Home>>รีวิว>>รีวิว Plantronics Voyager 3240 Bluetooth Headset คุณภาพดี ราคาไม่โหดไป
กราฟิกประชาสัมพันธ์หูฟังไร้สาย Plantronics Voyager 3200 Series
รีวิว

รีวิว Plantronics Voyager 3240 Bluetooth Headset คุณภาพดี ราคาไม่โหดไป

ช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่ใครต่อใครก็ทำงานจากบ้านกันเยอะขึ้น ประชุมออนไลน์กันก็มากขึ้น หูฟังไร้สายดีๆ ที่สามารถใช้กับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต เพื่อจะได้มีอิสระในการพูดคุยออนไลน์กัน ก็เป็นสิ่งจำเป็นจริงๆ ครับ ผมเลยขอแนะนำให้อันนึง ที่ ณ ตอนที่เขียนบล็อกนี้อยู่ เขาจัดโปรโมชันราคาพิเศษครับ นั่นคือ Plantronics Voyager 3200 Series ซึ่งมีให้เลือกสองแบบ คือ Voyager 3200 ที่มีแต่ตัวหูฟังเฉยๆ กับ Voyager 3240 ที่มีตัวหูฟัง และแท่นชาร์จด้วย

ออกตัวล้อฟรีก่อน…

บล็อกรีวิวครั้งนี้ เป็นรีรันที่มาจากบล็อกตอนเก่าของผม ผมเอามาแปะซ้ำ เพื่อที่จะได้เป็น Reference ให้สำหรับคนที่สนใจอยากซื้อมาใช้ เพราะราคาโปรโมชันดีงามมากครับ ท้ายบล็อกตอนนี้จะมีลิงก์ไปซื้อครับ

Plantronics Voyage 3200 series เป็นเหมือนกับภาคต่อของ Plantronics Voyager Edge แค่ตัดฟีเจอร์เรื่องการสั่งงานด้วยเสียงไป โดยมีให้เลือกสองโมเดล คือ Voyager 3200 ที่มีแต่ตัวหูฟังอย่างเดียว กับ Voyager 3240 ที่มีตัวหูฟัง แล้วก็มีเคสสำหรับเก็บ ซึ่งทำหน้าที่เป็นแท่นชาร์จด้วยในตัว ผมมีโอกาสได้ใช้เจ้านี่อยู่เป็นเดือนครับ เลยขอเขียนมาเล่าประสบการณ์ในการใช้งานตามนี้

ดีไซน์ของหูฟัง Plantronics Voyager 3200 series

ตัวที่ผมได้มารีวิวนั้น เป็นโมเดล Voyager 3240 ซึ่งมีเคสแบตเตอรี่มาให้ด้วย เพื่อที่จะได้รีวิวประสบการณ์ในการใช้งานได้เต็มที่ที่สุด ผมขอเอามาเทียบกับ Plantronics Voyager Edge ที่ผมมีให้ดูแบบนี้ครับ ความแตกต่างมันมีประมาณนี้

>> ตัวหูฟัง Plantronics Voyager 3200/3240 เนี่ย ส่วนที่เป็นตัวหูฟังจะเป็นลายคล้ายๆ เคฟลาร์ (แต่ไม่ใช่นะ) แทน ในขณะที่ Plantronics Voyager Edge เนี่ย ตรงส่วนสีขาวจะเป็นมันวาว
>> แท่นชาร์จของ Plantronics Voyager 3240 เนี่ย มีการออกแบบใหม่ให้คล้องกับพวกหูกางเกงได้ง่ายกว่า พกพาไปไหนมาไหนสะดวกกว่า หยิบฉวยออกมาใช้ได้ง่ายกว่า และไม่ต้องกลัวว่าจะหลุดตกหล่นง่าย เพราะมันล็อกไว้ดีประมาณนึง

(ซ้าย) Plantronics Voyager Edge สีขาว (ขวา) Plantronics Voyager 3240 (สีดำ)

เราจะเห็นว่าตรงตัวหูฟังเนี่ย มันจะมียางซิลิโคนใส ที่มีลักษณะเป็นห่วงให้จับด้วย อันนี้มีไว้เพื่อเวลาที่เสียบหูแล้วใช้ขยับเพื่อให้แน่นกระชับหูได้ดี ตรงก้าวไมโครโฟนเราจะเห็นขั้วสำหรับชาร์จแบตเตอรี่ ในกรณีที่เราจะเสียบกับเคสแบตเตอรี่สำหรับการชาร์จ

ตัวหูฟัง Plantronics Voyager 3200 series

ตรงด้านปลายของหูฟัง เราจะเห็นปุ่มปรับระดับเสียง และพอร์ต Micro USB เอาไว้สำหรับชารจ์แบตเตอรี่

ตัวหูฟัง Plantronics Voyager 3200 series
ตัวหูฟัง Plantronics Voyager 3200 series

ตรงส่วนที่เป็นหูฟัง ฝั่งที่อยู่ตรงด้านล่าง ซึ่งตรงข้ามกับปุ่มปรับระดับเสียง เป็นปุ่มสำหรับกดรับหรือวางหูโทรศัพท์ ส่วนตรงก้านไมโครโฟน จะมีปุ่มที่เอาไว้กดค้างเพื่อเรียกใช้ Siri หรือ Google Assistant และในระหว่างที่สนทนาโทรศัพท์อยู่ จะทำหน้าที่เป็นปุ่ม Mute เสียง

ฟีเจอร์เด่นของ Plantronics Voyager 3200 series

Plantronics Voyager 3200 series มีจุดเด่นตรงดังนี้ครับ

>> รองรับการเชื่อมต่อกับ 2 อุปกรณ์ มีประโยชน์สำหรับคนที่ใช้สมาร์ทโฟนสองเครื่อง (แบบผม) หรือมีทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตครับ ไม่ต้องมาเสียเวลากด Disconnect เพื่อไปเชื่อมต่อกับอีกเครื่อง

>> มีไมโครโฟนสามตัว สามารถตัดเสียงรบกวนภายนอกได้ดี ให้การสนทนาชัดเจน
ในกรณีที่สมาร์ทโฟนและผู้ให้บริการโทรศัพท์ของคุณรองรับฟีเจอร์ HD Voice หูฟัง Plantronics Voyager 3200 series นี่ก็รองรับคลื่น Wide-band สามารถให้คุณภาพเสียงแบบ HD ได้ด้วยเช่นกัน (ตั้งค่าผ่านแอปเอา)

>> Caller ID และ Voice answer เวลามีคนโทรเข้า ถ้าเราบันทึกชื่อผู้ติดต่อเป็นภาษาอังกฤษไว้ มันจะอ่านชื่อคนโทรเข้ามาให้เราฟังได้ (เราต้องเอา Voyager 3200 series มาเสียบหูไว้อยู่นะ) ตอนที่เราเสียบ Voyager 3200 series นี่คาหูอยู่แล้วมีคนโทรเข้ามา มันจะถามเราด้วยว่ามีคนโทรเข้ามา จะรับสายหรือเปล่า แต่เราต้องตอบเป็นภาษาอังกฤษนะ (Answer หรือ Cancel)

>> ระบบ Proximity sensor หากมีโทรศัพท์เข้ามา แล้วเราหยิบหูฟังมาเสียบหู มันก็จะทำการรับสายให้โดยอัตโนมัติเลย ถ้าเราฟังเพลงอยู่ แล้วถอดหูฟังออก เพลงจะหยุดเล่นชั่วคราวเอง และหากเราเอาหูฟังมาเสียบต่อ มันก็จะเล่นเพลงให้ต่อ

ประสบการณ์ในการใช้งาน Plantronics Voyager 3200 series

ก่อนอื่นต้องพูดถึงประสบการณ์ในการใส่หูก่อนว่าสบายไหม บอกเลยว่าสบายหูมากทีเดียว ยางซิลิโคนนี่นุ่มใช้ได้เลย ลองใส่คุยเป็นชั่วโมงก็ไม่รู้สึกเจ็บหู แต่ถ้าใส่ซักแบบ 3 ชั่วโมงก็เริ่มออกอาการนิดหน่อย แต่ผมว่าเราคงไม่ใส่ยาวขนาดนี้หรอกนะ

สำหรับบางคนที่คิดว่าการเสียบหูแบบ In-ear มันไม่มั่นใจเท่าไหร่ กลัวหลุดจากหู ในกล่องมันมียางติดเสริม ให้มันเกี่ยวหูได้ด้วย แต่ต้องระวังนิดนึง เพราะยางเกี่ยวหูนี่อาจจะทำให้ Proximity sensor ทำงานได้ไม่สมบูรณ์ครับ ซึ่ง Proximity เซ็นเซอร์นี่มีแล้วสะดวกมาก เพราะเวลาเราวางหูฟังนี่ไว้ แล้วมีคนโทรเข้ามา พอเราหยิบหูฟังขึ้นมาเสียบ มันก็จะรับสายให้เลย

คุณภาพเสียงเป็นยังไงบ้าง? ก็ต้องตอบว่าโอเคเลยนะ ฟังเสียงคู่สนทนาได้ชัดเจนดี อีกฝ่ายก็ฟังเราได้ชัดดีครับ (อันนี้ลองทั้งตอนโทรเรื่องงานและโทรจู๋จี๋กะแฟน คริคริ) แบตเตอรี่ก็ตามที่เขาบอกนั่นแหละ ใช้งานต่อเนื่องได้ราวๆ 5 ชั่วโมงครับ วันๆ ถ้าโทรไม่เยอะ ก็ใช้งานได้แบบ 3-7 วัน แล้วแต่ความหนักหน่วงในการโทรศัพท์

หูฟัง Plantronics Voyager 3200 series เสียบชาร์จอยู่ที่เคสแบตเตอรี่

สำหรับคนที่ซื้อโมเดล Voyager 3240 มีเคสแบตเตอรี่ที่ใช้ชาร์จแบตได้ด้วย เจ้านี่มีแบตเตอรี่มากพอที่จะชาร์จแบตให้กับหูฟังได้ราวๆ 2 รอบ ฉะนั้นต่อให้โทรคุยมันทั้งวัน ก็ไม่ต้องห่วง แบตเตอรี่หมด มีเคสแบตเตอรี่นี่ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องการชาร์จ

บทสรุปการรีวิวหูฟังไร้สาย Bluetooth Voyager 3200 series

ในยุคสมัยที่ Bluetooth headset แบบราคาประหยัดมีขายกันเยอะแยะแล้ว หลายๆ คนก็อาจจะสงสัยว่าจะต้องเสียเงินหลายพันบาทซื้อ Plantronics Voyager 3200 series มาล่ะ ก็ต้องขอบอกว่า อันนี้แล้วแต่ลำดับความสำคัญเลยล่ะครับ อย่างกรณีของผม เน้นที่คุณภาพของไมโครโฟนที่ตัดเสียงรบกวนภายนอก ให้คุณภาพของเสียงสนทนาที่ชัดเจน และ หากใครต้องการพกแบตเตอรี่ไว้ชาร์จได้สะดวกๆ Voyager 3240 ที่มีเคสแบตเตอรี่มาให้ด้วย ก็สะดวกขึ้นมากเลย

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ ผมใช้แค่ดูว่ามีคนเข้ามาดูเว็บไซต์ผมกี่คน กี่ครั้ง และดูหน้าเว็บไหนบ้าง ถ้าคุณปิดการใช้งาน ผมก็จะไม่เห็นว่ามีคนเข้ามาอ่านบล็อกของผมกี่คน กี่ครั้ง
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า