บ่นเรื่อยเปื่อย

เล่น Clubhouse มาหลายวัน คิดว่าเอาไปใช้ทำอะไรได้บ้าง?

หลังจากที่เขียนถึง Clubhouse ไปเมื่อวันก่อน นั่นคือได้ลองวันแรก แต่ตอนนี้เล่นมาสัปดาห์เศษแล้ว ได้ลองทั้งไปฟัง ไปเป็นผู้พูด (Speaker) เป็นผู้คุมห้อง (Moderator) และเปิดห้องเอง เป็นทุกอย่างมาหมดแล้ว เล...

อ่านต่อ
บ่นเรื่อยเปื่อย

หรือจะหมดยุคของ Targeted Ads ซะแล้ว เมื่อคนตระหนักถึงความสำคัญของความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

ปีนี้เริ่มต้นมาด้วยการเห็นคนสายการตลาดมาคุยกันเรื่องการปรับตัวรับมือกับการมาของอัปเดต iOS 14 (ที่คาดว่าจะเป็น iOS 14.5) ที่จะมีการบังคับให้ผู้พัฒนาแอป จะต้องขออนุญาตจากผู้ใช้งานก่อนที่จะสามารถเอา Ide...

อ่านต่อ
บ่นเรื่อยเปื่อย

รีวิว Jitta Wealth Global ETF ลงเงินไปแล้ว 5 เดือน เป็นยังไงบ้าง?

สงสัยเพราะวัยเข้าหลักสี่แล้ว ช่วงนี้เลยใส่ใจเรื่องการบริหารจัดการเงินเป็นพิเศษ และในฐานะของคนที่ไม่ถนัดเรื่องการไปเก็งกำไรหุ้น (เคยลองแล้ว ตอนนี้ติดดอยอยู่ ลงมาไม่ได้) เลยเน้นไปที่การหากองทุนดีๆ เพื่...

อ่านต่อ
รีวิวบ่นเรื่อยเปื่อย

แอป Clubhouse คืออะไร ทำไมทั่วโลกอยู่ๆ ตื่นตัวใช้กัน?

Clubhouse เป็นแอปแนวโซเชียลมีเดียแบบใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปลายปี 2020 ที่ผ่านมา โดยนักพัฒนาคือ Alpha Exploration Co. และเป็นไปตามสไตล์ของบริการใหม่ที่เพิ่งถือกำเนิด ในระหว่างที่ทดลองให้บริการอยู...

อ่านต่อ
รีวิวบ่นเรื่อยเปื่อย

รีวิวการส่งสกู๊ตเตอร์ Ninebot Kickscooter MAX ซ่อมที่ร้าน MONOWHEEL

เมื่อเดือนที่แล้ว มีเหตุที่ทำให้เจ้า Ninebot Kickscooter MAX ตัวเก่งของผม ต้องจากอ้อมอกของผมไปพักใหญ่ๆ เลย นั่นเพราะว่าตัวสลักล็อกคอมันแตกฮะ เลยต้องส่งเข้าศูนย์ เลยกะว่าจะเขียนรีวิวซะหน่อย เพราะเป็นอ...

อ่านต่อ
บ่นเรื่อยเปื่อย​ฮาร์ดแวร์แบ่งปันความรู้

ฟังก์ชัน Sleep Tracker ของพวกสมาร์ทวอทช์ทั้งหลาย น่าเชื่อถือแค่ไหน?

เดี๋ยวนี้คนเราเป็นห่วงเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น และด้วยความที่พวกเทคโนโลยีด้านเซ็นเซอร์และซอฟต์แวร์ได้รับการพัฒนาไปมาก ส่งผลให้พวกอุปกรณ์สวมใส่ (Wearable) มีฟีเจอร์ที่เข้ามาช่วยติดตามกิจกรรมต่างๆ ในชีวิ...

อ่านต่อ
บ่นเรื่อยเปื่อยเที่ยวไปทั่วไทย

ท่องเที่ยววิถีใหม่ ในยุคการระบาดของโรคโควิด-19

การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่กลายเป็นวิกฤติไปทั่วโลก มีผู้ติดเชื้อไปแล้วมากกว่า 80 ล้านคนและเสียชีวิตรวมแล้วมากกว่า 1.76 ล้านราย (ในขณะที่เขียนบล็อกตอนนี้อยู่) ในประเทศไทยเอง ตอนที่ผมวางแผนและจองที่...

อ่านต่อ
บ่นเรื่อยเปื่อย

น้ำดื่มบรรจุกระป๋อง มันรักษ์โลกกว่าบรรจุขวด PET ยังไง? แล้วข้อจำกัดอยู่ที่ไหน?

วันก่อนนู้นเมื่อนานมาแล้ว ได้มีโอกาสไปพบกับพี่เอซ ธนบูรณ์ สมบูรณ์ ผู้ก่อตั้ง Greenery ซึ่งเป็นคอมมูนิตี้ที่ต้องการสร้างความตระหนักถึงความสำคัญของอาหารปลอดภัย และการบริโภคอย่างยั่งยืนในสังคม และได้รับ...

อ่านต่อ
บ่นเรื่อยเปื่อยซอฟต์แวร์แบ่งปันความรู้

ต้องตั้งรหัสผ่านให้เดายาก แต่เจ้าตัวเองก็จำไม่ได้เช่นกัน ให้ LastPass ช่วยจำแทนสิ

ด้วยความที่คอมพิวเตอร์ในปัจจุบันมันมีประสิทธิภาพสูงขึ้นมาก ทำให้พวกแฮกเกอร์ใช้เวลาน้อยลงมากๆ ในการทำ Brute force เพื่อหารหัสผ่านของเรา ฉะนั้นการตั้งรหัสผ่านของเรา นอกจากจะต้องทำให้มันเดายาก เพื่อเลี่...

อ่านต่อ
บ่นเรื่อยเปื่อย

iPhone ซื้อใหม่แล้วขายของเก่าทุกปี หรือ ซื้อใหม่เปลี่ยนทุกสี่ปี แบบไหนคุ้มกว่ากัน?

เห็นมีคนถกกันบนโซเชียลมีเดียว่าแบบไหนคุ้มค่ากว่ากัน ระหว่างซื้อ iPhone รุ่นใหม่ทุกปีเลย แล้วก็ขายของเก่าทุกปีด้วย กับซื้อแล้วใช้ยาวๆ ไป สี่ปีค่อยมาเปลี่ยนทีนึง มักจะมีคนมาบอกประจำว่า ซื้อใหม่ทุกปีสิค...

อ่านต่อ
บ่นเรื่อยเปื่อย

เก็บตกงาน Thailand Influencer Awards 2020 โดยเทลสกอร์

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้รับเชิญทางอีเมลให้ไปร่วมงาน Thailand Influencer Awards 2020 ที่จัดโดยเทลสกอร์ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มด้านการตลาดผ่านอินฟูลเอนเซอร์ และระบบบริหารจัดการอิลฟูลเอนเซอร์ครบวงจร ด้วยความที่...

อ่านต่อ