Home>>รีวิว>>รีวิวการส่งสกู๊ตเตอร์ Ninebot Kickscooter MAX ซ่อมที่ร้าน MONOWHEEL
ภาพของผมกำลังถือสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Ninebot Kickscooter MAX ที่ไปรับมาจากศูนย์หลังจากส่งซ่อม
รีวิวบ่นเรื่อยเปื่อย

รีวิวการส่งสกู๊ตเตอร์ Ninebot Kickscooter MAX ซ่อมที่ร้าน MONOWHEEL

เมื่อเดือนที่แล้ว มีเหตุที่ทำให้เจ้า Ninebot Kickscooter MAX ตัวเก่งของผม ต้องจากอ้อมอกของผมไปพักใหญ่ๆ เลย นั่นเพราะว่าตัวสลักล็อกคอมันแตกฮะ เลยต้องส่งเข้าศูนย์ เลยกะว่าจะเขียนรีวิวซะหน่อย เพราะเป็นอีกเรื่องที่ผู้ที่คิดจะซื้อสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าน่าจะอยากรู้ และมันก็มีอะไรบางอย่างที่ผมก็อยากให้ทำความเข้าใจกันด้วยเช่นกัน

สำหรับลูกค้าที่ซื้อสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าจากร้าน MONOWHEEL.BIKE เนี่ย ถ้าอยู่ในกรุงเทพนี่คือง่ายมากครับ คือ ทักแชทไปที่ LINE OA @MONOWHEEL เพื่อแจ้งเลยว่ารถเสียนะ เดี๋ยวเขาก็จะแนะนำว่าเราจะต้องทำยังไงต่อ ผมแนะนำให้แจ้งก่อน เพราะว่าเขาจะได้เตรียมประสานงานกับทีมช่างให้ พวกกระบวนการเดินเรื่องก็จะเร็ว

สำหรับลูกค้าต่างจังหวัด ผมสอบถามมาแล้ว เขาบอกว่าถ้าอยากรวดเร็ว แนะนำให้ส่งมาที่ศูนย์ที่กรุงเทพฯ ครับ (ลูกค้าต้องเป็นผู้ออกค่าส่งเอง แต่ถ้าเป็นภายใน 7 วันแรกหลังซื้อ เขาบอกว่าส่งฟรี) แต่ถ้าเจอสาขาที่ขายในห้าง จะไปส่งที่ห้างก็ได้ แต่จะกินเวลานานเข้าไปอีก เพราะว่ามันมีเรื่องต้องทำเอกสารเยอะในห้าง

ถัดมา เราก็บอกชื่อ เบอร์โทร ที่อยู่ และอาการให้เขา ถ้าจะให้ดี ส่งรูปหรือวิอีโอให้ดูด้วยเลย ว่าอาการเป็นยังไง จะดีมาก

เขาก็จะส่งไฟล์ใบรับซ่อมสินค้ามาให้แบบนี้ครับ เราอ่านให้เรียบร้อยก่อนนะ ว่าข้อมูลถูกต้องไหม ถ้าโอเค ก็แค่ทักตอบเขาไป ทีนี้ก็เหลือแค่ว่าเราจะส่งไปยังไงนั่นแหละครับ ของผม เนื่องจากอยู่ในกรุงเทพฯ ก็ขับรถเอาไปส่งฮะ พิกัดก็ตามนี้เลยครับ

จุดสำคัญที่เราต้องทำความเข้าใจคือ เรื่องระยะเวลาที่เราต้องรอเพื่อซ่อมครับ มันจะมีปัจจัยอยู่สองอย่างที่จะกำหนดว่าจะใช้เวลาซ่อมเร็วหรือช้า นั่นคือ

• คิวซ่อมที่มีอยู่ ซึ่งช่วงนี้ต้องทำใจแล้วครับ เพราะคนหันมานิยมใช้สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ากันมากขึ้นมากๆ คนใช้ยิ่งเยอะ ก็ยิ่งมีโอกาสที่จะมีคนทำพังเยอะเช่นกัน คิวซ่อมก็อาจจะยาวนาน
• อะไหล่ที่ต้องใช้ในการซ่อม ถ้าแจ็กพ็อต สิ่งที่สกู๊ตเตอร์เราพัง ดันเป็นอะไหล่พิสดาร เช่น กรณีของผม สลักล็อกคอของ Ninebot Kickscooter MAX แตก มันอาจจะไม่มีสต็อกที่ศูนย์ ก็จะต้องรอสั่ง รอส่ง แล้วช่วงนี้ดันเป็นช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ยิ่งทำให้การส่งล่าช้าไปอีก

กรณีของผมเนี่ย ส่งประมาณวันที่ 21 ธันวาคม 2563 ซ่อมเสร็จ ไปรับของคืนก็คือเมื่อวันที่ 27 มกราคม 2564 กินเวลาประมาณ 1 เดือนกับ 1 สัปดาห์ ครับ เร็วกว่าที่ร้านเขาประเมินที่ 1 เดือนครึ่งไป 3 สัปดาห์ฮะ ค่าใช้จ่ายก็ 1,890 บาท แอบแพง เพราะว่า Ninebot มันไม่ได้มีอะไหล่แค่เฉพาะตัวสลักล็อกคออะ เวลาเปลี่ยนที เปลี่ยนทั้งคอเลย

ตอนไปรับ เขาก็จะให้เอกสารใบสรุปการซ่อมมาให้ (แต่ชื่อเอกสารเรียก ใบสรุปอาการซ่อม อ่านแล้วงงๆ เนอะ) เราก็รับสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ากลับมา เป็นอันจบ ผมมีคำถามว่าในกรณีที่ลูกค้าต่างจังหวัดส่งสกู๊ตเตอร์มาที่ร้านจะทำยังไง เขาบอกกับผมว่าตอนส่งมานี่ลูกค้าออกเงินค่าส่ง แต่ตอนซ่อมเสร็จแล้วส่งกลับ ร้านจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายให้ฮะ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ ผมใช้แค่ดูว่ามีคนเข้ามาดูเว็บไซต์ผมกี่คน กี่ครั้ง และดูหน้าเว็บไหนบ้าง ถ้าคุณปิดการใช้งาน ผมก็จะไม่เห็นว่ามีคนเข้ามาอ่านบล็อกของผมกี่คน กี่ครั้ง
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า