Home>>บ่นเรื่อยเปื่อย>>พูดถึงการขี่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ในเวลาที่ออกไปไหนมาไหนไม่ค่อยได้อย่างตอนโควิด-19 ระบาดแบบนี้
ผู้ชายผมสั้น ใส่แว่นกันแดดและเสื้อยืดสีเหลือง ใส่หน้ากากกันฝุ่น Xiaomi Purely Mask กำลังจับแฮนด์สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Ninebot Kickscooter MAX
บ่นเรื่อยเปื่อย

พูดถึงการขี่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ในเวลาที่ออกไปไหนมาไหนไม่ค่อยได้อย่างตอนโควิด-19 ระบาดแบบนี้

ปกติผมเป็นคนใช้สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเยอะมาก เอาเป็นว่าเดือนนึงๆ มีขี่อย่างน้อย 5-600 กิโลเมตรเลยแหละ แต่เพราะโควิด-19 ระบาดครับ ผ่านไปจะสองเดือนแล้ว นี่ยังขี่ไปไม่ถึง 30 กิโลเมตรเลยมั้ง แต่ถึงกระนั้น จากที่ผมดูกลุ่มสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าทั้งหลาย ก็ยังรู้สึกได้ว่าการมีสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า มันก็ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเราได้ไม่น้อยอยู่นะ

สำหรับคนที่ยังต้องไปทำงาน

ถ้าที่ทำงานอยู่ไม่ไกลมาก คนที่ได้ขี่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าก็ยังรู้สึกว่าได้รักษาระยะห่างทางกายภาพ (Physical distancing) จากคนอื่น มากกว่าการขึ้นไปบนระบบขนส่งมวลชนอยู่นะ คือ ถึงแม้ว่าคนจะออกมาน้อยลงแล้วก็เหอะ แต่บางช่วงเวลา บางสาย บางสถานี มันก็ยังคนแน่นอยู่นะ แต่อยากให้ระวังหน่อยนะ เพราะช่วงนี้รถโล่ง ขับกันเร็วเยอะๆ ขี่ออกถนนก็ระวังกันหน่อยนะครับ อย่าลืมใส่หมวกกันน็อกด้วย (รูปประกอบบล็อกนี้ไม่ได้ใส่หมวกกันน็อก เพราะแอ็กท่าถ่ายในรั้วบ้านเฉยๆ

สำหรับคนที่เก็บตัวอยู่กับบ้าน

ไม่ว่าจะไม่มีงานทำช่วงนี้ (คำสุภาพของคำว่าตกงาน) โดนที่บริษัทให้ลาพักร้อน (เป็นสิทธิของนายจ้างนะครับ เพราะกฎหมายกำหนดให้นายจ้างเป็นคนกำหนดวันหยุดพักผ่อนประจำปีให้ลูกจ้าง แต่ปกติเขาจะให้ลูกจ้างเลือก แล้วขออนุมัติจากนายจ้างเท่านั้นเอง แต่ในสภาวะแบบนี้ นายจ้างเลยเลือกใช้สิทธิทางกฎหมายที่จะกำหนดวันหยุดพักร้อนให้เลย) หรือบริษัทให้ทำงานจากที่บ้านก็เหอะ มีสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าก็ช่วยได้เยอะ ใครอยู่ในหมู่บ้านจัดสรรที่ขนาดใหญ่ๆ หน่อย ก็เอามาขี่เล่นรับลม เปลี่ยนบรรยากาศได้ อยู่ต่างจังหวัดก็ขี่ละแวกบ้านได้ประมาณนึงแหละผมว่า

ส่วนผม หมู่บ้านไม่ได้ขนาดใหญ่ ขี่เล่นไม่สะดวก แต่เอามาใช้ไปซื้อข้าวกิน ซื้อกับข้าวกิน ก็โอเคนะ ดีกว่าขับรถออกมา ไหนจะต้องหาที่จอดวุ่นวายอีก แถมขี่ระยะไม่ไกลมาก ผมใช้ Ninebot Kickscooter MAX อยู่นี่ ชาร์จทีเดียว ใช้ได้ยาวๆ เป็นเดือน (ฮา) เพราะรุ่นนี้แบตอึดมาก ที่ต้องเติมบ่อยหน่อยน่าจะเป็นสูบลมล้อมากกว่าฮะ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ ผมใช้แค่ดูว่ามีคนเข้ามาดูเว็บไซต์ผมกี่คน กี่ครั้ง และดูหน้าเว็บไหนบ้าง ถ้าคุณปิดการใช้งาน ผมก็จะไม่เห็นว่ามีคนเข้ามาอ่านบล็อกของผมกี่คน กี่ครั้ง
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า