Home>>รีวิว>>นั่งมาแล้ว Thai Bus Food Tour เป็นยังไงบ้าง?
Thai Bus Food Tour
รีวิวเที่ยวไปทั่วไทย

นั่งมาแล้ว Thai Bus Food Tour เป็นยังไงบ้าง?

Thai Bus Food Tour มันมีมาตั้งกะก่อนจะมีวิกฤตโควิด-19 แล้วละ แต่ผมเพิ่งได้เห็นและรู้ว่ามีก็เมื่อไม่นานมานี้ ตอนที่กำลังเดินอยู่ที่เยาวราช แล้วเห็นรถบัสคันนึงผ่านไปนั่นแหละ ก็เลยอยากรู้ว่า เอ๊ะ มันต้องไปขึ้นที่ไหน ค่าใช้จ่ายแพงไหม ก็อยากลอง แต่เผอิญโชคดีอีกนั่นแหละที่ได้รับเชิญจากทรูไปร่วมงานบล็อกเกอร์เพื่อทดสอบประสิทธิภาพ 5G แล้วเขาทดสอบด้วยการพาทัวร์กรุงเทพด้วย Thai Bus Food Tour พอดี เลยเอามาเขียนเล่าประสบการณ์ให้อ่านเลยแล้วกัน

ออกตัวล้อฟรีก่อน…

ประสบการณ์ Thai Bus Food Tour ครั้งนี้ได้รับความเอื้อเฟื้อจากทรูครับ ฉะนั้นทริปนี้เลยไม่ใช่การรีวิวในฐานะลูกค้าซะทีเดียว แต่ก็ใกล้เคียง เพราะแม้ว่าจะไม่ได้จ่ายเอง แต่ทรูเขาก็ไม่ได้มีเอี่ยวอะไรกับ Thai Bus Food Tour โดยตรงงิ แค่อยากให้รู้ว่าทริปนี้ผมไม่ได้ไปออกเงินเที่ยวเองฮะ

Thai Bus Food Tour ให้บริการที่ห้าง River City ครับ อยากจะไปก็ไปจองที่เว็บไซต์ของเขาได้ เขามีให้บริการวันละ 4 รอบ ซึ่งก็จะมีราคาแตกต่างกันออกไปครับ และมีเมนูที่แตกต่างกันออกไป คือ

รอบเมนู
Wonder lunch
11:30 – 13:00
1,690 บาท
Welcome drink
น้ำส้มมะปิ้ด
———————–
Appetizer
ข้าวตังหน้าตั้ง
เมี่ยงกลีบบัว
เย็นตาโฟ นายอ้วน บะเต็ง เสาชิงช้า
———————–
Main course
ผัดไทยเส้นจันทน์ มันกุ้ง กุ้งสด ห่อไข่ ร้านทิพย์สมัย
ข้าวแกงมัสมั่นไก่
———————–
Dessert
ข้าเหนียวมูล ก.พานิช – มะม่วง
ชาจีนอู่หลงร้อน หรือ กาแฟร้อน
Afternoon tea
14:00 – 15:30
1,490 บาท
Welcome drink
น้ำส้มมะปิ้ด
———————–
Appetizer
ข้าวตังหน้าตั้ง
หรุ่ม/ข้าวเกรียบปากหม้อ/สาคูไส้ปลา
———————–
Main tower
ฝอยทอง, ทองหยด, จ่ามงกุฏ, ทองเอก
เม็ดขนุน, วุ้นลำไย, ช่อผกากรอง, ขนมเปียกปูน
ลูกชุบ, อลัวกุหลาบ, ปั้นสิบทอด, ตะโก้
ข้าวเหนียวมูล ก.พานิช – มะม่วง
ขนมเปี๊ยะ หมูปิ้ง
เกี๊ยว จกโต๊ะเดียว
———————–
Drinks (เลือกได้จาก 4 ตัวเลือก)
น้ำเก๊กฮวย น้ำอัญชัญ น้ำมะตูมใบเตย น้ำกระเจี๊ยบพุทราจีน

* เมนูอาจมีการปรับเปลี่ยนบางเป็นบางเมนู
Dinner Thai set
17:30 – 19:00
1,890 บาท
Welcome drink
น้ำส้มมะปิ้ด
———————–
Appetizer
ข้าวตังหน้าตั้ง
เมี่ยงกลีบบัว
———————–
Soup
ก๋วยจั๊บนายเอ็ก เยาวราช
———————–
Main course
ผัดไทยเส้นจันทน์ มันกุ้ง กุ้งสด ห่อไข่ ร้านทิพย์สมัย
ข้าวแกงมัสมั่นไก่
———————–
Dessert
ข้าเหนียวมูล ก.พานิช – มะม่วง
ชาจีนอู่หลงร้อน
Bangkok night life
19:30 – 21:00
1,890 บาท
Welcome drink
น้ำส้มมะปิ้ด
———————–
Appetizer
ข้าวตังหน้าตั้ง
เมี่ยงกลีบบัว
หมูสะเต๊ะ เจ๊เอ็ง
———————–
Soup
ก๋วยจั๊บนายเอ็ก เยาวราช
———————–
Main course
ผัดไทยเส้นจันทน์ มันกุ้ง กุ้งสด ห่อไข่ ร้านทิพย์สมัย
———————–
Dessert
ข้าเหนียวมูล ก.พานิช – มะม่วง
มนต์ นมสด

รถบัสที่ให้บริการ Thai Bus Food Tour นั้นจะเป็นแบบสองชั้นครับ มีการจัดวางโต๊ะและเก้าอี้เป็นห้องอาหาร มีทั้งแบบนั่งหลายคน และก็มีทั้งแบบที่นั่งสองคนด้วย ก็เหมาะสำหรับทั้งมากับเพื่อนฝูง ครอบครัว หรือคู่รักจะมาดินเนอร์กัน

รถบัสให้บริการ Thai Bus Food Tour

ทริปที่ผมไปคือทริป Dinner เป็นรอบ 17:30 – 19:00 ขึ้นรถมาเขาก็จะมี Welcome drink (น้ำส้มมะปิ้ด) ใส่แก้วเหล้ามาร์ตินีมารอให้ดื่มพร้อมน้ำเปล่า มีการทำที่ล็อกแก้วเอาไว้ให้เสร็จสรรพ เพราะเวลารถแล่นอยู่เกิดรถเบรก รถเลี้ยว โอกาสแก้วตก น้ำหก มันเกิดขึ้นได้นิ

Welcome d

เมื่อรถเริ่มเคลื่อนตัวแล้ว อาหารก็จะค่อยๆ ทยอยมาเสิร์ฟครับ ก็เริ่มจากอาหารเรียกน้ำย่อยคือ ข้าวตังหน้าตั้ง และเมี่ยงกลีบบัว ที่พอดีคำ และรสชาติดีทีเดียว การจัดวางช้อนส้อมก็พอเหมาะพอเจาะกับเมนูอาหารที่จะเสิร์ฟบนรถ

ไม่ต้องห่วงนะครับว่าแบตสมาร์ทโฟนจะหมดในระหว่างเที่ยวชมเมือง เพราะเขามีพอร์ต USB-A มาให้สองพอร์ต จ่ายไฟ 2.1A ไว้ให้ชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนได้ เรียกว่าเตรียมพร้อมอยู่

พอร์ต USB-A 2 พอร์ตสำหรับชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทโฟน

ปวดท้อง อยากเข้าห้องน้ำ ในรถบัสมีห้องน้ำให้หนึ่งห้อง เป็นแบบโถชักโครก สะอาดดีทีเดียว เพียงแต่แคบหน่อยนึง มีอ่างล้างมือด้านหน้า ซึ่งเตรียมไว้โอเคดีอยู่

รถบัสจะตระเวณไปตามเส้นทางคือ หัวลำโพง > วัดไตรมิตร > ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ > วัดภูเขาทอง > พระที่นั่งโลหะปราสาท > อนุเสาวรีย์ประชาธิปไตย > พระราชวัง > วัดอรุณราชวราราม > วัดโพธิ์ > เสาชิงช้า โดยระหว่างทางเนี่ย เขาก็จะมีการหยุดแวะรับอาหารตามร้านต่างๆ เพื่อนำมาเสิร์ฟให้เราทานด้วย เพื่อให้เราได้อาหารร้อนๆ พร้อมทานเลยฮะ

อาหารก็จะเป็นอะไรที่จานไม่ใหญ่มาก เพราะว่ามันมีหลายชุดให้ทานครับ แต่เห็นจานเล็กๆ แบบเนี้ย ทานหมดคืออิ่มตื้อเหมือนกันนะครับ การได้ทานเป็นจานเล็กๆ ทำให้ได้ทานหลากหลายดีครับ รสชาติอาหารก็โอเค พวกที่เป็น Main course เขาจะเน้นร้านมิชลินสตาร์ อย่างเช่นในทริปผม ก็จะมีก๋วยจั๊บนายเอ็ก เยาวราช และผัดไทยเส้นจันทน์ ร้านทิพย์สมัย ฮะ

รูปอาหารก็ตามด้านบนเลยครับ ส่วนใครงงว่า River City อยู่ตรงไหน แล้วไอ้ Thai Bus Food Tour อยู่ตรงไหน ก็ดูจาก Google Maps ด้านล่างได้อะ

ถ้าถามผมว่าเป็นยังไงบ้าง ก็ต้องบอกว่า ราคาแอบแรงพอสมควร ถ้าคิดว่าเราจ่ายพันกว่าบาทแล้วได้อาหารแค่ประมาณนี้ (ไปกินเองตามร้าน ราคาถูกกว่าเยอะ) แต่ว่าถ้ามองว่ามันคือการดินเนอร์ในบรรยากาศที่ดีไปอีกแบบ คือ ได้นั่งรถบัสชมกรุง ในขณะเดียวกันก็ได้ทานอาหารชิลล์ๆ มันก็โอเคนะ เพียงแต่สถานที่ที่เขาไปอะ สำหรับบางคน (เช่นผม) เห็นอยู่ทุกวี่วันฮะ (พอดีผมทำงานในบริเวณเส้นทางรถบัสผ่าน แถมขี่สกู๊ตเตอร์ผ่านเส้นทางรถบัสบางจุดบ่อยๆ และไปเยาวราชค่อนข้างบ่อยด้วย) สำหรับคนไทยอาจมองว่าแพง แต่อันนี้เป็นอะไรที่เหมาะกับชาวต่างชาติไม่น้อยเลยนะ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ ผมใช้แค่ดูว่ามีคนเข้ามาดูเว็บไซต์ผมกี่คน กี่ครั้ง และดูหน้าเว็บไหนบ้าง ถ้าคุณปิดการใช้งาน ผมก็จะไม่เห็นว่ามีคนเข้ามาอ่านบล็อกของผมกี่คน กี่ครั้ง
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า