Home>>บ่นเรื่อยเปื่อย>>พูดถึงการขี่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ในเวลาที่ออกไปไหนมาไหนไม่ค่อยได้อย่างตอนโควิด-19 ระบาดแบบนี้
ผู้ชายผมสั้น ใส่แว่นกันแดดและเสื้อยืดสีเหลือง ใส่หน้ากากกันฝุ่น Xiaomi Purely Mask กำลังจับแฮนด์สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Ninebot Kickscooter MAX
บ่นเรื่อยเปื่อย

พูดถึงการขี่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ในเวลาที่ออกไปไหนมาไหนไม่ค่อยได้อย่างตอนโควิด-19 ระบาดแบบนี้

ปกติผมเป็นคนใช้สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเยอะมาก เอาเป็นว่าเดือนนึงๆ มีขี่อย่างน้อย 5-600 กิโลเมตรเลยแหละ แต่เพราะโควิด-19 ระบาดครับ ผ่านไปจะสองเดือนแล้ว นี่ยังขี่ไปไม่ถึง 30 กิโลเมตรเลยมั้ง แต่ถึงกระนั้น จากที่ผมดูกลุ่มสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าทั้งหลาย ก็ยังรู้สึกได้ว่าการมีสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า มันก็ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเราได้ไม่น้อยอยู่นะ

สำหรับคนที่ยังต้องไปทำงาน

ถ้าที่ทำงานอยู่ไม่ไกลมาก คนที่ได้ขี่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าก็ยังรู้สึกว่าได้รักษาระยะห่างทางกายภาพ (Physical distancing) จากคนอื่น มากกว่าการขึ้นไปบนระบบขนส่งมวลชนอยู่นะ คือ ถึงแม้ว่าคนจะออกมาน้อยลงแล้วก็เหอะ แต่บางช่วงเวลา บางสาย บางสถานี มันก็ยังคนแน่นอยู่นะ แต่อยากให้ระวังหน่อยนะ เพราะช่วงนี้รถโล่ง ขับกันเร็วเยอะๆ ขี่ออกถนนก็ระวังกันหน่อยนะครับ อย่าลืมใส่หมวกกันน็อกด้วย (รูปประกอบบล็อกนี้ไม่ได้ใส่หมวกกันน็อก เพราะแอ็กท่าถ่ายในรั้วบ้านเฉยๆ

สำหรับคนที่เก็บตัวอยู่กับบ้าน

ไม่ว่าจะไม่มีงานทำช่วงนี้ (คำสุภาพของคำว่าตกงาน) โดนที่บริษัทให้ลาพักร้อน (เป็นสิทธิของนายจ้างนะครับ เพราะกฎหมายกำหนดให้นายจ้างเป็นคนกำหนดวันหยุดพักผ่อนประจำปีให้ลูกจ้าง แต่ปกติเขาจะให้ลูกจ้างเลือก แล้วขออนุมัติจากนายจ้างเท่านั้นเอง แต่ในสภาวะแบบนี้ นายจ้างเลยเลือกใช้สิทธิทางกฎหมายที่จะกำหนดวันหยุดพักร้อนให้เลย) หรือบริษัทให้ทำงานจากที่บ้านก็เหอะ มีสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าก็ช่วยได้เยอะ ใครอยู่ในหมู่บ้านจัดสรรที่ขนาดใหญ่ๆ หน่อย ก็เอามาขี่เล่นรับลม เปลี่ยนบรรยากาศได้ อยู่ต่างจังหวัดก็ขี่ละแวกบ้านได้ประมาณนึงแหละผมว่า

ส่วนผม หมู่บ้านไม่ได้ขนาดใหญ่ ขี่เล่นไม่สะดวก แต่เอามาใช้ไปซื้อข้าวกิน ซื้อกับข้าวกิน ก็โอเคนะ ดีกว่าขับรถออกมา ไหนจะต้องหาที่จอดวุ่นวายอีก แถมขี่ระยะไม่ไกลมาก ผมใช้ Ninebot Kickscooter MAX อยู่นี่ ชาร์จทีเดียว ใช้ได้ยาวๆ เป็นเดือน (ฮา) เพราะรุ่นนี้แบตอึดมาก ที่ต้องเติมบ่อยหน่อยน่าจะเป็นสูบลมล้อมากกว่าฮะ

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.