Home>>รีวิว>>รีวิวตัวจับสมาร์ทโฟนแบบหนีบขอบโต๊ะหรือหัวเตียง พร้อมที่ชาร์จไร้สาย 10 วัตต์ในตัวของ Choetech
ที่จับสมาร์ทโฟนแบบดัดได้ พร้อมที่ชาร์จไร้สาย Choetech
รีวิว

รีวิวตัวจับสมาร์ทโฟนแบบหนีบขอบโต๊ะหรือหัวเตียง พร้อมที่ชาร์จไร้สาย 10 วัตต์ในตัวของ Choetech

สงสัยช่วงนี้จะเริ่มแก่อะ คือพฤติกรรมการใช้สมาร์ทโฟนเปลี่ยนไป จากเดิมที่อ่านพวกหนังสือ หรือท่องเว็บ ก็เปลี่ยนมาเป็นติดดู YouTube พวกข่าวต่างๆ และการลงทุน แต่มันน่ารำคาญมากเวลาที่นอนบนเตียง เพราะต้องใช้มือจับสมาร์ทโฟนดู เมื่อยชิบ นอนตะแคงดูก็ไม่สะดวก ก่อนหน้าเอาของ UGreen มารีวิว ก็เทอะทะไปหน่อย ก็พอดี Choetech เขาส่งที่จับสมาร์ทโฟนแบบดัดได้มาให้ลอง แถมเจ้านี่มีจุดเด่นคือ มีที่ชาร์จไร้สายในตัวอีก น่าสนนะ

ออกตัวล้อฟรีก่อน…

ที่จับสมาร์ทโฟนของ Choetech ตัวนี้ได้รับความเอื้อเฟื้อจาก Choetech เขาส่งมาให้ลองใช้ครับ แต่ไม่ต้องห่วง ชอบไม่ชอบยังไง ประสบการณ์ใช้งานเป็นยังไงบ้าง เราจะมาเล่ากันสู่ตรงๆ เช่นเคย

แพ็กเกจมันดูดีอยู่ คงเพราะว่าเจ้านี่ราคาแปดร้อยกว่าบาทครับ ถือว่าแพงกว่าพวกที่จับสมาร์ทโฟนแบบหนีบทั่วๆ ไปอยู่พอสมควร เพราะพวกนั้นราคาร้อยกว่าบาทเอง แต่ที่มันแพงก็เพราะเจ้านี่มันมาพร้อมกับที่ชาร์จแบบไร้สาย กำลังไฟ 10 วัตต์ นั่นแหละ

ภายในกล่องไม่ได้มีอะไรมากไปกว่าตัวที่จับนี่แหละ มันมีลักษณะเป็นที่จับที่ตัวหนีบสมาร์ทโฟนเป็นแบบสปริง มีก้าวยาวๆ อยู่ ความยาวตอนยืดจนสุดเนี่ย ราวๆ 70 เซ็นติเมตร แต่ระยะใช้งานจริงจะได้กี่มากน้อย อยู่ที่ว่าเราจะดัดตัวก้านมันยังไง ตรงส่วนที่เป็นหัวหนีบเนี่ย มีสาย USB สาวประมาณ 1.5 เมตร เอาไว้เสียบกับอะแดปเตอร์แบบ Quick Charge 2.0 หรือ Quick Charge 3.0 เพื่อใช้งานชาร์จแบบไร้สาย

ที่จับสมาร์ทโฟนแบบดัดได้ พร้อมที่ชาร์จไร้สายของ Choetech กำลังหนีบอยู่กับขอบโต๊ะหัวเตียง

ตัวที่หนีบที่เอาไว้สำหรับหนีบพวกหัวเตียง ขอบโต๊ะ อะไรพวกเนี้ย ปรับความกว้างได้ด้วยการบิดตรงด้ามเพื่อคลายเกลียวออก สามารถขยายกว้างได้มากสุด 7 เซ็นติเมตร เรียกว่าพร้อมจะเอาไปหนีบกับพวกโต๊ะหนาๆ ได้สบายๆ อะ แต่ก็แลกมาด้วยความยาวของก้านตัวจับที่จะเหลือที่ให้ดัดใช้งานลดลงไปเช่นกันนะ

ตรงจุดที่หนีบ มีการติดแผ่นยางกันลื่นเอาไว้ เพื่อให้สามารถหนีบจับขอบโต๊ะขอบเตียงได้กระชับ ไม่ลื่นหลุดง่ายๆ

ตรงฐานของที่จับ เป็นแบบที่ขยายหรือหดได้

ข้อดีของด้ามจับแบบดัดได้คือ มันรองรับการปรับระยะใกล้-ไกล ของสายตา ตำแหน่งการวางของสมาร์ทโฟนได้ยืดหยุ่นกว่าพวกตัวจับแบบที่ดัดไม่ได้ ซึ่งทำได้แค่ยืดหดในระดับที่มันยินยอม อันนี้คือ เราดัดได้ตามความสะดวก และสบายของสายตาเราเลย แต่เพื่อให้มันไม่เคลื่อนตัวได้ง่ายๆ การดัดต้องอาศัยแรงนิดนึงนครับ

ผู้ชายใส่เสื้อโปโลเหลืองตัดน้ำเงินกำลังนอนอยู่บนเตียงดู YouTube ผ่านสมาร์ทโฟนที่ติดอยู่กับตัวจับสมาร์ทโฟนของ Choetech

ผมลองเอามาหนีบกับโต๊ะตรงหัวเตียง แล้วนอนดู YouTube บ้าง ดูสารคดีจาก Netflix บ้าง คือดีงามมาก ยิ่งถ้าใช้คู่กับหูฟังไร้สายแบบ True wireless ด้วยแล้ว คือ ดูได้แบบฟรีสไตล์เลย เสียดายแค่มันรองรับแค่สมาร์ทโฟนเท่านั้นแหละ แต่ก็เข้าใจนะ ถ้าใช้กับแท็บเล็ต ระยะห่างของหน้าจอกับสายตาต้องไปไกลกว่านี้อีก ตัวด้ามจับไม่น่าจะแข็งแรงพอที่จะรับน้ำหนักขนาดนั้น

ลองเอาที่จับสมาร์ทโฟนของ Choetech มาจับ iPad Pro 10.5 นิ้วแบบไม่ใส่เคส เพราะสเปกเขาบอกว่าใช้ได้

ตัวหนีบสมาร์ทโฟนสามารถขยับขยายได้ระหว่าง 125-175 มิลลิเมตร เขาบอกว่าถ้ากางจนกว้างสุดนี่ น่าจะจับพวกแท็บเล็ตได้สบายๆ อยู่ ผมลองเอามาใช้จับพวกแท็บเล็ตของ Huawei ที่มีสัดส่วนการแสดงผลไปในแนวยาวๆ มากกว่ากว้างๆ มันโอเคครับ แต่ถ้าจะเอามาจับกับ iPad Pro 10.5″ ต้องถอดเคสออก แล้วความกว้างมันก็พอฟัดพอเหวี่ยง ไปไหวอยู่ แต่ผมว่าใช้กับพวก Android tablet น่าจะดีกว่าเอาไปใช้กับ iPad ครับ (ยกเว้น iPad Mini)

ภาพระยะใกล้ของหน้าจอ iPhone 8 Plus ตรงมุมบนด้านขวา แสดงสถานะแบตเตอรี่ว่ากำลังชาร์จอยู่

อย่างที่บอก ข้อดีของเจ้านี่คือการที่มันสามารถชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายได้ ดังนั้นใครที่ใช้สมาร์ทโฟนรุ่นที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายคือเหมาะอย่างยิ่ง มันจ่ายไฟได้สูงสุด 10 วัตต์ ลองใช้แล้ว ก็ชาร์จได้เร็วโอเคอยู่ (พอๆ กับใช้อะแดปเตอร์แบบ 5V2A ซึ่งจ่ายกำลังไฟเท่ากันไง) แต่อยู่ที่ตัวสมาร์ทโฟนด้วยนะ ว่ารองรับการชาร์จแบบไร้สายที่กำลังไฟเท่าไหร่

ผมแค่ไม่ชอบตรงที่มันไม่มีสวิตช์ใดๆ บนตัวที่จับ ที่ปิดการใช้งานตัวชาร์จไร้สาย เพราะว่าแม้จะมีระบบป้องกัน Overcharge แต่ผมก็ชอบที่จะปิดไฟชาร์จเมื่อแบตเตอรี่เต็มแล้ว และใช้กำลังไฟจากแบตเตอรี่บ้างเหอะ แต่โชคดีที่ผมมีสมาร์ทปลั๊กที่สั่งเปิดปิดได้ทางสมาร์ทโฟน ก็เอาเจ้านี่ไปเสียบกะสมาร์ทปลั๊กแทน เลยสั่งเปิดปิดการชาร์จไร้สายได้ 555

นอกเหนือจากการเอาไปใช้หนีบหัวเตียงเพื่อนอนดูคลิปสบายๆ แบบผมแล้ว ก็เอาไปใช้อย่างอื่นได้นะ เช่น กำลังกินข้าว ก็เอาไปหนีบโต๊ะกินข้าวเพื่อใช้จับสมาร์ทโฟนดู หรือ ผมก็เอามาใช้ที่โต๊ะทำงาน เอาไว้จับสมาร์ทโฟน เพื่อใช้มันเป็นเว็บแคม อะไรแบบนี้ได้ แต่ถ้าจะซื้อเจ้านี่ จะเหมาะสุดก็คือถ้าเรามีสมาร์ทโฟนที่รองรับการชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายมากกว่านะครับ

ใครสนใจ ลิงก์อยู่ด้านล่างแล้วฮะ กดได้

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ ผมใช้แค่ดูว่ามีคนเข้ามาดูเว็บไซต์ผมกี่คน กี่ครั้ง และดูหน้าเว็บไหนบ้าง ถ้าคุณปิดการใช้งาน ผมก็จะไม่เห็นว่ามีคนเข้ามาอ่านบล็อกของผมกี่คน กี่ครั้ง
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า