Home>>รีวิว>>จุดชมวิวเสม็ดนางชี กับ เสม็ดนางชีบูทีค ไปตรงไหนสวยกว่า?
ผมที่ใส่เสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีส้ม กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล รองเท้าแตะ กำลังยืนล้วงกระเป๋ามองไปที่วิวเสม็ดนางชี
รีวิวเที่ยวไปทั่วไทย

จุดชมวิวเสม็ดนางชี กับ เสม็ดนางชีบูทีค ไปตรงไหนสวยกว่า?

ทริปลงใต้ครั้งนี้มาที่พังงา และพักอยู่ที่ La Flora Khao Lak (ลาฟลอร่า เขาหลัก) อยู่ห่างจากเสม็ดนางชีไปราวๆ 75 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่ง แน่นอนว่าผมย่อมไม่พลาดที่จะแวะไปเที่ยวแน่นอนครับ แถมโชคดีอีกต่างหากที่แม้พายุจะเข้ามารัวๆ แต่ฝนไม่ตกตอนที่ไปจ้า ทีนี้ปัญหาก็มีอยู่ว่า เราสามารถขึ้นไปชมวิวเสม็ดนางชีได้สองจุดหลักๆ เลย คือ จุดชมวิวเสม็ดนางชี และ เสม็ดนางชีบูทีค วิวก็วิวเดียวกันนี่แหละ แต่ไปชมที่ไหนจะแจ่มกว่ากัน?

ทั้งสองจุดนี่อยู่ใกล้ๆ กันเลยครับ ห่างกันแบบ 500 เมตรเองมั้ง ต่างกันตรงที่

● จุดชมวิวเสม็ดนางชี เขามีเสม็ดนางชีรีสอร์ท ที่เป็นแบบบ้านๆ หน่อย คือ มีให้เลือกแบบกางเต๊นท์ (นอนได้สองคน คืนละ 450 บาท ถ้าจำไม่ผิด) หรือ กระต๊อบ (นอนได้สองคน คืนละ 700 บาท) ทั้งสองแบบไม่มีห้องน้ำ แค่นอนจริงๆ เอาไว้ตื่นเช้ามาได้ดูพระอาทิตย์ขึ้น มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง มีพวกร้านขายอาหารจำพวกซีฟู้ดอยู่ที่นี่ด้วย แต่ก็เป็นแนวบ้านๆ เช่นกัน จุดเด่นของวิวจากที่นี่คือ ไม่มีอะไรมาขวางกันเส้นสายตาเลย เราได้เห็นภาพของเสม็ดนางชีแบบเต็มเหนี่ยวมาก และตรงทางขึ้น ที่แม้จะชันโหดมาก (บางคนกลัวจนสั่นเลย) แต่วิวก็สวยมากเช่นกัน ถ้าได้นั่งรถที่ไม่มีหลังคาจะดีงามมาก

ภาพวิ
© Kongdej Keesukpan

ข้อดีที่ผมชอบเกี่ยวกับจุดชมวิวเสม็ดนางชีก็คือ คนน้อยครับ ผมเดาว่ามาจาก 2 ปัจจัยหลักคือ เสม็ดนางชีบูทีค ที่อยู่ใกล้ๆ กัน มันทำการตลาดมากกว่า คนรู้จักมากกว่า และทางขึ้นของที่นี่โหดกว่าของเสม็ดนางชีบูทีคพอสมควร และตอนรีวิวก็เห็นมีคนบ่นเรื่องมารยาทของเจ้าหน้าที่ของจุดชมวิวเสม็ดนางชีอยู่ (แต่ผมไม่เจอปัญหาใดๆ เรื่องนี้นะ) แต่ที่นี่มีจุดถ่ายรูปไม่น้อยทีเดียว และไม่มีพวกรั้วอะไรมากั้นให้เกะกะเฟรมภาพ ดีงามกว่ามาก

ผมและแฟนผมกำลังนั่งหันหลังชนกันถ่ายรูปคู่ มีป้ายเสม็ดนางชีขนาดใหญ่อยู่ด้านหลัง และมีวิวเสม็ดนางชีเป็นแบ็กกราวด์
© Kongdej Keesukpan

● เสม็ดนางชีบูทีค จะแบ่งออกเป็นสองส่วน คือคาเฟ่ไว้จิบกาแฟน ทานอาหาร และส่วนที่เป็นที่พัก ซึ่งของเด็ดของเขาคือ The Kanham Villa ที่คืนนึง 6,900 บาท พักได้สองคน แต่ดูดีไฮโซมาก เราจะเห็นพวกบล็อกเกอร์สายท่องเที่ยว หรือ ยูทูปเบอร์ ไปพักที่นี่บ่อย นอกจากนี้ก็มีที่พักแบบอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเต๊นท์ หรือ ห้องพัก ทั้งหมดจะพักได้สองคน แต่จะไปนี่คือต้องจองนานมากครับ เพราะ ณ ตอนที่เขียนบล็อกนี้ มันเต็มยันต้นปีหน้าแล้ว เหลือแค่วันธรรมดาตอนเดือนมกราคม และ กุมภาพันธ์นิดหน่อยมั้ง ลองเช็กกับทางเสม็ดนางชีบูทีคดูเอานะครับ

ตรงโซนคาเฟ่ของเสม็ดนางชีบูทีคจะมีพวกพร็อพให้ถ่ายรูปอยู่เยอะ ได้วิวเสม็ดนางชีเป็นแบ็กกราวด์ แต่มีข้อเสียตรงที่ว่าที่นี่ทำการตลาดค่อนข้างมาก ส่งผลให้เวลามาทีไรคนจะนึกถึงที่นี่ก่อน แล้วคนก็เลยเยอะอะ เวลาจะถ่ายรูป ก็ต้องรอจังหวะหน่อย ถึงจะได้ถ่ายไม่ติดคน และเวลาถ่ายกับพวกที่นั่งอะไรพวกเนี้ย จะติดขอบรั้วมาตลอด

ถ้าให้ผมฟันธงนะครับ จะไปจุดไหน ระหว่างจุดชมวิวเสม็ดนางชี และ เสม็ดนางชีบูทีค ต้องถามว่าอยากจะมานอนพัก เพื่อดูพระอาทิตย์ขึ้นไหม แล้วอยากนอนแบบสบายๆ ไหม ถ้าใช่ มาเสม็ดนางชีบูทีคครับ ที่พักดูดีกว่ามาก และมีตัวเลือกให้เลือกกว่ามาก

แต่ถ้าจะพักเต๊นท์ หรือ ไม่ได้กะมาดูพระอาทิตย์ขึ้น แค่อยากได้วิวสวยๆ ก็พอ จุดชมวิวเสม็ดนางชีผมว่าดีกว่าครับ

ผมที่ใส่เสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีส้ม กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล รองเท้าแตะ กำลังยืนล้วงกระเป๋ามองไปที่วิวเสม็ดนางชีผมที่ใส่เสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีส้ม กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล รองเท้าแตะ กำลังยืนล้วงกระเป๋ามองไปที่วิวเสม็ดนางชี ภาพนี้มีการแต่งภาพ ให้ท้องฟ้าดูเหมือนพระอาทิตย์กำลังขึ้น
© Kongdej Keesukpan

เอาจริงๆ สำหรับคนไม่ซีเรียสเรื่องความเป็นจริง ฟ้าจะปิด หรือมาตอนที่ไม่ใช่พระอาทิตย์ขึ้น เราก็มีโปรแกรมเปลี่ยนท้องฟ้าให้ได้ เช่น Luminar 4 อะไรแบบนี้อะ 555

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ ผมใช้แค่ดูว่ามีคนเข้ามาดูเว็บไซต์ผมกี่คน กี่ครั้ง และดูหน้าเว็บไหนบ้าง ถ้าคุณปิดการใช้งาน ผมก็จะไม่เห็นว่ามีคนเข้ามาอ่านบล็อกของผมกี่คน กี่ครั้ง
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า