Home>>บ่นเรื่อยเปื่อย>>แกดเจ็ตสำหรับช่วงโควิด-19 ที่ต้องเรียนและทำงานจากบ้าน by Choetech
ข้อความ Choetech Power to the Best More For You โดยมีแบ็กกราวด์เป็นแกดเจ็ตต่างๆ ของ Choetech
บ่นเรื่อยเปื่อย

แกดเจ็ตสำหรับช่วงโควิด-19 ที่ต้องเรียนและทำงานจากบ้าน by Choetech

ไม่เจอเข้าจริงๆ ไม่รู้หรอกครับ ว่าถ้าอยู่มาวันนึง เราออกจากบ้านไปไหนมาไหนไม่ได้สะดวกเหมือนปกติ แถมต้องทำงานหรือเรียนจากที่บ้านทั้งวัน ชีวิตเราเปลี่ยนไปจริงๆ และเราจะเริ่มรู้สึกว่า แกดเจ็ตอำนวยความสะดวกเรามันเริ่มไม่พอ (ฮา) ทาง Choetech เขาเลยส่งตัวเลือกมาให้ผมดูครับ ว่าแกดเจ็ตอะไรของเขา มันเข้ามาทำให้ชีวิต ทำงาน/เรียน จากบ้านมันโอเคขึ้นบ้าง

ออกตัวล้อฟรีก่อน

บทความนี้เขียนขึ้นโดยข้อเสนอจาก Choetech ครับ คือ เผื่อสนใจช่วยเขาโปรโมทสินค้า โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ให้ ซึ่งในช่วงวิกฤตโควิด-19 แบบนี้ ยินดีที่จะช่วยเหลือพันธมิตรที่แสนดี ที่ส่งของมาให้รีวิวบ่อยๆ ฮะ ที่เอามาเขียนให้ก็เพราะสินค้าของ Choetech ที่ผมได้ใช้อยู่มันก็ดีจริงๆ และของที่เขาเอามาให้ดูว่า เออ มันน่าจะเหมาะแบบนั้นแบบนี้ มันก็ดูแล้วเหมาะจริงๆ อันไหนไม่เหมาะ ก็ไม่ได้เอามาเขียนฮะ

ใครจะคิดล่ะว่าทำงานจากที่บ้าน สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตนี่กลับสำคัญอย่างคาดไม่ถึง บางคนนี่ต้องประชุมออนไลน์ ทำวิดีโอคอล ไปพร้อมๆ กับใช้งานคอมพิวเตอร์ไปด้วย การจะเอาคอมพิวเตอร์มาทำวิดีโอคอลไปพร้อมๆ กันบางทีไม่สะดวก หลายคนเลยเลือกที่จะใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตแทนครับ พวกที่แท่นชาร์จหรือแท่นวางก็เลยมีประโยชน์มากในเคสนี้

ขอเสนอนี่เลย แท่นชาร์จไร้สายแบบที่เป็นที่วางสมาร์ทโฟนในตัว Choetech T555F สำหรับใครที่ใช้ iPhone หรือ Android smartphone ที่รองรับ Qi wireless charging คือดีงาม

แท่นชาร์จไร้สายแบบวางนอน และแบบวางตั้ง ของ Choetech

แท่นวางมันช่วยให้เรามองเนื้อหาบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต (ยังไม่มีแท็บเล็ตที่รองรับการชาร์จแบบไร้สาย แต่ตัวแท่นชาร์จก็เอามาวางแท็บเล็ตได้อยู่) ได้สะดวก ใช้สมาร์ทโฟนมาประชุมออนไลน์ชิลล์ๆ เลย แต่ถ้าอยากได้การชาร์จแบบเร็ว 10 วัตต์ ต้องใช้แท่นชาร์จแบบ QuickCharge 2.0 หรือ 3.0 นะครับ โดยส่วนตัวผม ผมเคยรีวิว Choetech T555S-Q มาก่อน ซึ่งความแตกต่างหลักๆ คือ มันมีตัวที่ชาร์จแบบ QuickCharge 3.0 มาให้ด้วยนั่นแหละ ตัวนี้ถือว่าดีงาม

การเป็นแท่นชาร์จไร้สายมันดีตรงที่ เวลาจะหยิบจะฉวยสมาร์ทโฟนขึ้นมาใช้ ก็ไม่ต้องเสียเวลาถอดสายออก แล้วพอจะกลับมาวาง ก็ไม่ต้องมาควานหาสายมาเสียบชาร์จอีกนั่นแหละ ตัวนี้สองร้อยกว่าบาทเองนะ

แต่ถ้าคิดว่าไม่ได้อยากได้แท่นชาร์จไร้สาย แต่อยากได้แท่นวางสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตแบบที่ดีๆ ปรับระดับความสูงได้ ปรับมุมได้ ก็ต้องนี่ครับ แท่นวางสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตอเนกประสงค์ของ Choetech

แท่นวางสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของ Choetech

ตัวนี้รองรับการวางทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ปรับมุมการวางได้ตั้งแต่ 0 องศา (ขนาดกับพื้น) ยัน 45 องศากับพื้น และปรับความสูงได้อีกต่างหาก เลยเหมาะสำหรับเอาไว้วางสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเอาไว้เพื่อใช้มองสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตที่วางไว้โดยเฉพาะ

ข้อเสียก็มีแค่ ต้องหาสายชาร์จมาเสียบเอง แต่เขาก็ออกแบบมาให้สามารถเสียบสายชาร์จได้ไม่ยากอยู่แล้ว ตัวนี้ร้อยกว่าบาทเอง

แต่ถ้าคุณเป็นสาย “เยอะ” แล้วละก็ ตัวนี้อาจจะเหมาะกับคุณ Choetech 5-port charger 60W เจ้านี่มาพร้อมกับพอร์ต USB 5 พอร์ต ประกอบด้วย

 • USB-C Power Delivery 2.0 (PD 2.0) 1 พอร์ต จ่ายไฟได้สูงสุด 30 วัตต์ คือ 5V 3A, 9V 3A, 12V 2.5A และ 15V 2A
 • USB-A 3 พอร์ต แต่ละพอร์ตสามารถจ่ายไฟได้สูงสุด 5V 2.4A แต่ว่า ถ้าเสียงอุปกรณ์สามตัวพร้อมกัน จะจ่ายไฟได้สูงสุด 2.4A
 • USB-A แบบ QuickCharge 3.0 (QC 3.0) 1 พอร์ต จ่ายไฟได้สูงสุด 18 วัตต์ คือ 3.6-6.5V 3A, 6.5-9V 2A และ 9-12V 1.5A

รวมแล้ว ทุกพอร์ตจ่ายไฟได้สูงสุดรวม 60 วัตต์ฮะ

ที่ชาร์จ Choetech แบบ 5 พอร์ต 60 วัตต์

ถ้าโน้ตบุ๊กของคุณรองรับการชาร์จด้วย PD 2.0 เจ้านี่ชาร์จแบตเตอรี่ให้โน้ตบุ๊กของคุณได้เลย แถมยังเหลือพอร์ตเอาไปใช้อุปกรณ์ตัวอื่นๆ ได้อีก 4 พอร์ตด้วย สนนราคาค่าตัว เจ็ดร้อยบาทมีทอน

ข้อสังเกตคือ แม้รุ่นจะบอกว่าจ่ายไฟได้ 60 วัตต์ แต่นั่นหมายถึงทุกพอร์ตรวมกันนะครับ ถ้าจะใช้กับโน้ตบุ๊ก ชาร์จผ่านพอร์ต USB-C ก็จะใช้ได้กับโน้ตบุ๊กที่ชาร์จด้วยที่ชาร์จแบบ 30 วัตต์ (PD 2.0) นะครับ

จะสังเกตว่า สำหรับผมแล้ว แกดเจ็ตสำคัญตอนทำงานจากบ้าน หรือเรียนจากบ้าน ก็คือพวกแท่นวางสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ตลอดไปจนถึงที่ชาร์จนะ เพราะว่าพอทำงานเข้าจริงๆ มันต้องเปิดอุปกรณ์หลายๆ ตัวพร้อมกัน ฉะนั้นของพวกนี้ก็เลยสำคัญใช่ย่อยนะครับ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ ผมใช้แค่ดูว่ามีคนเข้ามาดูเว็บไซต์ผมกี่คน กี่ครั้ง และดูหน้าเว็บไหนบ้าง ถ้าคุณปิดการใช้งาน ผมก็จะไม่เห็นว่ามีคนเข้ามาอ่านบล็อกของผมกี่คน กี่ครั้ง
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า