รีวิว

รีวิว SanDisk Ultra Dual Drive Luxe USB Type-C 1TB เหมือนพกฮาร์ดดิสก์ในขนาดแค่แฟลชไดร์ฟเลย

เมื่อสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต สามารถผลิตคอนเทนต์ขนาดใหญ่ๆ ได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอ ที่นับวันก็มีขนาดของไฟล์ใหญ่ขึ้นด้วย (ลองนึกถึงสมาร์ทโฟนสมัยนี้ที่ถ่ายวิดีโอ 4K 60fps หรือ 8K 24fps...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว Wiko Power U20 ราคาแค่ 2,999 บาท แต่แบตอึดมาก และกล้องดีกว่าที่คิด

หลังๆ มานี้ การรีวิวสมาร์ทโฟนเรือธงนี่ ถ้าไม่ใช่ว่าผมซื้อมาใช้เอง หรือภรรยาเป็นคนใช้ ผมก็ไม่ได้คิดว่าการรีวิวจะน่าสนใจซักเท่าไหร่นะ เพราะก็รู้ๆ กันอยู่ว่ามันต้องดี มันต้องเมพ แต่กลับกัน ถ้าเป็นสมาร์ท...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว Huawei Watch GT 2 Pro สมาร์ทวอทช์รุ่นโปรจากหัวเว่ย

Huawei Watch GT 2 Pro เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และทาง Huawei ก็ให้ผมยืมมาลองใช้ได้ราวๆ สองสัปดาห์แล้ว ก็ได้เวลาที่จะเขียนให้อ่านกันแล้วว่า สมาร์ทวอทช์ราคา 9,900 บาทเรือนนี้ มีดีอย่า...

อ่านต่อ
รีวิว

ASUS ส่ง ZenBook Duo 14 (UX482) ล่าสุดจาก CES 2021 พร้อมวางจำหน่ายในไทย ชู ScreenPad Plus หน้าจอสองที่ได้รับการพัฒนาเพื่อตอบโจทย์การทำงานที่ดียิ่งขึ้น เปิดตัวพร้อม ZenBook 13 OLED (UX325) และ เครื่องคอมพิวเตอร์ AiO V241

กรุงเทพฯ, 18 มกราคม 2564 – บริษัท เอซุส (ประเทศไทย) เปิดตัวสินค้าใหม่พร้อมกันสามรุ่น ได้แก่ ZenBook Duo 14 (UX482) โน้ตบุ๊กสองจอขนาด 14 นิ้วที่มาพร้อม ScreenPad Plus โฉมใหม่ ยกหน้าจอที่สองเพื่อให้ผู้...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว Segway Drift W1 สเก็ตไฟฟ้าสำหรับวิ่งชิลล์ๆ เป็นงานอดิเรก

บอกตรงๆ ว่าอิจฉาเด็กสมัยนี้นะ มีของเล่นให้เล่นเยอะมาก โดยเฉพาะสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า กับสเก็ตไฟฟ้าอย่าง Segway Drift W1 เนี่ย (แต่แอบสงสารคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องซื้อมาให้เล่นอะนะ 555) เนี่ย เอาสเก็ตไฟฟ้ามาเล่น ...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว Ninebot Kickscooter E25 จากประสบการณ์ผู้ขี่ Ninebot Kickscooter ES2 มามากกว่า 2,000 กิโลเมตร

สำหรับคนที่กำลังมองหาสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าของ Segway Ninebot อยู่ ตอนนี้ก็จะมีทางเลือกสองทางคือ รุ่น ES2 ที่เป็นรุ่นเดิม แต่ราคาลงมาเหลือ 19,900 บาทแล้ว กับ Ninebot Kickscooter E25 ที่เป็นรุ่นใหม่ มีพัฒนาก...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว QSW-M1208-8C Managed Switch 10GbE จากค่าย QNAP อัปเกรดเน็ตเวิร์ก รองรับการขยายแบนด์วิธ

ผมเห็นผู้ใช้งาน QNAP หลายๆ ท่านนำ QNAP NAS ไปใช้ แล้วพบปัญหาว่าเวลามีคนใช้งานดึงไฟล์จาก QNAP NAS พร้อมๆ กันจำนวนมากๆ แล้วมันช้า โดยเฉพาะถ้าไฟล์มันขนาดใหญ่มากๆ อันนี้ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรนะครับ เพราะว่...

อ่านต่อ
รีวิว

QNAP QMiroPlus-201W และ QMiro-201W เซ็ตโซลูชันสำหรับคนอยากได้ NAS และ Mesh network ที่น่าเสียดาย ไม่ได้ไปต่อ

ผมเริ่มเห็น QNAP เขาแตกไลน์สินค้ามากขึ้น หลายๆ ตัวมีความน่าสนใจมากนะ เช่น QHora ที่เป็น WiFi Router พร้อม 10GbE และ 1GbE สวิตช์ ที่ได้รีวิวไปก่อนหน้า ซึ่งตัวนั้นน่าเสียดายมาก ที่เหมือนจะมีการเปลี่ยนแ...

อ่านต่อ
รีวิว

Ninebot Kickscooter E25 รุ่นล่า ต่างจาก Ninebot Kickscooter ES2/ES4 อย่างไรในความรู้สึกของคนขี่สกู๊ตเตอร์

เผลอแป๊บเดียวนี่ก็ผ่านไปสี่ปีแล้วนะ นับตั้งแต่ผมขี่สกู๊ตเตอร์เป็นครั้งแรก Ninebot Kickscooter ES2 เป็นรุ่นที่สองที่ผมได้ขี่ และภายหลังผมก็ติดแบตเตอรี่เสริม กลายเป็น ES4 ไป แต่แค่ปลายปีผมก็ไปถอย Nineb...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว #ALIVE (2020) เมื่อฉากการเอาตัวรอดจากซอมบี้ ไม่ต้องใหญ่มาก แค่ภายในตึกก็ระทึกแล้ว

ผู้คนเริ่มสนใจหนังแนวซอมบี้จากทางเกาหลี นับตั้งแต่ Train to Busan มา แล้วเรื่อง #ALIVE (2020) นี่ก็เป็นหนังแนวซอมบี้ที่ฉายทาง Netflix ครับ โลกของหนังเรื่องนี้ไม่ได้ใหญ่โตอะไร แค่ระดับคอนโดสองหลังเท่า...

อ่านต่อ
รีวิว

Superman: Red Son (2020) บุรุษเหล็กเผด็จการ โลกจะเป็นยังไง หากซูเปอร์แมนไม่ได้โตในสหรัฐอเมริกา แต่ไปโตที่สหภาพโซเวียตแทน

หลายคนคงคุ้นหูคุ้นตากับซูเปอร์ฮีโร่จากค่าย DC Comics คนนี้ บุรษเหล็กซูเปอร์แมน มนุษย์ดาวคริปตันที่มาเติบโตบนโลกมนุษย์ ในเมืองสมมติเล็กๆ ชื่อ สมอลวิลล์ (SmallVille) ในสหรัฐอเมริกา แต่ถ้าเกิดว่ายานอวกา...

อ่านต่อ