รีวิว

รีวิว UGREEN Bluetooth 5.0 Receiver Audio Adapter CM110

ผมใช้สมาร์ทโฟนมาตั้งกะมันยังไม่ได้เลิกแถมหูฟัง หรือ แถมแต่ให้เป็นแบบ USB-C หรือ Lightning กัน ผมเลยมีหูฟังแบบ 3.5 มม. อยู่หลายอัน และผมก็มีหูฟังแบบ 3.5 มม. ที่คุณภาพดีๆ อย่างเช่น 1MORE Triple Driver ...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว QNAP TS-130 NAS จุ๋มจิ๋ม สำหรับคนอยากเริ่มหัดใช้แบบเล็กๆ ที่บ้าน

จริงๆ มีหลายคนถามผมมาเหมือนกันนะว่า NAS มันมีแบบรุ่น 1-bay ไหม (หมายถึง ใส่ฮาร์ดดิสก์ได้ลูกเดียว) คือ มันเป็นอะไรที่เราไม่ค่อยได้เห็นบ่อยครับ เพราะคนใช้ NAS ส่วนใหญ่ จะเลือกใช้เพราะอยากได้ฟีเจอร์ในกา...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว Amazfit GTS 2 อีกหนึ่งสมาร์ทวอทช์ตัวสวย ฟีเจอร์เยอะ ในราคาไม่แพง

ก่อนหน้านี้ผมรีวิว Amazfit GTR 2 ไปแล้ว แต่ต้องใช้เวลาอีกพักใหญ่ๆ เลยฮะ กว่าจะมารีวิว Amazfit GTS 2 ที่เป็นเหมือนคู่หูของรุ่น GTR 2 ได้ แม้ว่าฟีเจอร์มันจะคล้ายๆ กัน และเห็นคนอื่นที่เขารีวิว ก็รีวิวแบ...

อ่านต่อ
รีวิว

กำจัดโฆษณาน่ารำคาญ ด้วย AdGuard โปรแกรมบล็อกโฆษณาที่ช่วยทำให้ประสบการณ์ท่องเว็บสบายตาขึ้นเยอะ

รู้สึกบ้างไหมครับว่าเดี๋ยวนี้เว็บไซต์หลายๆ แห่ง มีโฆษณามากจนกลายเป็นรกหูรกตา บ่อยครั้งนี้คือแบบว่า อาจจะงงไปเลยว่าอันไหนเป็นเนื้อหาจริงๆ ของเว็บนั้น อันไหนเป็นโฆษณากันแน่ แล้วบางทีไอ้โฆษณามันก็ดันมาใ...

อ่านต่อ
รีวิว

วัฏจักร ดี-ห่วย ของระบบปฏิบัตติการ Windows

คนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows มาอย่างยาวนาน ไม่ได้รักชอบระบบปฏิบัติการนี้ซะ 100% หรอกนะครับ หลายคนมีแซะด้วยซ้ำ ถึงเรื่องวัฏจักร ดี-ห่วย ของตัวระบบปฏิบัติการ เพราะมีการตั้งข้อสังเกตว่า Microsoft เนี่...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว QNAP TS-673A-8G NAS ประสิทธิภาพสูง สำหรับใครที่ต้องการความแรง พร้อมระบบ Dual-OS

QNAP TS-673A-8G อันนี้ออกตัวก่อนเลยว่า ไม่ใช่อะไรสำหรับคนทั่วไปแน่นอน แต่สำหรับพวก Power user หรือ คนทำงานด้านวิดีโอ และภาคธุรกิจที่ต้องการใช้งานจำพวก Virtual machine หนักๆ หรืออยากทำ SAN (Storage Ar...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว Amazfit GTR 2 สมาร์ทวอทช์ตัวสวย ฟีเจอร์เพียบ ราคาไม่แพงมาก

ได้ Amazfit GTR 2 มาลองใช้ประมาณ 1 สัปดาห์แล้วครับ โดยส่วนตัวก็เคยใช้สมาร์ทวอทช์มาหลายยี่ห้อแล้ว และในหลากหลายรูปแบบด้วย แต่ Amazfit นี่ถือว่าเป็นการรีวิวครั้งแรกนะ โดยรวมก็ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีฟี...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว Huawei FreeBuds 4i หูฟังไร้สาย ที่มาพร้อมกับระบบตัดเสียงรบกวนที่ดีมาก ในราคาสบายกระเป๋า

ยุคนี้สมัยนี้ ถ้าจะหาหูฟังบลูทูธใช้ มันต้องเป็นแบบ True wireless คือ ไม่ต้องมีสายอื่นใดมาเกะกะอีก แถมต้องมีระบบตัดเสียงรบกวน Active noise cancellation (ANC) สิ และล่าสุดนี่ Huawei ก็เปิดตัว Huawei Fr...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว QNAP TS-932PX-4G NAS 9-bay ที่ครบเครื่อง ในราคาสองหมื่นต้น

จะเริ่มวางจำหน่ายในงาน Commart 2021 ที่จะถึงนี้ (25-28 มีนาคม 2564) แล้วฮะ กับ QNAP TS-932PX-4G ซึ่งเป็น NAS ราคาไม่แพงมาก แต่สเปกครบเครื่อง เหมาะสำหรับผู้ใช้งานภาคธุรกิจ ทำเป็นพวกไฟล์เซิร์ฟเวอร์ เก็...

อ่านต่อ
รีวิว

QSW-M2108-2S Managed switch สำหรับการอัปเกรดเน็ตเวิร์กในบ้านและออฟฟิศขนาดเล็ก จาก QNAP

ใครที่ตามอ่านรีวิว QNAP NAS ของผมจะสังเกตว่า QNAP เริ่มเพิ่มการเชื่อมต่อเครือข่ายแบบ 2.5GbE และ 10GbE เข้าไปใน NAS หลายรุ่นแล้ว เพราะในอนาคต ปริมาณข้อมูลที่จะถูกเก็บ และถูกรับส่งกันภายในระบบเครือข่าย...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว Xiaomi Mi 11 5G เรือธงลำใหม่ ในราคาสองหมื่นต้น

สมาร์ทโฟนค่ายนี้ ตัวล่าสุดที่ผมใช้ ก็น่าจะเป็น Xiaomi Mi Mix 3 ครับ ซื้อมาใช้เองเลย แบบ อยากได้สมาร์ทโฟนแบบมีหน้าจอเต็มๆ ซ่อนกล้องหน้าเอาไว้ด้วยการเลื่อน โดยความเห็นส่วนตัว Xiaomi เป็นสมาร์ทโฟนสเปกดี...

อ่านต่อ