รีวิว

รีวิว Dime! by KKP ทางเลือกการลงทุนสำหรับรายย่อย สะดวก รวดเร็ว ซื้อหุ้นอเมริกาได้ เริ่มต้นที่ 50 บาท

เอาจริงๆ บอกตรงว่าผมตกข่าวมาก สำหรับ Dime! by KKP นี่ คือ เขาเปิดตัวไปตั้งกะปลายปีที่แล้ว แต่ผมเพิ่งมาเห็นตอนน้องที่รู้จักเขาโพสต์ถึงบน Facebook แล้วพบว่า มันน่าสนใจครับ คือ เปิดบัญชีได้สะดวกรวดเร็ว ...

อ่านต่อ
รีวิว

Nintendo Game & Watch: Super Mario Bros ซื้อมาเกือบ 2 ปีแล้ว เพิ่งเอามารีวิว 🤣🤣

ปกติผมซื้ออะไรมาแล้วผมก็จะไม่ให้เสียเงินเปล่าๆ จะมารีวิวให้ได้อ่านกัน แต่เจ้า Nintendo Game & Watch: Super Mario Bros ตัวนี้ ซื้อมาเกือบ 2 ปีแล้วจ้า เพิ่งนึกได้ว่ายังไม่ได้รีวิวให้ได้อ่านกันเลย 🤣...

อ่านต่อ
รีวิว

แกะกล่องลองใช้ Samsung Jet Bot+ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ซื้อมาช่วงโปรลดราคา 11,490 บาท

Samsung Jet Bot+ ตัวนี้เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ภรรยาผมซื้อมาใช้แทนตัว Samsung POWERbot Star Wars Limited Edition - Darth Vader ที่ผมซื้อมาเมื่อหลายปีก่อน โดยตัวที่ซื้อมาเป็นตัวที่มาพร้อมกับ Cleaning st...

อ่านต่อ
รีวิว

จอยคันโยก 1st tim รีวิวจอยเกม Arcade Fightstick PXN-0082

วัยรุ่นยุค 90s แบบผมต้องคุ้นเคยกับการไปเล่นเกมตู้ตาม Arcade center กันครับ ตอนนั้นความฝันของผมก็คือการมีตู้เกมอยู่บ้านนี่แหละ จะได้ไม่ต้องหยอดเหรียญเติมเกมบ่อยๆ 🤣🤣 ข้ามเวลามาถึงตอนนี้ ผมก็อยากทำตามคว...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว QNAP TS-262 NAS แบบ 2-bay แต่เหมือนมี 4-bay เอ๊ะ ยังไง

ผมเพิ่งปล่อยรีวิว QNAP TS-462 ไปหมาดๆ ในฐานะ NAS สเปกดี และยังมีช่องให้อัปเกรดได้อีกหลายอย่าง คราวนี้ถึงเวลารีวิวรุ่นที่รองลงมา คือ QNAP TS-262 บ้างครับ ตัวนี้จะเป็นรุ่น 2-bay ที่ยังมีจุดเด่นตรงที่มี...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิวที่สูบลมไฟฟ้าพกพา Carsun C3106 ซื้อจาก MR. DIY ราคาพันต้น

พูดถึงที่สูบลมไฟฟ้าแบบพกพาได้ คนอาจจะนึกถึงรุ่นยอดฮิตของ Xiaomi ที่ผมเคยรีวิวไปเมื่อสองปีก่อน เผอิญว่าจากทริปสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ผมไปเจอที่สูบลมไฟฟ้าพกพายี่ห้อ Carsun ราคาพันต้นๆ (ป...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว Microsoft Surface Pro 9 (Core i5-1235U 8/256) โน้ตบุ๊ก 2-in-1 ค่าตัวครึ่งแสน

Microsoft Surface Pro เป็นโน้ตบุ๊กดีไซน์ที่ผมชอบนะ คือ ประสิทธิภาพพอสมควร แต่บางเบา พกพาสะดวก ใช้งานแบบ 2-in-1 ได้ ทั้งเป็นโน้ตบุ๊กและแท็บเล็ต แต่นับตั้งแต่ผมใช้ Microsoft Surface RT และ Microsoft Su...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว QNAP TS-462 NAS สเปกดี เปิดช่องให้อัปเกรดได้อีกเพียบ

QNAP NAS ตัวล่าสุดที่ QNAP Thailand ส่งมาให้รีวิว ตัวนี้มีความน่าสนใจครับ คือ มันเป็น NAS ที่มีสเปกโอเค คือ Intel Celeron N4505 ที่เป็น CPU ค่อนข้างใหม่ (เปิดตัวไตรมาสแรกปี 2564) พร้อมความสามารถในการ...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว ASUS Vivobook Pro 14 OLED (M3401QA) สเปกดี จอสวย ราคาไม่ถึง 3 หมื่น

สำหรับคนที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊กสำหรับทำงาน สเปกดี ทำงานได้รอบด้านในระดับนึง ในราคามิตรภาพหน่อย ASUS Vivobook Pro 14 OLED (M3401QA) ตัวนี้น่าจะตอบโจทย์หลายๆ คน เพราะได้ทั้ง AMD Ryzen 9 5000 series แรม 1...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิวสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Segway-Ninebot Kickscooter P100SU ความลงตัวระหว่างความแรงกับการพกพาไปเที่ยวด้วย

ทาง MONOWHEEL เขาปิดท้ายปีด้วยการนำสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นแรงของ Segway-Ninebot Kickscooter เข้ามาสองรุ่น คือ P65U ที่ผมรีวิวไปก่อนหน้านี้แล้ว อีกรุ่นก็คือ Segway-Ninebot Kickscooter P100SU ที่เรียกว่าเป...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิวพัดลม Mi Smart Standing Fan 2 ของ Xiaomi

เห็นวางขายกันเยอะ ก็อยากได้มาใช้มั่ง ก็อยากรู้ว่ามันดีกว่าพัดลมแบบเดิมๆ อย่างยี่ห้อ Hatari ที่เราใช้กันแค่ไหน นอกเหนือไปจากที่มันเป็น IoT (Internet of Things) ที่สามารถสั่งโน่นนี่ได้ผ่านแอป และพวก Vo...

อ่านต่อ