Home>>รีวิว>>รีวิวหูฟังไร้สาย Amorus NR-550 TWS เก๋ตรงกล่องเก็บโชว์รูปได้
หูฟัง Amorus NR-550 TWS อยู่ในกล่อง
รีวิว

รีวิวหูฟังไร้สาย Amorus NR-550 TWS เก๋ตรงกล่องเก็บโชว์รูปได้

เอาจริงๆ หูฟังไร้สายนี่เต็มบ้านแล้วครับ จึงค่อนข้างหาเหตุผลยากที่จะซื้อหูฟังตัวใหม่มาใช้ โดยไม่กำจัดตัวเก่าออกไปก่อน แต่เผอิญว่าผมอยากได้หูฟังแบบ True wireless ไว้ใช้ตอนประชุมออนไลน์ผ่านโน้ตบุ๊ก ที่ปัจจุบันผมใช้หูฟังแบบ Over-ear เป็น Plantronics Voyager Focus UC อยู่ คือ อยากมีสองแนวไว้ให้เลือกสลับใช้อะ แล้วเผอิญไปเจอเจ้านี่ Amorus NR-550 TWS ที่เป็นหูฟังจีนก๊องแก๊ง แต่ดันมีฟีเจอร์เก๋ๆ น่าสนใจ คือ ตัวกล่องเก็บหูฟังอะ มันมีจอขนาด 1.33 นิ้ว ไว้แสดงผลรูปภาพใดๆ ที่เราเลือกไว้ได้ฮะ และตัวกล่องก็รองรับการชาร์จแบบไร้สายมาตรฐาน Qi wireless charging ด้วย และโม้โฆษณาฟีเจอร์ไว้เยอะมาก ในราคารวมค่าส่งแล้ว 6-7 ร้อยกว่าบาทนิดๆ (อยู่ที่ว่าซื้อตอนไหน) เลยจัดมาใช้ แล้วรีวิวให้อ่านกัน เผื่อใครจะสนใจ

ออกตัวล้อฟรีก่อน…

หูฟังไร้สาย Amorus NR-550 TWS ตัวนี้ ซื้อมาเอง รีวิวเอง กะว่าจะใช้เอง แล้วก็ถือโอกาสรีวิวให้อ่าน เผื่อใครจะสนใจอยากลองใช้บ้าง หรือใครที่กำลังจะตัดสินใจซื้อ จะได้รู้ก่อนว่าฟีเจอร์อะไรใช้ได้ อะไรโม้ คุณภาพมันดีแค่ไหนเนอะ

แพ็กเกจเรียกว่าไม่เลวครับ ดูดีมีแบรนด์จีน 🤣 ในกล่องประกอบไปด้วยตัวหูฟังและกล่องใส่ สายชาร์จแบบ Micro USB ยาวแค่ 28 เซ็นติเมตร ซึ่งคิดว่าคงจะไม่ได้ใช้ มีคู่มือการใช้งานเป็นภาษาอังกฤษ แล้วก็ด้านในกล่อง มันจะมี QR code สำหรับสแกนเพื่อไปดาวน์โหลดแอปอยู่ รองรับทั้ง iOS และ Android และหากใครใช้ยี่ห้อใดก็ตามที่ไม่มี Google Play Store ก็ไปดาวน์โหลด APK มาติดตั้งได้ครับ

ภายในกล่องบรรจุภัณฑ์ของหูฟัง Amorus NR-550 TWS

ตัวกล่องหูฟังและตัวหูฟัง บอกเลยว่าวัสดุก็สมกับราคาแหละ อย่าไปคิดว่ามันจะเรียบหรูดูดีอะไร มีสองสีให้เลือกคือขาวและดำ ผมเลือกซื้อสีดำมาครับ ซึ่งพอได้ลองมาแล้วก็นึกได้ว่า จริงๆ น่าจะเลือกสีขาวมากกว่า เพราะหูฟังผมมีแต่กล่องสีดำหมดเลย อยากได้สีขาว 555 มันเป็นพลาสติกแบบดำด้านไม่ได้ดูก๊องแก๊งมาก แต่ถ้าไปเทียบกับงานแบรนด์ มันก็ดูก๊องแก๊งกว่าอะแหละ

กล่องใส่หูฟัง Amorus NR-550 TWS สีดำ กำลังแสดงรูปอวาตารของนายกาฝากอยู่

ตัวกล่องมันจะมีพอร์ตชาร์จเป็น Micro USB อยู่ตรงด้านล่างของกล่อง แล้วก็มีหน้าจอแสดงผลขนาด 1.33 นิ้ว ซึ่งสเปกไม่บอกว่ามีความละเอียดในการแสดงผลเท่าไหร่ แต่พิจารณาจากการแสดงผลข้อมูลต่างๆ แล้ว ก็เรียกว่าน่าจะมีความละเอียดที่สูงดีประมาณนึงแหละ กล่องจะมีแบตเตอรี่อยู่ในตัวใช้ชาร์จแบตเตอรี่ให้กับหูฟังได้ ตามสเปกแล้วเขาเขียนว่ามีแบตเตอรี่ 300mAh ครับ

หูฟัง Amorus NR-550 TWS ทั้งสองข้าง

ตัวหูฟัง ดีไซน์คงไม่ต้องบอกว่าได้แรงบันดาลใจมาจากอะไรนะครับ แค่เปลี่ยนสีเอง ถ้าซื้อสีขาวมาคงเหมือนกว่านี้ 🤣 ลองเอามาใส่ในหูแล้วใช้งานดู เรียกว่าโอเคเลยแหละ ดีไซน์แบบนี้ต้นฉบับเขาพิสูจน์มาแล้วว่าใส่แล้วใช้งานนานๆ โอเค ไม่เจ็บหู และอีกหลายๆ ผู้ผลิตก็ลอกแบบดีไซน์นี้ไปใช้แหละ

ภาพระยะใกล้ของหูฟัง Amorus NR-550 TWS ข้างขวา

ตรงหูฟัง เราจะเห็นจุดวงกลมสีเงินอยู่สองจุด อันนึงอยู่ตรงด้านใน อีกอันอยู่ด้านข้าง มันเป็นเซ็นเซอร์เอาไว้ตรวจจับว่าเราใส่หูฟังอยู่ในหูหรือไม่ เพื่อเอาไว้เล่นและหยุดเพลงหรือวิดีโอที่เรากำลังฟังหรือดูอยู่โดยอัตโนมัติ ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งบนสมาร์ทโฟนแท็บเล็ตหรือแม้แต่คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ Windows เท่าที่ผมลองดู แต่เนื่องจากต้นทุนหูฟังมันคงหมดไปกับจอแสดงผลเยอะแล้ว เขาเลยดูเหมือนจะใส่ใจกับเซ็นเซอร์ค่อนข้างน้อยอะ เซ็นเซอร์แอบไวมาก ถ้าเราสวมหูฟังไว้ไม่หลวมๆ นี่ การเล่นเพลงหรือดูวิดีโออาจสะดุดได้ หากเรามีการขยับตัวขยับปากในลักษณะที่ทำให้ตำแหน่งหูฟังมันขยับ อันนี้ถือเป็นข้อติ แต่ถ้าเราสวมหูฟังไว้ดีๆ แล้ว ก็ไม่เจออาการนี้นะ

ภาพระยะใกล้ของหูฟัง Amorus NR-550 TWS ข้างขวา มีนิ้วมือชี้ไปตรงรูไมโครโฟนตรงก้านหูฟัง

ถ้าดูในรูปดีๆ จะเห็นรูเล็กๆ รูนึงตรงก้านหูฟัง (เห็นไหมฮะ) อันเนี้ยนอกจากจะเป็นรูไมโครโฟนแล้ว (ตามที่คู่มืออธิบาย) มันยังเป็นจุดที่คู่มือเรียกว่า Touching zone เอาไว้ใช้แตะเพื่อสั่งงานหูฟังอีกด้วยครับ โดยมันสั่งงานได้หลายแบบ อยู่ที่ว่าอยู่ในโหมดอะไร โทรศัพท์ เล่นเพลง หรือ อยู่เฉยๆ

• ถ้าใช้งานโทรศัพท์ การแตะทีนึง (ฝั่งซ้ายหรือขวาก็ได้) จะเป็นการรับหรือกดวางหูจบการสนทนา การแตะค้างไว้ 1 วินาที (ฝั่งซ้ายหรือขวาก็ได้) จะเป็นการวางหูไม่รับโทรศัพท์
• ถ้าใช้งานฟังเพลงอยู่ การแตะทีนึง (ฝั่งซ้ายหรือขวาก็ได้) จะเป็นการเล่นหรือหยุดเพลง การแตะหูซ้ายสามทีจะเป็นการลดเสียง แตะหูขวาสามทีเป็นการเพิ่มเสียง แต่ถ้าแตะหูซ้ายสองทีจะเป็นการเล่นเพลงก่อนหน้า และแตะหูขวาสองทีจะเป็นการเล่นเพลงถัดไป
• ถ้าอยู่เฉยๆ อยากเรียก Siri ใช้ก็แตะสองที (ฝั่งซ้ายหรือขวาก็ได้) แต่ถ้าเป็น Google Assistant (หรือ Personal assistant อื่นๆ บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ เช่น Bixby) ให้แตะค้างไว้ 2 วินาที (ฝั่งซ้ายหรือขวาก็ได้)

ต้องตินิดนึงคือ ในคู่มืออะ มันบอกว่าการเปลี่ยนเพลงคือแตะสามที การปรับเสียงคือแตะสองที แต่ในทางปฏิบัติจริง มันสลับกันครับ และพอลองใช้แล้ว แอบหงุดหงิดมาก เพราะตัวหูฟังมันไม่ค่อยตรวจจับการแตะหลายๆ ทีได้แม่นเท่าไหร่ อยากจะลดเสียงหรือเพิ่มเสียง มันกลายเป็นเปลี่ยนเพลงหรือหยุดเล่นเพลงไปซะงั้น สรุปคือ ถ้าจะสั่งแค่เล่นหรือหยุดเพลง ไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไหร่ แต่ถ้าจะเปลี่ยนเพลงหรือปรับระดับเสียง หยิบสมาร์ทโฟนมาสั่งหงุดหงิดน้อยกว่า

สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Z Fold 2 กำลังเปิดเพลงพี่เบิร์ด ธงไชย วางอยู่ข้างหูฟัง Amorus NR-550 TWS

ทดลองเอามาใช้งานดูคุณภาพเสียง ถือว่าเทียบกับราคาแล้วก็พอใช้ได้อยู่ครับ แสดงผลเสียงย่านต่ำและย่านกลางได้ดีประมาณนึง แต่เสียงจะออกมาแนวก้องๆ นิดนึง ซึ่งสำหรับคนทั่วไปที่ไม่ใช่นักฟังที่เจนจัดมาฟัง อาจจะไม่รู้สึกอะไรหากไม่มีอะไรมาให้เทียบ แต่ผมลองเทียบกับเสียงที่ได้จากหูฟัง HUAWEI FreeBuds 4 ที่เป็นดีไซน์ Earbuds เหมือนกัน มันจะเห็นความแตกต่างเยอะอยู่ครับ แต่แน่นอน ราคาของหูฟัง Amorus NR-550 นี่กับ HUAWEI FreeBuds 4 มันก็แตกต่างกันอยู่เยอะ(มาก) ก็เลยเป็นอะไรที่พอเข้าใจได้

ลองใช้โทรศัพท์กับประชุมออนไลน์ดู ตามวัตถุประสงค์หลัก พบว่าแบบนี้ครับ

• เสียงดังฟังชัดดี ทั้งเสียงจากคู่สนทนา และเสียงจากเราไปหาคู่สนทนา
• อย่าคิดว่าจะมีระบบตัดเสียงรบกวนใดๆ ในหูฟังราคา 6-7 ร้อยบาทแบบนี้
• แบตเตอรี่อึดอยู่ ประชุมยาว 2 ชั่วโมงกว่า ก็ยังคุยต่อได้ คิดว่าแบตเตอรี่ได้ 3 ชั่วโมงตามที่มันโม้แหละ
• แบตเตอรี่หูซ้ายกับหูขวาลดด้วยอัตราความเร็วไม่เท่ากัน (อะไรวะ งง) แบตเตอรี่หูขวาอยู่ได้ราว 2 ชั่วโมง แบตเตอรี่ก็เหลือ 10% แล้ว ต้องเอาไปชาร์จ แต่หูซ้ายนี่ยังอยู่ได้ยาวๆ เลย
• เลือกหยิบใช้ทีละหูได้ เวลาประชุมก็จะได้สลับกันใช้งานได้ ถ้าสลับหูก่อนที่จะแบตเตอรี่หมด จะสลับหูได้ค่อนข้างไว แต่หากรอจนแบตเตอรี่หมดค่อยสลับหู มันจะวุ่นๆ เวลาพยายามเชื่อมต่อใหม่
• ระบบปฏิบัติการ Windows ป่วนมาก เวลาพยายามเชื่อมต่อหูฟัง และสลับหูฟังที่เป็นบลูทูธ ผมลองมาหลายยี่ห้อแล้ว อาการเดียวกันเป๊ะ แต่เท่าที่ลองใช้ดู แม้จะป่วนๆ แต่ก็พอรับได้

ตัวหูฟังอะ บอกสเปกว่ารองรับ Bluetooth 5.1 และรองรับโปรโตคอล HSP/HFP/A2DP/AVRCP ครับ ผมลองเอามาดูหนัง ฟังคลิป YouTube ดู พบว่าเสียงไม่ค่อยมีอาการหน่วงเท่าไหร่ เรียกว่าตรงปากดีครับ ทำให้เบาใจได้ประมาณนึง คือ ผมเคยเจอลำโพงไร้สายที่แบบ หน่วงหนักมาก ดูๆ ไปซักพักนี่แบบว่า เสียงดีเลย์ ดูหนังไม่มันเลย 🤣 แอบเสียดายตรงที่มันไม่รองรับ aptX นะครับ ผมลองเชื่อมต่อแล้ว มันใช้ SBC ครับ

ลูกเล่นเก๋ๆ ของหูฟัง Amorus NR-550 TWS ตัวนี้ก็หนีไม่พ้นหน้าจอแสดงผลขนาด 1.33 นิ้ว นี่แหละครับ ซึ่งมันเอาไว้แสดงผลได้สองอย่าง คือ ภาพที่เราอัปโหลดเข้าไปผ่านแอป กับแสดงสถานะแบตเตอรี่ของทั้งหูฟังและกล่องเก็บหูฟัง ซึ่งทำให้มันเจ๋งมาก เพราะเราไม่ต้องเสียเวลาเชื่อมต่อกับแอปเพื่อดูข้อมูลเลย และจริงๆ แล้ว แอปที่มันให้ดาวน์โหลดก็ไม่ได้มีไว้เพื่อเชื่อมต่ออะไรกับกล่องหูฟังมากไปกว่าการอัปโหลดรูปด้วย 😅

หูฟัง Amorus NR-550 TWS เปิดฝากล่องอยู่ หน้าจอแสดงผล แสดงข้อมูลแบตเตอรี่ของหูฟังและกล่องใส่

ซึ่งตัวแอปอะ มันจะให้เราเลือกรูปอะไรก็ได้จากในสมาร์ทโฟน มาเลือก Crop เฉพาะส่วนที่จะแสดงออกผ่านหน้าจอได้ แอปมันไม่ได้ซับซ้อนอะไรเลย (ขออภัยที่ขี้เกียจแคปหน้าจอแอปให้ดูนะฮะ มันไม่มีอะไรมากมายจริงๆ) เลือกรูปเสร็จ Crop เสร็จ ก็กดอัปโหลดรูปเข้ากล่อง รอซัก 1-2 นาทีก็เรียบร้อย (ใช้เวลานานหน่อย เพราะส่งข้อมูลผ่านบลูทูธ)

กล่องใส่หูฟัง Amorus NR-550 TWS หน้าจอแสดงผลแสดงรูปแมวส้มกำลังหลับตา

อย่างไรก็ดี ผมพบว่าเหมือนมันจะมีปัญหาอะไรกับมือถือ Samsung รึเปล่าไม่แน่ใจ ผมลองอัปโหลดรูปด้วย Samsung Galaxy Z Fold 2 ดู พบว่าภาพแตกเละเลยฮะ ตอนแรกนึกว่าเป็นปัญหาจากแอป แต่พอเอาใช้ iPhone 7 Plus อัปโหลดดู อ้าว ไม่มีปัญหา ใช้ HUAWEI MatePad 11 ดูก็ อ้าว ไม่มีปัญหาอะ อาจจะเป็นปัญหาของ Samsung Galaxy Z Fold 2 ตัวเดียวก็ได้นะ Samsung รุ่นอื่นๆ อาจไม่เป็นก็ได้ แต่พอดีผมไม่มีให้ทดสอบอะ เอาไว้เป็นข้อสังเกตแล้วกันนะครับ

กล่องใส่หูฟัง Amorus NR-550 TWS หน้าจอแสดงผลแสดงรูปอวาตารของนายกาฝากที่แตกพร่า

ปกติแล้ว พวกหูฟังแบรนด์มันจะมีการอัปเดตเฟิร์มแวร์ให้กับหูฟังด้วย เพื่อแก้บั๊ก ปรับปรุงคุณภาพผ่านซอฟต์แวร์ อะไรแบบนี้ แต่สำหรับ Amorus NR-550 TWS นี่ ไม่ต้องไปคาดหวังอะไรนะครับ มันไม่มีช่องทางให้อัปเดตเฟิร์มแวร์ใดๆ เลย และก็บอกเลยว่าไม่คิดว่าผู้ผลิตจะอัปเดตเฟิร์มแวร์อะไรแล้วแหละ แต่จริงๆ น่าจะมีหน่อยนะ เช่น ให้แสดงผลภาพเคลื่อนไหวได้อะไรแบบนี้อะ 😎

ข้อมูลการเชื่อมต่อหูฟัง Amorus NR-550 TWS ของ Windows 11

แอบเสียดายตรงที่ มันไม่มีปุ่มสำหรับสั่งงานให้เปิดหน้าจอแสดงผลอะ ถ้าเราอยากจะเห็นภาพบนหน้าจอ ต้องเปิดฝากล่องสถานเดียวครับ มันจะแสดงภาพที่เราอัปโหลดขึ้นมาก่อน จากนั้นก็จะแสดงสถานะแบตเตอรี่ครับ ถ้าเราสวมหูฟังอยู่ มันจะแสดงแบตเตอรี่เฉพาะแค่ตัวกล่อง ระดับแบตเตอรี่ของหูฟัง ดูได้ผ่านสมาร์ทโฟน หรืออุปกรณ์ที่เราเชื่อมต่ออยู่ เช่นบน Windows 11 นี่ก็ไปดู Bluetooth & devices ได้ แต่ถ้าหูฟังอยู่ในกล่อง มันจะแสดงแบตเตอรี่ของทั้งหูฟังทั้งสองข้างกับตัวกล่องด้วย

กล่องใส่หูฟัง Amorus NR-550 TWS หน้าจอแสดงผลแสดงสถานะการชาร์จแบตเตอรี่ด้วยสาย Micro USB อยู่

เวลาแบตเตอรี่ของหูข้างไหนใกล้จะหมด มันจะมีเสียงตึงๆ เตือนครับ ตอนแบตเตอรี่เหลือราวๆ 10% ก็ให้เตรียมใส่กล่องชาร์จได้เลย ส่วนการชาร์จแบตเตอรี่ตัวกล่อง เลือกได้สองทาง คือ ผ่านพอร์ต Micro USB ตอนเสียบชาร์จ หน้าจอแสดงผลมันก็จะแสดงระดับแบตเตอรี่ให้ดูด้วย สะดวกมากมาย ตามสเปกแล้ว แบตเตอรี่ชาร์จจาก 0% – 100% ก็จะใช้เวลาราวๆ 1 ชั่วโมง

กล่องใส่หูฟัง Amorus NR-550 TWS หน้าจอแสดงผลแสดงสถานะการชาร์จแบตเตอรี่อยู่ โดยชาร์จแบบไร้สายบนแท่นชาร์จไร้สาย

แต่ที่เจ๋งกว่าคือ มันรองรับการชาร์จแบบไร้สายด้วยครับ เอากล่องไปวางไว้บนที่ชาร์จไร้สาย มันก็จะแสดงภาพสถานะของการชาร์จว่าเป็นการชาร์จแบบไร้สายเลย หรูหราหมาเห่ามาก แต่การชาร์จแบบไร้สายก็จะใช้เวลานานหน่อยคือจาก 0% – 100% ใช้เวลา 2 ชั่วโมง

ฟีเจอร์นึงที่มันโม้เอาไว้คือ ถ้าใช้กับ iPhone เนี่ย มันจะมี Auto match connection หรือก็คือ พอปิดฝากล่องขึ้นมา iPhone มันจะตรวจจับ แสดงอนิเมชัน แล้วให้เรา Connect ได้เลย แต่ในความเป็นจริง ผมลองกับ iPhone 7 Plus แล้วไม่ได้ผล ตอนแรกคิดว่า iPhone เก่าไป ก็เลยไปหยิบ iPhone 12 Pro ของภรรยามา ก็ไม่ได้ผลเช่นกัน สรุปเลยคิดว่า Auto match connection นี่โม้ครับ … แต่ก็ไม่ได้โกรธอะไรนะ หูฟังอันนึง 7 ร้อยกว่าบาท จะเอาอะไรมาก มันรองรับการชาร์จไร้สายนี่ก็เลิฟแล้ว

อีกฟีเจอร์นึงที่โม้คือ มันบอกว่าสามารถแยกเชื่อมต่อหูฟังแต่ละข้าง กับอุปกรณ์คนละตัวได้ หรือก็คือ เชื่อมหูข้างซ้ายกับสมาร์ทโฟน เชื่อมหูข้างขวากับแท็บเล็ตได้ อะไรแบบนี้ แต่ผมลองแล้ว พอเชื่อมต่อเสร็จ มันก็เชื่อมต่อหูฟังทั้งสองข้างเลยจ้า มันเลือกทีละข้างไม่ได้ครับ อันนี้ก็โม้มามั่วๆ อีกเช่นกัน แต่ก็พอพิจารณาราคาแล้ว เอาเหอะ ยอมยกผลประโยชน์ให้จำเลยไป แต่ก็ต้องเขียนบอกไว้ตรงนี้ว่าฟีเจอร์นี้ใช้ไม่ได้นะครับ

ข้อเสียอีกเรื่องของเจ้านี่ และพวกหูฟังแบบ True wireless อีกหลายๆ รุ่น โดยเฉพาะรุ่นราคาประหยัดก็คือ มันเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้แค่ทีละตัวเท่านั้นครับ ถ้าจะเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ก็ต้อง Disconnect แล้วไปจับคู่กับตัวอื่น ซึ่งถ้าเราเชื่อมไว้หลายตัว มันจะวุ่นตอนใช้งาน เพราะต้องไปกด Disconnect อุปกรณ์อื่น แล้ว Connect เฉพาะตัวที่เราต้องการใช้ ถ้าจะให้ดี ควรเลือกไปเลยว่าจะใช้กับตัวไหน แล้วเชื่อมกับตัวนั้นตัวเดียวพอ ข้อดีคือ เชื่อมต่อง่ายมาก และเชื่อมต่อได้ไวมากครับ

สรุปแล้วหูฟังไร้สาย Amorus NR-550 TWS เวิร์กไหม?

ตอนผมซื้ออะ เหมือนมันลดราคา รวมค่าส่งแล้วหกร้อยนิดๆ เอง แต่ ณ ตอนที่เขียนบล็อกนี้มันกลายเป็นเจ็ดร้อยนิดๆ แล้ว ฉะนั้น ขอเรียกว่าหูฟังราคา 6-7 ร้อยบาทแล้วกัน ราคาเท่านี้ คุณภาพหูฟังถือว่าโอเคนะ แบตเตอรี่ก็เรียกว่าอึดประมาณนึง (สเปกบอกว่าใช้งานได้ราวๆ 3 ชั่วโมง หากเปิดฟังที่ระดับเสียง 80%) เท่าที่ลองดูก็น่าจะได้ประมาณนั้นแหละครับ เวลาจะประชุม ถ้าต้องประชุมนานๆ ก็เอามาใช้ทีละหู ก็จะช่วยให้เราใช้งานต่อเนื่องได้ยาวๆ

หน้าจอแอป NWXP ที่ใช้อัปโหลดรูปลงไปในกล่องใส่หูฟัง Amorus NR-550 TWS แสดงภาพอวาตารของนายกาฝาก

เมื่อคุณภาพเสียงโอเคแล้ว ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกซื้อหรือไม่ อยู่ที่ไอ้ฟีเจอร์เก๋ๆ อย่างการอัปโหลดรูปขึ้นไปแสดงบนจอ LCD บนตัวกล่อง สร้างความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองแบบนี้นี่แหละ ถ้าสนใจอยากซื้อ กดลิงก์ซื้อได้จากร้านเดียวกับที่ผมซื้อเลยฮะ ด้านล่างนี่

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ ผมใช้แค่ดูว่ามีคนเข้ามาดูเว็บไซต์ผมกี่คน กี่ครั้ง และดูหน้าเว็บไหนบ้าง ถ้าคุณปิดการใช้งาน ผมก็จะไม่เห็นว่ามีคนเข้ามาอ่านบล็อกของผมกี่คน กี่ครั้ง
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า