Home>>รีวิว>>รีวิวเกม Crowd City พวกมากลากไปสู่ชัยชนะ
ฉากหนึ่งในเกม Crowd City ตัวละครใส่ชุดตำรวจจำนวน 11 ตัว ยืนอยู่บนถนน
รีวิว

รีวิวเกม Crowd City พวกมากลากไปสู่ชัยชนะ

ไปรู้จักเกมนี้ตอนเพื่อนมาท้าบน Facebook ครับ แล้วก็พบว่าเกมนี้มันมีเวอร์ชันบน iOS และ Android ด้วย เล่นแล้วก็เพลินดีอะ เกมนี้ไม่ได้ใหม่อะไรเลยนะ และจริงๆ แล้วเกมนี้ก็ไม่ได้มีลูกเล่นอะไรเยอะมาก กติกาการเล่นก็ง่ายๆ แบบเพราะแบบนี้แหละ ก็เลยเล่นฆ่าเวลาได้เพลินๆ จริงๆ

กติกาของเกมนี้ไม่ยากครับ เราจะเล่นเป็นตัวละครตัวนึง ที่มีฮาโลรูปมงกุฏสีเหลืองอยู่เหนือหัว (ดูตรงที่ผมวงสีแดงและมีลูกศรชี้) เรามีหน้าที่ต้องเพิ่มจำนวนตัวละครของเราให้มากขึ้น ซึ่งทำได้สองทาง คือ

 • เข้าไปใกล้ๆ ตัวละครรูปคนสีขาวๆ ที่เดินไปเดินมาอยู่ในเมือง แล้วเราจะแปลงตัวละครรูปคนนั้นมาเป็นตัวละครของเรา
 • ไปแปลงตัวละครคู่แข่งให้กลายเป็นตัวละครของเรา ซึ่งจะทำได้ก็ต่อเมื่อจำนวนของตัวละครของเรามีมากกว่าของคู่แข่ง

เล่นง่ายๆ แค่นี้เลยครับ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะชนะเกมนี้ได้ง่ายๆ นะ

ฉากในเกม Crowd City ตัวละครหน้าตาเป็นเพนกวิ้นจำนวนนับร้อยๆ ตัว กำลังวิ่งอยู่บนถนน

การเล่นก็คือ ให้เราบังคับตัวละครวิ่งไปให้ทั่วๆ ฉากนั่นแหละ แต่ในขณะเดียวกันต้องคอยดูด้วยนะว่าคู่แข่งอยู่ตรงไหนกันบ้าง และมีตัวละครจำนวนเท่าไหร่ ถ้าน้อยกว่าเราก็ต้องรีบวิ่งไล่เพื่อดูดกลืนมาเป็นตัวละครเราให้หมด หากดูดกลืนมาได้หมด ก็จะเท่ากับได้ “ฆ่า” ตัวละครนั้นแล้ว และจะได้โบนัสพิเศษ เพิ่มจำนวนตัวละครอีกบางส่วน

ฉากในเกม Crowd City ที่ตัวละครเพนกวิ้นกำลังวิ่งไล่ตัวละครรูปคนสีฟ้าอยู่

แต่จะหลับหูหลับตาวิ่งก็ไม่ได้นะ เพราะคู่แข่งไม่ได้มีแค่คนเดียว มีกันอีก 9 คนเลยนะครับ ฉะนั้นเวลาวิ่งๆ ไปน่ะ ต้องดูด้วยว่าทิศที่เราวิ่งไปนั้น มีคู่แข่งกี่คน และมีตัวละครรวมๆ แล้วประมาณเท่าไหร่ เราจะเอาชนะไหวไหม เพราะถ้าวิ่งๆ ไปแล้วเกิดคู่แข่งกลืนกินกันเองจนจำนวนตัวละครมากกว่าเราล่ะก็ เท่ากับรนหาที่ตายเลยทีเดียว

หน้าจอเกม Crowd City ในส่วนของการสรุปอันดับผู้ชนะในเกม

เกมนึงจะมีระยะเวลาในการเล่น 2 นาที ภายในช่วงเวลาที่จำกัดนี้ เราจะต้องทำจำนวนของตัวละครให้เพิ่มขึ้นมากที่สุดให้ได้ และหากเป็นไปได้ ก็ดูดกลืนตัวละครอื่นๆ มาให้หมดด้วย เมื่อจบเกม เราจะได้สะสมดาวตามลำดับที่ของการเล่น จำนวนดาวจะทำให้ระดับของเราเพิ่ม และเมื่อระดับของเราเพิ่ม เราก็จะปลดล็อกสกินเพิ่มได้ และจำนวนของตัวละครตอนเริ่มต้นเกมของเราก็จะเพิ่มขึ้นด้วย

เกมนี้ดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรี แต่มันจะมีโฆษณาน่ารำคาญเป็นระยะๆ ระหว่างการเล่น ซึ่งถ้าเรารำคาญ ก็ไปที่ Settings ของเกม แล้วจ่ายตังค์ 89 บาท (สำหรับ iOS นะ Android ไม่รู้เท่าไหร่ ไม่ได้เล่นบนระบบปฏิบัติการนี้) พวกโฆษณาระหว่างเกมก็จะหายไป (แต่ผมรู้สึกเหมือนมันจะมีบั๊ก เพราะพอเล่นไปหลายๆ เกม มันก็อาจจะมีโฆษณาคั่นมาซักทีนึง) แต่ถ้าเราต้องการได้ดาวคูณสอง หรือตัวละครตัวใหญ่ขึ้น (จะได้ดูดกลืนตัวละครอื่นได้ง่ายๆ) ก็จะต้องดูโฆษณาเพื่อปลดล็อกโบนัสนี้

โดยรวมแล้ว ก็ต้องบอกว่าถ้าไม่รำคาญโฆษณา ก็เล่นเกมนี้ได้ฟรีๆ เพลินๆ ดีเหมือนกัน แต่ถ้ารำคาญโฆษณา ก็จ่าย 89 บาทแบบผม ก็จะเพลินกับเกมนี้ได้มากขึ้น … มันไม่ใช่เกมที่เราจะเล่นหวังผลอะไรมากไปกว่าฆ่าเวลาจริงๆ ครับ

1 Comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ ผมใช้แค่ดูว่ามีคนเข้ามาดูเว็บไซต์ผมกี่คน กี่ครั้ง และดูหน้าเว็บไหนบ้าง ถ้าคุณปิดการใช้งาน ผมก็จะไม่เห็นว่ามีคนเข้ามาอ่านบล็อกของผมกี่คน กี่ครั้ง
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า