Home>>รีวิว>>รีวิวตัวจับสมาร์ทโฟนติดรถ ยี่ห้อ Q Plus รุ่น Shine series สอยมาจาก Banana IT
กล่องบรรจุตัวจับสมาร์ทโฟนติดรถยนต์ยี่ห้อ Plus ปิดป้ายราคาไว้ว่า 190 บาท
รีวิว

รีวิวตัวจับสมาร์ทโฟนติดรถ ยี่ห้อ Q Plus รุ่น Shine series สอยมาจาก Banana IT

ประเทศไทยอากาศโคตรร้อนเหอะ ร้อนจนตัวจับสมาร์ทโฟนเจ๊งไวมากๆ ก็ไอ้ยางดูดติดกระจกนั่นแหละ เจออากาศร้อนๆ ของประเทศไทยเข้าไปบ่อยๆ มันก็เริ่มดูดไม่ค่อยติด ล่าสุดก็เลยขี้เกียจรอซื้อของออนไลน์ เดินเข้า Banana IT ไปสอยมาสองตัว นี่ขอรีวิวตัวนึงที่เพิ่งแกะออกมาใช้ไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้วมาให้ได้อ่านกันก็แล้วกันเนอะ ตัวนี้สอยมา 190 บาท

ออกตัวล้อฟรีก่อน…

ตัวจับสมาร์ทโฟนอันนี้ซื้อมาเอง ใช้เอง รีวิวเอง Banana IT ไม่เกี่ยวข้องแต่อย่างใด ถ้าเกิดหลังจากผมรีวิวแล้ว ขายดีขึ้น อยากให้ค่านายหน้า ยินดีรับ ช่วงนี้ไม่มีตังค์ซื้อแกดเจ็ต ว่ะฮ่ะฮ่ะ

ก่อนอื่นเลย ต้องบอกว่าเดี๋ยวนี้สมาร์ทโฟนมันไม่ได้มีขนาดใหญ่เบิ้มเวอร์วังมากแล้ว พวกตัวจับสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ก็เลยเหมือนกับว่าจะทำเผื่อขนาดใหญ่สุดของตัวสมาร์ทโฟนเอาไว้แล้ว ยกเว้นแต่ว่าคุณจะใส่เคสหนาเตอะ จนทำให้ขนาดของสมาร์ทโฟนใหญ่เกินความจำเป็นนั่นแหละ

ตัวจับสมาร์ทโฟนติดรถยี่ห้อ Q Plus พร้อมตัวยึดสองแบบ

ไอ้ตัวจับสมาร์ทโฟนยี่ห้อ Q Plus เนี่ย ก็เป็นแบบนั้นแหละครับ มันรองรับไซส์ใหญ่สุดก็คือ iPhone 8 Plus แบบใส่เคสที่ทำให้ตัวเครื่องหนาอีก 2-3 มิลลิเมตรได้สบายๆ ภายในกล่องมันให้ตัวจับสมาร์ทโฟนมา แล้วก็มีตัวยึดกับรถยนต์สองแบบ คือ แบบที่ใช้กับช่องแอร์ กับแบบที่ใช้ยึดติดกับกระจก

ในรีวิวครั้งนี้ ผมไม่ได้รีวิวตัวที่ใช้ยึดกับช่องแอร์นะ ผมไม่ชอบแนวนี้ และรถยนต์ของภรรยาผม ก็ไม่สามารรถใช้ตัวยึดแบบนี้ได้ด้วย ผมรีวิวเฉพาะส่วนที่เป็นตัวยึดกับกระจกเท่านั้น ซึ่งเป็นวัตถุประสงค์ของการซื้อมาใช้ของผม … แต่ใครที่ชอบที่จะมีทางเลือก การแถมมาให้แบบนี้ก็ถือว่าดีอยู่นะ

ตัวล็อกสมาร์ทโฟนของเจ้านี่เรียกว่าเป็นดีไซน์แบบ Gravity bracket ชื่อโคตรเท่ แต่จริงๆ ก็คือ มันเป็นกลไกที่จะหุบตัวล็อกด้านข้างเข้ามา เมื่อน้ำหนักของตัวสมาร์ทโฟนมันกดตัวล็อกด้านล่างลงไป ก็แค่นั้นแหละ

iPhone 8 Plus ที่วางอยู่บนตัวจับสมาร์ทโฟนติดรถ กำลังเปิด Google Maps อยู่ โดยมีแบ็กกราวด์เป็นทุ่งนาในจังหวัดนครปฐม

ตอนแรกอะ ผมรู้สึกว่าตัวล็อกด้านข้างมันก๊อกแก๊กมากเลย เพราะขนาดมันพอดีกับตัว iPhone 8 Plus ใส่เคสหนาประมาณนึงของผมเกินไป จนต้องแอบใช้แรงง้างๆ ตัวล็อกหน่อย ถึงจะใส่ลงไปได้ ซึ่งตัววัสดุที่ใช้ทำตัวล็อก ก็เป็นพลาสติก ABS ที่บางๆ เลยง้างสบาย ก็กลัวว่าเวลาไปจับใช้งานจริง ระหว่างขับรถ ตัวสมาร์ทโฟนมันจะสั่นๆ

แต่ในทางปฏิบัติจริง ลองขับรถจากกรุงเทพฯ มาที่นครปฐม แล้วเลยไปถึงราชบุรี พบว่าไม่มีปัญหาเลยครับ ยึดติดแน่นดีมาก แน่นปึ้กดีมากครับ

ภาพระยะใกล้ แสดงให้เห็นการเสียบสายชาร์จแบตเตอรี่ ขณะที่สมาร์ทโฟนอยู่บนตัวจับสมาร์ทโฟน

แน่นอนว่าตัวจับมันก็เว้นที่เอาไว้สำหรับใช้เราเสียบสายชาร์จแบตเตอรี่ให้กับสมาร์ทโฟนได้ ระหว่างที่ถูกใช้งานเป็น GPS navigator อยู่

ในส่วนของการติดรถยนต์อะ มันก็ดีไซน์แบบเดียวกับพวกตัวจับสมาร์ทโฟนติดรถยนต์แบบติดกระจกทั่วๆ ไป คือ พอยึดกับกระจกแน่นดีแล้ว ก็จะมีตัวสวิตช์โยกที่ให้กดเข้าไป เพื่อให้มันยึดติดกับกระจกได้แน่นๆ

ภาพระยะใกล้แบบมุมเสย ที่ให้เห็นตัวจับสมาร์ทโฟนที่ยังไม่มีสมาร์ทโฟนวางอยู่

ดีไซน์ของตัวจับ มีตัวล็อกให้ปรับเยอะมาก จุดแรกก็คือตัวส่วนที่ใช้ติดกับกระจก ให้เราสามารถปรับมุมก้มเงยของตัวจับได้ จากนั้นก็มีตัวล็อกอีกสองจุด ที่เอาไว้ยืดก้านจับตัวสมาร์ทโฟน ซึ่งทำให้ยืดยาวออกมาได้มากมาย เผื่อใครติดแล้วรู้สึกว่ามันไม่ใกล้พอ มองไม่สะดวก แต่ผมก็ไม่แนะนำให้ยืดมาสุดๆ หรอกนะ โดยเฉพาะกรณีที่สมาร์ทโฟนคุณหนักประมาณนึง เพราะมันดูโยกๆ อะ

แต่ในภาพรวม ผมว่ามันก็โอเคนะ 190 บาท ใช้ได้ปีเดียวก็คุ้มแล้วละ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ ผมใช้แค่ดูว่ามีคนเข้ามาดูเว็บไซต์ผมกี่คน กี่ครั้ง และดูหน้าเว็บไหนบ้าง ถ้าคุณปิดการใช้งาน ผมก็จะไม่เห็นว่ามีคนเข้ามาอ่านบล็อกของผมกี่คน กี่ครั้ง
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า