Home>>รีวิว>>WeMod ตัวช่วยโกงเกม สำหรับคนแค่อยากเล่นเกมให้มันจบๆ แบบผม
WeMod Mods, cheats and trainers for your favorite games วีม็อด ตัวโกงเกมสำหรับเกมโปรดของคุณ
รีวิว

WeMod ตัวช่วยโกงเกม สำหรับคนแค่อยากเล่นเกมให้มันจบๆ แบบผม

บอกตรงๆ ว่าผมเป็นคนที่โตมากับสูตรโกมเกงอย่างเช่น ขึ้นขึ้น ลงลง ซ้ายขวา ซ้ายขวา บีเอ สตาร์ต และบรรดาโค้ดโกงเกมทั้งหลายแหล่ ในทุกๆ เกม เพราะผมมองว่าการเล่นเกมมันเพื่อความบันเทิง หลายคนอาจจะบันเทิงกับการได้พยายามอย่างเต็มที่เพื่อจบเกม แต่ผมแค่บันเทิงกับการจบเกมโดยไม่ต้องใช้ความพยายาม (ฮา) แต่เมื่อมาถึงเกมยุคใหม่ๆ สูตรเกมมันหายไปอ่ะ มันก็เลยเกิดสิ่งที่เรียกว่า Trainer หรือ ตัวโกงเกม มาแทน แถมจากเดิมที่ทำแจกกันฟรีๆ ตอนนี้เริ่มทำกันเป็นธุรกิจแบบจริงจังแล้วด้วย ตัวที่ผมชอบ และค่อนข้างจะโอเค ก็คือตัวนี้ฮะ WeMod ซึ่งให้เราใช้ได้ฟรีๆ อีกตะหาก

ออกตัวล้อฟรีก่อน…

ใครที่มีความสุขกับการพยายามฝึกปรือฝีมือให้เก่ง เพื่อเล่นเกมให้จบ ข้ามบล็อกตอนนี้ของผมไปได้เลยครับ เพราะ WeMod ไม่ใช่อะไรสำหรับคุณแน่นอน อันนี้มันเหมาะสำหรับคนนิสัยเสียแบบผม ที่แค่อยากเล่นเกมดูเนื้อเรื่องไปเรื่อยๆ ไม่ได้อยากเสียเวลากับการฝึกปรือนานๆ

ว่ากันว่าการที่เกมมันมีสูตรโกงเกม มันเกิดจากความเผลอเรอของนักพัฒนา ที่ใส่สูตรโกงเกมเข้าไปเพื่อใช้ตอนทดสอบเกม เพื่อให้สามารถผ่านด่านไปได้ง่ายๆ จะได้เล่นด่านหลังๆ เพื่อทดสอบได้เร็วๆ แต่พอมีจะจำหน่ายเกมจริงๆ ก็ดันลืมเอาสูตรออกซะงั้น แล้วก็ดันมีคนไปค้นจนเจอ (ทำได้ไงวะ?) และเกิดฮิตอย่างมาก จนกลายเป็นว่า เกมในยุคนั้นก็ต้องแอบใส่สูตรเข้ามาเพื่อให้เหล่าเกมเมอร์ได้พยายามค้นหาว่าเกมนี้สูตรจะเป็นอะไร

หน้าจอแรกสุดของเกมคอนทร้า ของค่ายโคนามิ

ในยุคแรกๆ สูตรเกมจะกดยังไงนั้น อยู่ที่ว่าค่ายผลิตเกมเป็นค่ายไหน สูตรเกมมันจะเหมือนกับเป็นเครื่องหมายบอกแบรนด์ของมันเลย เช่น เกมคอนทร้า นี่ต้อง ขึ้นขึ้นลงลงซ้ายขวาซ้ายขวาบีเอ สตาร์ต เป็นต้น

แต่ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าผู้พัฒนาเกมอยู่ๆ เขาเกิดนึกยังไง เลิกใส่สูตรเกมเข้าไปในเกมซะงั้น แต่อาจจะเป็นเพราะว่าเกมยุคหลังๆ เราสามารถเลือกระดับความยากง่ายได้ ในขณะที่เกมสมัยก่อนมันไม่มีอะไรแบบนี้ให้เลือก หลายๆ เกมนี่ให้ตัวละครของเราตายได้ไม่จำกัด หลายๆ เกม เอาพวกอาวุธโกงๆ หรืออะไรโกงๆ มาใส่เป็นโบนัสถ้าสามารถเคลียร์เกมได้ตามเงื่อนไข เช่น เกม Resident Evil ภาคแรกแบบดั้งเดิม ที่หากเคลียร์เกมได้ตามเวลาที่กำหนด จะได้ Rocket launcher 4 รูมาใช้ เป็นต้น และยิ่งหลังๆ ไม่ว่าจะเกมออนไลน์แบบผู้เล่นหลายคน หรือเกมออฟไลน์แบบผู้เล่นคนเดียว ต่างก็เอาพวกของโกงต่างๆ มาเป็น Downloadable content ขายกันทั้งนั้น

หน้าจอโปรแกรมโกงเกม Diablo ในส่วน Hero editor

หลังๆ ก็เลยกลายเป็นว่าสำหรับเกมที่เล่นบนเครื่องคอมพิวเตอร์ ก็จะมีคนพัฒนาโปรแกรมที่เรียกว่า Trainer ขึ้นมา เพื่อเอาไว้โกงเกมแบบเป็นรายเกมโดยเฉพาะ เช่น รูปด้านบน คือ Trainer สำหรับโกงเกม Diablo เอาไว้ใช้ตั้งค่าตัวละครได้ตามใจชอบ แต่ใครจะใช้ Trainer พวกนี้ มันมีความเสี่ยงเพราะอาจจะมีพวกมัลแวร์แฝงมาด้วยครับ

WeMod เลยกลายมาเป็นตัวเลือกสำหรับคนอยากโกงเกมฟรีๆ แบบปลอดภัย

แต่คงเป็นเพราะว่ามีคนที่คิดแบบผมอยู่เยอะอะ แบบว่าอยากเล่นเกมให้จบๆ แบบไม่เหนื่อย มันก็เลยเกิดเป็นธุรกิจในการพัฒนาตัวโกงเกมขึ้นมา แล้วไม่ได้ทำแบบเฉพาะเกมด้วยนะ เขาพัฒนา User Interface ถึงขั้นที่ว่า โปรแกรมเดียวใช้ได้กับทุกเกมเลยครับ อย่างเช่น WeMod ที่ผมใช้เนี่ยเป็นต้น

หน้าจอรายชื่อเกมต่างๆ ที่ WeMod สนับสนุน

ตัว WeMod สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรีเลย และรองรับแพลตฟอร์มที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นจาก Windows Store, Steam, Good Old Games, Epic, Origin, Uplay และอื่นๆ อีกมากมาย โดยรองรับเกมไหนบ้าง เรารู้ได้เลย เพราะว่ามันจะมีรายชื่อเกมพร้อมจำนวนตัวโกงที่รองรับบอกให้เสร็จสรรพ และสามารถสแกนเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา แล้วบอกได้เลยว่ามีเกมอะไรบ้าง

วิธีการใช้งาน ก็แค่คลิกเรียกหน้าตัวโกงเกมนั้นขึ้นมา จากนั้นก็คลิกปุ่ม Play มันก็จะเปิดเกมนั้นๆ ขึ้นมาให้เลย มีข้อจำกัดแค่ว่าถ้าเราจะใช้ฟรีๆ เราก็ควรจะไปตั้งค่าเอาไว้ ว่าจะกดปุ่มไหนแล้วจะได้สูตรโกงอะไร เรียกเกมมาแล้ว ก็กดปุ่มนั้นๆ เพื่อเปิดหรือปิดตัวโกงเกมนั้นๆ

ตัวเลือกแพ็กเกจ Pro ของ WeMod สองแบบ คือ $5 ต่อเดือน กับ $7.99 ต่อเดือน

แต่ถ้าเรายอมเสียเงิน (เดือนละ $7.99 กรณีจ่ายเป็นรายเดือน หรือ เดือนละ $5 กรณีเหมาจ่ายทั้งปีไปเลย) เราจะได้ฟีเจอร์เพิ่ม เช่น สามารถเปิดแอป WeMod ขึ้นมาก่อน แล้วคลิกเปิดตัวโกงได้เลย ไม่ต้องกด Shortcut หรือจะดาวน์โหลดแอปบนสมาร์ทโฟนมา เพื่อใช้ซิงก์เปิดปิดตัวโกงได้ มันก็จะสะดวกเวลาเล่นมากกว่า อยากรู้ว่าแบบ Pro มันดีกว่ายังไง ก็ลองเล่นได้ฟรี 3 วัน

แต่สำหรับผม สายงก ผมใช้วิธีจดเอาไว้ก่อน ว่า Shortcut อะไร จะโกงอะไรได้บ้าง (ฮา)

หน้าจอ Inventory ของตัวละครในเกม Resident Evil Remastered HD

ผมเอามาลองเล่นแล้ว ตัวโกงเกมใช้งานได้จริงครับ ทำให้เกมเล่นง่ายขึ้นเยอะเลย (ฮา) อย่างเกม Resident Evil Remastered นี่ ปกติแล้วมันยากกว่าเกมภาคเดียวกันแต่เป็นเวอร์ชันดั้งเดิมอีกนะ (เกลียดมาก ไอ้ที่ฆ่าซอมบี้เสร็จแล้วต้องเผามันด้วย ไม่งั้นมันฟื้นมาอีกที แกร่งกว่าเดิม)

การหันมาใช้ WeMod ดีกว่าการไปค้น Google หาดาวน์โหลด Trainer แบบเดิมๆ คือ

 • หมดห่วงเรื่องมัลแวร์ เพราะค่ายนี้เขาทำเป็นธุรกิจเลยครับ ไม่ทำมัลแวร์มาลงให้เสียเครดิตแน่ๆ
 • ไม่ต้องไปเสียเวลาไล่หาตัวโกงเกมมาทีละเกมๆ WeMod ตัวเดียวแทบจะเรียกว่าจบ (แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันรองรับทุกเกมในโลกหล้า)
 • เกมอัพเดต ตัวโกงใช้ไม่ได้? เดี๋ยวรอ WeMod อัพเดตตาม เดี๋ยวก็โกงได้เหมือนเดิม ถ้าเป็น Trainer แบบเดิมๆ ก็ต้องไปไล่หากันใหม่
 • WeMod เปิดโอกาสให้ชุมชนร่วมกันโหวตว่าอยากได้ตัวโกงเกมเกมอะไรบ้าง มันจะมีการนำ Game theory มาใช้ ให้เราสามารถทำตามเงื่อนไขเพื่อให้ได้เหรียญมา หรือจะซื้อเหรียญมาเติมก็ได้ เราจะใช้เหรียญพวกนี้ในการส่งคำร้องของการสนับสนุนเกม หรือโหวตให้ทีม WeMod ทำตัวโกงเกมใหม่ๆ ที่ต้องการออกมา

อย่างไรก็ดี ไม่ว่าจะตัวโกงเกมใดๆ ไม่แนะนำให้เอาไปใช้กับพวกเกมออนไลน์แบบผู้เล่นหลายคนนะครับ หรือแม้แต่ผู้เล่นคนเดียว แต่มันมีระบบ Leader board อยู่เนี่ยก็ไม่ควร เพราะว่าหากเซิร์ฟเวอร์จับได้ มีสิทธิ์โดนแบนเอานะครับ พวกนี้เขาจะห้ามโกงกัน แต่ถ้าเกมเป็นแบบออฟไลน์ ผู้เล่นคนเดียว โกงไปเหอะถ้าอยากจะทำ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ ผมใช้แค่ดูว่ามีคนเข้ามาดูเว็บไซต์ผมกี่คน กี่ครั้ง และดูหน้าเว็บไหนบ้าง ถ้าคุณปิดการใช้งาน ผมก็จะไม่เห็นว่ามีคนเข้ามาอ่านบล็อกของผมกี่คน กี่ครั้ง
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า