รีวิว

รีวิวโคมไฟอ่านหนังสือแบบหนีบ ซื้อมาจาก Lazada ราคาไม่กี่ตังค์

อยู่มาวันนึงก็เกิดความอยากได้ไฟหัวเตียง เผื่อจะได้แบบอ่านหนังสือ เพ่งสมาร์ทโฟนตอนกลางคืน โดยไม่ต้องเปิดไฟสว่างทั่วห้อง แต่เนื่องจากโต๊ะหัวเตียงก็ของเต็มแล้ว ก็เลยอยากได้ไฟ LED แบบที่มันหนีบกับขอบหัวเ...

อ่านต่อ
บ่นเรื่อยเปื่อยรีวิว

ประสบการณ์ใช้ Minds ครั้งแรกของผม หลังได้ข่าวทวิตชนชาวไทยหนีไปซบ

วันนี้มีกระแสฮือฮาอันนึงบนโลกทวิตเตอร์ คือการที่ผู้ใช้งานทวิตเตอร์ชาวไทยประกาศตัวว่าจะหนีจากทวิตเตอร์ไปใช้โซเชียลมีเดียอีกตัว ที่มีลักษณะคล้ายๆ กัน ชื่อว่า Minds โดยมีการติดแฮชแท็กเอา #mindsth เอาไว้...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิวกล้องติดรถยนต์ Worldtech รุ่น WT-NEW472DVR-19 กล้องคู่ในราคาไม่ถึงครึ่งพัน

มีความอยากติดกล้องหน้ารถมาพักใหญ่ๆ แล้ว แต่ขี้เกียจเสียตังค์ทุกทีสิน่า ทีนี้เผอิญว่าไปเจอบน Lazada เขาขายอยู่ไม่ถึงสี่ร้อยบาทรวมค่าส่ง แล้วเป็นแบบที่มียี่ห้อโอเค แถมมีกล้องหน้าและกล้องหลังในตัว ก็เลย...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว UGreen Bluetooth 5.0 Receiver Audio Adapter รุ่น 40759E อุปกรณ์รับสัญญาณบลูทูธ แปลงลำโพงและหูฟังให้กึ่งไร้สาย

สำหรับคนที่มีหูฟังหรือลำโพงรุ่นเก่าๆ แต่อยากใช้งานแบบไร้สาย เพราะต้องการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ใหม่ๆ อย่างสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ ที่รองรับบลูทูธ ตัวแปลงจำพวก Bluetooth receiver เป็นสิ่งจำเป็น วัน...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิวตัวรับ-ส่งสัญญาณบลูทูธแบบ USB ไร้ยี่ห้อ รุ่น KN-320 ราคาไม่ถึงร้อยจากจีน

อุปกรณ์อย่างเช่นทีวีรุ่นเก่าๆ ลำโพงรุ่นเก่าๆ หรือเครื่องเสียงรถยนต์ที่ราคาไม่แพงมากเนี่ย มันไม่มีฟังก์ชันบลูทูธให้ใช้ แต่เราก็อยากที่จะสตรีมเสียงเพลงจากสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตไปที่ลำโพง หรือเอาหูฟังไร้...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว จอพกพา ไร้ยี่ห้อ สัญชาติจีน รุ่น P15BT สอยมาจาก Lazada

อีกอุปกรณ์นึงที่ซื้อมาด้วยเหตุผลเข้าข้างตัวเองว่า ต้องใช้ทำงาน เพราะต้องทำงานจากที่บ้าน (ฮา) และเผอิญว่าโน้ตบุ๊ก ASUS ROG Strix G G731GU-EV231T ของผมสเปกมันก็แรงพอที่จะต่อออกจอแสดงผลภายนอกได้ตั้งหลาย...

อ่านต่อ
รีวิว

ประโยชน์ของ QNAP NAS สำหรับช่างภาพ

ด้วยหน้าที่การงาน ผมก็เลยมีโอกาสได้พูดคุยกับช่างภาพอยู่บ้าง และปัญหานึงที่ผมได้ยินช่างภาพบ่นๆ กันก็คือเรื่องของความปลอดภัยในการจัดเก็บข้อมูลภาพถ่าย เพราะด้วยอาชีพการงานแล้ว ภาพที่ถ่ายมาคือข้อมูลสำคัญ...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว Fitbit Charge 4 ขั้นกว่าของการเป็น Fitness tracker พร้อม GPS ในตัว

เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ตอนนี้ Fitbit Charge 4 อยู่ในมือผมแล้ว ว่ะฮ่ะฮ่ะ ตัวนี้ยังมาในฐานะ Activity tracker ตามความถนัดของ Fitbit เช่นเคย แต่ที่เพิ่มเติมมาคือ เขาเพิ่ม GPS เข้าไป ...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว Samsung Galaxy Watch Active 2 รุ่น Bluetooth สมาร์ทวอทช์ที่เชื่อมต่อชีวิตประจำวันของคุณ

หายหน้าหายตาไปนานทีเดียว กับการรีวิวแกดเจ็ตสาย Wearable ครับ เลยกลับมาประเดิมด้วย Samsung Galaxy Watch Active 2 รุ่น Bluetooth ซะเลย ซึ่งค่ายนี้ถือว่าเป็นผู้ที่ทำ Wearable มาค่อนข้างนานทีเดียว ผมยังจ...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว Genius Keyboard Case รุ่น Folio คีย์บอร์ดไร้สาย พร้อมเคส สำหรับ iPad Pro 10.5″

ปกติผมใช้ iPad Pro 10.5" กับ Smart keyboard case ของ Apple เลยครับ แพงได้ใจมาก แต่ช่วงนี้มันมีปัญหาว่าบางทีอยู่ๆ ก็พิมพ์ไม่ติด ต้องแกะคีย์บอร์ดออก แล้วใส่ใหม่ ถึงจะใช้ได้ ผมก็เลยไปมองหาทางเลือกที่เป็...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิวหน้ากากผ้า GQ White

ถ้าพูดถึงหน้ากากผ้าที่มีคนซื้อเยอะสุด คงหนีไม่พ้น GQ White ครับ ที่เป็นการปรับกลยุทธ์จากที่จะขาย GQ Color เสื้อเปลี่ยนสีได้ ซึ่งกะทำการตลาดช่วงสงกรานต์เต็มที่ แต่เจอวิกฤตการระบาดของโรคโควิด-19 ซะจนเง...

อ่านต่อ