รีวิว

รีวิวลำโพงไร้สาย Enyx EZ1 Beat Power

เมื่อเร็วๆ นี้ Enyx ส่งของมาให้ลองใช้ซะล็อตใหญ่ เป็นลังเลยแหละ แล้วพอเอามาจัดหมวดหมู่เพื่อลอง และเผื่อจะได้รีวิวให้ได้อ่านกัน (จริงๆ Enyx บอกว่าไม่ต้องรีวิวทุกตัวก็ได้ แต่เลือดบล็อกเกอร์มันแรง 555) ก...

อ่านต่อ
รีวิวเที่ยวไปทั่วไทย

รีวิวที่พักที่ขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช โรงแรมขนอมโกลเด้นบีช Khanom Golden Beach Hotel

สัปดาห์วันแม่ พาแม่มาเที่ยวภาคใต้ครับ ตั้งใจไปพัทลุง แต่มาแวะที่จังหวัดนครศรีธรรมราชซักคืนก่อน เพื่อที่แม่และคุณป้าเพื่อนบ้านจะได้แวะไปที่วัดเจดีย์ไอ้ไข่กันด้วย จากนั้นตอนเช้าค่อยขับตะลอนต่อไปที่พัทล...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว ลองของเดอะซีรี่ส์ หลังจากดูไปแล้ว 4 ตอน

ผมเป็นคนนึงที่ชอบหนังเรื่อง ลองของ ซึ่งออกฉายเมื่อปี พ.ศ. 2548 และภาคสองในปี พ.ศ. 2551 คือ เนื้อหามันดีมาก แล้วก็มีการผูกปมของเรื่องได้ดี แม้ว่าตอนออกภาคสองเพื่อเติมเต็มเนื้อหาของภาคแรกเนี่ย มันจะมีเ...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว Orico USB-C 11-in-1 Multifunctional Adapter MC-U111P ตัวเดียว พอร์ตครบสุดๆ

สำหรับคนที่กำลังมองหา USB-C Hub แบบครบเครื่อง และพร้อมยอมจ่ายหน่อย ลองพิจารณาตัวนี้ดูครับ Orico USB-C 11-in-1 Multifunctional Adapter ที่ทาง Orico Thailand ให้ผมมารีวิว มันมีครบตั้งแต่พอร์ต USB-A ที่...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว Huawei Nova 7 สมาร์ทโฟน 5G กล้องดูดี ราคาหมื่นเจ็ดโดยประมาณ

สัปดาห์ก่อน PR ของ Huawei Thailand ส่ง Huawei Nova 7 มาให้ลองเล่นครับ นานๆ จะได้เล่นสเปกที่ค่อนไปทางไฮเอนด์บ้างก็ดีเหมือนกัน ประจวบกับสัปดาห์ก่อน ก็มีแผนไปเที่ยวอยุธยาพอดี ก็ถือโอกาสได้เอากล้องไปลองถ...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว Orico Type-C USB 3.0 Hub รุ่น TC4U-U3

สำหรับโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ๆ ที่เน้นให้พอร์ต USB-C มาในยุคที่อุปกรณ์ทั้งหลายทั้งปวงที่เชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ยังเป็น USB-A กันอยู่ การมีพอร์ตไม่เพียงพอนี่น่ารำคาญมากเลยฮะ ขอบอก และบางคนก็อย...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว Choetech PD 100W Dual USB-C Fast Charger แท่นชาร์จแบบ 100 วัตต์ ขนาดย่อมเยาด้วย GaN

หลังๆ เห็นคนให้ความสนใจกับที่ชาร์จแบบ GaN กันเยอะขึ้น เพราะว่ามันจ่ายไฟได้วัตต์สูง แต่ขนาดของที่ชาร์จมันเล็กกว่าที่ชาร์จแบบเดิมๆ เยอะมาก เผอิญว่า Choetech เขาก็มี Choetech PD 100W Dual USB-C Fast Cha...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว UGREEN Universal Holder with Flexible Long Arm แขนย้าว-ยาว เอาไว้จับสมาร์ทโฟนแบบหนีบติดโต๊ะก็ได้ หัวเตียงก็ดี

โดยส่วนมากแล้ว ถ้าเราต้องการหาแท่นวางสมาร์ทโฟนซักตัว แท่นวางแบบเล็กๆ สำหรับใช้ติดโต๊ะทำงานของ Choetech หรือ แบบพกพาของ Choetech ที่ผมเคยรีวิวไปก่อนหน้า แต่มันก็มีบางคนที่อยากได้ความยืดหยุ่นในการติดตั...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว Choetech 72W USB-C Desktop Charger แท่นชาร์จที่คู่ควรแก่โต๊ะทำงานของคุณจริงๆ

เดี๋ยวนี้โน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ๆ เขาเริ่มรองรับการชาร์จผ่านพอร์ต USB-C กันมากขึ้น MacBook นำไปก่อนเพื่อน แล้ว ASUS ZenBook S ของผมก็เช่นกัน ผมเห็น Lenovo หลายรุ่นก็มาชาร์จผ่านพอร์ต USB-C กันแล้ว ฉะนั้น ผมก...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว Microsoft Sculpt Ergonomic เมาส์ใช้สบายมือ (แต่อาจไม่สบายกระเป๋าตังค์) ที่ผมซื้อมาใช้สองอันเลย

เอาจริงๆ นะ พออายุมันมากขึ้น ร่างกายมันก็ไม่ถึกทนเหมือนเมื่อก่อนอะ เดี๋ยวนี้ถ้าหาเก้าอี้ดีๆ มานั่งทำงานได้ คีย์บอร์ดดีๆ ที่พิมพ์สบายๆ จอใหญ่ๆ ซักสองจอ อะไรแบบเนี้ย ค้นพบว่าดีงามมาก แล้วก็แบบ เมื่อก่อ...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว WK Design V20 หูฟังไร้สายแบบ True wireless

หูฟังตัวนี้ ซื้อมาด้วยความจำเป็นครับ เพราะผมกับภรรยาไปเดินเสือป่าเพื่อสำรวจตลาดพวกอุปกรณ์มือถือแบบขายส่งว่ามีอะไรแปลกๆ ใหม่ๆ มาไหม แล้วภรรยาอยากซื้อสาย Lightning to HDMI มาใช้ แล้วถ้าจะได้ราคาถูกๆ หน...

อ่านต่อ