Home>>ข่าว>>เวสเทิร์น ดิจิทัล เปิดตัวโซลูชันใหม่เพื่อ “คอนเทนต์ครีเอเตอร์” โฟกัสกับการสร้างสรรค์ไอเดียได้ตลอดเวลา
กราฟิกเปิดตัว WD Blue SN570 NVMe SSD รุ่นใหม่ล่าสุด สำหรับนักสร้างคอนเทนต์
ข่าว

เวสเทิร์น ดิจิทัล เปิดตัวโซลูชันใหม่เพื่อ “คอนเทนต์ครีเอเตอร์” โฟกัสกับการสร้างสรรค์ไอเดียได้ตลอดเวลา

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 24 พฤศจิกายน 2564 – ตามรายงานล่าสุด* คาดว่าประชากรกว่า 50 ล้านคนทั่วโลกระบุว่าตนเองมีอาชีพอยู่ในอุตสาหกรรมที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ ด้วยนิยามที่ไม่เคยหยุดนิ่งและเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของ “ครีเอเตอร์” ในโลกที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี ปัจจุบันชื่อเรียกสายงานนี้ไปไกลกว่าการเป็นนักออกแบบกราฟิกและช่างวิดีโอ แต่ยังรวมไปถึงผู้สร้างเนื้อหา (คอนเทนต์ครีเอเตอร์) นักออกแบบ UI/UX ศิลปินและนักวาดภาพประกอบ ผู้ประกอบการและผู้ประกอบอาชีพอิสระ (ฟรีแลนซ์) วิศวกร สถาปนิก นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา และอื่น ๆ อีกมากมาย

เวลาที่ครีเอเตอร์จำเป็นต้องนำข้อมูลจำนวนมากที่เขามีไปใช้ในโปรเจ็กต์ตัวถัดไป การเข้าถึงสตอเรจจัดเก็บข้อมูลที่ทำงานได้รวดเร็วและน่าเชื่อถือได้นั้น เป็นสิ่งที่ช่วยทำให้เวิร์กโฟลว์การทำงานของพวกเขาไหลลื่นได้เป็นอย่างดี ซึ่งแน่นอนว่าจะนำมาซึ่งความสบายใจและช่วยทำให้พวกเขาสามารถโฟกัสอยู่กับการสร้างสรรค์ไอเดียได้ตลอด เนื่องจากเวิร์คโหลดที่ปริมาณที่เยอะและเข้มข้นขึ้น บรรดาครีเอทีฟมืออาชีพในปัจจุบันจึงต้องการเทคโนโลยีที่เข้ามาเสริมศักยภาพในการสร้างสรรค์ผลงาน โดยที่พวกเขาไม่ต้องมานั่งกังวลและเครียดไปกับเรื่องชิ้นงานอันยอดเยี่ยมที่สร้างมาจะสูญหายไปหรือไป หรือแม้กระทั่งปัญหาคอขวดของโปรเจ็กต์ หรือความเร็วในการจัดเก็บข้อมูลที่ช้า

เวสเทิร์น ดิจิตอล ผู้นำระดับโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานข้อมูล ได้เปิดตัวโซลูชันใหม่ WD Blue™ SN570 NVMe™ SSD ไดร์ฟแบบติดตั้งภายในที่ตอบโจทย์กลุ่มคนทำงานในสายงานครีเอเตอร์ที่กำลังเติบโตทั่วโลก เหมาะสำหรับการนำไปติดตั้งเพื่ออัปเกรดหรือประกอบคอมพิวเตอร์พีซีตามสเปคที่ต้องการ

เอริค สแปนนัท รองประธานฝ่าย โซลิดสเตตไดร์ฟสำหรับไคลเอนต์และองค์กร สำหรับหน่วยธุรกิจประเภทแฟลชของเวสเทิร์น ดิจิตอล กล่าวว่า “เวิร์กโหลดที่ซับซ้อนนั้นต้องการสตอเรจที่มีประสิทธิภาพและมีความน่าเชื่อถือสูง และหากเรามีสตอเรจจัดเก็บข้อมูลที่เหมาะสมก็จะสามารถช่วยทำให้เวิร์กโฟลว์การทำงานของเราไหลลื่นและยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้” และเสริมว่า “WD Blue SN570 NVMe SSD ตัวใหม่ล่าสุดของเราผลิตขึ้นโดยคำนึงถึงครีเอเตอร์ป็นหลัก โดยไดร์ฟตัวนี้จะให้ความเร็วในการทำงาน การปกป้องข้อมูล และความทนทานเพื่อรองรับไอเดียและมุมมองที่สร้างสรรค์ของพวกเขา”

เพื่อเป็นการสานต่อแรงบันดาลให้ครีเอเตอร์ ทุกซื้อ WD Blue SN570 NVMe SSD ในแต่ละครั้งจะได้รับสิทธิ์การเป็นสมาชิก Adobe Creative Cloud เป็นเวลา 1 เดือน** ซึ่งให้การเข้าถึงแอปและบริการที่สร้างสรรค์ที่ดีที่สุดในโลก เช่น Adobe Photoshop, Illustrator, Lightroom, Premiere Pro และ InDesign

มาร์ค ลีล์โบวิซ (Marc Leibowitz) รองประธานฝ่าย Global Strategic Partnerships ของ Adobe กล่าวว่า “ไม่ว่าจะทำงานอยู่ที่บ้านหรือระหว่างเดินทาง ผู้คนก็ยังสร้างสรรค์ผลงานที่มีความจำเป็นที่ต้องมีอุปกรณ์ที่พร้อมรองรับมากขึ้นเรื่อยๆ” และเพิ่มเติมว่า “การร่วมมือกับเวสเทิร์น ดิจิตอล จะช่วยให้ครีเอเตอร์มีเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับการผลิตชิ้นงานที่ดีที่สุด ได้ทุกที่และทุกเวลาที่มีแรงบันดาลใจ”

สานต่อจินตนาการให้ไหลลื่นด้วย NVMe SSD ที่ออกมาเพื่อรองรับการใช้งานโดยเฉพาะ

WD Blue SN570 NVMe SSD รุ่นใหม่ได้รับการออกแบบมาให้มีความทนทาน พร้อมประสิทธิภาพการทำงานที่สูงเพื่อตอบสนองการทำงานให้ไหลลื่นในฟอร์มแฟกเตอร์ขนาดเล็ก โดยที่ใช้พลังงานไฟฟ้าน้อย

ฟีเจอร์หลักของ WD Blue SN570 NVMe SSD

ใช้เทคโนโลยี NVMe: สร้างสรรค์ชิ้นงานได้เร็วขึ้นในขณะที่ใช้พลังงานไฟฟ้าในปริมาณต่ำ ด้วยความเร็วในการอ่านสูงสุด 3,500MB/s† (สำหรับรุ่น 500GB‡‡ – 1TB‡‡) ทำให้คอมพิวเตอร์พีซีสามารถทำงานได้เร็วกว่า SSD SATA รุ่นที่ดีที่สุดของเวสเทิร์น ดิจิตอลได้ถึง 5 เท่า

ซอฟต์แวร์สนับสนุนในตัว: ทำงานด้วยความมั่นใจและสบายใจเนื่องจากสามารถดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ Western Digital® SSD Dashboard เพื่อตรวจสอบสภาพของการทำงานของไดรฟ์ พื้นที่ว่างภายในไดร์ฟ อุณหภูมิ และอื่นๆ

ดีไซน์เล็กและบาง: ประหยัดพื้นที่ด้วยรูปแบบที่เป็น M.2 2280 PCIe® Gen3 x4 NVMe SSD แบบ Single-sided เรียกได้ว่าลงตัวหากคุณต้องการนำไปบิวท์คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปหรือจะเป็นแล็ปท็อปสำหรับใช้ในการสร้างสรรค์ผลงาน

น่าเชื่อถือ: ช่วยปกป้องคอนเทนต์ด้วยฟีเจอร์ต่าง ๆ เช่น ระบบป้องกันข้อมูลตั้งแต่รับข้อมูลไปจนถึงถ่ายโอนข้อมูล (end to end data path protection)

ราคาและการจัดจำหน่าย

WD Blue SN570 NVMe SSD สำหรับไดร์ฟรุ่นนี้มาพร้อมกับการรับประกันแบบจำกัดระยะเวลา 5 ปี*** มีความจุให้เลือกมีตั้งแต่ 250GB‡‡ (ราคา 1,990 บาท), 500GB (ราคา 2,790 บาท) และ 1TB‡‡ (ราคา 4,990 บาท) และจะวางจำหน่ายที่บูธเวสเทิร์น ดิจิตอล (#D11) ในงาน Commart Bright 2021 เป็นที่แรก ตั้งแต่วันที่ 25-28 พฤศจิกายนนี้ และพร้อมวางจำหน่ายตามร้านไอทีชั้นนำทั่วไป

หากต้องการดูข้อมูลเกี่ยวกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ WD Blue ของเวสเทิร์น ดิจิตอล เพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ลิงก์นี้ หรือติดตามได้ที่โซเชียลของ WD บน Facebook, Instagram และ Twitter


* “อุตสาหกรรมสร้างสรรค์กับการเผชิญกับ COVID-19: แนวโน้มผลกระทบทางเศรษฐกิจ” ที่เผยแพร่โดย UNESCO ได้รับอนุญาตภายใต้ CC BY-SA 3.0.

**สมัครสมาชิกรายบุคคล จำเป็นต้องมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและ Adobe ID มีให้บริการในประเทศที่มีการสมัคร Adobe Creative Cloud Individual ข้อเสนอจำกัด 1 ต่อการซื้อ WD Blue SN570 NVMe SSD; รองรับการใช้งานได้ถึง 5 ผู้ใช้ต่อบัญชีผู้ใช้ Adobe ขึ้นอยู่กับการยอมรับข้อกำหนดการใช้งานที่บังคับใช้ ต้องแลกใช้ข้อเสนอภายในวันที่ 31 ตุลาคม 2566 จนกว่ารหัสเปิดใช้งานจะยังมีเหลือ Western Digital ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงหรือยกเลิกข้อเสนอนี้เมื่อใดก็ได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ ดู http://www.adobe.com/legal สำหรับข้อกำหนดที่เกี่ยวข้องและนโยบายความเป็นส่วนตัว

*** 5 ปีหรือจำนวนการเขียนแบบเทอราไบต์สูงสุด (TBW) แล้วแต่อย่างใดจะเกิดขึ้นก่อน

†1 MB/s = 1 ล้านไบต์ต่อวินาที จากการทดสอบภายใน ประสิทธิภาพอาจแตกต่างกันไปตามอุปกรณ์ที่ใช้ เงื่อนไขการใช้งาน ความจุของไดรฟ์ และปัจจัยอื่นๆ

‡‡1GB = 1 พันล้านไบต์และ 1TB = 1 ล้านล้านไบต์ ความจุของผู้ใช้จริงอาจน้อยกว่านี้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมการทำงาน

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ ผมใช้แค่ดูว่ามีคนเข้ามาดูเว็บไซต์ผมกี่คน กี่ครั้ง และดูหน้าเว็บไหนบ้าง ถ้าคุณปิดการใช้งาน ผมก็จะไม่เห็นว่ามีคนเข้ามาอ่านบล็อกของผมกี่คน กี่ครั้ง
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า