Home>>รีวิว>>รีวิวหนัง ซาดาโกะ กำเนิดตำนานคำสาปมรณะ (2018) เอาเป็นว่าไม่ต้องดูหรอก อ่านสปอยล์เอาก็ได้
Sadako returned
รีวิว

รีวิวหนัง ซาดาโกะ กำเนิดตำนานคำสาปมรณะ (2018) เอาเป็นว่าไม่ต้องดูหรอก อ่านสปอยล์เอาก็ได้

เชื่อว่าหลายๆ คนรู้จักหนังเรื่อง The Ring คำสาปมรณะกันนะครับ ไอ้ที่คำสาปจากผีจะมาฆ่าคนที่ดูวิดีโอภายใน 7 วัน แล้วก็มาเจอกับเรื่องนี้ครับ Sadako Returned (2018) มันตั้งชื่อภาษาไทยว่า กำเนิดตำนานคำสาปมรณะ ผมก็กะว่า เฮ้ย มันคือหนังต้นกำเนิด The Ring แน่นอน รีบดูในบัดดล แล้วปรากฏว่า หึหึหึ เอาเวลากรูคืนม้าาาาาา

คำเตือน

รีวิวครั้งนี้ ผมกะสปอยล์ไปเลยนะ เพราะว่าหนังมันไม่โอเคจริงๆ ดูแล้วเสียเวลาดูอะ 555 แต่ถ้าใครอยากดู สามารถ

ไปดูได้จาก AIS Play ครับ

เริ่มเรื่องมาก ก็เป็นการเล่าย้อนหลังถึงที่มาของคำสาปก่อนเลยครับ เป็นเรื่องของสองพี่น้อง ซาดาโกะ และ คาวาโกะ ซึ่งเกิดรักสามเส้า คือ สองคนนี้รักผู้ชายคนเดียวกัน แต่ผู้ชายอะมันไปรักซาดาโกะ คาวาโกะก็หึง แล้วก็เลยเอาซาดาโกะไปขังในหีบ เรื่องรีบตัดต่อไปที่ฉากหลวงจีนมาทำพิธีสะกดวิญญาณ ขังผีไว้ในหีบ แล้วก็ตัดฉากไปที่มีชายหนุ่มคนนึงมาเจอหีบนี่ แล้วเอายันต์ออก … ถึงตรงนี้ชักรู้สึกแปลกๆ เพราะมันเหมือนหนังสัญชาติจีนมากกว่าหนังญี่ปุ่นที่เป็นต้นกำเนิด The Ring แล้ว

ฉากหนึ่งในหนัง เป็นฉากที่พระกำลังทำพิธีสะกดวิญญาณผีในหีบใบหนึ่ง

ซักแป๊บ ภาพตัดไปอีกแล้ว คราวนี้เป็นผู้ชายอีกคนไปซื้อโปรเจ็กเตอร์จากชายคนนึง ดูสภาพก็รู้เลยว่าไอ้โปรเจ็กเตอร์นี่มันน่าสงสัย และเมื่อเป็นหนังผีสไตล์ The Ring แสดงว่าใครดูโปรเจ็กเตอร์นี้แล้วต้องตายแน่ๆ ภาพตัดไปอีกแล้ว กลายเป็นชายหนุ่มกับหญิงสาวชาวออฟฟิศ กำลังทำโอทีอยู่ และมีการใช้โปรเจ็กเตอร์ตัวนั้น ซึ่งไม่มีการบอกเล่าใดๆ ว่า มันมาอยู่ในมือแม่สาวคนนี้ได้ยังไง จนกระทั่งมีโทรศัพท์เข้ามาหาหญิงสาวคนนี้แหละ เลยรู้ว่า อ๋อ อีตาผู้ชายคนที่ซื้อโปรเจ็กเตอร์อะ เป็นคนเอามาให้น้องสาว … ที่น่าสงสัยคือ โปรเจ็กเตอร์บริษัทเจ๊ง พนักงานต้องไปหาซื้อมือสองมาใช้เนี่ย มันงงๆ นะ

ฉากหนึ่งในหนัง เป็นฉากที่กำลังเปิดดูคลิปที่เป็นฉากหนึ่งของหนัง The Ring ตอนผีกำลังขึ้นมาจากบ่อน้ำ

แน่นอน เมื่อใช้โปรเจ็กเตอร์แล้ว มันต้องมีคนตาย และชายหนุ่มนั่นแหละ ก็ต้องตาย ตายแบบ ไม่ทันได้เห็นผีเลยครับ นอกจากเห็นฉากผี The Ring ออกมาจากบ่อน้ำ ซึ่งน่าจะตัดมาจากหนัง The Ring ต้นตำรับ … ชักเริ่มตะหงิดๆ อีกแล้ว

ในเรื่องนี้ ดูจากไทม์ไลน์แล้ว ไม่น่าจะเป็นช่วงเวลาต้นกำเนิด The Ring แน่นอน แถม The Ring เป็นการถ่ายทอดคำสาปผ่านวิดีโอ แต่นี่ดันทำผ่านโปรเจ็กเตอร์เฉย แถมไม่มีการกำหนดเวลาตาย มันมาแบบ นึกจะฆ่าก็ฆ่า ไอ้คนที่จะไม่ตายมันก็ไม่ตาย บางทีก็ตายแบบ อยู่ๆ ตัดภาพมาอีกที อ้าวตายแล้วเฉย

ฉากหนึ่งในหนัง ตอนที่ตัวเอกชายกำลังคุยกับผี ผีสาวซบไหล่ชายหนุ่ม

เรื่องดำเนินไปเรื่อยๆ แบบ ข้ามๆ จนรู้สึกเหมือนหนังมันพยายามตัดจบชอบกล อยู่ๆ ก็ทำให้รู้ว่า ไอ้วิญญาณที่อยู่ในโปรเจ็กเตอร์เนี่ย มันมีสองดวง คือ ซาดาโกะ (ที่ดูจะเป็นผีดี) กับ คาวาโกะ (ที่เป็นผีเลว) แล้วอีตาหนุ่มที่ไปดึงผ้ายันต์ออก คือ อีตาคนที่ซื้อโปรเจ็กเตอร์เมื่อ 30 ปีก่อน ซึ่งทำให้ผมรู้สึกว่า เฮ้ย! ถ้าตอน 30 ปีก่อน มันหน้าตาเป็นอีหนุ่มนั่น แล้วตอนนี้มันอายุเท่าไหร่เนี่ย

แล้วที่พีคไปกว่านั้นคือ ซาดาโกะ มองอีตาผู้ชายคนนี้เป็นผู้มีพระคุณ แถมตกหลุมรักกันอีก เฮ้ย! มันจะเร็วเกินไปมั้ย … ไม่อะ ถ้าคุณคิดว่านี่ดำเนินเรื่องเร็วแล้ว ฉากถัดมา เป็นฉากที่ซาดาโกะไม่อยู่ แล้วอีตาผู้ชายคนนี้ได้รับโทรศัพท์มาบอกว่า ผีฆ่าคนตายอีกแล้ว ผู้ชายนึกว่าเป็นฝีมือซาดาโกะ กำลังดุว่าอยู่ เพื่อนผู้หญิงของผู้ชายคนนี้ก็เข้ามาแล้วบอกว่า คาวาโกะมาแล้ว … เดี๋ยวๆ แล้วอินี่มันไปรู้จักผีซาดาโกะตอนไหน คือ ตอนแรกนี่นึกว่าผู้ชายคือพระเอก ผู้หญิงคือนางเอก โอ้ย! งง

ฉากหนึ่งในหนัง ที่ตัวเอกชายหญิงและผีซาดาโกะ กำลังเผชิญหน้ากับผีคาวาโกะ

แล้วผีคาวาโกะก็มาชุดงิ้วเลย เอาซาดาโกะไป แต่ไม่ทำร้ายใครเลย อ้าว? แล้วสองคนชายหญิงก็ฟื้นขึ้นมา แล้วคุยกันว่าจะทำยังไงต่อ คงต้องไปหาหมอผีมาช่วย แล้วฉากก็ตัดมาที่ผู้ชายผู้หญิงอีกคู่นึง ผู้หญิงกำลังดูงานในเครื่อง MacBook อยู่ ส่วนผู้ชายซึ่งเป็นนักเขียนก็เล่าถึงฉากจบของนิยายผีที่เฉลยให้เรารู้แหละว่าไอ้ที่ดูไปจนจะจบเรื่องเมื่อกี้อะ คือนิยายที่มันเขียน เขาบอกว่าจะจบสามแบบ คือ จบแบบปลายเปิดให้คิดต่อเอาเอง, แบบแฮปปี้เอนดิ้ง จบแบบมีความสุข, แบบจบร้าย คาวาโกะฆ่าซาดาโกะ แล้วผู้หญิงที่เป็น บก. ก็พับ MacBook ปิด แล้วบอกว่าให้ผู้ชายออกไปข้างนอกบ้างเหอะ แล้วก็ไป … จบ

จบแบบนี้เลยจริงๆ เอาเวลากรูคืนมาาาาาาาาา

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ ผมใช้แค่ดูว่ามีคนเข้ามาดูเว็บไซต์ผมกี่คน กี่ครั้ง และดูหน้าเว็บไหนบ้าง ถ้าคุณปิดการใช้งาน ผมก็จะไม่เห็นว่ามีคนเข้ามาอ่านบล็อกของผมกี่คน กี่ครั้ง
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า