Home>>บ่นเรื่อยเปื่อย>>แกดเจ็ตสำหรับช่วงโควิด-19 ที่ต้องเรียนและทำงานจากบ้าน by Choetech
ข้อความ Choetech Power to the Best More For You โดยมีแบ็กกราวด์เป็นแกดเจ็ตต่างๆ ของ Choetech
บ่นเรื่อยเปื่อย

แกดเจ็ตสำหรับช่วงโควิด-19 ที่ต้องเรียนและทำงานจากบ้าน by Choetech

ไม่เจอเข้าจริงๆ ไม่รู้หรอกครับ ว่าถ้าอยู่มาวันนึง เราออกจากบ้านไปไหนมาไหนไม่ได้สะดวกเหมือนปกติ แถมต้องทำงานหรือเรียนจากที่บ้านทั้งวัน ชีวิตเราเปลี่ยนไปจริงๆ และเราจะเริ่มรู้สึกว่า แกดเจ็ตอำนวยความสะดวกเรามันเริ่มไม่พอ (ฮา) ทาง Choetech เขาเลยส่งตัวเลือกมาให้ผมดูครับ ว่าแกดเจ็ตอะไรของเขา มันเข้ามาทำให้ชีวิต ทำงาน/เรียน จากบ้านมันโอเคขึ้นบ้าง

ออกตัวล้อฟรีก่อน

บทความนี้เขียนขึ้นโดยข้อเสนอจาก Choetech ครับ คือ เผื่อสนใจช่วยเขาโปรโมทสินค้า โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ให้ ซึ่งในช่วงวิกฤตโควิด-19 แบบนี้ ยินดีที่จะช่วยเหลือพันธมิตรที่แสนดี ที่ส่งของมาให้รีวิวบ่อยๆ ฮะ ที่เอามาเขียนให้ก็เพราะสินค้าของ Choetech ที่ผมได้ใช้อยู่มันก็ดีจริงๆ และของที่เขาเอามาให้ดูว่า เออ มันน่าจะเหมาะแบบนั้นแบบนี้ มันก็ดูแล้วเหมาะจริงๆ อันไหนไม่เหมาะ ก็ไม่ได้เอามาเขียนฮะ

ใครจะคิดล่ะว่าทำงานจากที่บ้าน สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตนี่กลับสำคัญอย่างคาดไม่ถึง บางคนนี่ต้องประชุมออนไลน์ ทำวิดีโอคอล ไปพร้อมๆ กับใช้งานคอมพิวเตอร์ไปด้วย การจะเอาคอมพิวเตอร์มาทำวิดีโอคอลไปพร้อมๆ กันบางทีไม่สะดวก หลายคนเลยเลือกที่จะใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตแทนครับ พวกที่แท่นชาร์จหรือแท่นวางก็เลยมีประโยชน์มากในเคสนี้

ขอเสนอนี่เลย แท่นชาร์จไร้สายแบบที่เป็นที่วางสมาร์ทโฟนในตัว Choetech T555F สำหรับใครที่ใช้ iPhone หรือ Android smartphone ที่รองรับ Qi wireless charging คือดีงาม

แท่นชาร์จไร้สายแบบวางนอน และแบบวางตั้ง ของ Choetech

แท่นวางมันช่วยให้เรามองเนื้อหาบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต (ยังไม่มีแท็บเล็ตที่รองรับการชาร์จแบบไร้สาย แต่ตัวแท่นชาร์จก็เอามาวางแท็บเล็ตได้อยู่) ได้สะดวก ใช้สมาร์ทโฟนมาประชุมออนไลน์ชิลล์ๆ เลย แต่ถ้าอยากได้การชาร์จแบบเร็ว 10 วัตต์ ต้องใช้แท่นชาร์จแบบ QuickCharge 2.0 หรือ 3.0 นะครับ โดยส่วนตัวผม ผมเคยรีวิว Choetech T555S-Q มาก่อน ซึ่งความแตกต่างหลักๆ คือ มันมีตัวที่ชาร์จแบบ QuickCharge 3.0 มาให้ด้วยนั่นแหละ ตัวนี้ถือว่าดีงาม

การเป็นแท่นชาร์จไร้สายมันดีตรงที่ เวลาจะหยิบจะฉวยสมาร์ทโฟนขึ้นมาใช้ ก็ไม่ต้องเสียเวลาถอดสายออก แล้วพอจะกลับมาวาง ก็ไม่ต้องมาควานหาสายมาเสียบชาร์จอีกนั่นแหละ ตัวนี้สองร้อยกว่าบาทเองนะ

แต่ถ้าคิดว่าไม่ได้อยากได้แท่นชาร์จไร้สาย แต่อยากได้แท่นวางสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตแบบที่ดีๆ ปรับระดับความสูงได้ ปรับมุมได้ ก็ต้องนี่ครับ แท่นวางสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตอเนกประสงค์ของ Choetech

แท่นวางสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของ Choetech

ตัวนี้รองรับการวางทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ปรับมุมการวางได้ตั้งแต่ 0 องศา (ขนาดกับพื้น) ยัน 45 องศากับพื้น และปรับความสูงได้อีกต่างหาก เลยเหมาะสำหรับเอาไว้วางสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเอาไว้เพื่อใช้มองสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตที่วางไว้โดยเฉพาะ

ข้อเสียก็มีแค่ ต้องหาสายชาร์จมาเสียบเอง แต่เขาก็ออกแบบมาให้สามารถเสียบสายชาร์จได้ไม่ยากอยู่แล้ว ตัวนี้ร้อยกว่าบาทเอง

แต่ถ้าคุณเป็นสาย “เยอะ” แล้วละก็ ตัวนี้อาจจะเหมาะกับคุณ Choetech 5-port charger 60W เจ้านี่มาพร้อมกับพอร์ต USB 5 พอร์ต ประกอบด้วย

  • USB-C Power Delivery 2.0 (PD 2.0) 1 พอร์ต จ่ายไฟได้สูงสุด 30 วัตต์ คือ 5V 3A, 9V 3A, 12V 2.5A และ 15V 2A
  • USB-A 3 พอร์ต แต่ละพอร์ตสามารถจ่ายไฟได้สูงสุด 5V 2.4A แต่ว่า ถ้าเสียงอุปกรณ์สามตัวพร้อมกัน จะจ่ายไฟได้สูงสุด 2.4A
  • USB-A แบบ QuickCharge 3.0 (QC 3.0) 1 พอร์ต จ่ายไฟได้สูงสุด 18 วัตต์ คือ 3.6-6.5V 3A, 6.5-9V 2A และ 9-12V 1.5A

รวมแล้ว ทุกพอร์ตจ่ายไฟได้สูงสุดรวม 60 วัตต์ฮะ

ที่ชาร์จ Choetech แบบ 5 พอร์ต 60 วัตต์

ถ้าโน้ตบุ๊กของคุณรองรับการชาร์จด้วย PD 2.0 เจ้านี่ชาร์จแบตเตอรี่ให้โน้ตบุ๊กของคุณได้เลย แถมยังเหลือพอร์ตเอาไปใช้อุปกรณ์ตัวอื่นๆ ได้อีก 4 พอร์ตด้วย สนนราคาค่าตัว เจ็ดร้อยบาทมีทอน

ข้อสังเกตคือ แม้รุ่นจะบอกว่าจ่ายไฟได้ 60 วัตต์ แต่นั่นหมายถึงทุกพอร์ตรวมกันนะครับ ถ้าจะใช้กับโน้ตบุ๊ก ชาร์จผ่านพอร์ต USB-C ก็จะใช้ได้กับโน้ตบุ๊กที่ชาร์จด้วยที่ชาร์จแบบ 30 วัตต์ (PD 2.0) นะครับ

จะสังเกตว่า สำหรับผมแล้ว แกดเจ็ตสำคัญตอนทำงานจากบ้าน หรือเรียนจากบ้าน ก็คือพวกแท่นวางสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ตลอดไปจนถึงที่ชาร์จนะ เพราะว่าพอทำงานเข้าจริงๆ มันต้องเปิดอุปกรณ์หลายๆ ตัวพร้อมกัน ฉะนั้นของพวกนี้ก็เลยสำคัญใช่ย่อยนะครับ

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.