Home>>รีวิว>>รีวิว ขาตั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต CHOETECH คู่คิดสำหรับโต๊ะทำงานในราคาสองร้อยกว่าบาท
ขาตั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต CHOETECH 2 อัน อันนึงวาง iPad Pro อยู่ อีกอันวาง iPhone 11 Pro MAX มีข้อความว่า ยืดได้ หดได้ ขาตั้งสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต CHOETECH
รีวิว

รีวิว ขาตั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต CHOETECH คู่คิดสำหรับโต๊ะทำงานในราคาสองร้อยกว่าบาท

จากการเก็บตัว Work from home สองเดือน (กำลังจะเริ่มกลับไปทำงานตามปกติแล้ว) ทำให้รู้ว่า โต๊ะทำงานมันขาดอะไรไปหลายๆ อย่างนะ ตั้งแต่ไฟส่องสว่าง เพื่อไม่ให้มุมโต๊ะทำงานมืดเกินไป ปลั๊กไฟที่มีความยาวและจำนวนเต้าเสียบมาพอ และล่าสุดก็รู้สึกว่าตอนเอา iPad Pro 10.5″ มาทำวิดีโอคอล เวลามันตั้งด้วยเคสเฉยๆ มันเตี้ยไป ก็เลยต้องไปหาขาตั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต มาอีกตัวนี่แหละ แล้วเผอิญทาง CHOETECH เขามีขาย ก็เลยไปจัดมาใช้ซะเลย จะได้รีวิวให้ได้อ่านกัน

ออกตัวล้อฟรีก่อน…

ตัวขาตั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของ CHOETECH งวดนี้ เป็นการซื้อมาใช้เองครับ จริงๆ ตอนแรกก็ขอมารีวิวแหละ แต่ดันขอก่อนช่วงโควิด-19 ระบาดหนัก แล้วมาเจอปิดสนามบินพอดี ของเลยไม่มาซักที แล้วเราแบบ ต้องใช้ไง ก็เลยาสั่งจาก Lazada มาแทนฮะ

ถามว่ามันต่างกันตรงไหน ก็ตรงที่ของที่เขาส่งมาให้รีวิว เขาจัดส่งเอง แต่ของสั่งจาก Lazada มันมีช่องทางในการส่งของต่างหาก ซึ่งรวดเร็วกว่า และของมาถึงชัวร์กว่าอะ (ฮา)

สั่งของไปวันที่ 20 พฤษภาคม ได้ของ 30 พฤษภาคม ก็ราวๆ 10 วัน ถือว่าไม่ได้แย่ หากมองว่าส่งมาจากจีนนะ กล่องก็ยับเยินหน่อย ตามสภาพการจัดส่ง แต่สินค้าภายในไม่มีปัญหา แกะออกมาแล้วทุกอย่างอยู่ดี

ขาตั้งสมาร์ทโฟน CHOETECH สีเงิน ฐานสีขาว มีโลโก้ CHOETECH เขียนอยู่ วางอยู่บนชั้นวางโต๊ะไม้

ตัวขาตั้ง หน้าตาก็ดูดีครับ ผมเลือกซื้อสีเงินมา เพราะโต๊ะทำงานสีไม้อ่อน เลยเลือกสีอ่อนๆ ให้เข้ากัน ตัวฐานเป็นพลาสติก ABS มีความเหนียวและทนทาน แต่มีน้ำหนักไม่มาก แต่ตรงนี้ไม่น่าห่วงอะไร เพราะถ้าเอาแท็บเล็ตมาวาง น้ำหนักแท็บเล็ตก็จะช่วยทำให้ตัวแท่นวางมันหนักเอง

สมาร์ทโฟนสีน้ำเงิน วางอยู่บนขาตั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต CHOETEC ในแนวนอน กำลังเปิดหน้าเว็บไซต์ kafaak.blog

ตัวที่วางสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตนั้น มีการเอาแผ่นยางทำลวดลายเป็นบั้งๆ มาติดเอาไว้ เพื่อให้ยึดเกาะกับตัวสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตที่เอามาวางได้ดี ไม่ลื่นไหลง่ายๆ และตัวฐานวาง ก็มีการทำเป็นรูปตะขอ เพื่อให้จับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้กระชับขึ้นด้วย แต่ออกแบบมาให้ตะขอมันไม่งุ้มมากจนไปบังหน้าจอ ซึ่งผมลองกับสมาร์ทโฟนที่ขอบจอบางๆ อย่าง Xiaomi Mi Mix 3 แล้ว ก็ยังไม่บังหน้าจอแต่อย่างใด

ตัวขาตั้งจะช่วยยกให้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตที่วางอยู่ สูงขึ้นมาจากพื้นประมาณ 10 เซ็นติเมตร และสามารถยืดเพิ่มได้อีก 7 เซ็นติเมตร เป็น 17 เซ็นติเมตร ฉะนั้น น่าจะตอบโจทย์ผู้ใช้งาน ที่ต้องการวางสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต เพื่อใช้ทำวิดีโอคอลแบบที่ผมต้องการ หรือเอาไว้สำหรับอ่านข้อมูลบนแท็บเล็ต อะไรแบบนี้ค่อนข้างมาก

iPad Pro ใส่เคสพร้อมที่เก็บ Apple Pencel กำลังวางอยู่บนขาตั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต CHOETECH มีลำโพงไร้สายสีดำวางอยู่ข้างๆ

ตัวที่วางสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต สามารถปรับก้มเงยได้ คือ ตั้งแต่แนวตั้งฉาก 90 องศากับพื้น ไปจนถึงทำมุม 45 องศากับพื้น และตรงด้านใต้ของที่วาง ก็มีการทำช่องเว้นเอาไว้ สำหรับให้เสียบสายชาร์จสำหรับสมาร์ทโฟนด้วย

ข้อสังเกตของผมคือ การยืดหดของตัวฐานตั้ง ไม่ได้มีกลไกอะไรในการล็อกตำแหน่ง แต่ใช้วิธีการออกแบบให้มันมีความหนืดในการยืดและหดเท่านั้น ซึ่งหากใช้ไปนานๆ ยืดๆ หดๆ บ่อยๆ มันก็อาจจะสึกหรอ แล้วก็หลวมในที่สุด ก็ต้องซื้อใหม่นะครับ แต่ก็ต้องเข้าใจล่ะ ของมันราคาสองร้อยกว่าบาทเองนิ

เช่นเดียวกัน ตัวที่วางสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ก็ใช้การออกแบบให้มีความหนืด เพื่อปรับระดับองศา แต่มันหนืดน้อยกว่าตัวปรับความสูง จากที่ผมลองใช้งาน มันมี 2-3 หน ที่ตัวที่วางสมาร์ทโฟนมันหมุนกลับมาอยู่ในตำแหน่งตั้งฉากกับพื้นเองซะงั้น … จริงๆ ถ้าออกแบบให้มันมีตัวล็อกซักนิด น่าจะดีกว่า

บทสรุปการรีวิวขาตั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต CHOETECH

ราคาไม่แพง ดูดีเวลาวางบนโต๊ะ ผมไม่ได้กะเอามาใช้วางสมาร์ทโฟนหรอก เพราะผมมีแท่นชาร์จไร้สายของ CHOETECH เอาไว้วางอยู่แล้ว อันนี้เอามาวาง iPad Pro แบบเน้นๆ แล้วแบบ มันดีงามมาก เป็นของที่ควรค่าแก่การมีไว้บนโต๊ะทำงานจริงๆ

ในลิงก์ด้านล่าง มันจะมีสองรุ่นให้เลือก อันสีขาว เป็นรุ่นที่ผมรีวิวในบล็อกตอนนี้ ส่วนอันสีชมพู/เขียว/ดำ เป็นอีกรุ่น ที่มันพับได้มากกว่า สะดวกในการพกพามากกว่า แต่จะมีขนาดเล็กกว่า (เท่าที่ดูจากสเปก) เอาไว้จะมารีวิวอันนั้นให้อีกทีนะ รอของมาส่งก่อน

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ ผมใช้แค่ดูว่ามีคนเข้ามาดูเว็บไซต์ผมกี่คน กี่ครั้ง และดูหน้าเว็บไหนบ้าง ถ้าคุณปิดการใช้งาน ผมก็จะไม่เห็นว่ามีคนเข้ามาอ่านบล็อกของผมกี่คน กี่ครั้ง
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า