Home>>รีวิว>>รีวิว ถังขยะเปิดปิดอัตโนมัติ Ninestars รุ่นความจุ 16 ลิตร
ถังขยะเปิดปิดอัตโนมัติ Ninestars ความจุ 16 ลิตร
รีวิว

รีวิว ถังขยะเปิดปิดอัตโนมัติ Ninestars รุ่นความจุ 16 ลิตร

อยู่ๆ ก็อยากได้ถังขยะในห้องใหม่ เพราะของเก่ามันมีปัญหาว่าเป็นแบบที่ตอนเปิดปิดฝา มันต้องพลิกฝาเข้าด้านใน แล้วเวลาขยะมันใกล้ๆ จะเต็มถังอะ มันจะเปิดฝายาก เพราะเวลาฝามันพลิกเข้าด้านใน มันก็ไปติดกับขยะด้านในด้วย แถมถังขยะอันเก่ามันก็เล็ก ส่วนถุงขยะที่ผมเอามาใส่ก็ใหญ่เกิ๊น เลยไปดูที่ Mi Store แถวบ้าน ก็ไปเจอถูกชะตากับเจ้าถังขยะอัตโนมัติ แบบที่มีเซ็นเซอร์เปิดปิดฝาถังเองได้ ยี่ห้อ Ninestars ความจุ 16 ลิตร นี่แหละ เลยไปสอยมา แล้วก็ถือโอกาสเอามารีวิวให้ได้อ่านกัน

ออกตัวล้อฟรีก่อน…

ถังขยะเปิดปิดอัตโนมัติ Ninestars ตัวนี้ ซื้อเองใช้เองครับ คือ เพราะจะใช้เลยซื้อ และไหนๆ ก็เสียเงิน 899 บาทแล้ว ก็ถือโอกาสรีวิวให้ได้อ่านกันด้วย เผื่อใครจะสนใจ จะได้รู้ว่ามีอะไรดีไม่ดีตรงไหนยังไง ในมุมมองของผม ผมซื้อจาก Mi Store ก็อยากแนะนำให้ไปซื้อที่ Mi Store จะได้สบายใจกัน แต่หากใครจะซื้อออนไลน์ จะไปค้นหาเองก็ได้ หรือจะซื้อจากลิงก์ที่ผมแปะด้านล่างก็ได้ แต่ไม่ขอรับประกันความเสี่ยงใดๆ ให้นะครับ ผมพยายามพิจารณาดูว่าร้านไหนน่าเชื่อถือที่สุดแล้ว แต่ตอนซื้อจริง ก็ต้องเสี่ยงดูกันเองฮะ

แพ็กเกจของถังขยะเปิดปิดอัตโนมัติ Ninestars ตัวนี้เป็นกระดาษลังแบบสีน้ำตาล ไม่ได้ดูสวยงานอะไร บอกก่อนเลย จะได้ไม่ต้องคาดหวังมาก ภายในเปิดออกมา เราจะเห็นของอยู่สามชิ้น คือ ตัวถังขยะ ตัวฝาถัง และคู่มือการใช้งานเป็นภาษาอังกฤษ พิมพ์มาเป็นกระดาษ A4 แผ่นเดียว เมื่อพอประกอบกับฝาแล้ว จะมีขนาดกว้าง 240 มิลลิเมตร ยาว 240 มิลลิเมตร และสูง 360 มิลลิเมตร

ถังขยะ Ninestars สีขาว

ตัวถังมีสีขาว วัสดุน่าจะทำจากพลาสติก ABS (มั้ง) มันจะแบ่งออกเป็นสามชิ้น คือ ตัวถัง ฝา และ ตัวแหวนสี่เหลี่ยม ไว้กดกับถุงขยะ เพื่อให้อยู่กับที่ดีๆ ภายในตัวถัง ฝาถังเป็นแบบเปิดปิดอัตโนมัติได้ เมื่อมีอะไรไปบังเซ็นเซอร์อินฟราเรดที่อยู่ตรงแถบสีดำๆ

ภาพระยะใกล้ของส่วนที่เป็นเซ็นเซอร์ของถังขยะ Ninestars

ตรงแถบดำๆ บนฝาถังขยะ จะเป็นไฟ LED แสดงสถานะของการทำงานของถังขยะ คือ ถ้าฝาเปิดก็จะเป็นสีเขียวติดค้างไว้ พอฝาใกล้จะปิด มันจะกระพริบ และหากแบตเตอรี่อ่อน ก็จะกลายเป็นสีแดง ส่วนตรงกลางของแถบสีดำๆ นี้ คือเซ็นเซอร์อินฟราเรด และขวาสุดเป็นปุ่มเปิดปิด คือ ถ้าฝาปิดอยู่ พอกดปุ่มนี้ทีนึง มันก็จะกลายเป็นการเปิดฝาค้างไว้ และพอกดอีกที ฝาถึงจะปิด แล้วกลับเข้ามาเป็นโหมดใช้เซ็นเซอร์ในการสั่งเปิดฝาเหมือนเดิม

ด้านหลังของฝาถังขยะ จะมีฝาปิดที่ใส่แบตเตอรี่ขนาด AA 2 ก้อนอยู่

ด้านหลังของฝาถังขยะ เราจะเห็นฝาปิดรังถ่านครับ แกะออกมา มันจะให้เราใส่ถ่านขนาด AA สองก้อน ซึ่งเป็นอะไรที่ผมชอบมากกว่าแบบที่ใช้ชาร์จแบตเตอรี่ เพราะไม่ต้องห่วงเรื่องแบตเสื่อม ใครไม่อยากเสียตังค์ซื้อถ่าน ก็ไปซื้อถ่านชาร์จมาแทนก็ได้ ไม่ว่ากัน แต่จากที่ผมลองใช้มา เจ้านี่แอบเรื่องเยอะในเรื่องถ่านไฟฉายนิดหน่อย คือ ถ้าถ่านไฟฉายกำลังไฟอ่อน มันก็จะเตือนเป็นไฟ LED สีแดงแล้ว ว่าเปลี่ยนถ่านได้แล้ว แต่จริงๆ แล้วคือ มันก็ยังใช้ต่อไปได้อีกระยะละนะ

Liner ring หรือ แหวนสี่เหลี่ยมสำหรับจับถุงใส่ขยะด้านใน

การใช้งานไม่ยุ่งยากเลย จริงๆ แทบไม่ต้องอ่านคู่มือด้วยซ้ำ ลองผิดลองถูก เดี๋ยวก็เข้าใจเองแหละ การใส่ถุงขยะทำได้ไม่ยาก และไม่ต้องมีสเปกอะไรเป็นพิเศษ ตัวถังมันมีความจุ 16 ลิตร ไม่มีอะไรอยู่ด้านใน ก็ใส่ได้เต็มๆ นี่ผมเอง ก็เอาถุงพลาสติกที่ใช้ห่อถังขยะนี่มาใส่เป็นถุงใบแรกไปก่อน จะได้คุ้มๆ มันมีแหวนพลาสติกสี่เหลี่ยมอยู่ด้านใน เอาไว้ยึดปากถุงเอาไว้ให้อยู่กับที่ ถือว่าทำได้โอเค

ถังขยะ Ninestars ดูจากด้านบน ขณะที่ฝากำลังเปิดอยู่

ในฐานะถังขยะ ถือว่าโอเคนะ ขนาดไม่ใหญ่เบิ้มมากไป เทียบกับอันเก่าที่ผมมี กินเนื้อที่พอๆ กัน แต่เจ้านี่จะสูงกว่าพอสมควร แต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่ามีปัญหาในการติดตั้งในห้องแต่อย่างใดนะครับ

ภาพเคลื่อนไหว แสดงลักษณะของการเปิดปิดฝาของถังขยะ Ninestars

การเปิดปิดฝาของถังขยะ ค่อนข้างรวดเร็วดี ในโหมดเซ็นเซอร์ ฝาจะเปิดค้างไว้ราวๆ 6 วินาที หากฝาเปิดแล้ว ไม่มีอะไรไปบังเซ็นเซอร์ค้างไว้ ในภาพเคลื่อนไหวด้านบน ที่เห็นเปิดเร็วๆ นั่นเพราะผมเร่งความเร็วขึ้นสองเท่านะครับ เซ็นเซอร์มีระยะในการตรวจจับอยู่ที่ระยะยาวๆ 30 เซ็นติเมตรจากเซ็นเซอร์ครับ

การเปิดปิดของฝา ถือว่าเงียบดี ไม่มีเสียงมอเตอร์ ไม่มีเสียงฝาปิดกระทบตัวถังขยะ แต่ผมพบข้อจำกัดนิดนึง ตอนที่ผมพยายามเอาไปวางไว้ในที่เดิมของถังขยะอันเก่า ที่อยู่ใต้โต๊ะเครื่องแป้งของภรรยา พบว่า พอมันไปอยู่ในนั้นแล้ว ฝามันเปิดเอาเฉยเลย เหมือนมีอะไรไปบังเซ็นเซอร์ และเปิดค้างอยู่อย่างนั้นเลย พอไปวัดดีๆ ก็พบว่า โต๊ะมีความสูงที่ราวๆ 70 เซ็นติเมตร มันก็เลยอยู่แถวๆ ระยะเซ็นเซอร์พอดีอะ การเอาเจ้านี่มาใช้ จึงควรวางไว้ในพื้นที่โล่ง ที่ไม่มีอะไรมาบังด้านบน จะดีที่สุดครับ

บทสรุปการรีวิวถังขยะเปิดปิดอัตโนมัติ Ninestars ความจุ 16 ลิตร

สนนราคาค่าตัว 899 บาท ไปซื้อที่ Mi Store ได้เห็นของ ได้คุยกับร้าน อันนี้ได้ชัวร์ วางใจได้ โดยส่วนตัว ผมชอบนะ เหมาะกับเอาไว้ใช้ในบ้าน ในครัว ในห้องนอน วางไว้ตรงมุม กำลังดีเลยแหละ แค่ติดว่าเอาไปวางแอบๆ ไว้ใต้พวกโต๊ะเครื่องแป้ง หรือโต๊ะที่มีความสูงแค่ซัก 70-80 เซ็นติเมตร อาจจะไม่เวิร์กก็เท่านั้นเอง

ใครที่สนใจ แต่ไม่มี Mi Store อยู่แถวบ้าน ผมไปค้นๆ ดูบน Lazada คิดว่าร้านนี้น่าจะโอเคครับ พิจารณาจากของที่ขายในร้าน วิธีการตกแต่งร้านออนไลน์ของเขา แล้วก็คอมเมนต์ต่างๆ (ช่วงนี้จะซื้อของบน Lazada ต้องพิจารณาคอมเมนต์โหดมาก) น่าจะร้านนี้แหละ เชื่อถือได้ดีที่สุดฮะ … แนะนำซื้อตอน 5.5 ที่จะถึงนี้ น่าจะได้ส่วนลดอีกนิด หรือมีคูปองมาช่วยลดราคาลงอีก

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ ผมใช้แค่ดูว่ามีคนเข้ามาดูเว็บไซต์ผมกี่คน กี่ครั้ง และดูหน้าเว็บไหนบ้าง ถ้าคุณปิดการใช้งาน ผมก็จะไม่เห็นว่ามีคนเข้ามาอ่านบล็อกของผมกี่คน กี่ครั้ง
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า