Home>>รีวิว>>รีวิว ข้าวมันไก่เฝยจี FÉI JĪ (超肥鸡) ข้าวมันไก่สไตล์สิงคโปร์ ขายดีเกิ๊น สั่งวันนี้ ได้กินปีหน้า
เนื้อไก่สับที่ราดน้ำซีอิ๊วแล้ว
รีวิว

รีวิว ข้าวมันไก่เฝยจี FÉI JĪ (超肥鸡) ข้าวมันไก่สไตล์สิงคโปร์ ขายดีเกิ๊น สั่งวันนี้ ได้กินปีหน้า

ใช่ครับ คุณอ่านจั่วหัวบล็อกตอนนี้ของผมไม่ผิด เรื่องของเรื่องคือ คุณแม่ผมส่งคลิปมาให้ดูทาง LINE เป็นคลิปของคุณโซอี้ Digital Shortcut ซึ่งต้นฉบับอยู่ทาง TikTok เป็นการรีวิวเซ็ตข้าวมันไก่ของร้านเฝยจี FÉI JĪ (超肥鸡) ซึ่งดูดีมาก ก็เลยทักแม่ว่าเอาไหม สั่งมาทาน แล้วก็ทักเพจของร้านเพื่อสั่งมาทานเลยฮะ เซ็ต L ราคา 480 บาท สำหรับทาน 3-4 คน สั่งไป 16 ตุลาคม 2564 ได้คิวกินเดือนพฤศจิกายน 2564 ฮะ พิจารณาจากวันเวลาที่ว่างแล้ว ก็ได้กินวันนี้แหละ แต่ที่โหดกว่านั้นคือ ถ้าสั่ง ณ ตอนนี้ (วันที่เขียนบล็อกนี้) คาดว่าจะได้กินนู่นครับ เดือนมกราคม 2565 หรือเลทกว่านั้น!!! เฮ้ย! มันอร่อยขนาดนั้นเลยเหรอ

ออกตัวล้อฟรีก่อน…

บล็อกรีวิวงวดนี้ เกิดจากความอยากกินของตัวเองและแม่ของผมล้วนๆ ครับ รีวิวจากความรู้สึกของลูกค้าที่แท้ทรู และผมก็เป็นคนที่ชอบทานข้าวมันไก่ และบอกเลยว่าเรื่องเยอะในการเลือกร้านที่จะกินด้วย ฉะนั้น บอกเลย ผมรีวิวข้าวมันไก่โหดมาก ถ้าไม่อร่อยคือบอกตรงๆ ว่าไม่อร่อยแน่นอน

ด้วยความที่สั่งแล้วต้องรอนานกว่าจะได้กิน ก็เลยตัดสินใจสั่งเซ็ต L ราคา 480 บาท แบบเดียวกับที่คุณโซอี้เขาซื้อมานานนั่นแหละครับ เราจะมีสามทางเลือก คือ ให้ร้านมาส่งก็คิดค่าส่งตามระยะทาง แต่ถ้าอยากจ่ายค่าส่งไม่แพง ก็ต้องให้ร้านเขาจัดคิวรวบกับลูกค้าคนอื่นๆ ที่อาจจะมาส่งเส้นทางเดียวกัน (เห็นว่าจะเหมาๆ มา 100 บาท) และสุดท้ายคือ ไปรับเองที่ร้านเลย ซึ่งจะเรียกว่าร้านก็ไม่ได้ครับ เพราะเขาไม่มีหน้าร้านให้ไปนั่งทาน เขาเป็นเหมือนอุตสาหกรรมในครอบครัว ทำกันในบ้าน แล้วขายแค่ผ่านออนไลน์เท่านั้น โดยบ้านเขาอยู่แถวๆ พุทธมณฑลสาย 1 ครับ ซึ่งบังเอิญว่าอยู่ไม่ไกลจากแถวบ้านน้าชายผมเท่าไหร่ ใกล้ๆ ตลาดคลองลัดมะยม

บอกเลยนะ ตอนแรกที่ได้เห็นคลิปของคุณโซอี้ ผมนึกว่าร้านนี้เป็นภัตตาคารในโรงแรมหรูๆ ซะอีก คือกล่องมันดูดีมาก และภายในก็พรีเมียมมากๆ ด้วยเช่นกัน

กล่องใส่เซ็ตข้าวมันไก่เฝยจี แพ็กเกจ L สีดำ

แพ็กเกจมันมีความพรีเมียมมาก เปิดกล่องออกมา จะมีชุดช้อนส้อมพลาสติกพร้อมกระดาษทิชชู่ และกระดาษอธิบายสินค้าพร้อมวิธีอุ่นรับประทานมาให้ มีกระดาษไขห้องเอาไว้อย่างดี ภายในของเซ็ตใหญ่นี่ประกอบไปด้วย ข้าวมัน 2 กล่อง ซุปฟัก 2 กล่อง เนื้อไก่พร้อมแตง 1 กล่อง และเซ็ตน้ำจิ้มที่ประกอบไปด้วย น้ำซีอี๊วสำหรับราดไก่ ซีอิ๊วดำหวาน น้ำจิ้มเผ็ดและน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวอีกอย่างละ 2 ชุด อะไรเป็นอะไรบ้าง มีสติกเกอร์แปะไว้ชัดเจน

สิ่งสำคัญที่สุดของเซ็ตข้าวมันไก่เฝยจีนี้ก็คือ เนื่องจากเราไม่ได้ทานที่ร้านทันที มันก็อาจจะไม่ได้ทานตอนร้อนๆ ใหม่ๆ อย่างกรณีของผมอะ บ้านผมอยู่ห่างจากร้านประมาณ 26 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางราวๆ 30-45 นาที ขึ้นอยู่กับการจราจร แต่ด้วยความว่าผมต้องฉีดวัคซีนโมเดอร์นาเป็นเข็มสาม ก็เลยนัดเวลาเขาเป็น 09:30 น. ที่เป็นเวลาเช้าที่สุดที่เขาสามารถออกของให้ได้ ก็เลยเป็นว่า เอามาถึงบ้านแล้ว น้ำซุปและข้าวมันก็ยังอุ่นๆ อยู่หน่อยนะ แต่ให้ดีสุดก็คือ อุ่นเพิ่มตามที่เขาระบุเอาไว้ในคู่มือครับ

แต่ถ้าใครยังไม่รีบทาน ก็สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดาได้ 2 วัน แล้วค่อยเอาทุกอย่างมาอุ่น และนำไก่มานึ่งด้วยความร้อนอีกที

คู่มืออธิบายเซ็ตอาหาร และวิธีอุ่นรับประทาน

อย่างที่บอก เซ็ตข้าวมันไก่เฝยจีนี่แบบว่า พรีเมียมมากครับ ถ้าซื้อแล้วจะไปทานเลยโดยไม่ได้เอามาทานที่บ้าน ก็ทำได้นะ เพราะแพ็กเกจของเขาออกแบบมาพร้อมทาน โดยไม่ต้องหาจานและช้อนส้อมเพิ่มอยู่แล้ว น้ำซุปมาการใส่ซองพลาสติกซีลอย่างดี ต้องใช้กรรไกรตัดเปิดแล้วเทใส่ถ้วยกระดาษที่มีมาให้ แพ็กเกจนี่แอบดูรักษ์โลก แต่ยังมีการใช้พลาสติกอยู่นะ ฉะนั้นก็ไม่เรียกว่ารักษ์โลกซักเท่าไหร่นะครับ

ข้าวมันดูดีมาก เนื้อไก่ชิ้นใหญ่ หนา อัดแน่นกล่องมา มีแตงกวาใส่มาให้เรียบร้อย กลิ่นหอมมากมายครับ ถัดมาคือผมก็เอาน้ำซีอิ๊วไปอุ่นไมโครเวฟราวๆ 30 วินาที ให้มันอุ่นๆ ร้อนๆ ขึ้นมาหน่อย แล้วเอามาราดไปบนเนื้อไก่ ให้มันดูสีฉ่ำๆ น่ากินมาก ตัวน้ำซีอิ๊วมีการผสมน้ำมันงาไว้ กลิ่นหอมมาก ขนาดที่ว่าแม่ผมที่บอกว่ายังอิ่มอยู่ ยังเกิดหิวขึ้นมาเลย

เนื้อไก่สับที่ราดน้ำซีอิ๊วแล้ว

โดยรวม เรียกว่ารสชาติดีครับ เนื้อไก่นุ่มมาก สไตล์คล้ายๆ ร้านบุญตงกี่ ข้าวมันไก่สิงคโปร์ แต่ว่าเนื้อมีความฉ่ำกว่านะ และหนึบกว่าหน่อย ทานคู่กับน้ำจิ้มสองแบบได้ดีมาก น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวที่ปกติผมไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ แต่ของร้านเฝยจีคือดีงาม เน้นรสชาติของกระเทียมกับขิง (ผมชอบสองสิ่งนี้) ส่วนใครที่ไม่ชอบน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว หรืออยากได้ความเปรี้ยวๆ เผ็ดๆ หน่อย น้ำจิ้มเผ็ดของเขาคือคำตอบ ทานคู่กับไก่ก็เข้ากันดี แม่ผมบอกว่า น้ำจิ้มเผ็ดเนี่ยถ้าเหลือก็เอามาผสมทำน้ำยำสำหรับยำวุ้นเส้นได้

480 บาท สำหรับเซ็ตนี้ สำหรับผมที่เคยกินข้าวมันไก่นายโฮสมัยร้านยังอยู่พระราม 2 เป็นประจำ (ตอนนี้ย้ายไปนครปฐมแล้ว) ถือว่าไม่แพงครับ โดยเฉพาะเมื่อพิจารณาจากแพ็กเกจที่ให้มา ทั้งข้าว ทั้งเนื้อไก่ แต่แอบโหดตรงที่ความไวรัลจากคลิปวิดีโอของคุณโซอี้ มันทำให้คนอยากลองทานมากจนคิว ณ ตอนนี้ต้องบอกว่า สั่งวันนี้ได้กินปีหน้าแล้วครับ

หน้าจอโพสต์ของร้านเฝยจีที่แคปมาจากเฟซบุ๊ก ที่บอกว่าคิวสินค้าเดือน ต.ค. พ.ย. และ ธ.ค. เต็มแล้ว จะได้ทานอีกที 10 ม.ค. 2565

ไวรัลขนาดไหน ดูโพสต์ด้านบนครับ วันที่ 21 ต.ค. หลังจากที่ผมสั่งแค่ 5 วัน คิวเดือน พ.ย. – ธ.ค. 2564 เต็มหมดแล้ว สั่งปลายเดือนตุลาคม 2564 คือได้ทานเร็วสุด 10 มกราคม 2565 แล้ว นี่ตอนนี้กลางเดือนพฤศจิกายนแล้ว สงสัยสั่งวันนี้ถ้าโชคดีคงได้ทานหลังวันตรุษจีนหน่อย หรือไม่ก็อาจจะได้กินทันวันวาเลนไทน์ แต่หากสั่งช้า สงสัยโน่น สงกรานต์ถึงจะได้กิน ช่วงนี้ใครได้ทานก่อน เอามาโพสต์อวดเพื่อนได้เลยครับ แรร์ไอเท็มที่แท้ทรู

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ ผมใช้แค่ดูว่ามีคนเข้ามาดูเว็บไซต์ผมกี่คน กี่ครั้ง และดูหน้าเว็บไหนบ้าง ถ้าคุณปิดการใช้งาน ผมก็จะไม่เห็นว่ามีคนเข้ามาอ่านบล็อกของผมกี่คน กี่ครั้ง
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า