Home>>รีวิว>>รีวิวหน้ากากผ้า GQ White
หน้ากากผ้า GQ White พร้อมซองใส่ จำนวน 5 ชิ้น
รีวิว

รีวิวหน้ากากผ้า GQ White

ถ้าพูดถึงหน้ากากผ้าที่มีคนซื้อเยอะสุด คงหนีไม่พ้น GQ White ครับ ที่เป็นการปรับกลยุทธ์จากที่จะขาย GQ Color เสื้อเปลี่ยนสีได้ ซึ่งกะทำการตลาดช่วงสงกรานต์เต็มที่ แต่เจอวิกฤตการระบาดของโรคโควิด-19 ซะจนเงียบหงอยไปเลย แต่แน่นอนว่าในช่วงที่ทุกคนต้องการหน้ากากกันทั้งนั้น เจ้านี่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เอาเป็นว่าสั่งรอบแรกไม่ทันก็แล้วกัน

ออกตัวล้อฟรีก่อน…

หน้ากากผ้า GQ White ที่ใช้ในการรีวิวครั้งนี้ ภรรยาผมสั่งมาใช้เองเลยครับ เป็นแพ็ก 5 ชิ้น ชิ้นละ 150 บาท รวม 750 บาท ไม่ได้รับการสนับสนุนจากใครทั้งสิ้น (แม้แต่ผมเอง ภรรยาควักกระเป๋าจ่ายเอง … ฮา)

หน้ากากผ้า GQ White อันที่ผมได้มาเนี่ย ภรรยาสั่งไปตั้งกะวันที่ 5 เมษายน (พรีออร์เดอร์) โดยจะเริ่มส่งใน 14 วันหลังจากชำระเงิน แต่ผมได้ของวันที่ 15 เมษายน ก็คิดเป็นราวๆ 9-10 วันครับ ถือว่าเร็วอยู่นะ

หน้ากากผ้า GQ White นี่ สนนราคาใช่ย่อยอยู่นะครับ 150 บาทเลยทีเดียว แต่ในความแพงของมัน มันอยู่ตรงที่ดีไซน์ที่มีสองชั้น โดยชั้นนอกจะกันน้ำซึมได้ ส่วนชั้นด้านในมีเทคโนโลยี Nano Zinc Oxide ของเส้นใย Perma ซึ่งว่ากันว่าเป็นนวัตกรรมในการทำให้เส้นใยผ้าสามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้ และยังมีดีไซน์ที่ออกแบบมาให้สวมใส่สบาย คือ คล้องหู แล้วดึงสายที่เหลือไปคล้องหลังคอ ทำให้ใส่แล้วไม่รัดหูจนเกินไป

ภาพเคลื่อนไหวแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการกันน้ำของหน้ากากผ้า GQ White

จะยังไงไม่รู้ล่ะ แต่ที่แน่ๆ ด้านนอกของหน้ากากผ้าเนี่ย มันกันน้ำได้จริงๆ จังๆ ครับ สังเกตได้จากการทดสอบที่ลองเอาน้ำมันหยดใส่ น้ำนี่กลิ้งยังกะอยู่บนใบบอนยังไงยังงั้น ตอนที่เห็นหน้ากากผ้าตอนแรกผมยังรู้สึกว่ามันก็เหมือนหน้ากากผ้าธรรมดาๆ นี่หว่า น้ำน่าจะซึมนะ แต่พอลองจริงๆ มันไม่ซึมนะ

ภาพเคลื่อนไหวการสาธิตสวมหน้ากากผ้า GQ White

การสวมใส่หน้ากากผ้า GQ White เนี่ย ก็ตามรูปเคลื่อนไหวด้านบนเลยครับ ใส่คล้องหูก่อน จากนั้นก็คล้องสายไปที่ด้านหลังคอ แล้วรูดเก็บให้เหมาะสมกับการสวมใส่ จัดหน้ากากให้เรียบร้อย โอเคเลย ส่วนตรงจมูก มันก็จะมีโคลงอลูมิเนียมให้เราดัดให้เข้ากับรูปจมูกของเราได้

พอสวมใส่เสร็จแล้ว ก็จะมีหน้าตาออกมาแบบนี้ครับ หน้ากากผ้านี่ใหญ่เอาเรื่องอยู่นะ กินเนื้อที่ไปครึ่งหน้าของผมเลยทีเดียว และดูให้ดีๆ จะเห็นว่าการดีไซน์ให้มันคล้องหูแล้วมาคล้องคอ มันทำออกมาได้ดี คนหูกางๆ ที่ปกติจะโดนสายพวกนี้รัดหูจนเจ็บ ก็จะเจ็บน้อยลง แต่ก็ยังรั้งอยู่นะ อย่าคิดว่าไม่รั้ง เพราะถ้าคุณต้องการรัดให้มันแน่น มันก็ยังไปรั้งอยู่ดี

ผมไปอ่านรีวิว มีคนบ่นเยอะเรื่องคุณภาพของผ้า เพราะมันทำจากผ้าที่จะเอาไปทำเสื้อ GQ White ครับ ผมก็ไม่รู้หรอกนะว่าไอ้รุ่นที่ไม่ยับๆ มันเป็นยังไง แต่ที่แน่ๆ ที่เห็นคือ ผ้ามันยับได้นจ๊ะ ถ้าดูรูปที่ผมถ่ายให้ดีๆ จะเห็นว่า ยับมาตั้งแต่ในกล่องเลยจ้า

และแน่นอน บนห่อเขาเขียนว่า กรุณาซักก่อนใช้งานนะ (เห็นว่าซักใช้ซ้ำได้ 30 ครั้ง งั้นโดนลบหนึ่งครั้งก่อนเลยตั้งกะก่อนใช้งาน วะฮ่ะฮ่ะ) และตอนผมเอามาลองใส่โดยยังไม่ได้ซัก มันก็มีกลิ่นอารมณ์เหมือนผ้าที่เพิ่งออกจากโรงงานผลิต ประมาณนั้นแหละ ไม่ได้รู้สึกว่ามีกลิ่นน้ำมันเหมือนที่ผู้ซื้อบางท่านเจอนะ

บทสรุปการรีวิวหน้ากากผ้า GQ White

พิจารณาจากรีวิวของผู้ซื้อท่านอื่นๆ และจากของที่ภรรยาผมซื้อมา ในฐานะคนเคยทำงานโรงงานมาก่อน ผมคิดว่า GQ มีปัญหาด้านการควบคุมคุณภาพในการผลิตครับ คือ พอความต้องการมันเยอะ เร่งมาก ก็ทำให้การควบคุมคุณภาพมันไม่นิ่ง บางคนที่ซื้อไปเจอล็อตที่มีปัญหาก็เจอแต่ปัญหาให้ด่าเลย บางคนที่โชคดีไม่เจอล็อตที่มีปัญหา ก็สบายเลย ชมเปาะ รีวิวให้ห้าดาวเลย

แต่ถ้าคุณได้ล็อตที่คุณภาพโอเค มันโอเคเลยนะ ผมว่ามันเป็นหน้ากากผ้าที่ดี ใส่สบาย ใช้กันละอองฝอยที่อาจจะมีเชื้อโควิด-19 หรือกันฝุ่นเวลาออกไปบนท้องถนน (หลังจากวิกฤตโควิด-19 จบลงแล้ว) น่าจะโอเคเลย แต่ราคาอะ แอบแรง แถมสั่งจาก Lazada ต้องซื้อที 5 ชิ้นด้วยนะ

แต่สิ่งที่อยากให้คำนึงอีกอย่างคือ ผมตอบไม่ได้นะว่าหน้ากากชิ้นนึงเราจะใช้ได้นานแค่ไหน ลองคิดว่าเราซักได้ 30 ครั้ง ก่อนที่การกันน้ำจะเสื่อมคุณภาพไป เราจะซักบ่อยแค่ไหน ก็อยู่ที่ว่าเราใส่บ่อยแค่ไหนเช่นกัน ในช่วงโควิดระบาดรัวๆ แบบนี้ ถ้าคุณออกไปพบปะผู้คนเยอะๆ ก็แน่นอนว่าต้องซักถี่หน่อย แต่ถ้าแค่แบบ ใส่ออกไปซื้อกับข้าว ไม่ได้พบปะพูดคุยอะไรกับใคร ก็อาจจะหลายๆ วันซักที จะใช้ได้นานไม่นานยังไง อยู่ที่พฤติกรรมการใช้ของเรา และความถี่ในการซักนั่นเอง

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ ผมใช้แค่ดูว่ามีคนเข้ามาดูเว็บไซต์ผมกี่คน กี่ครั้ง และดูหน้าเว็บไหนบ้าง ถ้าคุณปิดการใช้งาน ผมก็จะไม่เห็นว่ามีคนเข้ามาอ่านบล็อกของผมกี่คน กี่ครั้ง
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า