เที่ยวไปทั่วไทย

เที่ยวเพชรบูรณ์ แวะวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว แล้วมีอะไรทำอีกบ้างนะ?

ทริปต้อนรับปีใหม่ 2566 ของผมงวดนี้ เป้าหมายแค่จังหวัดเพชรบูรณ์ที่เดียวเลย และเป้าหมายเดียวด้วย คือ จะไปชมวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ที่เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่พระพุทธเจ้า 5 พระองค์ สีขา...

อ่านต่อ
รีวิวเที่ยวไปทั่วไทย

รีวิว Niagara N Garden คาเฟ่เครื่องบินที่ จ.นครปฐม

ในประเทศไทย คาเฟ่เครื่องบินมีหลายที่ครับ แต่จาก 3 ที่ที่ผมรู้จักเนี่ย ผมว่าที่นี่มีพื้นที่ที่สวยงาม และมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมากจนเรียกว่าคุ้มค่าที่จะแวะมาจริงๆ ครับ นั่นคือ Niagara N Garden ที่จังหวัดน...

อ่านต่อ
รีวิวเที่ยวไปทั่วไทย

รีวิว Natura Garden Cafe คาเฟ่ในสวนลิ้นจี่ร้อยปี ริมคลองบางขุนเทียน

เอาจริงๆ ก็แอบแปลกใจเหมือนกันที่ผมไปคาเฟ่ที่นั่นที่นี่ไกลๆ บ้านมาบ่อยครั้ง แต่ดั๊นไม่เคยได้รู้เลยว่าไม่ไกลจากบ้านมาก (แต่ก็ 10 กิโลเมตรนะ) มีคาเฟ่สไตล์สวนอยู่ แถมไม่ใช่คาเฟ่เล็กๆ ด้วยนะ เป็นคาเฟ่ที่ใ...

อ่านต่อ
เที่ยวไปทั่วไทย

รีวิวห้องพัก SLEEP TIGHT @ CHUMPHON

สิ้นปีหนีเที่ยว แม้จะเสียวๆ กับแนวโน้มการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน แต่ก็นั่นแหละ กะว่าจะหนีผู้คนให้มากที่สุด และการ์ดไม่ตก ก็น่าจะพอเที่ยวภายใต้ชีวิตวิถีใหม่ได้แหละ และเป้าหมายก็คือไป...

อ่านต่อ
รีวิวเที่ยวไปทั่วไทย

รีวิวขับรถกอล์ฟเที่ยวเมืองโบราณ จังหวัดสมุทรปราการ

เอาจริงๆ แอบแปลกใจตัวเองเหมือนกันครับ บ้านอยู่ไม่ไกลจากเมืองโบราณ จังหวัดสมุทรปราการมาก แต่ดันไม่เคยมาเที่ยวที่นี่เลย วันนี้เลยถือโอกาสชวนคุณภรรยามาเที่ยวฉลองหยุดยาวที่ไม่ได้ไปไหนไกลซักเท่าไหร่ เพราะ...

อ่านต่อ
บ่นเรื่อยเปื่อยเที่ยวไปทั่วไทย

ท่องเที่ยววิถีใหม่ ในยุคการระบาดของโรคโควิด-19

การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่กลายเป็นวิกฤติไปทั่วโลก มีผู้ติดเชื้อไปแล้วมากกว่า 80 ล้านคนและเสียชีวิตรวมแล้วมากกว่า 1.76 ล้านราย (ในขณะที่เขียนบล็อกตอนนี้อยู่) ในประเทศไทยเอง ตอนที่ผมวางแผนและจองที่...

อ่านต่อ
เที่ยวไปทั่วรีวิวไทย

รีวิวโรงแรม Friday โรงแรม ห้องคืนละ 4-5 ร้อยบาท เป็นยังไงบ้าง?

จังหวัดอุตรดิตถ์ไม่ค่อยมีที่เที่ยวเท่าไหร่ ที่เด่นๆ ก็จะเป็นพวกอุทยานแห่งชาติ หรือวนอุทยาน และเขื่อนสิริกิติ์ครับ แต่มันเป็นจังหวัดที่ไม่พลุกพล่าน และเป็นจุดแวะพักที่โอเคสำหรับคนที่จะทำ Road trip ขึ้...

อ่านต่อ
รีวิวเที่ยวไปทั่วไทย

รีวิว Days Inn by Wyndham อ่าวนาง จ.กระบี่

กว่าจะมีเวลาเขียนผ่านไปเกือบเดือน มัวแต่ไปเขียนเรื่องอื่นหมด แต่ไม่ลืมนะที่จะรีวิวโรงแรม Days Inn by Wyndham ที่อ่าวนาง จ. กระบี่ ทริปนี้ไป 3 วัน 2 คืน ซื้อแพ็กเกจช่วงโควิด-19 ไปครับ ถูกดี อ่าวนางนี่...

อ่านต่อ
รีวิวเที่ยวไปทั่วไทย

นั่งมาแล้ว Thai Bus Food Tour เป็นยังไงบ้าง?

Thai Bus Food Tour มันมีมาตั้งกะก่อนจะมีวิกฤตโควิด-19 แล้วละ แต่ผมเพิ่งได้เห็นและรู้ว่ามีก็เมื่อไม่นานมานี้ ตอนที่กำลังเดินอยู่ที่เยาวราช แล้วเห็นรถบัสคันนึงผ่านไปนั่นแหละ ก็เลยอยากรู้ว่า เอ๊ะ มันต้อ...

อ่านต่อ
เที่ยวไปทั่วไทย

ทริปเรือเที่ยวเกาะผักเบี้ย เกาะเหลาลาดิง และเกาะห้อง ไปเยือนจุดชมวิวเกาะห้อง มุมท่องเที่ยวให้ใหม่ของการเที่ยวจังหวัดกระบี่

เป็นจังหวะที่เหมาะมากที่ผมไปเที่ยวจังหวัดกระบี่ในเดือนพฤศจิกายน ซึ่งเพิ่งจะมีการเปิดมุมท่องเที่ยวใหม่คือ จุดชมวิวเกาะห้อง เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา ทำให้ผมได้ไปลองของได้จังหวะพอดีเลย วัน...

อ่านต่อ
บ่นเรื่อยเปื่อยเที่ยวไปทั่วไทย

แวะมาเที่ยวอ่าวนาง จังหวัดกระบี่ ได้เห็นผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 กับการท่องเที่ยว

สุดสัปดาห์นี้ แวะมาเที่ยวที่อ่าวนาง จังหวัดกระบี่ครับ เพราะซื้อแพ็กเกจที่พักของโรงแรม Days Inn Ao Nang by Wyndham เอาไว้ พักสามวันสองคืน 1,900 บาท ที่พักเกือบจะริมหาด เดินต่ออีกนิดเดียวเอง แต่สิ่งที่...

อ่านต่อ