉะนั้น เช็กให้ชัวร์ก่อนแชร์ดีกว่า

ปัจจุบัน โลกยุคข่าวสารเฟื่องฟูของเรากำลังเผชิญกับวิกฤตครับ ที่หลายๆ คนในประเทศอาจจะยังไม่ทันตระหนักถึงผลกระทบของมันซักเท่าไหร่นัก ผมเลยอดไม่ได้ที่จะต้องขอเขียนบ่นๆ ถึงซักหน่อย นั่นก็คือปัญหาข่าวปลอม ...

อ่านต่อ
บ่นเรื่อยเปื่อย

หมึกพริ้นเตอร์แพงกว่าเครื่องพริ้นเตอร์ซะอีกนะเออ

ปีก่อนนู้นไปซื้อโน้ตบุ๊ก ASUS ZenBook S UX391UA มา มันแถมพริ้นเตอร์มาให้ด้วย ดีเหมือนกัน เพราะที่บ้านไม่มีพริ้นเตอร์ใช้มานานแล้ว ตั้งกะเรียนจบ แต่ใช้ไปพักนึง หมึกดำมันเริ่มจะหมดครับ เลยไปดูว่าราคาหมึ...

อ่านต่อ
บ่นเรื่อยเปื่อย

หน้ากากอนามัย อาจไม่ช่วยป้องกันคุณจากเชื้อโรค แต่อาจจะทำให้คุณเสี่ยงติดเชื้อมากขึ้นอีก

ในช่วงเวลาที่โรค COVID-19 กำลังระบาด ผู้คนก็ต้องหาทางป้องกันตัวเองกันเต็มเหนี่ยว นอกเหนือจากการล้างมือบ่อยๆ แล้ว ก็มีเรื่องของการใช้เจลแอลกอฮอล์ความเข้มข้น 70% ขึ้นไปกับการใส่หน้ากากอนามัยด้วย เล่นเอ...

อ่านต่อ
บ่นเรื่อยเปื่อย

ความสำคัญของการอัพเดตซอฟต์แวร์ให้ทันสมัยอยู่เสมอ – กรณีศึกษาช่องโหว่ของ Themegrill Demo Importer บนเว็บที่ใช้ WordPress

เมื่อวานนี้ มีเว็บไซต์ที่ใช้ Wordpress และติดตั้งธีมจาก Themegrill จำนวนมากทั่วโลก เจอปัญหาว่าเปิดเว็บมาแล้วกลายเป็นเว็บหน้าแรกสุดสมัยติดตั้ง Wordpress ใหม่ๆ เลย ขึ้นมาก็ Hello world สวัสดีชาวโลก ซะง...

อ่านต่อ
บ่นเรื่อยเปื่อย

สมาร์ทโฟนจอพับได้ โจทย์ใหม่ที่ต้องตีให้แตก

นับตั้งแต่เมื่อต้นปีที่แล้ว จนถึงตอนนี้ ผู้คนเริ่มรู้จักกับสมาร์ทโฟนแบบจอพับได้กันมากขึ้น ถ้าให้นับตอนนี้ ก็มี Royale Flexpai, Samsung Galaxy Fold, Samsung Galaxy Z Flip, Huawei Mate X, Xiaomi Mi Mix...

อ่านต่อ
บ่นเรื่อยเปื่อย

คุณได้อะไรจากการมาเรียนหลักสูตร ผู้นำที่จะสร้างนิยามให้กับธุรกิจในยุคดิจิทัล (Digital and Transformative Leaders) ของมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

พอพูดถึง Digital transformation แล้ว หลายคนอาจจะรู้สึกว่า มันเป็นเรื่องเก่าแล้ว มีคนพูดถึงกันมายาวนานแล้ว แต่ในความเป็นจริงนั้น แม้ว่าโลกในยุคปัจจุบันเทคโนโลยีดิจิทัลมันกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปแล้...

อ่านต่อ
บ่นเรื่อยเปื่อย

จ่ายไฟผ่าน Power over Ethernet (PoE) อย่างปลอดภัย ด้วยสาย LAN ของ Reichle & De-Massari (R&M)

ความยุ่งยากในการติดตั้งอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับระบบเครือข่ายแบบที่ใช้สาย LAN ก็คือ มันต้องวุ่นกับการเดินสาย LAN เสร็จแล้วก็ต้องให้แน่ใจว่าเอาอุปกรณ์นั้นไปติดตั้งในบริเวณที่มีปลั๊กไฟ เพื่อจ่ายไฟให้กับอุ...

อ่านต่อ
บ่นเรื่อยเปื่อย

น้ำด่าง หรือ น้ำอัลคาไลน์ ดื่มแล้วดีต่อร่างกายจริงเหรอ?

จริงๆ เรื่องนี้ผมเคยเขียนเอาไว้ในบล็อกเก่าของผมเมื่อเกือบ 5 ปีมาแล้ว แต่เนื่องจากยังเห็นว่ายังคงมีการขายเครื่องทำน้ำด่าง หรือน้ำอัลคาไลน์กันอยู่ และก็ยังโฆษณาสรรพคุณว่ามันดีต่อร่างกายยังงั้นยังงี้อยู...

อ่านต่อ
บ่นเรื่อยเปื่อย

ประเทศไทย กับ หนังโป๊ – กรณีศึกษา Pornhub

แอบตะลึงในข่าวนี้ของเว็บสนุกดอทคอมครับ "ชาวเน็ตสะเทือน 'อนุรักษ์' ส.ส. เพื่อไทย ร้องรัฐปิด Pornhub" เมื่อไม่กี่วันก่อน คือบอกตรงๆ ผมไม่ได้สะเทือนอะไรหรอกนะ เพราะผมไม่ใช่ลูกค้า (ฮา) แต่ที่ผมตะลึงคือ เ...

อ่านต่อ
บ่นเรื่อยเปื่อย

ทำไมผมยังคงเลือกใช้สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า (e-scooter) ในการเดินทาง และทำไมผมถึงเลือกใช้ Ninebot Kickscooter MAX

ถ้าไม่นับการเดินทางไปไกลๆ เกิน 20 กิโลเมตร แล้วละก็ การเดินทางในกรุงเทพ ปัจจุบันนี้ผมแทบจะพยายามวางแผนการเดินทางด้วยสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า (e-scooter) หมดแล้วละครับ และปัจจุบัน คันโปรดของผมก็คือ Ninebot Kic...

อ่านต่อ