ภายในห้องพักของโรงแรมเวียงตากริเวอร์ไซด์ ห้องพักเป็นแบบเตียงคู่ มีโต๊ะเครื่องแป้ง มีโต๊ะวางทีวี

รีวิว โรงแรมเวียงตาก ริเวอร์ไซด์ สำหรับคนคิดจะมาเที่ยวเมืองรองอย่างจังหวัดตาก

จังหวัดตาก เป็นเมืองรองที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวธรรมชาติ คือ ตัวจังหวัดไม่ได้ใหญ่มาก แต่มีที่เที่ยวเชิงธรรมชาติอยู่หลายที่ เช่น น้ำตกทีลอซู ทุ่งดอกดาวเรือง น้ำตกปิตุ๊โกร เขื่อนภูมิพล และอื่นๆ อีกมากมาย (อ่าน 21 มหากาพย์ที่เที่ยวตาก เมืองเล็กแต่ธรรมชาติสุดยิ่งใหญ่ ใครไปก็ต้องฟิน!) แต่เผื่อใครจะพักภายในตัวจังหวัดแบบผม ผมก็ขอแนะนำโรงแรมเวียงตาก ริเวอร์ไซด์ ราคามิตรภาพ ที่พักสะอาด พนักงานอัธยาศัยดี ที่สำคัญ เห็นวิวแม่น้ำปิงสวยเลยฮะ

โรงแรมเวียงตาก ริเวอร์ไซด์ ตั้งอยู่แบบว่า แทบจะเรียกว่าใจกลางเมืองเลยละมั้ง ถ้าคิดซะว่ามันตั้งอยู่ตรงกลางของการตีกรอบรอบเป็นสี่เหลี่ยมของทางหลายหมายเลข 1 และ 12 ครับ จะเดินทางมายังไงนั้น จิ้ม Google Maps ได้เลยครับ ดูจากแผนที่ด้านล่างนี้ได้

ผมจองผ่าน Agoda ครับ พักสองคน รวมอาหารเช้าแล้ว 1 คืน ก็ 996 บาท รวมภาษีแล้วด้วย อันนี้ราคาถูกดี เพราะเป็นราคาโปรโมชัน บวกกับเป็นการพักในวันธรรมดาด้วย (3 ธ.ค.) ห้องที่ได้ ดีงามมาก อยู่ชั้น 6 นอกจากจะเห็นวิวแม่น้ำปิงแล้ว ยังเห็นสะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี ที่ถือว่าเป็นแลนด์มาร์กของที่นี่อีกด้วย (ในภาพด้านล่าง จะเห็นสะพานอยู่ลิบๆ)

วิวนอกหน้าต่างโรงแรม เห็นถนน แม่น้ำปิง และหลังคาอาคารต่างๆ

แม้โรงแรมจะดูเก่า แต่ห้องไม่ได้เก่านะครับ ภายในห้องก็กว้างขวาง เตียงสะอาดทีเดียวแหละ ทีวีน่าจะ 40 นิ้วมั้ง เป็นจอโค้งซะด้วย อุปกรณ์อำนวยความสะดวกก็ถือว่าครบตามมาตรฐานของโรงแรม ไม่ว่าจะเป็น ฟรี Wi-Fi, กาต้มน้ำร้อน, ถุงใส่ผ้าสำหรับ Laundry หรือพวกแปรงสีฟัน ยาสีฟัน หวี ก้านสำลี ในห้องน้ำ

ภายในห้องพักของโรงแรมเวียงตากริเวอร์ไซด์ ห้องพักเป็นแบบเตียงคู่ มีโต๊ะเครื่องแป้ง มีโต๊ะวางทีวี

ถ้าจะให้ติ ก็คงจะเป็นเรื่องของปลั๊กไฟครับ ที่ให้มาไม่พอซักเท่าไหร่ คือ ความคาดหวังของผมคือ มันควรจะมีทั้งสองฝั่งของเตียง เผื่อเวลามากันสองคน จะได้แยกชาร์จพวกอุปกรณ์ต่างๆ กันได้คนละฟาก แต่ยังดี ที่อีกฟากอ่ะ มันมีโคมไฟ ที่เสียบปลั๊กอยู่ ดึงปลั๊กมันออกมาใช้ได้

แล้วก็ หมอนแอบนุ่มมาก มากเกิ๊น ใครชอบหมอนแข็งๆ หน่อย หรือ แข็งๆ เยอะๆ ไปเลย จะไม่ชอบแน่นอน นอนแล้วหัวจมหมอนไปเลยอะพี่น้อง

อาหารเช้าที่นี่ เริ่ม 06:00-10:00 น. ครับ แต่บางทีก็อาจจะเลื่อนออกไปได้ อย่างวันที่ผมเช็กเอาท์ (4 ธ.ค.) เนี่ย เหมือนจะมีกรุ๊ปทัวร์ใหญ่มาลง แล้วแบบ ลงมากินข้าวสายกันทั้งกรุ๊ปฮะพี่น้อง มากันทีหลายสิบคน เรียกว่าพนักงานก็ต้องอยู่ยาวกันต่อไปครับ

อาหารเช้า ก็มีตั้งแต่แบบไทยๆ จำพวก ผัดกะเพรา ผัดผัก ไปจนถึงฝรั่งแบบ ไข่ดาว ไข่คน ไส้กรอก และแนวเบาๆ อย่างโจ๊ก และที่ผมแนะนำเลยคือ ข้าวต้มเหลืองเมืองตาก ที่ใช้ข้าวต้มโจ๊กเป็นฐาน แล้วใส่หมูสับที่ใส่ขมิ้น กลิ่นหอม สีเหลืองอ่อนๆ พร้อมกับ Topping เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นเกี๊ยวกรอบ หอมเจียว อะไรแบบเนี้ย

ภาพถ่ายแนวตั้งของสะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี โดยมีผู้ชายใส่เสื้อโปโลสีเหลือง กางเกงขาสั้น มีสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าอยู่ด้านหน้า ยืนอยู่กลางสะพาน

ถ้าได้พักที่เวียงตาก ริเวอร์ไซด์ ก็อยากแนะนำให้เดินไปเที่ยวที่สะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปีซะหน่อยครับ แค่ 900 เมตร จากโรงแรมเท่านั้นเอง วิวสวย ชิลล์ๆ มองวิวกลางแม่น้ำปิงได้สบายๆ ถ้าขี้เกียจเดินมา ก็ขับรถมาจอดใกล้ๆ แล้วค่อยเดินมาก็ได้

แล้วถ้าขับรถออกมา หรือใครมีสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ก็ขี่ออกมากินลมชมวิวได้ ชิลล์มากๆ แล้วก็เลยไปไหว้บูชาศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชที่อยู่ห่างไปราวๆ 3 กิโลเมตร จากโรงแรม แล้วขากลับก็แวะตลาดกลางตากสิน หาอะไรกินได้ ผมแนะนำราดหน้าเส้นกรอบ อร่อยมากๆ ไม่แพงด้วย

Post Author: นายกาฝาก

บล็อกเกอร์ต๊อกต๋อย ผู้นิยมชมชอบการรีวิวแบบไม่เกรงใจหน้าอินทร์หน้าพรหม ด้วยความเชื่อที่ว่า ถ้าคนอ่านเขาได้ทราบถึงข้อดีข้อเสียของผลิตภัณฑ์แล้วยังตัดสินใจซื้อ เขาจะมีปัญหากับผลิตภัณฑ์นั้นน้อยกว่าซื้อเพราะอ่านบล็อกที่เขียนมาอวย ... ก็เท่านั้นเอง

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.