Home>>รีวิว>>รีวิว Niagara N Garden คาเฟ่เครื่องบินที่ จ.นครปฐม
ด้านนอกของอาคารร้านอาหาร มีเครื่องบินจอดอยู่ที่ตรงหลังร้าน
รีวิวเที่ยวไปทั่วไทย

รีวิว Niagara N Garden คาเฟ่เครื่องบินที่ จ.นครปฐม

ในประเทศไทย คาเฟ่เครื่องบินมีหลายที่ครับ แต่จาก 3 ที่ที่ผมรู้จักเนี่ย ผมว่าที่นี่มีพื้นที่ที่สวยงาม และมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมากจนเรียกว่าคุ้มค่าที่จะแวะมาจริงๆ ครับ นั่นคือ Niagara N Garden ที่จังหวัดนครปฐม ซึ่งจริงๆ ผมไปที่นี่มาตั้งกะตอนตรุษจีนที่ผ่านมา แต่ผมก็เพิ่งจะนึกได้ว่ายังไม่ได้เขียนรีวิวให้อ่านกันเลย ฉะนั้น มาช้ายังดีกว่าไม่มา มาอ่านรีวิวกันได้เลยครับ

Niagara N Garden เนี่ย ถ้าเดินทางจากกรุงเทพไป บอกเลยว่าแอบไกลประมาณนึงเลยนะครับ จากบ้านผมเนี่ย ราวๆ 73 กิโลเมตรครับ ฉะนั้น หากคิดจะแวะไปเที่ยว แนะนำว่าวางแผนเผื่อเที่ยวนครปฐมไปด้วยเลยดีกว่าครับ อย่าอินดี้แบบผม แค่ขับรถไปคาเฟ่แล้วก็กลับ 175 กิโลเมตรจ้า ชิลล์ๆ อยากรู้ว่าไปยังไง กดดูแผนที่ Google Maps ด้านล่างเอาได้ ที่นี่เขาเปิด จันทร์-ศุกร์ 10:00-20:30 และเสาร์-อาทิตย์ เขาจะเปิด 09:30-20:30

พื้นที่แถวนี้เคยเป็นส่วนหนึ่งของตลาดนัดเครื่องบินมาก่อน ปัจจุบันก็เหมือนจะยังมีตลาดนัดเครื่องบินนะ แต่ผมไม่แน่ใจว่ามีวันไหนบ้าง คือ ตอนขับรถไปเห็นป้ายบอกว่าจันทร์และพฤหัสบดี แต่บน Google Maps มันบอก พุธกับเสาร์ เลยเดาทางไม่ถูก แต่ที่แน่ๆ Niagara N Garden นี่ตั้งอยู่บนพื้นที่ใหญ่โตมาก และแบ่งโซนออกเป็น 3 ส่วน คือส่วนของร้านอาหาร โซนที่เหมือนจะเป็น VIP ที่เป็นเต็นต์แบบ Geodestic Dome ที่บางคนเรียกว่าเต็นท์รีสอร์ท มีติดแอร์ด้วย ซึ่งถ้าไปกันหลายคน ก็ลองโทรไปเช็กเพื่อจองใช้บริการดูได้ครับ ตอนผมไป ไม่เห็นมีใครใช้บริการนะ และโซนสุดท้าย จะติดกับโซนร้านอาหาร เป็นโซนคาเฟ่เครื่องบิน ชื่อ POUR OVER LAB

ความตั้งใจของผมก็คือ ไปหาข้าวทานเลยที่ร้าน Niagara N Garden แล้วค่อยขึ้นไปหาเครื่องดื่มทานซ้ำอีกทีที่ POUR OVER LAB ตอนแรกที่ผมไปอะ ผมเข้าใจว่าที่นี่น่าจะเจ้าของเดียวกัน แต่ออกแบบร้านให้เป็นสองโซนชัดเจน โซนร้านอาหาร ดีไซน์ตัวอาคารเป็นอิฐ ดูโปร่งเพราะว่าทำกระจกใหญ่ๆ ไว้รอบร้าน แต่ไม่ต้องห่วงว่าภายในจะร้อน เพราะติดแอร์เยอะมาก

ภายในร้าน Niagara N Garden ตรงที่เป็นที่นั่งแบบโซฟา ด้านนอกมองเห็นวิวเครื่องบินสีแดง

ที่นั่งมีพอสมควร และหลายๆ ที่ดูนั่งสบายมาก โดยเฉพาะโซนที่เป็นโซฟา แต่ไปตอนบ่ายนี่อดนั่ง และไม่มีใครคิดจะนั่งด้วย เพราะแดดส่องจ้า ถึงจะมีแอร์ แต่โดนแดดตรงๆ แบบนั้นแสบผิวแน่นอน แดดชาวไทย รู้ๆ กันอยู่

ลองสั่งอาหารครับ พอดีเป็นช่วงวันตรุษจีน แต่ก็อีกสองสัปดาห์ก็วันวาเลนไทน์ เลยสั่งเซ็ตคู่รักมาซะเลย ประกอบไปด้วย กุ้งแม่น้ำผัดพริกเกลือ ยำส้มโอกุ้งฟู และเกาเหลาเย็นตาโฟ ในเซ็ตนี้เขาจะให้เราเลือกเครื่องดื่มได้ 2 แก้ว เป็นตระกูลอิตาเลียนโซดา

แต่กลัวอาหารไม่พอ เลยสั่งสปาเก็ตตี้เบคอนผัดพริกแห้งไปด้วย อาหารราคาเรียกได้ว่าแอบแรง และการสั่งเป็นเซ็ต ก็ไม่ได้ราคาถูกไปกว่าสั่งเป็นจานเท่าไหร่นะ มันแค่อารมณ์เหมือนได้น้ำมาฟรีสองแก้ว แต่ตัวเลือกเครื่องดื่มที่เราเลือกได้ก็จะจำกัดอยู่ที่โซน อิตาเลียนโซดา แต่ให้อภัยได้ เพราะอาหารรสชาติดี โดยเฉพาะยำส้มโอกุ้งฟู คือดีงามมาก กุ้งแม่น้ำผัดพริกเกลือ จำนวนกุ้งน้อยไปหน่อยเมื่อเทียบกับราคา แต่รสชาติอร่อย และกุ้งก็สดดี ที่ต้องติคือเกาเหลาเย็นตาโฟครับ ผมว่าแพงไป และลูกชิ้นปลามัน… ปลาน้อยไปหน่อยนะผมว่า

สำหรับเครื่องดื่ม ผมจัดบลูฮาวายและสตรอว์เบอร์รี่โซดาไปครับ รสชาติก็ถือว่าโอเคแหละ แต่ก็ไม่ได้มีอะไรโดดเด่นนะ แต่มันดูแปลกตรงที่เขาใส่ฟองนมมาให้ด้วยนี่แหละ ถามน้องพนักงาน เขาตอบว่าอันนี้มันเป็นสไตล์สำหรับชุดคู่รักช่วงวาเลนไทน์ … อะจ่ะ

ทานอาหารเสร็จ ได้เวลาเดินขึ้นมาที่คาเฟ่เครื่องบิน POUR OVER LAB ครับ มันอยู่บนชั้นสองของร้านอาหารนี่แหละ เดินขึ้นมาเลย ถ้าเราดูจากภายนอก จะเห็นว่าเครื่องบินมันจอดอยู่ด้านหลังอาคาร แล้วอยู่ติดชิดกับตัวอาคารเลยครับ ขึ้นมาแล้วเปิดประตูออกไป เราก็จะเห็นประตูเครื่องบินเลยครับ และนั่นคือคาเฟ่เครื่องบิน POUR OVER LAB

ภายในเครื่องถือว่าเขาจัดให้ดูโล่งๆ นั่งแล้วไม่รู้สึกเบียดเสียด ส่วนนึงก็อาจจะมาจากมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ด้วยละมั้ง ที่นั่งมีตลอดลำครับ ส่วนเคาน์เตอร์เครื่องดื่มจะอยู่ตรงกลาง จะนั่งฝั่งไหน ก็สามารถเห็นวิวนอกหน้าต่างเครื่องบินได้ แต่แอบเสียดายตรงที่ว่ากระจกหน้าต่างมันไม่ใสเท่าไหร่ และวิวด้านนอกมันก็ไม่ได้สวยเท่าไหร่ จริงๆ ถ้าร้านใส่ใจเรื่องวิวที่เห็นจากด้านบนของคาเฟ่เครื่องบิน จะช่วยให้บรรยากาศในการทานเค้กและเครื่องดื่มดีขึ้นมากนะ

เครื่องดื่มมีอะไรน่าสนใจเยอะ แต่คนที่ไม่คุ้นก็อาจจะต้องถามน้องๆ พนักงานหน่อยล่ะ ว่าอะไรมันคืออะไรกันแน่ เช่น ผมเจอเครื่องดื่มชื่อ Dirty (แปลเป็นไทยคือ สกปรก) ต้องถามเลยว่ามันคืออะไร เพราะชื่อมันไม่ดีมากอะ แต่จริงๆ แล้ว มันคือกาแฟเอสเพรสโซพร้อมนมที่ถูกแช่เย็นไว้ โดยนมจะอยู่ชั้นล่างและกาแฟจะอยู่ชั้นบน ดื่มกันโดยไม่ต้องใส่น้ำแข็ง และดื่มแบบกระดกเพื่อให้นมมันไหลลงมารวมกับกาแฟ แล้วเข้าไปในปากให้เราได้รับรู้รสชาติกัน เออ มันดีนะ

ทานอาหารที่ร้าน ทานของว่างที่คาเฟ่เสร็จ ออกมาถ่ายรูปได้ครับ ในสระน้ำมีน้องเป็ดว่ายน้ำด้วย มีเรือ มีเครื่องบินอีกหลายลำให้เราไปเลือกมุมถ่ายรูปได้สบายๆ ถ้าใครไปช่วงบ่ายๆ ค่อนไปทางเย็นๆ อาจจะมีคนเยอะ ยกเว้นไปวันธรรมดา แต่ถ้าอยากไปแบบคนโล่งๆ เราต้องไม่กลัวแดดกลัวร้อน ไปมันตอน 11:00-13:00 เลยครับ คนจะไม่เยอะมาก

โดยรวม เรียกว่าเป็นร้านที่หากเรามีแผนจะไปเที่ยวนครปฐม หรือจังหวัดอื่นโดยมีนครปฐมเป็นทางผ่านได้ (เช่น กาญจนบุรี ราชบุรี หรือจะลงใต้) จะแวะผ่านมาทางนี้เพื่อมาทานอาหาร ทานของว่าง เครื่องดื่ม และถ่ายรูปสวยๆ ก็โอเคนะ แต่ถ้าจะถึงขนาดจงใจขับรถมาหลายสิบกิโลเมตรแบบผม … อืมมมม … อัพทูยูละกัน คือ อาหารอร่อย วิวสวย แต่สำหรับผม ผมคิดว่ามันอาจจะไม่ได้คุ้มขนาดที่จะดั้นด้นมาขนาดนั้นอะ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ ผมใช้แค่ดูว่ามีคนเข้ามาดูเว็บไซต์ผมกี่คน กี่ครั้ง และดูหน้าเว็บไหนบ้าง ถ้าคุณปิดการใช้งาน ผมก็จะไม่เห็นว่ามีคนเข้ามาอ่านบล็อกของผมกี่คน กี่ครั้ง
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า