ภาพกราฟิกปกบล็อก รีวิวสายชาร์จ Choetech 3-in-1 รุ่น IP0030

รีวิว สายชาร์จ 3-in-1 Choetech IP0030 เส้นเดียวครบทั้ง Micro USB, Lightning และ USB-C

จนกว่าผู้ผลิตแกดเจ็ตทั้งโลกจะหันมาใช้พอร์ต USB-C สำหรับการเชื่อมต่อและชาร์จแบตเตอรี่ เราก็ยังคงต้องทำใจกับการที่ต้องพกสายชาร์จหลายเส้นเพื่อเอาไว้ชาร์จอุปกรณ์แต่ละตัว ไม่ว่าจะ Micro USB, Lightning หรือ USB-C แต่สายชาร์จ Choetech แบบ 3-in-1 รุ่น IP0030 นี่เส้นเดียว เอาอยู่เลย มีสามหัวครบ สามารถสลับเปลี่ยนหัวได้ตามใจ ใช้ดีไหม จะมารีวิวให้อ่านกัน

ออกตัวล้อฟรีก่อน…

บล็อกตอนนี้ ได้รับความเอื้อเฟื้อจาก Choetech ส่งสายชาร์จ 3-in-1 รุ่น IP0030 มาให้ลอง พร้อมกับที่ชาร์จรุ่น C0026 ที่มี USB 3 พอร์ต จ่ายไฟได้รวมกันสูงสุด 3A (แต่ละพอร์ตจ่ายไฟได้สูงสุด 2.4A) มาให้ลองใช้ด้วย แต่ความเห็นทั้งหมดของบล็อกตอนนี้ เป็นความเห็นของผมแต่เพียงผู้เดียว

ถ้าใครสนใจจะซื้อสายชาร์จตัวนี้ กดลิงก์ในบล็อกรีวิวนี้เลยนะฮะ เพื่อเป็นการสนับสนุนบล็อกของผม อิอิ

สายชาร์จ Choetech 3-in-1 รุ่น IP0030 นี่มีความยาว 1.2 เมตร เป็นแบบไนล่อนถักครับ แต่ต่างจากพวกสายไนล่อนถักยี่ห้ออื่นๆ ที่ผมเคยใช้มา คือ สายมันดูแข็งๆ พยายามอ่านดูว่าเป็นเพราะอะไร แต่ไม่มีคำตอบที่ชัดเจน แต่การที่สายมันแข็งๆ แบบนี้ มันเหมือนจะเป็นเครื่องเตือนใจอยู่กลายๆ ว่า อยากหักสายมาก เดี๋ยวสายขี้หักใน อะไรประมาณนั้น

หัวหลักของสายชาร์จคือ Micro USB ครับ แต่มันจะมีหัวแปลงเป็น USB-C และ Lightning มาให้อย่างละหัว มีสายซิลิโคนยึดติดกับสายไว้ให้เรียบร้อย ไม่ต้องกลัวว่าจะหลุดหายไปไหน และที่สำคัญหัว Lightning นี่ได้ MFi certified ด้วย ฉะนั้นหมดห่วงเรื่องการใช้งานเพื่อซิงก์ข้อมูลของอุปกรณ์ตระกูลไอทั้งหลายแหล่ ไม่ว่าจะ iPhone, iPad หรือ iPod

รายการสายชาร์จที่ได้รับการรับรอง MFi จาก Apple มีวงสีแดงที่สายชาร์จรุ่นที่รีวิวครั้งนี้อยู่

อย่างไรก็ดี เจ้าสายนี่รองรับแค่ USB 2.0 แบนด์วิธ 480Mbps เท่านั้นนะครับ ใครที่คิดว่ามีหัว USB-C แล้วจะรองรับ USB 3.0 มันไม่ใช่เลยนะฮะ

อุปกรณ์วัดประมาณกระแสไฟจาก USB แสดงค่า 5.23V 1.81A

ลองเอามาใช้ชาร์จแบตเตอรี่ดู วัดปริมาณกระแสไฟแล้ว มันจ่ายไฟ 5.2V 1.8A สบายๆ แต่มันจะจ่ายไฟมากน้อยแค่ไหน อยู่ที่ว่าเราใช้ชาร์จแบตเตอรี่กับสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์ตัวไหนครับ ผมลองชาร์จ ZTE Axon M มันจ่ายไฟ 1.5A เอามาชาร์จ OPPO Reno Zoom มันจ่ายไฟ 1.1A แต่พอเอามาชาร์จ Huawei Mate 30 Pro มันจ่ายไฟ 2A ครับ

อุปกรณ์วัดกระแสไฟฟ้าของพอร์ต USB แสดงค่า 5.21V 2.02A

จุดขายของสายชาร์จ Choetech 3-in-1 รุ่น IP0030 นี่คือ ตัวหัว Lightning ที่ได้รับการรับรอบ MFi (Made for iPhone/iPad/iPod) จึงมั่นใจได้ว่าจะสามารถใช้เจ้านี่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนกับคอมพิวเตอร์ได้ และใช้เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกหัวแหละ ไม่ว่าจะเป็น Micro USB, Lightning หรือ USB-C

หน้าจอสมาร์ทโฟน แสดงตัวเลือกตอนเสียบสายชาร์จกับเครื่องคอมพิวเตอร์ ตัวเลือกคือ Charge only, Transfer files และ Transfer photos

บทสรุปการรีวิวสายชาร์จ Choetech 3-in-1 รุ่น IP0030

เจ้านี่สนนราคาค่าตัว 238 บาท (ส่งจากต่างประเทศ) ได้รับประกันโดย Choetech ซึ่งสามารถติดต่อได้ทางเพจ Choetech Thailand ครับ ราคาอาจจะแพงกว่าพวกสายชาร์จทั่วๆ ไป แต่ต้องไม่ลืมว่าเจ้านี่มีหัวครบทุกแบบเลยนะ สายชาร์จทั่วๆ ไป จะมีหัวแค่แบบเดียว และเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่นๆ ที่เป็นแบบหลายหัวส่วนใหญ่จะไม่รองรับการถ่ายโอนข้อมูลด้วย แต่เจ้านี่รองรับหมด ฉะนั้นเส้นเดียวเอาอยู่เลยในทุกๆ การใช้งานครับ

ใครพกอุปกรณ์หลากหลายชนิด และต้องเดินทางบ่อยๆ สายชาร์จตัวนี้คือใช่สำหรับคุณเลยครับ หรือถ้าที่บ้านใครสมาชิกในบ้านใช้อุปกรณ์กันหลากหลาย นี่ก็ตอบโจทย์เช่นกันครับ

ใครสนใจซื้อ ซื้อผ่าน Lazada ได้เลยนะฮะ มีค่าส่ง 36-45 บาท แล้วแต่ว่าจะเลือกให้ส่งแบบไหน แต่ถ้าซื้อรวม 350 บาทขึ้นไปจาก Choetech จะได้ฟรีค่าส่งแบบ Standard (ฟรี 36 บาท) อ้อ! อย่าลืมใส่โค้ด CHOETECH24 ด้วย จะได้ส่วนลด 30% จ้า

Post Author: นายกาฝาก

บล็อกเกอร์ต๊อกต๋อย ผู้นิยมชมชอบการรีวิวแบบไม่เกรงใจหน้าอินทร์หน้าพรหม ด้วยความเชื่อที่ว่า ถ้าคนอ่านเขาได้ทราบถึงข้อดีข้อเสียของผลิตภัณฑ์แล้วยังตัดสินใจซื้อ เขาจะมีปัญหากับผลิตภัณฑ์นั้นน้อยกว่าซื้อเพราะอ่านบล็อกที่เขียนมาอวย ... ก็เท่านั้นเอง

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.