Home>>รีวิว>>รีวิวหน้ากากโฟมวาล์วป้องกันฝุ่น Kireo
ภาพผู้หญิงใส่หน้ากากวาล์วป้องกันฝุ่น Kireo ที่อธิบายถึงคุณสมบัติของหน้ากาก ได้แก่ หูยืด ใส่ไม่เจ็บ, ผ้าหน้า 4 มม. 3 ชั้น, มีวาล์วหายใจสะดวก, ป้องกันละอองน้ำ และซักใส่ซ้ำได้
รีวิว

รีวิวหน้ากากโฟมวาล์วป้องกันฝุ่น Kireo

เตรียมตัวรับ New normal หลังโควิด-19 กันซักหน่อยนะครับ แม้ว่ายอดผู้ติดเชื้อจะลดน้อยลงแล้ว แต่การใส่หน้ากากเพื่อป้องกันตัวเองก็ยังคงมีความจำเป็นอยู่ เดี๋ยวนี้ก็มีให้เลือกหลายแบบด้วย และตัวที่ผมกำลังจะรีวิวนี้คือของ Kireo ครับ เป็นหน้ากากโฟมวาล์ว ที่เขาบอกว่ากันน้ำกันฝุ่น ลองมาดูกันว่าเป็นยังไงดีกว่า

ออกตัวล้อฟรีก่อน…

หน้ากากโฟมวาล์ว Kireo ที่รีวิวครั้งนี้ ได้รับความเอื้อเฟื้อมาจาก บริษัท ดีพลัส อินเตอร์เทรด จำกัด ผู้จัดจำหน่ายหน้ากาก Kireo ครับ แต่ไม่ต้องห่วง นี่ไม่ใช่ Advertorial ฮะ เพราะเอื้อเฟื้อมาแค่ตัวสินค้าให้รีวิวนะฮะ ดังนั้น ทุกอย่างที่ปรากฏในบล็อกตอนนี้ คือประสบการณ์ในการใช้งาน และความเห็นของผมเองล้วนๆ

แพ็กเกจหน้ากากโฟมวาล์มป้องกันฝุ่น Kireo นี่เป็นแบบซองพลาสติกซิปล็อก ที่สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ ก็เอาไว้เก็บหน้ากากเพื่อใช้พกพาาได้สะดวกๆ

แพ็กเกจซองของหน้ากากโฟมวาล์ว Kireo

ตัวแพ็กเกจ มีการแปะโลโก้ Kireo เอาไว้ เพื่อบ่งชี้ว่าเป็นของใหม่ แต่ว่าสติกเกอร์มันกาวเหนียวน้อยไปหน่อยนะผมว่า แกะออกเนียนๆ เอามาแปะใหม่ก็ได้ น่าจะเลือกหาสติกเกอร์ที่มันติดแน่นกว่านี้ และเวลาฉีกออกจะต้องเหลือร่องรอยเอาไว้ อันนี้เพื่อให้ลูกค้าได้แน่ใจว่าสินค้าเป็นของใหม่ชัวร์ๆ น่าจะดีกว่า

ด้านหลังของซอง จะมีคำอธิบายการใช้งาน และ QR code สำหรับสแกนเพื่อเพิ่ม LINE @KIREO เป็นเพื่อน เอาไว้สอบถามข้อมูลได้หากมีข้อสงสัยใดๆ

สิ่งของที่มาในแพ็กเกจ หน้ากากโฟมวาล์ว ไส้กรองวาล์วสำรอง และคู่มือการใช้งาน

ภายในแพ็กเกจ สิ่งที่เราจะได้ก็คือ ตัวหน้ากากโฟมวาล์ว สีดำ วัสดุผลิตจากโพลียูรีเทน ซึ่งเป็นวัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูง และถูกนำไปใช้ในอุปกรณ์ทางการแพทย์หลายชนิด รวมถึงพวกฟองน้ำเครื่องสำอางด้วย (เขาว่างั้น) แล้วก็มีคู่มือการใช้งานภาษาไทย และไส้กรองวาล์วสำรอง 10 อัน

ภาพระยะใกล้ของหน้ากากบริเวณที่มีวาล์ว แสดงให้เห็นถึงเนื้อโฟมบนหน้ากาก

ตัวหน้ากากมีความนิ่มมาก เพราะวัสดุเป็นโพลียูรีเทน และตรงส่วนที่ติดกับแก้ม จมูก และปากของเราก็เป็นฟองน้ำนิ่มๆ ครับ

เอากรรไกรตัดหน้ากาก เพื่อดูว่าหน้ากากเป็นแบบ 3 ชั้นหรือไม่

ผมเกิดข้อสงสัยเรื่องนึงตอนที่ดูที่ภาพกราฟิกประกอบผลิตภัณฑ์ เขาเขียนว่าตัวหน้ากากมันหนา 4 มม. และเป็นแบบ 3 ชั้น ในภาพเหมือนจะมีกระดาษไส้กรองอยู่ แต่ในคำแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ผมได้มา เขาแนะนำให้ใช้งานร่วมกับแผ่นกรองหน้ากาก Kireo MA313 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการกันละอองน้ำและสารคัดหลั่ง ผมก็เลยถือวิสาสะ ไหนๆ ก็รีวิวการใช้งานเสร็จแล้ว เลยเอากรรไกรมาตัดหน้ากากเป็นแนวขวางซะเลย เพื่อจะได้ดูว่าข้างในเป็นยังไง

ผลก็คือ มันมีความหนาประมาณ 4 มม. ตามสเปก แต่ว่าตรงส่วนที่เป็นฟองน้ำเนี่ย มันมีชั้นเดียวนะ คือฟองน้ำเฉยๆ ซึ่งเป็นแบบเดียวกับหน้ากากพิตต้า ที่เอาไว้กันพวกฝุ่นและละอองเกสรครับ

ลักษณะของแพ็กเกจแผ่นกรองหน้ากาก Kireo

ดังนั้น การใช้งานหน้ากากโฟมวาล์ว Kireo นี้ หากต้องการป้องกันฝุ่น PM2.5 และป้องกันตัวในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จึงควรทำตามคำแนะนำ คือ ซื้อแผ่นกรองหน้ากาก Kireo MA313 ซึ่งเป็นแบบแพ็ก 30 ชิ้น ซึ่งเขามีการแยกบรรจุเป็นซอง ซองละ 1 ชิ้น เรียบร้อย

ภาพอธิบายการใช้งานแผ่นกรองหน้ากาก Kireo ใส่ร่วมกับหน้ากากโฟมวาล์ว Kireo

ตัวแผ่นรองหน้ากาก Kireo นี่จะกันน้ำครับ ตามสเปกเขาว่ากันน้ำได้ 10 ชั่วโมงเลย ลองเอาน้ำหยดใส่ดูแล้ว ก็เป็นจริงตามนั้นครับ และด้วยความที่มันเอาไว้ใช่ร่วมกับพวกหน้ากากผ้า และหน้ากากอื่นๆ มันก็เลยบางเบาเอาเรื่อง และมีแผ่นกาวเอาไว้ติดกับพวกหน้ากากชนิดที่ใช้แล้วทิ้ง จะได้ไม่ต้องกลัวหล่น แต่ถ้าจะเอาไปใช้กับหน้ากากโฟมวาล์ว Kireo (หรือหน้ากากอื่นๆ ที่เอามาซักใช้ซ้ำได้) แนะนำว่าอย่าติดแผ่นกาวนะครับ

ผู้ใช้ใส่เสื้อยืดคอวีสีเทาดำ ใส่หน้ากากโฟมวาล์ว Kireo สีดำ

ผมลองสวมใส่ดู พบว่าใส่สบายเหมือนพวกหน้ากากพิตต้าเลยครับ ตัวส่วนที่คล้องหู มันยืดได้จนตัวหน้ากากฟิตกับใบหน้าพอดีครับ และแม้จะใส่แผ่นกรองหน้ากากเข้าไปแล้วก็ยังรู้สึกว่าโอเคอยู่

ผู้ชายผมสั้น ใส่เสื้อยืดคอวีสีเทาดำ ยืนหันข้าง ใส่หน้ากากโฟมวาล์ว Kireo สีดำ เห็นด้านที่เป็นวาล์วชัดเจน

ถามว่าส่วนที่เป็นวาล์วมันมีประโยชน์อะไรในการใช้งาน? มันเอาไว้สำหรับช่วยระบายอากาศเวลาหายใจออกครับ คือ การหายใจเข้า มันจะผ่านตัวหน้ากาก ซึ่งจะถูกกรองโดยฟองน้ำ และแผ่นกรองหน้ากาก ซึ่งจะป้องกันได้ทั้งฝุ่นละออง และพวกละอองฝอยของสารคัดหลั่งต่างๆ ได้ ส่วนตอนหายใจออก ใส้กรองวาล์วที่เป็นแผ่นซิลิโคน

หน้ากากโฟมวาล์ว Kireo หลังจากแกะส่วนของไส้กรองวาล์วออกมาแล้ว

ตัวหน้ากากสามารถถอดมาซักเพื่อใช้ซ้ำได้ แต่ต้องซักมือ และไม่ใช้ผงซักฟอกนะครับ ให้ใช้พวกสบู่ทำความสะอาด สบู่เหลวก็กำลังดีครับ อย่าลืมแกะวาล์วออกมาก่อน แล้วค่อยซัก แกะไม่ยาก และสามารถเปลี่ยนแผ่นไส้กรองวาล์วได้ด้วยนะฮะ (มีแถมมาให้ 10 อันนิ)

เขาว่าสามารถถอดซักได้ 3-10 ครั้ง (อยู่ที่สภาพความเขรอะ และสภาพหลังการซัก) สนนราคาของหน้ากากก็ตกอยู่ที่ ราคาปกติ 189 บาท (บางทีมีขายราคาพิเศษ 149 บาทด้วย) ส่วนตัวแผ่นกรองหน้ากาก 30 ชิ้นเนี่ย ราคาปกติ 119 บาท (ถ้าเป็นราคาพิเศษก็ 89 บาท) หารแล้วตกแผ่นละ 4 บาทครับ

บทสรุปการรีวิว หน้ากากโฟมวาล์ว Kireo

ถือเป็นทางเลือกสำหรับคนที่อยากหาหน้ากากที่สวมใส่สบายนะครับ ดีไซน์แบบหน้ากากพิตต้ามันสวมใส่สบายมากเลยแหละ และดูมันแนบสนิทแน่นกับใบหน้าดีมาก แต่ต้องไม่ลืมว่าถ้าใช้แบบไม่มีแผ่นกรองหน้ากาก มันจะเหมาะกับการกันพวกเกสรดอกไม้มากกว่า ถ้าคิดว่าจะใส่เพื่อป้องกันฝุ่น PM2.5 หรือป้องกันพวกสารคัดหลั่งที่เป็นละอองฝอยในอากาศในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แนะนำว่าให้ใช้พร้อมกับแผ่นกรองหน้ากากครับ

ใครอยากติดต่อเพื่อสอบถามการใช้งานหรือจัดซื้อหน้ากากโฟมวาล์วของ Kireo นี่ ติดต่อได้ที่ Tel : 092-223-5477 หรือ LINE : @KIREO ครับ หรือไม่ก็คลิกจากลิงก์ด้านล่างนี่โลด

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ ผมใช้แค่ดูว่ามีคนเข้ามาดูเว็บไซต์ผมกี่คน กี่ครั้ง และดูหน้าเว็บไหนบ้าง ถ้าคุณปิดการใช้งาน ผมก็จะไม่เห็นว่ามีคนเข้ามาอ่านบล็อกของผมกี่คน กี่ครั้ง
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า