Home>>รีวิว>>รีวิว เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Deerma VC811 สวย แจ๋ว ในราคา 2 พันต้นๆ
เครื่องดูดไรฝุ่นไร้สาย Deerma VC811
รีวิว

รีวิว เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Deerma VC811 สวย แจ๋ว ในราคา 2 พันต้นๆ

ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ เดี๋ยวนี้เครื่องดูดฝุ่นมันก็ต้องกิ๊บเก๋ ดูสวย และไร้สายกันแล้วสินะ ที่สำคัญ ราคาก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิดอีกแล้วด้วย เอื้อมถึงได้ง่ายมาก อย่างเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Deerma VC811 ที่จะรีวิวในครั้งนี้อะ สนนราคาแค่ 2 พันต้นๆ เท่านั้นเอง แต่ก็เรียกได้ว่าดีไซน์สวยงาม ใช้งานสะดวก ประสิทธิภาพก็ดีคุ้มราคามากทีเดียวฮะ

ออกตัวล้อฟรีก่อน…

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Deerma VC811 ตัวที่รีวิวครั้งนี้ ได้รับสปอนเซอร์มาให้ใช้ และเอามารีวิวเล่าประสบการณ์ให้อ่านกันนะครับ หากใครถูกใจอยากซื้อกับเขาบ้าง ก็กดซื้อได้จากลิงก์ของร้านสปอนเซอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างได้เลยฮะ

แกะกล่องเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Deerma VC811 ออกมา สิ่งที่เราจะได้ภายในเซ็ตนี้จะเป็นตัวเครื่องดูดฝุ่นเอง ท่อต่อแบบยาว 1 ท่อน หัวดูดฝุ่น 3 แบบ คือแบบดูดพื้น, แบบ 2-in-1 และแบบหัวแปรงปัดฝุ่น และอะแดปเตอร์สำหรับชาร์จแบตเตอรี่แบบ DC 18V 500mA (9 วัตต์) ครับ แพ็กมาในกล่องแบบดีมากทีเดียว

แกะกล่องเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Deerma VC811

ตัวเครื่องดูดฝุ่น Deerma VC811 เนี่ย มีการออกแบบคล้ายๆ แคปซูลครับ ตัวมอเตอร์เครื่องดูดฝุ่นจะอยู่ด้านท้ายสุด และถัดมาก็จะเป็นส่วนของถังดักฝุ่นความจุ 0.6 ลิตร ซึ่งถูกต่ออยู่ติดกัน โดยมีด้ามจับอยู่ตรงด้านท้ายของเครื่องดูดฝุ่นส่วนมอเตอร์ ปุ่ม Power สำหรับเปิดปิดเครื่องดูดฝุ่น จะอยู่ที่ด้านหนึ่งของด้ามจับ ซึ่งอยู่ในตำแหน่งที่นิ้วโป้งสามารถเอื้อมถึงได้สะดวก เพื่อเปิดปิดการใช้งานได้ไม่ลำบาก ด้านข้างของตัวมอเตอร์ก็จะเป็นช่องระบายอากาศให้อากาศถ่ายเทได้

ตัวเครื่องดูดฝุ่น Deerma VC811

ตัวถังดักฝุ่น สามารถแกะออกได้ไม่ยาก มันเป็นแบบเกลียวล็อกติดกับมอเตอร์เฉยๆ แค่เอามือข้างนึงจับตรงตัวถังดักฝุ่น อีกข้างจับตรงด้ามจับ แล้วบิดจากสัญลักษณ์แม่กุญแจล็อกให้ไปที่สัญลักษณ์คลายล็อก ก็ปลดล็อกออกมาได้ง่ายๆ แต่ข้อสังเกตคือ ตัวลูกศรที่ใช้บอกตำแหน่งว่าถังดักฝุ่นอยู่ในตำแหน่งไหน มันเป็นแค่สติกเกอร์ ที่ใช้งานไปนานๆ อาจจะหลุดหายได้ … แต่ไม่ต้องห่วงนะ เพราะลองหมุนๆ ดู ก็จะรู้ได้เองจากสัมผัสแหละ ว่ามันตรงล็อกหรือยัง แต่ก็นั่นแหละ ถ้ามีลูกศรให้เห็นชัดๆ มันสะดวกกว่ามาก

ส่วนตัวถังกักฝุ่นนั้น ก็ถอดออกมาเป็น 4 ชิ้นได้ครับ จะเห็นตัวแกนพลาสติกสีแดงที่มีรูพรุนๆ ที่เขาเรียกว่าแกนไซโคลน ด้านในจะมีแผ่นไส้กรองแบบผ้า สามารถล้างทำความสะอาดได้ และมีแผ่นกรอง HEPA กลมๆ เอาไว้กันไม่ให้ฝุ่นละเอียดมันเข้าไปที่ตัวมอเตอร์ด้วย ตัวแผ่นกรองนี่แค่เอาออกมาเคาะทำความสะอาดก็โอเคแล้ว ถ้าใช้นานๆ อาจต้องหาอะไหล่มาเปลี่ยน

Deerma VC811 นี่ให้หัวแปรงมาแอบน้อยไปหน่อยครับ คือ 3 แบบเอง และถ้าเทียบกับพวกเครื่องดูดฝุ่นไร้สายดีไซน์คล้ายๆ กัน ที่ราคาแพงกว่า ก็แน่นอนว่าจะรู้สึกได้ว่าคุณภาพของชิ้นส่วนนี่จะแอบสู้ไม่ค่อยได้ แต่ถ้าพิจารณาว่าราคาของเจ้านี่มันแค่สองพันต้นๆ ก็ต้องบอกว่า ที่ให้มาน่ะ มันก็เอนกประสงค์สมราคาดีแล้ว

หัวแปรงแบบดูดฝุ่นที่พื้น ไม่ใช่กระจอกๆ นะครับ เป็นแบบ Motorized ที่ลูกกลิ้งปัดฝุ่นมันจะหมุนด้วยในขณะที่เครื่องดูดฝุ่นทำงาน ช่วยผ่อนแรงในการไถหัวเครื่องดูดฝุ่นไปตามพื้นได้ดีมาก และตัวหัวแปรงสามารถถอดทำความสะอาดได้ เอาลูกกลิ้งมาล้างและตัดพวกเส้นผมที่พันลูกกลิ้งอยู่ได้สะดวก

ผมลองใช้งานเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Deerma VC811 ดู ต้องย้ำอีกทีว่าดีไซน์สวย แม่กับภรรยาของผมนี่เห็นแล้วชอบดีไซน์ จับถือใช้งานตัวเครื่องไม่ยาก ส่วนสูง 160-180 เซ็นติเมตรนี่ใช้สบายเลยครับ ตัวเครื่องหนักราวๆ 1.8 กิโลกรัม ถือใช้งานก็ไม่ได้รู้สึกอะไรมาก เพราะน้ำหนักของตัวเครื่องอะ มันจะถูกถ่ายลงไปที่พื้นผิวที่เราดูดฝุ่นอยู่

ถ้าเกิดจะดูดฝุ่นที่เบาะ หรือตามซอกต่างๆ เราก็สามารถเปลี่ยนหัวให้เป็นแบบ 2-in-1 ได้ เพราะใช้แปรงช่วยปัดฝุ่นที่เกาะตามซอกลึกๆ ออกมา หรือตามช่องแคบๆ ก็ใช้หัว 2-in-1 แบบไม่มีแปรงในการซอกซอนไปดูดได้ แต่ผมตั้งข้อสังเกตนิดนึงว่าตัวล็อกหัว 2-in-1 มันไม่ค่อยแน่นเท่าไหร่ ถ้าเราออกแรงกดหัวดูดลงไปหน่อย หัวแปรงมันจะหลุดจากล็อกง่ายมาก เราก็จะออกแรงปัดฝุ่นไม่ได้เต็มที่เท่าไหร่

การดูดฝุ่นตามซอกใต้โซฟาหรือเตียง ถ้าขาโซฟาหรือขาเตียงไม่ได้สูงมาก ก็แน่นอนว่ามุดไปดูดฝุ่นได้ไม่สะดวกนัก เป็นแบบนี้กันทุกยี่ห้อแหละ ปราบเซียนการออกแบบตลอด แต่ก็ยังพอดูดขอบๆ ได้ระดับนึง

แรงดูดปรับได้สองระดับ คือ ตอนแรกกดปุ่ม Power ค้างไว้ มันจะเปิดแรงดูดระดับแรกก่อน เสียงไม่ดังมาก แรงดูดพอประมาณ ใช้งานต่อเนื่องได้ราวๆ 20 นาที ถ้าแบตเตอรี่เต็ม แต่ถ้ากดปุ่ม Power อีกทีจะเป็นการเปิดแรงดูดระดับแรงสุด เสียงจะดังขึ้นมากระดับแมวสะดุ้งโหยง และจะใช้งานต่อเนื่องได้ราวๆ 13 นาที แต่ผมว่าการใช้งานทั่วไป แรงดูดระดับแรกก็เหลือเฟือนะ ยกเว้นเราต้องการดูดอะไรที่มีน้ำหนักนิดนึงอะ

ดีไซน์ไซโคลนช่วยให้ได้แรงลมดูดดีมากครับ ลองใช้ดูดฝุ่นที่พื้นบ้านและตามโซฟา พื้นที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไรนี่แบบ เห็นอะไรเพียบเลยอะ หลักๆ ก็ขนแมว 🤣🤣 การถอดถังดักฝุ่นออกมาแกะเพื่อเททิ้ง ผมว่าไม่ลำบาก และไม่ได้ทำให้เลอะมือมาก ตรงนี้ชอบดีไซน์ของมันจริงๆ

แบตเตอรี่ของเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Deerma VC811 นี่ให้มา 2,500mAh ถ้าแบตเตอรี่หมดเกลี้ยง ก็ใช้เวลาราวๆ 4-5 ชั่วโมงในการชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็ม โดยเราจะดูระดับแบตเตอรี่ได้จากไฟ LED 4 ดวงมี่อยู่ตรงด้านปลายของมอเตอร์เครื่องดูดฝุ่น ตรงด้านในของด้ามจับตามรูปด้านบน

อย่างไรก็ดี ดีไซน์ด้ามจับแบบนี้ ประกอบกับน้ำหนักตัวเครื่อง 1.8 กิโลกรัม และลักษณะของหัวแปรงที่แถมมาให้ ก็ต้องบอกว่าถ้าอยากจะเอาไปดูดหยากไย่ตามกำแพง คาน อะไรพวกเนี้ย ไม่ค่อยเวิร์กเท่าไหร่นะ เท่าที่ผมลอง คือ ไม่ใช่มันดูดไม่ได้นะ แต่แอบหนักตอนถืออะ

อีกเรื่องที่แอบเสียดายก็คือ มันไม่มีฐานวางหรือที่วางมาให้ครับ ก็ต้องพิจารณาเรื่องที่ว่าจะเก็บมันยังไงด้วยนะ แต่การถอดหัวออกมาเป็นส่วนๆ ก็จะทำให้มันใช้พื้นที่ในการเก็บเล็กลง แต่ก็นะ ราคาสองพันต้นๆ เอง ก็ต้องยอมๆ เขาหน่อย ถ้ามันจะขาดอะไรไปบ้าง เครื่องดูดฝุ่นไร้สายอีกตัวที่แฟนผมซื้อมา ราคา 5-6 พัน มันก็ไม่มีที่วางมาให้เหมือนกันอะ

บทสรุปการรีวิว เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Deerma VC811

รู้สึกว่าคุ้มค่าคุ้มราคามาก คือเดี๋ยวนี้มันมีหลายรุ่นหลากราคาให้เลือกนะ แต่ไอ้ที่ราคาไม่แพงมาก เอื้อมไหวสบายๆ ดีไซน์สวยดูแล้วชอบ แรงดูดดี แบตเตอรี่ใช้งานได้นานในระดับ 20 นาที ซึ่งนานพอจะทำความสะอาดห้องนอน 35 ตารางเมตรได้หมด นี่น่าโดนมากๆ จริง เหมาะสำหรับบ้านสมัยใหม่ พวกที่มีห้องนอนเป็นแบบสตูดิโอ กินพื้นที่ทั้งชั้นแบบผม หรือคนที่อยู่คอนโด มีพื้นที่ในการเก็บพวกเครื่องดูดฝุ่นไม่มาก และไม่ต้องเสียเวลาหยิบโน่นนี่มาประกอบเพื่อใช้งานอะ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ ผมใช้แค่ดูว่ามีคนเข้ามาดูเว็บไซต์ผมกี่คน กี่ครั้ง และดูหน้าเว็บไหนบ้าง ถ้าคุณปิดการใช้งาน ผมก็จะไม่เห็นว่ามีคนเข้ามาอ่านบล็อกของผมกี่คน กี่ครั้ง
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า