รีวิวบ่นเรื่อยเปื่อย

ขี่สกู๊ตเตอร์ Ninebot 10,000 กิโลเมตร อย่างเป็นทางการแล้ว กลับมาทบทวนประสบการณ์ขี่กันหน่อย

จริงๆ ผมขี่ครบ 10,000 กิโลเมตรมานานแล้วครับ ถ้านับที่ผมขี่ทุกรุ่นรวมกัน แต่ด้วยความที่ระบบของ Segway-Ninebot เขาเพิ่งบันทึกว่าผมขี่ครบ 10,000 กิโลเมตร อย่างเป็นทางการเมื่อสัปดาห์ก่อนนู้น ผมก็เลยเพิ่ง...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว 2 บริการปรับปรุงคุณภาพของภาพด้วย AI | VanceAI และ LetsEnhance

เมื่อวานผมได้เขียนรีวิวโปรแกรม Gigapixel AI ที่เป็นการใช้ปัญญาประดิษฐ์ในการอัปสเกลของรูปภาพ ทำให้ภาพความละเอียดต่ำมันมีความละเอียดที่สูงขึ้น โดยที่คุณภาพของภาพก็ดีขึ้นตามไปด้วย และเป็นโปรแกรมที่ติดตั...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว Topaz Labs Gigapixel AI โปรแกรมขยายภาพความละเอียดต่ำให้ชัดขึ้นอย่างเทพ

ส่วนใหญ่แล้วโฆษณาที่ผมเห็นบน Facebook มักจะเป็นของที่ผมไม่ค่อยได้อยากจะซื้อเท่าไหร่ แต่ผมไปสะดุดตากับโฆษณาอันนึงของ Topaz Labs เรื่องของซอฟต์แวร์ที่ช่วยอัปสเกลของภาพ (หมายถึง ทำให้ Resolution ของภาพส...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิวการซื้อสลากกินแบ่งออนไลน์ผ่านแอปเป๋าตังค์

วันนี้เป็นวันแรกของการขายสลากกินแบ่งออนไลน์ผ่านแอปเป๋าตังค์ครับ จะพลาดได้ยังไง ต้องลองสิ 🤣🤣 เอาจริงๆ นี่ลงทุนเปิดใช้งานแอปเป๋าตังค์เพื่อการนี้โดยเฉพาะเลยนะ ขนาดมีโครงการคนละครึ่งผมยังไม่เข้าร่วมเลยนะ...

อ่านต่อ
รีวิว

Intel Gen 12 มาแล้วจ้า รีวิว ASUS ZenBook 14 OLED UX3402 จอสวย ราคากำลังดี

เพิ่งเปิดตัวกันไปไม่นาน กับ ASUS ZenBook 14 OLED UX3402 โดยรุ่นที่มาจำหน่ายในไทยมีราคาค่าตัวที่ 35,990 บาท และเป็นโน้ตบุ๊กที่ใช้ CPU Intel Gen 12 ตัวแรกที่ผมได้ลองใช้ด้วย ซึ่งก็ต้องบอกตรงๆ ว่า ด้วยสเ...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว DTECH FAN002 พัดลมตั้งโต๊ะ พกพา ไซส์ใหญ่ ส่ายได้ ราคาไม่ถึงพัน

หลังจากที่รีโนเวทระเบียงมาทำห้องได้พักใหญ่ๆ ผมก็พยายามหาโซลูชันในการเป่าลมแอร์ในห้องนอนผมมาที่ห้องทำงานตรงระเบียง ซึ่งตอนนี้ก็ใช้พัดลมฮาตาริอยู่ มันก็โอเคนะ แต่ผมว่ามันใหญ่เวอร์วัง และกินไฟ 78 วัตต์ ...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว HUAWEI MateBook 14S ตัวแรง Core i7-11370H จอ 2.5K 90Hz ค่าตัว 55,990 บาท

ปลายปีที่แล้ว ผมได้รีวิว HUAWEI MateBook 14S ไปแล้ว แต่เป็นโมเดล Core i5-11300H แต่งวดนี้ผมจะมารีวิวตัวท็อปบ้างครับ HUAWEI MateBook 14S ที่เป็น Core i7-11370H เนี่ยจะเป็นยังไงบ้าง ซึ่งนอกจากจะสเปกดีข...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว WD_BLACK SN770 NVMe SSD M.2 แรงด้วย PCIe Gen 4

ตั้งกะ Intel ออก CPU Gen 11 มา มันก็รองรับมาตรฐาน PCIe Gen 4 แล้ว ก็ได้เวลาที่บรรดา SSD ที่รองรับมาตรฐานนี้ก็จะออกตามมาด้วย ก่อนหน้านี้ผมได้รีวิว WD_BLACK SN750 SE 1TB ไป แต่อันนั้นแม้จะรองรับ PCIe G...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิวแปรงสีฟันไฟฟ้า SPARKLE Sonic Advanced Active (SK0375)

ผมติดใจการใช้แปรงสีฟันไฟฟ้ามาก เพราะมันช่วยให้แปรงฟันได้สะอาดกว่าแปรงฟันแบบปกติ โดยที่ออกแรงเท่าเดิม โดยเฉพาะรุ่นที่เป็นระบบ Sonic หรือ สั่นรัวๆ (มักจะสั่นระดับหมื่นครั้งต่อนาที) ล่าสุดนี่เพิ่งจะเปลี...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว HUAWEI MatePad 10.4-inch (2022) ปรับสเปกใหม่

แอบตกใจเหมือนกันที่ HUAWEI ปล่อยแท็บเล็ตรุ่นใหม่มาติดๆ กันแฮะ โดยเฉพาะ HUAWEI MatePad 10.4-inch ที่ออกไปเมื่อราวๆ ต้นปีที่แล้วและมีรุ่น Refresh ตอนปลายปี นี่ยังไม่ถึงกลางปี พ.ศ. 2565 เลย HUAWEI ก็ปล่...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิวพัดลมพกพา ราคาประมาณ 200 บาท เขาว่าเอามาไว้เหน็บเป่าเอว เวิร์กไหม?

ในฐานะคนที่ขี่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ช่วงหน้าร้อนที่แดดเปรี้ยงๆ นี่คือที่สุดในชีวิตจริงๆ ครับ ร้อนมาก ก็อยากหาวิธีคลายร้อนระหว่างขี่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสุดๆ ก็เผอิญไปเห็นเขาขายพัดลมแบบพกพา ที่ออกแบบให้เหน็บเอวได...

อ่านต่อ