Home>>รีวิว>>รีวิวกระเป๋าคาดเอว/สะพาย ROG SLASH Hip Bag สำหรับสายเกมเมอร์
ผู้ชายผมสั้น ใส่เสื้อยืดคอกลมสีเหลือง ยืนล้วงกระเป๋ากางเกง สะพายกระเป๋า ASUS ROG SLASH Hip Bag แบบสะพายข้าง
รีวิว

รีวิวกระเป๋าคาดเอว/สะพาย ROG SLASH Hip Bag สำหรับสายเกมเมอร์

สายเกมเมอร์น่าจะรู้จักชื่อของ ASUS ROG (Republic of Gamers) ดี เพราะเป็นแบรนด์ของเครื่องคอมพิวเตอร์และแกดเจ็ตต่างๆ สายเกมมิ่งของค่าย ASUS เขา แต่มันไม่ได้จำกัดอยู่แค่แกดเจ็ตที่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์นะ เพราะเขามีทั้งกระเป๋าใส่ของ กระเป๋าสะพายสไตล์แมสเซนเจอร์ หมวกต่างๆ อีกเยอะแยะ และวันนี้บล็อกผมก็ได้รับความเอื้อเฟื้อจาก ASUS Thailand ให้ยืมกระเป๋าคาดเอว/สะพาย ROG SLASH Hip Bag มารีวิวให้อ่านกันครับ ถือว่าเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศจากการรีวิวพวกแกดเจ็ตอิเล็กทรอนิกส์ก็แล้วกันนะ

ดีไซน์ของกระเป๋าคาดเอว/สะพาย ROG SLASH Hip Bag

สิ่งที่เราจะได้จากแพ็กเกจของกระเป๋าคาดเอว/สะพาย ASUS ROG SLASH Hip Bag นี่ก็คือตัวกระเป๋าและถุงผ้ากันน้ำสีดำขนาดใหญ่ที่เอาไว้ใส่เจ้ากระเป๋าคาดเอวนี่ เวลาที่เราไม่ได้ใช้งานจะเก็บ ก็จะได้ไม่ต้องกลัวฝุ่น

กระเป๋าคาดเอว/สะพายข้าง ASUS ROG SLASH Hip Bag พร้อมถุงใส่

ตัวกระเป๋ามีขนาดค่อนข้างใหญ่หน่อย จะประกอบไปด้วยกระเป๋าจำนวน 4 ช่อง คือ

🔹ด้านหน้าจะมี 2 ช่อง ช่องเล็กเอาไว้ใส่พวกบัตรต่างๆ ได้พอสมควรเลย และมีช่องใหญ่อีกช่องเอาไว้ใส่พวกสมาร์ทโฟนได้ 1-2 เครื่อง ขึ้นอยู่กับความหนาของตัวสมาร์ทโฟนเอง อะไรที่จะต้องหยิบฉวยใช้บ่อยๆ

🔹ช่องซิปใหญ่ด้านหน้า เอาไว้ใส่พวกกระเป๋าตังค์ แกดเจ็ตและของจุกจิกอื่นๆ

🔹ช่องซิปใหญ่ด้านหลัง เอาไว้ใส่ของสำคัญ เพราะช่องนี้มันจะอยู่แนบลำตัว ใครคิดจะขโมยอะไรก็จะทำได้ลำบากหน่อย

กระเป๋าคาดเอว/สะพายข้าง ASUS ROG SLASH Hip Bag ที่มีบัตรต่างๆ ใส่อยู่ และมีสมาร์ทโฟนใส่อยู่ด้วย

แถมดีไซน์ยังมีสายรัดล็อกได้อีกชั้น เพื่อให้การเปิดช่องซิปใหญ่ๆ ทำได้ยากขึ้น ใครจะขโมยหยิบล้วงอะไรออกมาจากกระเป๋าสะพายของเรา ก็จะยากหน่อย เราจะไหวตัวก่อนได้ง่ายๆ ตัวล็อกนี่ก็ดีไซน์ออกมาค่อนข้างเก๋ทีเดียว

ด้านหลังก็จะเป็นสายยาวๆ สำหรับคาดเอว ซึ่งจริงๆ มันก็ยาวพอสำหรับการสะพายได้สบายๆ ด้านหลังมีวัสดุที่เป็นโฟมนิ่มๆ ที่มีลักษณะเป็นตาข่ายแบบที่เรามักจะเห็นเขาใช้กันกับพวกกระเป๋าเป้สะพายหลัง ที่มันจะช่วยให้ซึมซับเหงื่อได้ดี และสามารถระบายเหงื่อให้แห้งได้ไว

ซิปที่เขาใช้ เป็นซิปอย่างดีของ YKK ส่วนตัวล็อกกระเป๋าเนี่ย ก็เป็นโลหะผสมสังกะสี วัสดุที่ใช้ทำตัวกระเป๋า เป็นวัสดุแบบกันน้ำ ฉะนั้นหมดห่วงว่าใช้สะพายใส่ของแล้ว เกิดฝนตก น้ำสาดกระเด็นใส่ ของข้างในจะเสียหาย แต่ดูจากสเปกแล้ว ผมก็คิดว่าไม่แนะนำให้เอาไปดำนำ หรือ ทำตกน้ำนะครับ

ประสบการณ์ในการใช้งานกระเป๋า ASUS ROG SLASH Hip Bag

เอาตรงๆ เลย แม้ว่าชื่อของมันคือ ASUS ROG SLASH Hip Bag ซึ่งหมายถึงกระเป๋าคาดเอว แต่ในการใช้งานจริง รวมถึงภาพหลักๆ ภายในเว็บไซต์ของ ASUS เอง ก็พบว่าตามสมัยนิยมและความสะดวกในการใช้งานแล้วการสะพายไว้ข้างหน้าหรือข้างหลัง น่าจะเหมาะกว่าครับ ผมลองเอามาคาดเอวแล้ว สายคาดมันยาวเหลือเยอะเกิ๊น

ผู้ชายผมสั้น ใส่เสื้อยืดคอกลมสีเหลือง ยืนล้วงกระเป๋ากางเกง สะพายกระเป๋า ASUS ROG SLASH Hip Bag แบบสะพายข้าง

เวลาจะไปเที่ยว ถ้าคนไม่แน่น เบียดเสียดกันมากเท่าไหร่ เอาไปสะพายด้านหลัง มันก็สบายๆ ดีเหมือนกัน แต่ถ้าต้องเดินเข้าไปฝ่าฝูงคน คนเยอะๆ ผมแนะนำว่าเอาตัวกระเป๋ามาไว้ข้างหน้าที่จะปลอดภัยกว่า เพราะถึงแม้ว่ามันจะมีตัวสายรัดเอาไว้ล็อกเพิ่มอีกชั้น แต่การปลดออกมันก็ทำได้ไม่ยากเท่าไหร่นะ มิจฉาชีพที่เชี่ยวชาญน่าจะทำได้สบายๆ

การปลดล็อกตัวล็อกของสายคาด ทำได้ง่ายกว่าที่คิดมากๆ ครับ เขามีดีไซน์ที่เรียกว่า Fidlock ที่เป็นตัวล็อกแบบแม่เหล็ก ที่เราต้องทำก็แค่ดึงเชือกสั้นๆ ที่ติดอยู่กับตัวล็อกขึ้นนิดหน่อย แค่นี้ตัวล็อกก็หลุดแล้ว ตอนใส่เข้ายิ่งง่ายกว่าอีก เพราะตัวล็อกเป็นแบบแม่เหล็ก แค่เอาไปวางใกล้ๆ กัน เดี๋ยวมันก็ติดกลับเข้าไปเองเลยครับ ง่ายมาก อันนี้ดีไซน์มาเก๋จริง

จะสะพายอยู่ข้างหรือ หรือจะเอามาคาดเอว ผมว่ามันก็โอเคครับ การเข้าถึงสิ่งต่างๆ ที่เราเก็บไว้ในกระเป๋าทำได้ค่อนข้างรวดเร็ว โดยเฉพาะการเปิดช่องซิปอันเล็กที่อยู่ด้านหน้าเพื่อหยิบพวกบัตรต่างๆ ใครที่สะพายกระเป๋า ASUS ROG SLASH Hip Bag นี้เดินทางในเมือง ต้องหยิบบัตรรถไฟฟ้า BTS/MRT บ่อยๆ นี่บอกเลยสะดวกสุดๆ ใครไม่เน้นพกของเยอะ ก็บอกเลยว่ากระเป๋าใบเดียวนี้น่าจะเอาอยู่

ภาพของตัวล็อกสายรัดด้านหน้าของกระเป๋า ASUS ROG SLASH Hip Bag

แต่การดีไซน์ให้มีสายรัดด้านหน้า และต้องปลดล็อกมันก่อน ถึงจะเปิดซิปใหญ่ด้านหน้า หรือซิปใหญ่ตัวหลักเพื่อหยิบของได้สะดวกๆ ก็เลยทำให้อาจจะแอบลำบากนิดๆ เพราะมีขั้นตอนต้องปลดล็อกเพิ่ม แม้ว่าการปลดล็อกจะทำได้ไม่ยุ่งยากเท่าไหร่

อีกเรื่องนึงที่ต้องคิดคือเรื่องน้ำหนักครับ เฉพาะตัวกระเป๋ามันก็หนักประมาณ 382 กรัมแล้ว ก็น่าจะมีจากน้ำหนักของตัวกระเป๋าเอง และตัวล็อกที่เป็นเหล็กผสมสังกะสีอะ เลยทำให้มันมีน้ำหนักประมาณนึงเลย ถ้าเราใส่พวกสมาร์ทโฟนเข้าไปซัก 1-2 เครื่อง มีพาวเวอร์แบงก์ และอะไรต่อมิอะไรเข้าไปอีก น้ำหนักรวมก็อาจจะไปถึงเกือบๆ หรือ เกิน 1 กิโลกรัมได้นิดหน่อยครับ แต่เอาจริงๆ มันก็ไม่ได้หนักมากหรอกนะ แต่คนเรารับรู้น้ำหนักไม่เท่ากัน คุณต้องลองดูเอง 🤣🤣

ทั้งหมดทั้งสิ้นนี้ ราคา 2,290 บาทครับ สำหรับคนที่อยากได้กระเป๋าคาดเอวหรือกระเป๋าสะพายที่มีคุณภาพ มีความทนทาน ต่อให้ไม่ใช่เกมเมอร์ ก็อาจจะลองพิจารณาดูก็ได้ครับ ผมว่า ASUS ROG SLASH Hip Bag นี่ทำออกมาได้โอเคทีเดียว ถ้าใครอ่านบล็อกแล้วสนใจจะซื้อ ก็กดลิงก์ด้านล่างได้ครับ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ ผมใช้แค่ดูว่ามีคนเข้ามาดูเว็บไซต์ผมกี่คน กี่ครั้ง และดูหน้าเว็บไหนบ้าง ถ้าคุณปิดการใช้งาน ผมก็จะไม่เห็นว่ามีคนเข้ามาอ่านบล็อกของผมกี่คน กี่ครั้ง
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า