Home>>รีวิว>>รีวิวขาตั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแบบพับได้ จาก Choetech
ขาตั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแบบพับได้ของ Choetech ซ้ายมือมีการวาง iPad Pro 2018 อยู่ ส่วนขวามือมีการวาง iPhone 11 อยู่
รีวิว

รีวิวขาตั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแบบพับได้ จาก Choetech

วันก่อนผมรีวิว ขาตั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของ Choetech ไปแล้วอันนึง อันนั้นมันปรับให้สูงได้พอสมควรเลย แต่มันมีข้อจำกัดคือ มันกดต่ำสุดได้ 10 เซ็นติเมตรเท่านั้น สำหรับการใช้งานในบางสถานการณ์มันก็ยังสูงไป และพกพาไปไหนมาไหนด้วยก็ลำบาก ผมเลยไปจัดมารีวิวอีกหนึ่งตัว เป็นแบบพับได้ พกพาสะดวก ซึ่งก็คือตัวที่จะรีวิวให้อ่านในบล็อกอันนี้นี่แหละ

ออกตัวล้อฟรีก่อน…

ขาตั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแบบพับได้ของ Choetech ที่เอามารีวิวตัวนี้ ได้ความเอื้อเฟื้อมาจากทาง Choetech มาให้ใช้ ให้รีวิวครับ แต่เช่นเคย ความเห็นจากประสบการณ์ในการใช้งานจะเป็นความเห็นส่วนตัวของผมล้วนๆ ไม่มีใครมาก้าวก่ายใดๆ ทั้งสิ้น

การส่งสินค้าถือได้ว่าทำไม่ช้า เพราะสั่งไปวันที่ 3 มิถุนายน ได้ของมาวันที่ 11 มิถุนายน ทั้งๆ ที่ของมาจากประเทศจีน ยอมรับจริงๆ ว่าที่ว่า Lazada มันมีช่องทางพิเศษในการส่งของจากจีนมาไทย มันคงจะมีจริงๆ นั่นแหละ (ฮา)

ขาตั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแบบพับได้ของ Choetech สีเขียวอ่อน กำลังพับอยู่ และมีกล่องใส่วางอยู่ข้างๆ

แพ็กเกจก็ห่อมาดีนะ แต่ก็เช่นเคย กล่องมีบุบนิดหน่อย แต่สินค้าปลอดภัยดี ไม่เสียหาย ด้านในมีแค่ตัวขาตั้งสมาร์ทโฟนแบบพับได้ ถูกพับเก็บไว้เรียบร้อยวางอยู่ ผมสั่งสีเขียวอ่อนมา มันสวยดี

ขาตั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแบบพับได้ของ Choetech วางอยู่บนเบาะหนังสีน้ำตาลเข้ม กางออกมาเล็กน้อย ให้ดูว่ามันพับและกางยังไง

ตัวขาตั้งนี่มีน้ำหนักประมาณนึงเลยนะ เห็นเป็นพลาสติกแบบนี้ หนักกว่าที่คิด พยายามส่องไฟแล้ว รู้สึกว่าตรงฐานอะ มันมีการใส่แผ่นโลหะเอาไว้ถ่วงน้ำหนัก คงเพื่อทำให้เหมาะสำหรับเอาไว้วางพวกสมาร์ทโฟน ที่ปกติน้ำหนักไม่ได้หนักมาก

ขาตั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตตัวนี้ ใช้งานได้หลากหลายกว่าตัวก่อนหน้าที่ผมรีวิว เพราะมันสามารถใช้งานได้ 3 ท่วงท่า (เท่าที่เข้าใจในตอนแรก) คือ

>> วางติดพื้น ในกรณีที่เราแค่ต้องการขาตั้งไว้วางเฉยๆ ไม่ได้ต้องการยกให้หน้าจอมันสูงขึ้นแต่อย่างใด

>> วางยกสูงขึ้นเล็กน้อย มันสูงขึ้นจากพื้นแค่ 2 เซ็นติเมตรเท่านั้นเองนะครับ เล็กน้อยจริงๆ (ฮา)

>> วางยกสูงขึ้นแบบสูงสุด สามารถดึงให้มันยืดขึ้นได้เป็นสูง 6 เซ็นติเมตรครับ เรียกว่าสูงไม่มาก (สูงน้อยกว่าขาตั้งอันก่อนที่ผมรีวิวซะอีก) ซึ่งตัวขาตั้งที่ยืดได้เนี่ย มันจะดึงยากๆ หน่อยนะครับ และพอสุดแล้ว มันรู้สึกว่ามีการหยุดกึก เพราะมีสลักเล็กๆ คอยล็อกนิดนึง เลยพอจะวางใจได้ว่ามันจะไม่อยู่ๆ ก็ตกวูบลงมา

ตัวฐานวาง มันหมุนได้มุมกว้างมาก คือ ตอนแรกนึกว่าจะได้ซัก 45 องศา ซึ่งก็น่าจะเพียงพอสำหรับขาตั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแล้ว แต่ปรากฏว่ามันหมุนได้จริงๆ นู่น 120 องศาเลยครับ คือ แบบคิดในใจว่า เฮ้ย มันจะหมุนไปทำอะไรมากมายขนาดนั้น

ขาตั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแบบพับได้ของ Choetech วางอยู่บนโซฟาสีน้ำตาลเข้ม กำลังกางเต็มที่ ซึ่งตรงฐานวางสมาร์ทโฟนถูกหมุนไป 120 องศา

ดูจากรูปด้านบนนะครับ จะเห็นว่ามันหมุนไปราวๆ 120 องศาจริงๆ คือ ถ้าเป็นท่านี้ วางสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตไม่ได้หรอกนะ เพราะมันจะหล่น (ฮา) แล้วมันทำออกมาให้หมุนได้วงกว้างแบบนี้ไปทำไม? นั่งคิดอยู่พักนึง ก็นึกได้ครับ

มือกำลังจับ Apple Pencil วาดรูปอยู่ในแอปบน iPad Pro ที่วางอยู่บนขาตั้งแท็บเล็ตของ Choetech

มันน่าจะเอาไว้ให้ทำท่าวางสำหรับพวกแท็บเล็ต เพื่อให้เหมาะสำหรับการพิมพ์ด้วย On-screen keyboard หรือเขียนด้วยปากกานั่นเองครับ โฮ่! คาดไม่ถึงเลยนะเนี่ย แต่เวลาหมุนก็ต้องออกแรงนิดนึงนะ จะฝืดๆ หน่อย ออกแบบมาแบบนี้เพื่อป้องกันไม่ให้อยู่ๆ มันโดนน้ำหนักของแท็บเล็ตถ่วงจนหมุนกลับมานั่นแหละ

มือกำลังพิมพ์อยู่บนคีย์บอร์ดไร้สาย ที่มีไฟใต้แป้นพิมพ์ มี iPad Pro กำลังเปิดไฟล์เอกสาร Microsoft Word ที่วางอยู่บนขาตั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของ Choetech

ด้วยความที่เจ้านี่พกไปไหนมาได้ก็สะดวกอะ เพราะมันพับเก็บได้ มันเลยเป็นคู่หูที่ดีสำหรับการพกพาพวกแท็บเล็ตไปใช้งานนอกสถานที่เหมือนกันนะ ใครไม่ได้ซื้อเคสที่เป็นคีย์บอร์ดด้วย ก็สามารถใช้พิมพ์ด้วย On-screen keyboard ได้คล่องขึ้น หรือถ้าใครใช้ iPad Pro บวกกับเคสของ Genius Keyboard รุ่น Folio แบบผม ที่แม้จะมีขาตั้งให้ในตัว แต่มันก็ติดเรื่องการปรับมุมมองอยู่ดี พอมีเจ้านี่เข้าไป แล้วแยกคีย์บอร์ดออกมา (เพราะมันไร้สาย) ก็คล้ายๆ จะได้โน้ตบุ๊กย่อมๆ มาใช้อยู่นะเออ

เท่าที่ผมลองใช้ ข้อควรระวังน่าจะเป็นเรื่องดีไซน์ของตัวขาตั้ง ที่ดันออกแบบให้หงายแท่นวางไปได้ 120 องศานี่แหละ เพราะระหว่างที่กำลังปรับมุมเงยของหน้าจออยู่ ถ้าเป็นพวกแท็บเล็ตอะ บางทีน้ำหนักถ่วงมันไม่สมดุล อาจหงายหลังได้นะ ต้องระวังๆ

บทสรุปการรีวิวขาตั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแบบพับได้ของ Choetech

เทียบกับขาตั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของ Choetech อันก่อนที่ผมรีวิวไปแล้ว ความสูงที่เจ้านี่ให้เราได้มันไม่สูงนัก ฉะนั้น ใครที่ต้องการขาตั้งที่จะยกสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตให้สูง เจ้านี่ไม่ใช่คำตอบครับ แต่สิ่งที่แลกมาคือ ความสามารถในการพับและพกพาได้สะดวก และท่วงท่าในการวางสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่มากขึ้น ใช้งานได้หลากหลายขึ้น และราคาที่ถูกกว่า (ฮา)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ ผมใช้แค่ดูว่ามีคนเข้ามาดูเว็บไซต์ผมกี่คน กี่ครั้ง และดูหน้าเว็บไหนบ้าง ถ้าคุณปิดการใช้งาน ผมก็จะไม่เห็นว่ามีคนเข้ามาอ่านบล็อกของผมกี่คน กี่ครั้ง
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า