Home>>รีวิว>>รีวิวผงโรยข้าวผสมสาหร่ายและผักกาด ตรามิชิมะ ซื้อจาก Daiso
ซองผงโรยข้าวผสมสาหร่ายและผักกาด ตรามิชิมะ
รีวิว

รีวิวผงโรยข้าวผสมสาหร่ายและผักกาด ตรามิชิมะ ซื้อจาก Daiso

ได้ลองใช้ผงโรยข้าวผสมสาหร่ายและผักกาด ตรามิชิมะ ที่ซื้อมาจาก Daiso เมื่อวันก่อนนู้นแล้ว อันนี้เป็นซองที่สองครับ ซองแรกรีวิวไปก่อนหน้าเป็นรสไก่และไข่ ที่ซื้อมาลองก็ไม่ใช่อะไรครับ แค่เผื่อเอาไว้เวลาหาอะไรกินอร่อยๆ ไม่ค่อยได้ เอามาโรยๆ หน่อย กินกับกับข้าวทั่วๆ ไป เผื่อจะดีขึ้น (ฮา) มาดูกันว่าซองนี้เวิร์กไม่เวิร์กยังไง

ออกตัวล้อฟรีก่อน…

บล็อกตอนนี้ก็เช่นเคย ไม่ได้มีใครสปอนเซอร์ออกค่าผงโรยข้าวให้อะครับ และมันเป็นความอยากรู้อยากเห็นส่วนตัวของผมเอง ซื้อเอง กินเอง รีวิวเองเลย

ผมเลือกซื้อผงโรยข้าวผสมสาหร่ายและผักกาดมากินก็เพราะโดยส่วนตัวผมเป็นคนชอบกินสาหร่าย (ฮา) เจ้านี่ราคาซองละ 60 บาท มีส่วนประกอบหลักๆ เป็นสาหร่ายดอง 45.6%, น้ำเกลือ 19%, ผักกาดดอง 19%, น้ำตาล 12.6% แล้วก็เช่นเคย มีการใส่พวกวัตถุเจือปนอาหารตามมาตรฐานพวกผงโรยทั้งหลายแหล่ เพื่อเพิ่มรสชาติ

ด้านหลังซองผงโรยข้าวผสมสาหร่ายและผักกาด ตรามิชิมะ แสดงส่วนประกอบสำคัญ และข้อมูลผู้ผลิต

อายุการจัดเก็บของผงโรยข้าวอยู่ที่ 1 ปีโดยประมาณ ดูได้ที่ฉลากด้านหลัง ตัวซองเนี่ยฉีกง่าย แล้วก็เป็นซิปล็อกในตัว ฉะนั้นกินไม่หมดก็ไม่ต้องห่วง ปิดซิปล็อกเก็บเอาไว้กินต่อทีหลังได้ และปริมาณ 24 กรัมเนี่ย ผมลองเอามาโรยกินดูแล้ว กินไปสามมื้อแล้ว มันก็ยังเหลืออยู่นะ คิดว่ากินได้ 3-5 จานเลยแหละ อยู่ที่ว่าจะโรยมากน้อยแค่ไหน

ด้านในซองผงโรยข้าวผสมสาหร่ายและผักกาด ตรามิชิมะ

ลองเทมาโรยข้าวดู แล้วส่องดูใกล้ๆ ชัดๆ จะเห็นว่าภายในมันประกอบไปด้วยสาหร่ายดองอบแห้งซะเป็นส่วนใหญ่ แล้วมีใบผักกาดแห้งอยู่ประปราย มีผงที่คล้ายๆ ผงเกลือหรือผงชูรส (แต่ผมคิดว่าน่าจะเป็นผงชูรส) เกาะติดอยู่ตามสาหร่ายด้วย

ภาพระยะใกล้ของข้าวในจานที่มีการโรยผงโรยข้าวผสมสาหร่ายและผักกาดแล้ว

ลองชิมแล้ว รสชาติที่ได้ก็คือ ความกรอบของสาหร่ายดองอบแห้ง และความเค็มของเกลือและผงชูรสครับ หลังจากได้ลองชิมแบบจริงจัง หลายรอบแล้ว ผมแนะนำว่าผงโรยข้าวผสมสาหร่ายและผักกาด ตรามิชิมะ อันนี้ เหมาะสำหรับโรยในปริมาณไม่มาก และทานคู่กับกับข้าวอื่นด้วยจะดีที่สุดนะครับ เจ้านี่เค็มแรงอยู่

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ ผมใช้แค่ดูว่ามีคนเข้ามาดูเว็บไซต์ผมกี่คน กี่ครั้ง และดูหน้าเว็บไหนบ้าง ถ้าคุณปิดการใช้งาน ผมก็จะไม่เห็นว่ามีคนเข้ามาอ่านบล็อกของผมกี่คน กี่ครั้ง
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า