Home>>รีวิว>>รีวิว ประกอบและใช้ โต๊ะวางโน้ตบุ๊กข้างเตียง สั่งจาก ร้านบน Lazada ร้านนึง
โต๊ะโน้ตบุ๊กข้างเตียงสองแบบ (ซ้าย) แบบไม่มีชั้นวางของ สีฟ้า (ขวา) แบบมีชั้นวางของ สีไม้
รีวิว

รีวิว ประกอบและใช้ โต๊ะวางโน้ตบุ๊กข้างเตียง สั่งจาก ร้านบน Lazada ร้านนึง

แต่งงานแล้ว ต้องหาของแต่งห้องเพื่ออำนวยความสะดวกตัวเองครับ สำหรับผม ผมได้โต๊ะวางคอมพิวเตอร์สำหรับใช้นั่งทำงานชิลล์ๆ ไปแล้ว แต่คุณภรรยาของผมสิ ยังไม่มีโต๊ะไว้นั่งทำงาน ก็เลยมาตัดสินใจกันว่า จะลองหาโต๊ะวางโน้ตบุ๊กข้างเตียงไว้ใช้ดู จะได้ใช้เตียงเป็นเก้าอี้ได้ด้วย ไม่เปลืองพื้นที่ และสั่งจากร้านที่ดูน่าเชื่อถือบน Lazada ร้านนึง รวมค่าส่งแล้วก็ 488 บาทเอง ต่อให้ใช้แล้วไม่เวิร์ก ก็ไม่ถึงกับเจ็บกระอัก มาดูกันว่าเป็นยังไงกันครับ

ออกตัวล้อฟรีก่อน…

บล็อกตอนนี้ ซื้อมาเอง ประกอบเอง ใช้เอง​ (ทั้งตัวผมและภรรยา) ทางร้านไม่เกี่ยว ผมเห็นว่าไม่ค่อยมีใครรีวิวอะไรพวกนี้ ไหนๆ ก็เสียตังค์ซื้อมาแล้ว ก็ถือว่าเป็นการลงทุนสร้างเนื้อหามาเขียนบล็อกซะเลย (ฮา) ชอบไม่ชอบ ดีไม่ดี ตรงไหน เราว่ากันตรงๆ ตามสไตล์ของผม

ตัวโต๊ะมันมีขายอยู่สองแบบ คือ แบบ A และ แบบ B ตามที่เห็นในรูปประกอบบล็อกด้านบน ซ้ายมือคือแบบ A ไม่มีชั้นวางของ ส่วนแบบ B เป็นแบบที่มีชั้นวางของ ผมซื้อแบบ B มา เลือกเป็นสีไม้อ่อนครับ เพราะมันเข้ากับโต๊ะคอมพิวเตอร์ที่ผมซื้อมาก่อนหน้านี้ดี

กล่องที่ส่งมาให้ ใหญ่ประมาณนึง เพราะโต๊ะมันก็มีขนาดใหญ่พอสมควรครับ แกะออกมา ก็จะมีพวกชิ้นส่วนต่างๆ สำหรับประกอบโต๊ะ รวมถึงพวกน็อต และล้อฐานโต๊ะ และเครื่องมือสำหรับประกอบโต๊ะ คือ ไขขวงแบบสี่แฉก และประแจสำหรับขันน็อต พูดง่ายๆ เราไม่ต้องไปหาเครื่องมืออะไรมาเพิ่มเลยครับ แต่ถ้าบ้านใครมีเครื่องมือดีๆ ใช้ ก็ไปใช้ของตัวเองดีกว่า ผมแนะนำ

เปิดกล่องกระดาษที่บรรจุชิ้นส่วนต่างๆ สำหรับประกอบโต๊ะวางโน้ตบุ๊กข้างเตียง

ดูจากคู่มือที่แถมมาให้แล้ว การประกอบไม่ได้ยากเย็นอะไรครับ แต่ก่อนอื่น ผมลองหยิบแต่ละชิ้นส่วนมาตรวจสอบก่อน เพราะหากเกิดมีปัญหา จะได้แจ้งร้านให้รับผิดชอบได้ ผมตั้งข้อสังเกตสองเรื่องคือ ตรงแผ่นไม้แผ่นใหญ่ มันคงมีการกระแทกเข้าไปหรือเปล่า ไม่แน่ใจ มันมีมุมนึงบุบเสียหายเล็กน้อย แต่ลองแตะๆ ดูแล้ว ความเสียหายไม่ได้อยู่ในระดับทำให้ใช้งานไม่ได้ มันแค่อาจดูไม่สวย ขัดหูขัดตานิดหน่อย กับอีกจุดนึงคือ การเชื่อมขาโต๊ะ มันไม่ได้เชื่อมแบบทั้งแถบ แต่เป็นการเชื่อม 4 ที่ต่อ 1 จุด ซึ่งลองพยายามออกแรงโยกๆ ดูแล้ว ก็แน่นหนาดี แต่ผมว่า ถ้าเชื่อมทั้งแถบเลย จะดูสวยงามกว่า และแข็งแรงกว่าอย่างแน่นอน

ในส่วนของการประกอบ ก็อย่างที่บอก เราสามารถใช้เครื่องมือที่แถมมาในกล่องในการประกอบได้เลยครับ ประกอบไม่ยากเท่าไหร่ แต่ตรงนี้แหละ ที่ทำให้รู้ได้ว่า ของราคาแบบหลักร้อย มันต่างจากของแบรนด์ดีๆ ราคาเป็นพันหรือหลายพันยังไง คือ มันรู้สึกได้เลยว่า เดี๋ยวประกอบแล้วมันจะต้องมีปัญหาล้อกระดก ซึ่งมาจากการที่ทั้งสี่ล้อมันไม่ได้อยู่ในระนาบเดียวกันแน่ๆ เลย

ตัวล้อ ก็หมุนได้ 360 องศา ตามที่เขาบอกไว้นั่นแหละครับ มีขนาดล้อไม่ใหญ่มาก ไม่ใช่ปัญหาอะไร แต่ก็ทำให้คิดว่ามันคงรับน้ำหนักไม่ได้เยอะแยะอะไรมากมายแน่ๆ ซึ่งตามรูปโฆษณาของมัน ก็น่าจะเป็นไปตามนั้นแหละ ลองเอานิ้วปัดๆ ล้อดูแล้ว ก็หมุนได้รอบดี

ตัวล้อมี Stopper ด้วย เอาไว้หยุดไม่ให้ล้อเคลื่อนที่ เวลาที่เราต้องการจะใช้มันในฐานะโต๊ะ มันจะได้ไม่เลื่อนไปมา ก็ถือว่าคิดเผื่อไว้ดี

ล้อเลื่อนของโต๊ะ เป็นแบบหมุนได้ 360 องศา และมีตัวล็อกสำหรับยึดไม่ให้ล้อเคลิ่อนที่
ภาพเคลื่อนไหวของนิ้วชี้ที่ปัดล้อขาโต๊ะให้หมุน

ประกอบเสร็จแล้ว ตัวฐานของโต๊ะมันจะมีลักษณะที่สามารถยื่นแหย่เข้าไปใต้เตียงได้ หากใครมีเตียงรุ่นที่ยกลอยเหนือจากพื้น ซึ่งนั่นจะทำให้สามารถนั่งอยู่บนเตียง แล้วลากโต๊ะมาคร่อมเตียงเพื่อใช้งานได้เลย เหมาะสำหรับคนขี้เกียจลุกจากเตียงไปนั่งทำงานสุดๆ ไม่ใช้วางโน้ตบุ๊ก ก็เอามาไว้วางพวกจานอาหารหรือของว่างได้เลย

แต่ถ้าใครมีเตียงแบบที่ไม่ได้ยกลอยจากพื้นแบบที่ผมใช้อยู่ ก็ยังใช้เจ้านี่ได้นะ ก็แค่วางไว้ข้างเตียงนั่นแหละ ไม่ต้องคร่อมเตียง เราก็แค่นั่งอยู่บนเตียงแค่นั้นเอง

โต๊ะวางโน้ตบุ๊กข้างเตียง ที่มี iPad Pro พร้อมคีย์บอร์ด และกระบอกน้ำสีน้ำเงินวางอยู่ด้านบน กำลัง

การมีชั้นวางของสองชั้น เอาไว้วางพวกหนังสือ หรือของกระจุกกระจิกได้ เอามาวางไว้แทนโต๊ะหัวเตียงได้ด้วยนะผมว่า เรียกว่าซื้อหนึ่งได้ถึงสองเลย ความสูงมันปรับระดับได้ระหว่าง 68-85 เซ็นติเมตร เพียงพอที่จะรองรับความสูงที่แตกต่างกันของแต่ละคนได้ การจะปรับก็จะแบบวุ่นๆ หน่อย เพราะต้องบิดลูกบิด 4 อัน แล้วค่อยๆ เลื่อนแต่ละข้างขึ้นให้เท่าๆ กัน

ภาพเต็มๆ ของโต๊ะวางโน้ตบุ๊กข้างเตียง

บทสรุปการรีวิวโต๊ะวางโน้ตบุ๊กข้างเตียงจากร้านนึงใน Lazada

ร้านที่ผมซื้อมาคือ HPQ Store ครับ ดูจากหลายๆ อย่างแล้ว คิดว่าไว้วางใจได้ ก็ลองสั่งมาดู ไม่ได้คุยอะไรกับร้านหรอกนะ แต่เขาก็ส่งมาในเวลาไม่นานมาก สั่งไป 29 กุมภาพันธ์ 2563 ได้ของ 3 มีนาคม 2563 ก็ไม่ถือว่าช้าไป แต่ก็ไม่ได้เร็วเริ่ดซะทีเดียว

ในแง่ของการใช้งาน มันก็ใช้งานได้ตามที่โฆษณาไว้ ตอบโจทย์การใช้งานที่ผมตั้งเอาไว้ตอนซื้อมา ความคงทน ก็คิดว่าถ้าไม่หักโหมใช้งานโหดจนเกินไป มันก็ไม่น่าจะมีปัญหาชำรุดอะไรมาก ที่ผมกังวลน่าจะเป็นตัวล้อมากกว่า เพราะมันค่อนข้างเล็ก แต่ถ้าไม่เอาไปวางของอะไรหนักๆ เยอะๆ คงไม่มีปัญหาอะไร แต่ก็เป็นไปตามคาด คือล้อสี่ล้อมันไม่อยู่บนระนาบเดียวกัน โต๊ะมันเลยโยกเยกได้นิดหน่อย แต่ทางแก้ก็คือ ไปหาซื้อแหวนน็อตมาขันปรับระดับนิดนึง แต่เดี๋ยวต้องไปวัดขนาดมันก่อน คุณภาพของงานประกอบ ก็สมน้ำสมเนื้อราคา 488 บาท (รวมค่าส่ง) ของมันอยู่ครับ ถ้าใครสนใจ คลิกลิงก์ด้านล่าง สั่งจากร้านเดียวกับผมได้

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ ผมใช้แค่ดูว่ามีคนเข้ามาดูเว็บไซต์ผมกี่คน กี่ครั้ง และดูหน้าเว็บไหนบ้าง ถ้าคุณปิดการใช้งาน ผมก็จะไม่เห็นว่ามีคนเข้ามาอ่านบล็อกของผมกี่คน กี่ครั้ง
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า