รีวิว

ลองเล่น Windows 11 เป็นครั้งแรก … ไอ้ตัวที่เขาว่าหลุดมานั่นแหละ

เห็นฮือฮากันจริงจังมาก เกี่ยวกับ Windows 11 ที่ดันหลุดมาได้ยังไงก็ไม่รู้ ตอนนี้หลายคนก็เลยเอามาลองเล่นกันใหญ่เลยครับ ผมก็เลยแอบไปตามหาบ้างว่าไปดาวน์โหลดมาติดตั้งได้ยังไงกัน แล้วเอามาลองเล่นคร่าวๆ ดู ...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว Fobo Tire ระบบวัดลมยางรถยนต์ที่ผมใช้มาหลายปีแล้ว มองว่าแม่นยำ และถึกทนที่สุด

ผมเคยเขียนรีวิวเจ้านี่ไปแล้วในบล็อกเก่า กาฝากดอทคอม แต่ว่าบล็อกนั้นปิดตัวไปแล้วแหละ เพราะผมตั้งใจว่าจะมาเป็น กาฝากดอทบล็อกแทน เนื่องจากเปลี่ยนมาเขียนบล็อกเป็นงานอดิเรกแล้ว แต่ที่กลับมารีวิวอีกครั้งก็...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว ASUS BR1100FK โน้ตบุ๊กจอสัมผัส พับเป็นแท็บเล็ตได้ สำหรับนักเรียน

ในยุคที่ต้องเรียนออนไลน์กันเพราะการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หลายๆ คนก็เริ่มมองหาโน้ตบุ๊กสำหรับบุตรหลานไว้ใช้เรียนกัน ASUS ก็คงเห็นโอกาสในเรื่องนี้ ก็เลยออก ASUS BR1100FK โดยวางตำแหน่งให้เป็นโน้ตบุ๊กสำ...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว กล้องวงจรปิดแบบหมุนกล้องได้เกือบรอบตัว Pando Smart Camera PDSC01WH

Pando Smart Camera PDSC01WH นี่เป็นกล้องวงจรปิดฃ PTZ (Pan Tilt Zoom) คือ สามารถหมุนกล้องได้ 355 องศา ในแนวราบ ก้มหรือเงยได้ 110 องศา และสามารถซูมแบบดิจิทัลได้ด้วย ติดตั้งได้ง่าย เชื่อมต่อได้ทั้งแบบ W...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิวจักรยานไฟฟ้าจีน ใช้ดีไหม? ไปซื้อมาแล้ว จากร้านริมถนนไม่ไกลจากบ้าน 7,900 บาท

เรื่องของเรื่องคือวู่วาม ขับรถออกไปหาข้าวกลางวันกินวันก่อน ไปจอดหน้าร้านร้านนึง เขามีขายจักรยานไฟฟ้า กินข้าวเสร็จกลับมาดู พบว่ารูปทรงดูดีทีเดียว ลองให้ภรรยาซ้อนแล้วก็พอนั่งได้ ราคาก็ 7,900 บาท เฮ้ย ม...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว QNAP TS-473A NAS 4-bay ตระกูล AMD ฟีเจอร์ครบ มี Dual-OS และพร้อมอัปเกรดในอนาคตอีกตะหาก

ก่อนหน้านี้ผมได้รีวิว QNAP TS-673A ล่าสุด QNAP Thailand ก็เอา TS-473A ที่เป็นรุ่น 4-bay ในซีรี่ส์เดียวกันมาให้ลองด้วย บอกตรงๆ เล่นเอาลังเลเลยครับ เพราะความแตกต่างหลักๆ ก็จะเป็นเรื่องขนาด น้ำหนัก กำลั...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว WD_BLACK P50 Game Drive – External SSD แรงส์สำหรับคอเกม คิดว่าเวิร์กไหม คุ้มไหม?

ก่อนหน้านี้ผมรีวิว WD_BLACK P10 ไปแล้ว สำหรับคอเกมที่ต้องการลดภาระเนื้อที่เก็บข้อมูลเกมในเครื่องคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะพวกโน้ตบุ๊กที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด แต่มันมีข้อจำกัดตรงที่ความเร็วในการอ่านและเขีย...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว QNAP QSW-M2018R-2C สวิตช์ 10GbE ระดับ Entry-level สำหรับคนอยากอัปเกรดเน็ตเวิร์กแบบเล็กๆ

QNAP NAS รุ่นหลังๆ นี่เปลี่ยนมาใช้พอร์ต LAN แบบ 2.5GbE กันมากขึ้น บางรุ่นนี่อาจจะมี 10GbE มาให้เลย หรือสามารถอัปเกรดใส่การ์ด PCIe เพิ่มพอร์ต LAN แบบ 10GbE ได้ ทั้งหมดเพื่อตอบโจทย์ความต้องการแบนด์วิธท...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว ไมโครโฟนแบบคอนเดนเซอร์ Maono AU-PM461TR ราคาไม่ถึง 900 บาท

ร้านเทพแกดเจ็ต ร้านยอดนิยมสำหรับผู้ที่กำลังมองหาอุปกรณ์จำพวกโดรน กล้อง และไมโครโฟน สำหรับเหล่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์ เขาส่งไมโครโฟนแบบคอนเดนเซอร์ยี่ห้อ Maono AU-PM461TR มาให้ลองใช้ครับ และไหนๆ ก็ได้มาลอง...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิวเครื่องจ่ายโฟมล้างมืออัตโนมัติ Simpleway … ซึ่งจริงๆ ก็คล้ายๆ ของ Xiaomi แหละ

ผมกำลังมองหาเครื่องจ่ายโฟมล้างมืออัตโนมัติมาแทน MOYA BT-806 ที่ซื้อจาก HomePro ซึ่งผมรีวิวไปเมื่อปลายปี 2562 เพราะรู้สึกว่า มันทำงานช้าไปหน่อย และจ่ายโฟมไม่ละเอียด ไม่เนียนซักเท่าไหร่ ตอนแรกก็กะว่าจะ...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว Huawei MateBook D15 2021 โน้ตบุ๊กสเปกครบ ราคา 27,990 บาท จะได้ตัดสินใจก่อนพรีออร์เดอร์หรือจะซื้อ

ขณะที่กำลังนั่งพิมพ์บล็อกตอนนี้อยู่ Huawei ก็กำลังให้พรีออร์เดอร์ Huawei MateBook D15 รุ่นปี 2021 ซึ่งเริ่มตั้งแต่ 28 เมษายน จนถึง 8 พฤษภาคม 2564 ครับ แต่สำหรับคนที่ยังลังเลอยู่ว่าจะพรีออร์เดอร์หรือไ...

อ่านต่อ