Home>>ข่าว>>เวสเทิร์น ดิจิตอล เปิดตัว WD_BLACK SN850 NVMe SSD มอบอีกขั้นของความเร็วแรงบนเทคโนโลยี PCIe® GEN4 รุ่นใหม่
WD_BLACK SN850 SSD NVMe วางอยู่บนเคสคอมพิวเตอร์
ข่าว

เวสเทิร์น ดิจิตอล เปิดตัว WD_BLACK SN850 NVMe SSD มอบอีกขั้นของความเร็วแรงบนเทคโนโลยี PCIe® GEN4 รุ่นใหม่

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 18 พฤศจิกายน 2563 – เวสเทิร์น ดิจิตอล เปิดตัว WD_BLACK SN850 NVMe SSD ที่มาพร้อมเทคโนโลยี PCIe® Gen4 รุ่นใหม่ที่ออกแบบและผลิตมาเพื่อตอบโจทย์การเล่นเกมในระดับท็อปเทียร์ นอกจากนี้ ยังพร้อมเปิดตัว WD_BLACK AN1500 NVMe SSD รูปแบบการ์ด Add-in และ WD_BLACK D50 Game Dock NVMe เกมมิ่งด็อก SSD แบบพกพา โดย WD_BLACK SN850 NVMe SSD เป็นผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ล่าสุดของกลุ่มสินค้าในตระกูล WD_BLACK™ ที่ช่วยให้บรรดาเกมเมอร์ได้เข้าถึงสมรรถนะและประสิทธิภาพที่เหนือชั้นกว่าใคร

WD_BLACK SN850 NVMe SSD

ผลิตภัณฑ์ที่รองรับการใช้งานในอนาคตถูกออกแบบมาเพื่อชูประสิทธิภาพอันเหนือชั้นในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนของเทคโนโลยี PCIe Gen4 มอบความเร็วในการอ่าน/เขียนข้อมูลได้สูงถึง 7,000/5,300 MB/s1 (สำหรับรุ่น 1TB2) และมาพร้อมกับคอลโทรลเลอร์ WD_BLACK G2 ที่เหมาะสำหรับการเล่นเกมในระดับท็อปเทียร์ หรือเกมกมที่มีความเข้มข้นสมจริง (ซึ่งไม่เหมาะสำหรับการใช้งานกับ NAS หรือ Server) โดย WD_BLACK SN850 NVMe SSD จะช่วยให้เกมเมอร์ได้เข้าถึงประสิทธิภาพความเร็วอันสูงสุดของคอมพิวเตอร์พีซี ใช้เวลาในการดาวน์โหลดเกมและถ่ายโอนไฟล์ได้เร็วกว่ารุ่นก่อน ในขณะที่ใช้เทคโนโลยีแคชรุ่นใหม่ล่าสุด3

WD

นอกเหนือจากประสิทธิภาพที่สูงแล้ว WD_BLACK SN850 NVMe SSD ยังมาพร้อมประสิทธิภาพของ queue depths ที่สูงขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้าทำให้ไม่ต้องรอนานอีกต่อไป ทั้งเกมเมอร์และผู้ใช้งานในชีวิตประจำวันจะได้สัมผัสกับการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันที่ราบรื่นยิ่งขึ้น และยังมีรุ่นที่มีฮีตซิงก์ที่ช่วยในเรื่องควบคุมความร้อนที่มาพร้อมกับ RGB ที่สามารถปรับแต่งและเพิ่มสีสันให้กับอุปกรณ์การเล่นเกมของคุณ

สำหรับ WD_BLACK SN850 NVMe SSD รุ่นไม่มีแผงระบายความร้อนจะจัดจำหน่ายในขนาดความจุ2 500 GB 1TB และ 2TB2 โดยเริ่มต้นที่ราคา 4,990 บาท

ผลิตภัณฑ์เกมมิ่งในตระกูล WD_BLACK

นอกเหนือจาก WD_BLACK SN850 NVMe SSD แล้ว ผลิตภัณฑ์เกมมิ่งในตระกูล WD_BLACK ยังประกอบไปด้วย

WD_BLACK AN1500 NVMe SSD Add-in-Card – การ์ดเสริมแบบ plug and play ที่บูทการทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบตัวนี้เป็นการ์ด PCIe Gen3 x8 ที่มีประสิทธิการทำงานที่เร็วที่สุดในตลาดขณะนี้ ทำงานด้วย SSD ภายในถึงสองตัวในเทคโนโลยี RAID 0 และ PCIe Gen3 × 8 ดังนั้นเกมเมอร์จึงได้สัมผัสความเร็วในการอ่านข้อมูลสูงถึง 6500 MB/s1 และความเร็วในการเขียนสูงถึง 4,100 MB/s1 (ในรุ่นความจุขนาด 2TB และ 4TB2) ทำให้การเล่นเกมของพวกเขาไปในแบบที่รวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลารอนาน และมีเวลาในการเล่นเกมมากขึ้น และมาพร้อมไฟ RGB ที่สามารถปรับแต่งได้และช่วยเพิ่มสีสันให้กับอุปกรณ์การเล่นเกมของคุณ (เฉพาะ Windows® เท่านั้น) นอกจากนี้ยังมีฮีทซิงค์ระบายความร้อนช่วยให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ

WD_BLACK D50 Game Dock NVMe SSD – เกมมิ่งด็อก SSD แบบพกพาสมรรถนะสูงสำหรับเกมเมอร์ที่ออกแบบมาให้มีฮีทซิงค์ระบายความร้อน พร้อมเปลี่ยนแล็ปท็อปที่มีพอร์ตเชื่อมต่อ Thunderbolt 3 ให้เป็นกลายเป็นเกมมิ่งสเตชั่นแบบครบวงจร ซึ่งเรียกว่าเป็นโซลูชันที่ดีที่สุดสำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการเพิ่มอุปกรณ์ของตัวเองให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เกมมิ่งด็อกใช้เทคโนโลยี NVMe จึงมีประสิทธิภาพทำงานที่รวดเร็ว มีพื้นที่สำหรับจัดเก็บเกมที่เยอะขึ้น มีพอร์ตเพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย โดยใช้ Thunderbolt 3 เพียงเส้นเดียวเท่านั้น WD_BLACK D50 Game Dock NVMe SSD โดดเด่นด้วยการออกแบบที่มีไฟ RGB ที่สามารถปรับแต่งได้ผ่าน WD_BLACK dashboard (เฉพาะ Windows® เท่านั้น)

ผลิตภัณฑ์เกมมิ่งในตระกูล WD_BLACK จะเปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่บูธเวสเทิร์น ดิจิตอล (หมายเลข #D9) ในงาน Commart Xtreme ที่จะเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 26-29 พฤศจิกายน 2563 สำหรับผู้สนใจที่มาเยี่ยมชมที่บูธจะได้สัมผัสกับของเกมมิ่งโซลูชั่นที่ครบครันภายใต้แบรนด์ WD_BLACK และจะได้พบกับกิจกรรมที่น่าสนใจภายในบูธเช่นกัน

ดูข้อมูลสินค้าทุกตัวภายใต้แบรนด์ WD_BLACK ได้ที่ www.WDBLACK.com

การแข่งขัน FIFA Online 4 Winter Cup 2020 presented by WD_BLACK

เวสเทิร์น ดิจิตอล ยังคงเดินหน้าให้การสนับสนุนกีฬาอีสปอร์ตในไทยอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้ทางบริษัทฯ กลับมาพร้อมกับการแข่งขันอีสปอร์ตทัวร์นาเม้นท์ระดับประเทศครั้งที่ 3 ในรายการ FIFA Online 4 Winter Cup 2020 presented by WD_BLACK โดยการแข่งขั้นครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้เกมเมอร์ทุกระดับได้เข้าร่วม โดยเริ่มลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 2 ธันวาคม 2563

โดยมีการแบ่งสายการแข่งขันออกเป็น 3 ประเภท เพื่อเฟ้นหาตัวแทนเพื่อเข้าแข่งขันรอบชิง ได้แก่ สายการแข่ง Open Qualifiers (ค้นหาตัวแทนประเภทบุคคลทั่วไป) สายการแข่ง University Open Qualifiers (ค้นหาตัวแทนจากมหาวิทยาลัย) และสายการแข่ง iCafe Open Qualifiers (ค้นหาตัวแทนจากร้านเกมอินเตอร์เน็ตทั่วประเทศ) เริ่มประกาศสายการแข่งตั้งแต่วันที่ 4 ธันวาคม 2563 เป็นต้นไป

ทีมตัวแทนชนะเลิศจากทุกสายทั้ง 8 ทีม จากการแข่งขันทั้ง 3 ประกอบด้วย 4 ทีมสุดท้ายจากสายการแข่ง Open Qualifiers 2 ทีมสุดท้ายจากสายการแข่ง University Open Qualifiers และ 2 ทีมสุดท้ายจากสายการแข่ง iCafe Open Qualifiers ประเภท จะได้เข้าชิงความเป็นแชมป์ประเทศไทยในรอบสุดท้าย Grand Final ในวันที่ 23-24 มกราคม 2564

เหล่านักแข่งแข้งทองจากสายต่างๆ ทั่วประเทศที่เข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้มีสิทธิ์ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 300,000 บาท

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขันได้ที่ https://wd.beyondgodlike.net

หมายเหตุ

1 หนึ่งเมกะไบต์ต่อวินาที (1 MB/s) = 1ล้านไบต์ต่อวินาที IOPS = ปริมาณการอ่านและเขียนไฟล์ต่อ 1 วินาที อ้างอิงจากการทดสอบภายใน ประสิทธิภาพที่ได้อาจลดลงขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่ใช้ต่อเงื่อนไขการใช้งาน ความจุไดร์ฟ และปัจจัยอื่นๆ

2 สำหรับการใช้งานเพื่อบันทึกข้อมูล หนึ่งกิกะไบต์ (1GB) = หนึ่งพันล้านไบต์ และ หนึ่งเทระไบต์ (1 TB) = หนึ่งล้านล้านไบต์ ขนาดความจุที่สามารถเข้าถึงได้ทั้งหมดนั้นแตกต่างกันไปตามสภาพแวดล้อมการใช้งาน

3 อ้างอิงจากการทดสอบภายในโดยใช้ซอฟต์แวร์ PCMark10 เพื่อเปรียบเทียบ WD_BLACK SN750 1TB และ WD_BLACK SN850 NVMe SSD 1TB

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ ผมใช้แค่ดูว่ามีคนเข้ามาดูเว็บไซต์ผมกี่คน กี่ครั้ง และดูหน้าเว็บไหนบ้าง ถ้าคุณปิดการใช้งาน ผมก็จะไม่เห็นว่ามีคนเข้ามาอ่านบล็อกของผมกี่คน กี่ครั้ง
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า