รีวิว

1 สัปดาห์ผ่านไป ใช้ iPhone 14 Pro แล้วเป็นยังไงมั่ง?

ซื้อมาตั้ง 44,900 บาท (เพราะ True เขาลดให้ทันที 1,000 บาท แบบไม่ต้องต่อราคา) แถมเป็นการอัปเกรดใหญ่จาก iPhone 7 Plus รุ่นเมื่อ 7 ปีที่แล้ว ก็ต้องมาทบทวนกันหน่อยครับว่าใช้แล้วเป็นยังไงบ้าง ชอบหรือไม่ชอ...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิวโน้ตบุ๊ก ASUS Vivobook Pro 14X OLED โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูงด้วย Intel Gen 12th การ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX3050Ti

ปกติโน้ตบุ๊กตระกูล Vivobook ของ ASUS เนี่ยจะเป็นรุ่นที่ใช้งานแนวไลฟ์สไตล์ซะมาก แต่ว่าโน้ตบุ๊กตัวล่าสุดที่ทาง ASUS ส่งให้ผม คือ Vivobook Pro 14X OLED นี่เป็นรุ่นสำหรับคนที่ต้องการประสิทธิภาพสูงสำหรับก...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว Ninebot Kickscooter D18W สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเบาๆ คันนี้ จะเหมาะกับใครใช้งานยังไงบ้าง?

MONOWHEEL เขาส่งสกู๊ตเตอร์มาให้ผมรีวิว 2 คัน แต่ด้วยความที่ฝนฟ้าไม่ค่อยจะเต็มใจซักเท่าไหร่ก็เลยไม่ค่อยได้มีโอกาสขี่ไปรีวิวซักเท่าไหร่ แต่ในที่สุดก็สามารถสะสมระยะทางในการขี่ได้มากพอที่จะเอาประสบการณ์ใ...

อ่านต่อ
รีวิว

iPhone 14 Pro 1st time ความรู้สึกแรกสัมผัส ของคนใช้ iPhone 7 Plus

ไปรับมาเรียบร้อยครับ iPhone 14 Pro 256GB สีทอง ในขณะที่ผมเห็นเพื่อนๆ ผมจำนวนไม่น้อย ไปรับที่ Apple Store ในวันแรก ของผมนี่ขอแบบชิลล์ๆ ที่ True ครับ ก็แวะไปรับเครื่องที่ True Sphere สาขา ICONSIAM เก๋ๆ...

อ่านต่อ
รีวิว

Calibrate จอ 1st time | รีวิวการ Calibrate จอคอมพิวเตอร์ จำเป็นไหม? ลองใช้ SpyderX Elite Calibrate หน้าจอ

ตอนที่เข้าสู่วงการจัดโต๊ะคอม และเริ่มใช้จอคอมพิวเตอร์หลายจอ (ตอนนี้ผมมีจอคอมพิวเตอร์รวมแล้ว 3 จอ สำหรับการทำงาน) ตอนนั้นผมก็ไม่ได้คิดอะไรมากนะ มีคนในกลุ่มจัดโต๊ะคอมทักว่า มีหลายจอแบบนี้ สีไม่ตรงกัน ไ...

อ่านต่อ
รีวิว

1 ปี 3 เดือน กับ Nissan Kicks ชอบตรงไหน ขัดใจตรงไหน เจออะไรมาบ้าง

ผมรีวิว Nissan Kicks ไปเดือนเมษายน โดยยืมรถเขามาใช้ 3 วัน 2 คืน เพื่อลองใช้งานในฐานะคนใช้งานจริงๆ และได้ซื้อรถยนต์รุ่นนี้มาใช้งานจริงเมื่อเดือนมิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา และได้รีวิวซ้ำอีกครั้งหลังจากได...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว HUAWEI MatePad Pro 11-inch แท็บเล็ตโปรๆ สำหรับสาย Productivity

เมื่อไม่นานมานี้ HUAWEI เขาเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกมาอีกแล้ว (จริงๆ ตอนเปิดตัวในงาน เขาก็เชิญผมไปนะ อุตส่าห์ลางานเตรียมไปแล้ว แต่ปรากฏว่าติดโควิด-19 อดไปจ้า 🤣🤣) และหนึ่งในนั้นคือ HUAWEI MatePad Pro ...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว ASUS ZenBook S 13 OLED (UM5302T) บาง แรงด้วย CPU Ryzen

เป็นโน้ตบุ๊กที่ควรจะได้รีวิวไปพักใหญ่ๆ แล้ว แต่ก็โดนเลื่อนๆ ไปด้วยจังหวะที่ผมติดโควิด-19 และตามด้วยงานต่างๆ ที่ค้างคาไว้ในช่วงที่ผมต้องพักร่าง กับ ASUS ZenBook S 13 OLED (UM5302T) ที่ผมก็อยากรีวิวมาก...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว QNAP TS-433 NAS แบบ 4-bay ราคากำลังดีสำหรับการสร้าง Personal cloud ในบ้าน

QNAP Thailand เขาส่งมาให้ผมรีวิวพักใหญ่ๆ แล้ว แต่ไม่สามารถหยิบมันออกมารีวิวได้ เพราะผมดันติดโควิด-19 พอดี จะหยิบออกมาก็ขี้เกียจจะต้องทำความสะอาด ฆ่าเชื้อ เลยรอจนหายดีและ ค่อยแกะออกมารีวิวครับ QNAP NA...

อ่านต่อ
รีวิว

Diablo Immortal เขาว่ามัน Pay to Win

Diablo Immortal นี่เท่าที่ลองเล่น ก็ยังคงมีความเป็นเกม Diablo ในแบบที่ผมยังเคยจำได้ในสมัยที่เล่น Diablo I กะ Diablo II อยู่นะ แต่มันก็มีความเปลี่ยนแปลงบางอย่างด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะที่คนบ่นๆ กันเรื่องท...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิวจอคอมพิวเตอร์ HUAWEI MateView SE Standard Edition จอสีสวยในราคา 4,990 บาท

HUAWEI เขาส่งจอคอมพิวเตอร์ HUAWEI MateView SE มาให้ลองใช้ครับ ซึ่งหลังจากที่ได้ลองมาพักใหญ่ๆ แล้ว ก็ต้องบอกว่าเจ้านี่คือจอคอมพิวเตอร์สำหรับคนที่งบไม่เยอะมาก คือ ไม่เกิน 5 พันบาท แต่อยากได้จอขนาดใหญ่พ...

อ่านต่อ