รีวิว

รีวิว Kindle Scribe 64GB พร้อม Premium Pen

เห็นเพื่อนๆ ใช้กัน ก็อยากรีวิวนะ แต่ราคาขายในไทยผ่านร้านที่มีรับประกันอย่าง Mac Modern บน Lazada นี่คือ 25,980 บาท แพงระยับมากครับพี่น้อง ไม่มีปัญญาจริงๆ 🤣🤣 แต่ปรากฏว่า น้องชายผมไปซื้อมาพอดีแล้วถามว่...

อ่านต่อ
รีวิว

โซลาร์เซลล์ 1st time ในที่สุด บ้านฉันก็ได้ใช้ไฟฟรีจากพระอาทิตย์ซะที

ถ้าใครติดตามบล็อกผม จะรู้ว่าผมมีความพยายามในการติดตั้งโซลาร์เซลล์มาตั้งกะปี 2564 แล้ว แต่ตอนนั้นแห้วไป เพราะบริษัทที่เลือกใช้มันไม่โอเคอย่างมาก แต่ก็ได้บทเรียนมาเขียน 5 สิ่งควรรู้ก่อนจะติดตั้งโซลาร์เ...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว ASUS ProArt Studiobook 16 OLED (H7604) โน้ตบุ๊กทรงพลัง ด้วย Intel Core i9 Gen 13th และการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX4070

นานๆ จะได้จับของแรงซักที แต่ในยุคที่ Content creator เฟื่องฟูแบบนี้ โน้ตบุ๊กที่จะใช้ก็ต้องสเปกระดับนี้กันละครับ ถึงจะทำงานได้สะใจ กับ ASUS ProArt Studiobook 16 OLED (H7604) ที่มาพร้อมกับ CPU Intel Co...

อ่านต่อ
รีวิว

เปรียบเทียบ Segway-Ninebot Kickscooter P65U กับ MAX G2 ในมุมมองของผม

เอาจริงๆ สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Segway-Ninebot Kickscooter P65U กับ MAX G2 เนี่ย เป็นสองรุ่นที่ถูกวางตำแหน่งการตลาดอยู่คนละส่วนกันนะ ตัว P65U เนี่ย มันอยู่ในตลาดสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าประสิทธิภาพสูง ส่วน MAX G2 เนี...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิวสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Segway-Ninebot Kickscooter MAX G2 การอัปเกรดครั้งใหญ่ของรุ่น MAX ที่มาพร้อมโช้กที่ขี่แล้วนิ่มมาก

Segway-Ninebot Kickscooter MAX G2 นี่ถือว่าเป็นรุ่นที่ถูกถามถึงมากเมื่อตอนที่เปิดตัวในต่างประเทศว่าจะเข้ามาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทยไหม และในที่สุด MONOWHEEL ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการก็ทน...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว Fingerbot แกดเจ็ตช่วยกดเปิด-ปิดสวิตช์ สั่งงานผ่านรีโมตคอนโทรล

มันมีจริงๆ นะ สถานการณ์แบบบ้านผม ที่มีหลอดไฟที่มันไม่ใช่ IoT และก็อัปเกรดเป็น IoT ให้สั่งงานผ่านแอปไม่ได้ แต่เราก็ขี้เกียจเดินไปกดสวิตช์ หรือ สวิตช์ตั้งอยู่ในจุดที่เอื้อมไปถึงยาก มันก็มีคนออกแบบแกดเจ...

อ่านต่อ
รีวิว

QNAP TS-464 vs TS-462 NAS 4-bay เท่ากัน ราคาห่างกัน 4 พันบาท เลือกตัวไหน เหมาะกับใครดี

เป็นตัวเลือกที่สูสีกัน เพราะทั้งคู่ก็เป็น NAS แบบ 4-bay และใช้หน่วยประมวลผลของ Intel Celeron แต่ว่า TS-464 เนี่ย สเปกจะดีกว่าหน่อย แต่ราคาก็จะสูงกว่านิดนึง คือประมาณ 24,000 บาท ในขณะที่ TS-462 สเปกจะ...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว QNAP TS-264-8G NAS 2-bay สเปกครบเครื่อง สำหรับ Power users และธุรกิจขนาดเล็กถึงขนาดกลาง (SMBs)

ในบล็อกตอนนี้ จะขอรีวิว QNAP TS-264 ที่เป็น NAS (Network-Attached Storage) ขนาด 2-bay ที่มีสเปกครบเครื่อง ไม่ว่าจะหน่วยประมวลผล Intel® Celeron® N5095 ที่เป็น Quad-core พร้อมหน่วยความจำ 8GB ซึ่งแม้ว่า...

อ่านต่อ
รีวิว

ขอพูดถึง Google Bard หลังจากผ่านไปเกือบเดือน นับตั้งแต่ได้ลองวันแรก

มีคนพูดกันไว้ว่า ในยุคของ AI นี่ มันห้ามหยุดพัฒนาเลยนะ ไม่งั้นคู่แข่งแซงไปไกลเลย เพราะการเรียนรู้และพัฒนาตนเองของ AI มันไม่เหมือนกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่มันค่อยเป็นค่อยไป แต่ AI นี่ มันพัฒนาต่อเ...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิวโน้ตบุ๊ก ASUS Vivobook S 14 OLED (S5404VA) EVO Platform ประสิทธิภาพสูงด้วย Intel Gen 13th Core i5 และ Core i9

แกดเจ็ตสำหรับรีวิวช่วงฉลองเทศกาลสงกรานต์ก็เห็นจะเป็นตัวนี้ครับ โน้ตบุ๊ก ASUS Vivobook S 14 OLED (S5404VA) ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ที่ ASUS นำเข้ามาจำหน่าย โดยตัวชูโรงก็คือ หน่วยประมวลผลที่มีให้เลือก 2 ตัว คื...

อ่านต่อ
รีวิว

รีวิว Baseus GaN 3 Pro Fast Charger อะแดปเตอร์จิ๋วแต่แจ๋ว ชาร์จได้ 65 วัตต์ มีครบทั้ง USB-A และ USB-C

โน้ตบุ๊กสำหรับทำงานทั่วๆ ไป ชาร์จแบตเตอรี่ด้วยกำลังไฟราวๆ 45 วัตต์ หรือ 65 วัตต์ แต่อะแดปเตอร์ที่แถมมาให้มักจะมีขนาดใหญ่พอสมควรเลย ผมเลยอยากแนะนำให้รู้จัก Baseus GaN 3 Pro Fast Charger อะแดปเตอร์จิ๋ว...

อ่านต่อ