ภาพของบ้านสีแดง หลังคาสีดำ กลับหัวอยู่

มาเยือนบัานกลับหัว Upside Down Pattaya

จริงๆ ปีใหม่วางแผนว่าจะไปสิงคโปร์ ไม่ก็ไปลุ้นม็อบที่ฮ่องกง แต่ปรากฏว่าก่อนวันคริสมาสต์ มีนัดต้องตัดเหงือกและกรอกระดูกกราม เพราะต้องทำครอบฟันกรามที่แตก กลัวว่าตัดเสร็จแล้วจะระบมเที่ยวไม่สนุก สุดท้ายเลยแวะมาเที่ยวพัทยาแบบ 3 วัน 2 คืนแทน เพราะมาอาศัยวัด เอ้ย! คอนโดของญาติอยู่ได้ชิลล์ๆ แล้วก็ถือโอกาสมาเที่ยว Upside Down Pattaya บ้านกลับหัวที่เป็นแลนด์มาร์กของที่นี่

ออกตัวล้อฟรีก่อน…

รีวิวครั้งนี้ จ่ายเอง เที่ยวเองล้วนๆ ไม่ได้รับการสนับสนุนใดๆ จากใครทั้งสิ้นจ้า

การเดินทางมาที่ Upside Down Pattaya ไม่ยุ่งยาก ปักหมุดจาก Google Maps ได้เลยฮะ แนะนำว่าไหนๆ ก็มาแถวนี้แล้ว แวะถ่ายรูปที่พระพุทธรูปเขาชีจรรย์ก่อนได้ครับ แวะเที่ยวไร่องุ่นซิลเวอร์เลคก่อนด้วยก็ได้ แล้วค่อยเลยมาที่นี่ต่อ เขาเปิด 10:00 น. – 18:00 น. ฮะ

ภาพภายในบ้าน ที่ทุกๆ อย่างภายในบ้านกลับหัวไปหมด

เขาจะขอความร่วมมือไม่ใส่รองเท้าเข้ามาในนี้นะ ผมว่าก็ดีเหมือนกัน เพราะจะได้ดูสะอาดๆ อะ เข้ามาแล้วมันมีป้ายบอกว่าอาจจะทำให้รู้สึกมึนๆ หัว เพราะบ้านมันจะกลับหัว แล้วก็ถูกสร้างให้เอียงๆ อีกนิดหน่อย ใครที่ทรงตัวไม่ค่อยเก่ง เข้ามาไม่นานก็จะเริ่มรู้สึกมึนหัวได้นะครับ (แฟนผมก็มึน)

สภาพภายในก็ตามชื่อนั่นแหละ ทุกอย่างมันกลับหัวไปหมด แต่มันจะมีการปรับบางอย่างให้คนสามารถเดินชมได้สะดวก เช่น มีขั้นบันไดไว้เดินลงพื้นที่ต่างระดับ (ในรูปด้านบน ตรงประตูด้านที่อยู่ไกลๆ นั่น จะเห็นว่ามีบันไดอยู่) หรือ บันไดขึ้นชั้นสอง ก็จะเป็นแบบปกติ เพราะถ้ากลับหัวก็ไม่รู้จะปีนขึ้นชั้นสองยังไงอะนะ

หลายๆ มุมในบ้านนี้ ให้เราจินตนาการในการถ่ายภาพได้ครับ ลองคิดๆ ดูแล้วกันว่าจะถ่ายภาพยังไงให้ออกมาดูเก๋ๆ ครับ ถ่ายเสร็จแล้ว อย่าลืมเข้าแอปไปกลับหัวภาพให้เรียบร้อย ให้บ้านดูเหมือนเป็นปกติ แต่ตัวเรานี่อยู่บนเพดานดูนะฮะ

ถามว่าถ่ายภาพสนุกไหมในบ้าน ผมว่าสนุกดี ยิ่งมาหลายๆ คน น่าจะยิ่งสนุก เพราะจะมีลูกเล่น มีไอเดียให้เล่นกับภาพได้มากกว่ามาแค่สองคน แต่ไม่แนะนำให้มาคนเดียวแน่ๆ เพราะจะไม่มีใครถ่ายรูปให้เรานะจ๊ะ ถ้าใครมากันสองคน แล้วอยากได้ภาพคู่ อย่าลืมเอาขาตั้งกล้องมาด้วย (ผมไม่มี เลยไม่มีรูปคู่)

แต่ผมมองว่า ค่าเข้า 180 บาท (ราคานี้รวมค่าเข้าบวกกับค่าเครื่องดื่ม 1 แก้ว) นี่ราคาแอบแพงไปนิด กับสิ่งที่เราได้อะ คือ ถัดจากบ้านไปแล้ว ก็มีแค่เขาวงกตที่จะไปตรงทางออก ซึ่งบอกตรงๆ ก็ไม่ได้ยากอะไรเลย มองแผนที่แว้บนึง ก็จำเส้นทางออกไปแล้ว (ใครไม่อยากเข้าเขาวงกต ก็จะมีเส้นทางลัดให้เดิน) ถ้าไม่เสียเวลากับการถ่ายภาพในบ้านเยอะ บอกตรงๆ 180 บาทนี่ ไม่ถึง 30 นาทีก็จบแล้ว

Post Author: นายกาฝาก

บล็อกเกอร์ต๊อกต๋อย ผู้นิยมชมชอบการรีวิวแบบไม่เกรงใจหน้าอินทร์หน้าพรหม ด้วยความเชื่อที่ว่า ถ้าคนอ่านเขาได้ทราบถึงข้อดีข้อเสียของผลิตภัณฑ์แล้วยังตัดสินใจซื้อ เขาจะมีปัญหากับผลิตภัณฑ์นั้นน้อยกว่าซื้อเพราะอ่านบล็อกที่เขียนมาอวย ... ก็เท่านั้นเอง

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.