รีวิว

รีวิว HUAWEI P50 Pro สมาร์ทโฟนเรือธง กับกล้องสุดเวอร์วัง

HUAWEI P50 Pro เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อราวๆ ปลายปี 2564 ที่ผ่านมา ... ก็ราวๆ 2-3 สัปดาห์ก่อนที่ผมเขียนบล็อกอันนี้แหละ และแน่นอนว่า HUAWEI Thailand เขาก็ให้ผมยืมมาใช้ เพื่อรีวิวให้ได้อ่านกันแล้วแน่นอน และห...

อ่านต่อ
รีวิว

MONOWHEEL ขนโกคาร์ทไฟฟ้ามาให้ลองขับที่ Siam Paragon Amazing Kart Race

ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 18 มกราคม 2565 นี้ หากคุณพ่อคุณแม่พาคุณลูกไปเที่ยวแถวสยาม อย่าลืมแวะไปที่พาร์คพารากอน เพราะ MONOWHEEL เขาร่วมมือกับศูนย์การค้าสยามพารากอน ขนสนามโกคาร์ทขนาดเล็ก มาให้เด็กๆ ได้ลองขั...

อ่านต่อ
รีวิวบ่นเรื่อยเปื่อย

ถอดบทเรียนการใช้งานสมาร์ทโฟนจอพับ Samsung Galaxy Z Fold 2

ปัจจุบัน Samsung Galaxy Z Fold 2 คือสมาร์ทโฟนเครื่องหลักของผมครับ ตัดสินใจซื้อเพราะโดยส่วนตัว ผมใช้สมาร์ทโฟนจอพับมาตั้งแต่ ZTE Axon M แล้ว แต่ตอนนั้นมันยังเป็นแค่สองจอที่ประกบติดกัน แต่มันก็ทำให้ผมรู...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิวสุดท้าย ส่งท้ายปีเก่า HUAWEI MatePad 10.4 Refresh

พอดี HUAWEI เขาจะมีโปรโมชันต้อนรับปีใหม่ Better Together 2022 ตั้งแต่ 1 มกราคม - 20 กุมภาพันธ์ 2565 ให้ส่วนลดรวมสูงสุด 35% แล้วเผอิญว่ามันมี HUAWEI MatePad 10.4 Refresh แท็บเล็ตสเปกโอเค ในราคาพิเศษ 9...

อ่านต่อ
รีวิวบ่นเรื่อยเปื่อย

รีวิว Windows 11 อีกรอบ หลังจากใช้มาได้เกือบครึ่งปี ตั้งแต่ของหลุด ยันตัวเต็ม ว่าเป็นยังไงบ้าง

ผมได้ลองใช้ Windows 11 มาตั้งแต่ตอนเป็นตัวหลุดตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2564 และก็ได้ลองทั้งแบบ Insider preview ที่จงใจเลือกโหดระดับ Dev channel เรื่อยมาจนเขาปล่อยตัวเต็มออกมานั่นแหละ ถึงได้ยอมเปลี่ยนมาอั...

อ่านต่อ
รีวิว

SSD Extra Over-Provisioning คืออะไร แล้วมันเป็นประโยชน์ยังไงกับ QNAP NAS?

หนึ่งในฟีเจอร์ที่ QNAP NAS มีให้ และหลังๆ คนก็เริ่มพูดถึงกันเยอะขึ้น เพราะราคาของ SSD ที่ลดลง และ QNAP NAS รุ่นใหม่ๆ ก็มีการรองรับ SSD มากขึ้น ก็น่าจะเป็นฟีเจอร์ชื่อ SSD Extra Over-Provisioning ครับ ...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิวลำโพง Creative Pebble Plus ลำโพง 2.1 ตัวเล็ก เสียงดี ราคาไม่แพง ที่หาซื้อยากมากแล้ว

Creative Pebble Plus เป็นลำโพงที่เป็นบาป 12.12 ของผมครับ คือ ซื้อมาช่วงนั้นแหละ กรรมจะตามทันตอน Statement บัตรเครดิตมา 🤣🤣 จริงๆ ก็ยังลังเลอยู่ว่าจะรีวิวดีไหม เพราะตัวนี้มันขายมาสองปีกว่าแล้ว เพิ่งจะซ...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว HUAWEI WATCH GT 3 Classic Edition

HUAWEI เขาส่ง HUAWEI WATCH GT 3 Classic Edition มาให้ผมลองใช้ประมาณสองสัปดาห์ครับ แต่แทนที่เราจะรีวิวกันไปตามปกติ ผมเกิดความสงสัยมากกว่าว่า ถ้าเทียบระหว่าง HUAWEI WATCH 3 Active Edition (12,990 บาท) ...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว WD Blue SN570 NVMe SSD 1TB กับความเร็วในการอ่านข้อมูลสูงสุด 3.5GB/s

เอาจริงๆ เดี๋ยวนี้ถ้าใครยังใช้คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กที่ไดร์ฟหลักยังเป็นฮาร์ดดิสก์แบบจานแม่เหล็กแบบเดิมอยู่ ผมนี่ขอนับถือในความอดทนจริงๆ ครับ เดี๋ยวนี้ NVMe SSD ความเร็วสูงๆ แม้ว่าจะยังคงราคาแพงอยู่ ...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว UGREEN GaN X 65w (รุ่น 70773) อะแดปเตอร์ตัวเล็ก แต่จ่ายไฟแรง และมี 4 พอร์ตพร้อมชาร์จทุกอุปกรณ์

เรียกว่าจังหวะประจวบเหมาะเลยก็ว่าได้ คือผมเพิ่งซื้อโน้ตบุ๊กมาใหม่สองตัวในปีนี้ คือ ASUS ZenBook Duo 14 UX482 (รีวิวไปแล้ว) กับ Fujitsu UH-X (ยังไม่ได้รีวิว) ซึ่งทั้งคู่ก็รองรับการชาร์จผ่านพอร์ต USB-C...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว Keychron K10J2 คีย์บอร์ด Mechanical ไร้สาย ไซส์เต็ม 100% ราคา 4,390 บาท

เดือนก่อนผมซื้อ Keychron K4V2 มาใช้ เพราะต้องการลดอุปกรณ์ต่อพ่วงที่ต้องใช้สาย โต๊ะคอมจะได้โล่งๆ ขึ้น แต่จริงๆ ผมอยากได้ Keychron K10J2 มากกว่า เพราะ K4V2 มันเป็นคีย์บอร์ดย่อส่วน มีขนาด 96% ของขนาดเต็...

อ่านต่อ