รีวิว

รีวิว Fitbit Luxe สมาร์ทแบนด์สายสุขภาพ ราคา 4,990 บาท

แบรนด์ Fitbit นั้นผลิต Fitness tracker สำหรับคนรักสุขภาพเป็นหลักครับ และล่าสุดเพิ่งเปิดตัว Fitbit Luxe สมาร์ทแบนด์ดีไซน์หรู และเป็นสมาร์ทแบนด์ตัวแรกของแบรนด์ที่เป็นหน้าจอแบบสีครับ มันจะเป็นยังไงบ้าง ...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิวหูฟังไร้สายแบบ Earbuds True wireless HAYLOU GT6 ราคา 600 บาทจิ๊ดๆ

เมื่อเร็วๆ นี้ มีโอกาสได้หูฟัง HAYLOU GT6 ซึ่งเป็นหูฟังแนว True wireless สไตล์ Earbuds มาลองครับ โดยเป็นความเอื้อเฟื้อจากทางแบรนด์ที่ติดต่อผ่านมาทาง Shopee ส่งของมาให้รีวิว หลังจากได้ลองใช้งานจนหนำใจ...

อ่านต่อ
รีวิว

ลงทุน Jitta Global ETF มาราวๆ 1 ปี มาดูผลตอบแทนว่าเป็นยังไงบ้าง?

ผมลงทุนใน Jitta Global ETF เมื่อต้นเดือนกันยายน 2563 ณ วันนี้ ก็ผ่านไปราวๆ 1 ปีแล้ว อยากจะเขียนทันทึกเอาไว้ว่าผลตอบแทนจากการลงทุนเป็นอย่างไรบ้างในบล็อกนี้ครับ และก็จะขอพูดถึงแนวทางการลงทุนอันนี้ ว่าเ...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิวไฟแขวนจอ Xiaomi Mijia MJGJD01YL

เรียกว่าโดนป้ายยาจากกลุ่มจัดโต๊ะคอมก็ได้แหละ แต่ห้องทำงานผมปกติก็ไฟสว่างอยู่แล้ว เพราะตำแหน่งของไฟมันอยู่เหนือโต๊ะทำงานพอดี แต่ก็อยากรู้ อยากลองไง ว่าไอ้ไฟแขวนจอมันใช้แล้วดี แล้วเวิร์กยังไงไหม ก็ไปจั...

อ่านต่อ
รีวิว

เขาส่ง WD_BLACK SN750 SE 1TB SSD แบบ NVMe รองรับ PCIe 4.0 มาให้ลองรีวิว

WD เขายังเดินหน้าต่อให้ไปสุดๆ จริงๆ ฮะ ด้วยการออก WD_BLACK SN750 SE ที่เป็น NVMe SSD รุ่นสอง โดยงวดนี้รองรับ PCIe Gen 4.0 เรียบร้อยแล้ว มีความเร็วในการอ่านและเขียนสูงสุดที่ 3,600MB/s และ 2,830MB/s ตา...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว OPPO Reno6 Z 5G ที่เขาว่า อารมณ์ไหนก็ Portrait นั่นแหละ

ตอน OPPO ถามมาว่า สนใจอยากรีวิวรุ่นนี้ไหม แอบคิดแป๊บนึง เพราะภรรยาเพิ่งซื้อ OPPO Reno 5 5G มาไม่นานมาก ตอนซื้อราคาก็ใกล้ๆ กับราคาเปิดตัวรุ่นนี้ กลัวจะแอบเซ็ง แถมช่วงโควิด-19 ไม่รู้จะไปถ่ายรูปที่ไหนดี...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิวหนัง ซาดาโกะ กำเนิดตำนานคำสาปมรณะ (2018) เอาเป็นว่าไม่ต้องดูหรอก อ่านสปอยล์เอาก็ได้

เชื่อว่าหลายๆ คนรู้จักหนังเรื่อง The Ring คำสาปมรณะกันนะครับ ไอ้ที่คำสาปจากผีจะมาฆ่าคนที่ดูวิดีโอภายใน 7 วัน แล้วก็มาเจอกับเรื่องนี้ครับ Sadako Returned (2018) มันตั้งชื่อภาษาไทยว่า กำเนิดตำนานคำสาปม...

อ่านต่อ
บ่นเรื่อยเปื่อยรีวิว

ออกแบบแปลนห้องหรือบ้านด้วยตัวเองแบบฟรีๆ ด้วย Sweet Home 3D

หลังจากซื้อบ้านหลังแรกของตัวเองไปเมื่อสิบกว่าปีก่อน บัดนี้ผ่อนจนหมดแล้ว และด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ทั้งผมและภรรยาต้องทำงานจากที่บ้าน หรือ Work from Home มานานมาก จนรีโนเวท ยึดพื้นที่ระเบียงบ้านกลั...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิวหูฟังไร้สาย Amorus NR-550 TWS เก๋ตรงกล่องเก็บโชว์รูปได้

เอาจริงๆ หูฟังไร้สายนี่เต็มบ้านแล้วครับ จึงค่อนข้างหาเหตุผลยากที่จะซื้อหูฟังตัวใหม่มาใช้ โดยไม่กำจัดตัวเก่าออกไปก่อน แต่เผอิญว่าผมอยากได้หูฟังแบบ True wireless ไว้ใช้ตอนประชุมออนไลน์ผ่านโน้ตบุ๊ก ที่ป...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว HUAWEI MatePad 11 แท็บเล็ตรุ่นเบา ที่คล้ายรุ่น Pro 10.8-inch เกิ๊น

ตอนที่ HUAWEI เขาเปิดตัว HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch ไปเมื่อเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา เขามีเปิดตัวรุ่น MatePad 11 พร้อมๆ กันด้วย โดยรุ่น 11 นิ้วเนี่ย เขากะวางให้เป็นรุ่นราคาประหยัดครับ พอผมได้ HUAWEI Ma...

อ่านต่อ
รีวิว

QNAP NAS 101 EP40: Map network drive เข้าถึง QNAP NAS ผ่าน WebDAV

ความสะดวกในการใช้งาน QNAP NAS เพื่อเก็บข้อมูลก็คือการที่มันรองรับโปรโตคอลการรับส่งไฟล์ที่ใช้บนระบบปฏิบัติการต่างๆ คือ SMB ที่ปัจจุบันถูกใช้โดย Windows, macOS, iOS, Linux และ Android หรือ AFP ที่เป็นข...

อ่านต่อ