ภาพประชาสัมพันธ์เครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ HIZERO F801 4-in-1

รีวิวเครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ 4-in-1 HIZERO F801 ที่เขาว่า กวาด ถู ดูดฝุ่น แยกของเสีย เสร็จใจขั้นตอนเดียว มันเป็นยังไง

อยู่มาวันนึงมีคนทักมาว่าอยากให้ผมช่วยรีวิวเครื่องดูดฝุ่นยี่ห้อ HIZERO รุ่น F801 ให้หน่อย จุดเด่นคือ มันทำ 4 หน้าที่จบในตัวมันเอง ผมได้มีโอกาสอ่านโบรชัวร์ที่เขาส่งมาให้ ดูฟีเจอร์มันแล้วก็แบบว่า เฮ้ย ตัวนี้น่าสน ก็เลยบอกว่าส่งมาเลย ยินดีรีวิวให้ฟรีๆ ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ คือแบบ อยากรีวิวให้ได้อ่านกัน ดูว่ามันเจ๋งจริงอย่างที่ว่าไหม เผื่อมีใครสนใจฮะ

ออกตัวล้อฟรีก่อน…

บล็อกรีวิวตอนนี้ได้รับความเอื้อเฟื้อจาก HomeHuk ให้ยืมเครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ HIZERO F801 นี่มารีวิวให้ได้อ่านกัน เขาอยากให้ผมเน้นไปที่เรื่องของการใช้งานว่าเจ้านี่สามารถทำอะไรได้บ้าง และผมก็บอกเขาไปตรงๆ แล้วว่าผมจะรีวิวตามความเป็นจริง อะไรดีก็บอกว่าดี อะไรไม่ดีก็ติเพื่อก่อต่อไป ผมไม่ได้รับค่าตอบแทนใดๆ จากทาง Homehuk ทั้งสิ้นครับ … ยกเว้น ผมเกิดติดใจแล้วอยากซื้อใช้ก็ว่าจะขอส่วนลดจากทางร้านดูซักหน่อย (ฮา)

แบรนด์ HIZERO อาจจะไม่ค่อยเป็นที่คุ้นหู แต่ผมลองไปค้นๆ ดูพบว่า มันเป็นแบรนด์ที่ตั้งมาตั้งกะปี 2013 แล้ว และมีวางจำหน่ายใน 11 ประเทศก่อนหน้าประเทศไทย และตอนนี้ก็มีคนนำเข้ามาวางจำหน่ายแล้ว กำลังอยู่ในช่วงลองตลาดอยู่ครับ

กล่องเครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ 4-in1 HIZERO F801 กล่องสีขาว มีรูปตัวผลิตภัณฑ์อยู่บนกล่อง พร้อมข้อความว่า Your smart cleaning hero (ฮีโร่ผู้ช่วยทำความสะอาดอัจฉริยะของคุณ)
กล่องลูกฟูกกันกระแทก ที่ห่อตัวเครื่องดูดฝุ่นอยู่ มีพลาสติกฐานวางละคู่มือวางอยู่บนกล่อง

ตัวกล่องของเครื่องดูดฝุ่นมันเป็นแบบนี้ครับ ใหญ่เอาเรื่องเลยทีเดียว ตอนเขาส่งมาให้ผมนี่ เขาส่งมาแบบแพ็กอย่างดีมาก กล่องงี้ไม่มีบุบสลายเลย แกะของในกล่องออกมา ก็จะเห็นกล่องลูกฟูกกันกระแทก และมีฐานพลาสติกสำหรับวางเครื่องดูดฝุ่น และซองใส่คู่มือมาให้

อะแดปเตอร์ชาร์จไฟแบบ DC

อื่นๆ ภายในกล่องก็มี อะแดปเตอร์ชาร์จไฟฟ้าแบบ DC 24V 600mA ซึ่งถ้าเป็นหัว DC มาตรฐานที่สามารถหาได้ทั่วไป เกิดใครทำหาย หรือมันเสียหลังหมดประกัน ก็คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาในการซื้อของใหม่มาใช้งานครับ เจ้านี่เอาไว้เสียบกับฐานพลาสติกวางเครื่องดูดฝุ่นเพื่อชาร์จแบตเตอรี่ตัวเครื่อง

แบตเตอรี่แบบลิเธียงไอออนความจุ 40.85Wh สำหรับตัวเครื่องดูดฝุ่น

แล้วก็มีแบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออนความจุ 40.85Wh ซึ่งถูกออกแบบมาเป็นก้อนถอดเปลี่ยนได้ ซึ่งทำให้มีข้อดีตรงที่ถ้าเกิดแบตเตอรี่เสื่อมหรือมีปัญหา ก็สามารถหาตัวใหม่มาเปลี่ยนได้ บางคนก็อาจจะมองว่าถ้าเกิดแบตเตอรี่หมด ก็จะได้ถอดเปลี่ยนได้เลย ไม่ต้องเสียเวลารอชาร์จ แต่ผมขอสปอยล์ตรงนี้ไว้ก่อนเลยนะว่า ตามสเปกแล้ว เจ้านี่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ยาว 60 นาที

ยางสำหรับถูพื้นและซับน้ำ มีคู่มือการใช้งานสกรีนอยู่บนซองพลาสติกที่ใส่

อีกชิ้นคือยางสำหรับถูพื้นและซับน้ำ หรือจะเรียกว่า Roller ก็ได้ฮะ ตัวนี้แข็งโป๊กเลย แต่อย่าเพิ่งตกใจ อ่านคู่มือการใช้งานที่สกรีนไว้บนซองพลาสติกก่อนนะครับ เขาบอกว่าให้เอาไปแช่น้ำก่อนซักพักนึง เพื่อให้ยางมันนิ่ม ก็เลือกเอาว่าจะแช่น้ำธรรมดาประมาณ 10 นาที หรือจะแช่น้ำอุ่น (40 องศา) ซัก 3 นาที อะไรแบบนี้

มือของผมกำลังถือ Roller ยางของเครื่องดูดฝุ่นหลังแช่น้ำในอ่างล้างหน้าในห้องน้ำแล้ว
Roller ยางหลังใส่เข้าไปในหัวเครื่องดูดฝุ่นแล้ว

ผมแนะนำว่าง่ายสุดๆ คือ เอาไปแช่น้ำในถังหรืออ่างล้างหน้านั่นแหละครับ จับมันกดๆ น้ำลงไปซัก 10 นาที แล้วก็มาลองหยิบๆ จับๆ ดูว่ามันนิ่มหรือยัง ตรงไหนยังไม่นิ่ม ก็จับกดน้ำลงไป เอามือช่วยบีบๆ หน่อย เดี๋ยวมันก็จะนิ่มเร็วขึ้น พอนิ่มสุดๆ แล้ว ก็เอามาใส่ที่ส่วนหัวของเครื่องดูดฝุ่นได้

ด้านในของหัวเครื่องดูดฝุ่นหลังเปิดขึ้นมาแล้ว มีถาดสำหรับใส่ฝุ่นสีเขียวอยู่

จากนั้นก็เปิดฝาหัวเครื่องดูดฝุ่นขึ้นมา เราจะเห็น Roller ที่เป็นแปรงปัดฝุ่นอยู่ แล้วก็มีถาดใส่ฝุ่นสีเขียว ซึ่งเราสามารถหาถาดใส่ฝุ่นแบบใช้แล้วทิ้ง เป็นพลาสติกสีขาวขุ่นๆ มาสวมทับได้ ซึ่งมีแถมมาให้ 3-5 อัน จำไม่ได้ว่าจำนวนเท่าไหร่ (ลืมนับ ขี้เกียจไป … ฮา)

ตัวคอของของเครื่องดูดฝุ่น มีคราบจารบีหล่อลื่นอยู่
หัวเครื่องดูดฝุ่น ตรงจุดที่สามารถพับขึ้นลงได้

ตัวหัวเครื่องดูดฝุ่น สามารถปรับระดับได้ตั้งแต่ 20 องศาจากพื้นราบจนถึง 90 องศาจากพื้นราบ รองรับการใช้งานในพื้นที่ต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะที่แคบ หรือแม้แต่ใต้โต๊ะ ใต้ตู้ (ที่ต้องยกสูงจากพื้นประมาณนึงนะ) แต่ต้องระวังนิดนึง เหมือนเขาจะทาจารบีเอาไว้ตรงส่วนคอด้วย แล้วมันเปิดโล่ง เผลอเอามือไปแตะได้ (ผมพลาดมาแล้ว)

รอยต่อของด้ามเครื่องดูดฝุ่น ก่อนเสียบประกอบต้องเสียบสายไฟ
มือของผมขณะที่กำลังใช้เหรียญบาทขันน็อตเพื่อล็อกการประกอบด้ามจับ

การประกอบทำได้ไม่ยาก ดีไซน์แทบจะเป็น Tooless เลย คือ ไม่ต้องหาเครื่องมือมาเพิ่ม แต่จำเป็นต้องมีเหรียญบาทเอาไว้ขันน็อตซักหน่อยนะครับ ขันแค่สองจุดเอง คือ ตรงที่เราประกอบด้ามของเครื่องดูดฝุ่น กับ ตรงที่เราประกอบแบตเตอรี่เข้าไปในตัวเครื่องครับ

ถังใส่น้ำสะอาดสำหรับถูพื้น

ตรงด้านหลังของด้าม มันจะมีสวิตช์สำหรับดีดถังใส่น้ำสองถัง ถังบนความจุ 500 มิลลิลิตร เอาไว้ใส่น้ำสะอาดเอาไว้สำหรับถูพื้น จะมีฝาปิดสีเขียวแบบบิดอยู่ด้านบน เอาไว้กรอกน้ำ ไม่มีการระบุว่าระดับน้ำ Max อยู่ที่ตรงไหน จากที่ผมทดลองใช้งาน ผมสามารถเติมน้ำไปจนเต็มเกือบปริ่มได้เลย

ถังพลาสติกสำหรับใส่น้ำสกปรก

ถัดมาเป็นถังใส่น้ำสกปรก ที่เอาไว้รองรับน้ำที่ซับออกมาจากตัว Roller ยาง รองรับน้ำได้ 600 มิลลิลิตร ถามว่าทำไมต้องมากกว่าความจุของถังน้ำสะอาด? เอ๋า ก็เผื่อเวลาที่เราเอาไปซับน้ำที่หกเลอะอยู่ไง มันไม่ได้เกี่ยวกับน้ำสะอาดอะไรที่มาจากตัวเครื่องเลยฮะ

ขวดน้ำยาทำความสะอาดพื้นที่แถมมาให้ในกล่อง

ที่แถมมาอีกอย่างในกล่องก็คือ ขวดน้ำยาทำความสะอาดพื้น ที่เอาไว้สำหรับผสมกับน้ำสะอาด วิธีการใช้ก็ระบุไว้ที่ข้างขวดแล้วครับ แค่เทออกมาครึ่งฝา ผสมน้ำในถังน้ำสะอาด เขย่าๆ นิดหน่อย ก็พร้อมใช้แล้ว น้ำยานี้เอาไว้ทำความสะอาดพื้นจำพวก หินอ่อน เซรามิก ปาเก้ กระเบื้อง ไรงี้

หน้าจอแสดงสถานะและแผงควบคุมเครื่องดูดฝุ่น

ตัวไฟแสดงสถานะและปุ่มควบคุมต่างๆ อยู่ตรงด้ามเครื่องดูดฝุ่น และอยู่ใกล้ๆ มือพอดี ใช้งานง่ายมาก ปุ่มก็มีแค่ เปิด-ปิด (ที่เป็นรูปวงกลมมีขีดตรงกลาง) และปุ่มเปลี่ยนโหมด (ที่เป็นขีดสามขีด) ปรับระดับความแรงของเครื่องเบอร์ 1 เบอร์ 2 แค่นี้แหละ

ไฟแสดงสถานะก็มีการบอกระดับแบตเตอรี่ ตัวเลขบอกโหมด และไฟแสดงสถานะว่าน้ำในถังน้ำสะอาดหมดหรือยัง และน้ำในถังน้ำสกปรกเต็มหรือยัง

แขนข้างขวากำลังจับเครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ กำลังดูดฝุ่นและถูทำความสะอาดพื้น

ผมลองใช้งานดูพบว่าแบบนี้ครับ

 • ตัวเครื่องมีน้ำหนักประมาณนึง คือ ประมาณ 4 กิโลกรัม แต่ว่าเนื่องจากเราไม่ต้องยกอะไรอยู่แล้ว ก็เลยไม่ได้รู้สึกว่าหนักอะไร
 • ตัวเครื่องทำงานด้วยไฟฟ้า Roller ยางมันหมุนเดินไปข้างหน้าตลอดเวลา ฉะนั้นเลยสามารถดูดฝุ่นและถูพื้นได้โดยไม่เปลืองแรง ตัวระบบออกแบบให้เวลาที่เราลากเครื่องดูดฝุ่นกลับมาด้านหลังมันจะฟรีล้อให้กลับมาง่ายๆ สะดวกมาก
 • การทำงานของเจ้านี่ มัน 4-in1 ตามโฆษณาจริงๆ คือ มันดูดฝุ่นก่อน เอามาเก็บลงในถังเก็บผง และจากนั้นก็ตามด้วยการถูพื้นด้วย Roller ยาง และระบบภายในมันก็จะทำการรีดน้ำสกปรกออกไปเก็บ แล้วน้ำสะอาดก็จะไหลเข้ามาทดแทนให้โดยอัตโนมัติเอง
 • ในส่วนของการดูดฝุ่น จริงๆ ผมว่าต้องเรียกว่า “ปัดฝุ่น” หรือ “โกยฝุ่น” มากกว่า เพราะมันไม่ได้มีมอเตอร์ดูดอะไรเลยนะ การดูดฝุ่นของเจ้านี่คือใช้แปรงปัดฝุ่นโกยมาล้วนๆ ครับ ฉะนั้นมันจะไม่สามารถดูดฝุ่นละเอียดได้เลย แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาอะไร เพราะการถูพื้นเนี่ย มันจะซับเอาฝุ่นละเอียดขึ้นมาเองแหละ
 • ระบบของเจ้านี่ แยกฝุ่นที่เป็นชิ้นๆ ออกจากของเหลวให้โดยอัตโนมัติ และตัว Roller ยางก็เปลี่ยนน้ำได้เอง เลยทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาไปกับเรื่องพวกนี้เลย มีหน้าที่ดูดก็ดูดไป เสร็จแล้วค่อยมาโกยขยะออก แล้วเปลี่ยนน้ำสะอาดเมื่อหมด หรือเทน้ำสกปรกออกเมื่อเต็ม ก็เท่านั้นเอง
 • ทำความสะอาดบันไดดีงามมาก เพราะแค่วางมันไว้เดี๋ยวมันก็ไหลไปข้างหน้าเอง (Roller ยางมันหมุนไง) พอจบ ก็ยกขึ้นมา หันกลับด้าน ให้มันไหลต่อไปอีกรอบ จบ ทำไปทีละขั้นๆ เดี๋ยวก็เรียบร้อย
 • ต้องระวังพวกสายไฟ หรือพวกผ้า/พรม ชิ้นใหญ่ๆ ที่จะสามารถเข้าไปพันติดกับ Roller ยางได้ แต่ถ้าเกิดติดขึ้นมา ก็แกะออกได้ไม่ยาก แค่ถอด Roller ยางออกมาก็แกะออกได้แล้ว
 • ตัวเครื่องมีระบบความปลอดภัยดีทีเดียว ตัดการทำงานทันทีเมื่อมีความผิดปกติ หรือจะไม่ยอมให้เปิดใช้งานหากประกอบใส่อะไรบางอย่างไม่ครบ เช่น ใส่ถังน้ำไม่ครบ ก็เปิดเครื่องไม่ได้ เป็นต้น
 • ถังเก็บขยะไม่ได้จุเยอะเท่าไหร่ สู้พวกเครื่องดูดฝุ่นจริงๆ จังๆ ไม่ได้ แต่ถ้าเราขยันทำความสะอาดอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว มันก็ไม่ได้เยอะจนล้นอะไรหรอกนะครับ
 • แปรงปัดฝุ่นนี่ออกแบบมาไม่ได้มีตัวตัดเส้นผมแบบพวกเครื่องดูดฝุ่นของ Samsung รุ่นไฮเอนด์ ฉะนั้นว่างๆ ต้องเอาออกมาทำความสะอาดบ้าง พวกเส้นผม และฝุ่นเล็กๆ (ที่สะสมจนเป็นก้อนๆ) มันชอบไปติดอยู่ที่แปรงปัดนี่ แล้วมันจะไม่ถูกส่งต่อไปที่ถังเก็บขยะนะครับ แต่ข้อดีคือ ถอดออกมาล้างได้ง่ายๆ เลยแจ้
 • การเก็บฝุ่นหรือขยะแยกออกมาที่ถังเก็บขยะมันทำหลังจากผ่านการถูพื้น มันจะเปียกๆ อยู่หน่อยๆ ฉะนั้นมันก็จะเกาะติดอยู่กับถังเก็บขยะ มิน่า เขาถึงให้ถาดใส่ขยะแบบใช้แล้วทิ้งมา คือกะว่าโกยมาเสร็จก็ติดคาอยู่ตรงนั้น แล้วแกะออกไปทิ้งได้เลย แต่จริงๆ แล้ว ไม่ต้องทิ้งนะครับ แกะออกมา เอาน้ำจากสายยางฉีดๆ หน่อยมันก็สะอาดได้ง่ายๆ แล้ว ผึ่งให้แห้ง นำกลับมาใช้ได้อีกรอบ ไม่ต้องทิ้งนะ เป็นขยะรกโลกอ้ะ

นอกจากไฟบอกสถานะตรงด้ามจับแล้ว มันยังมีตรงด้านหน้าอีก ไฟ LED บอกสถานะนี้จะแจ้งเตือนว่าปกติ ถ้าเป็นไฟสีฟ้า และถ้าเกิดมีปัญหามันก็จะขึ้นเป็นไฟสีแดง

ไฟ LED บอกสถานะของการทำงาน ในภาพเป็นสีฟ้า

ทำความสะอาดเสร็จ หน้าที่เราก็มีแค่ถอดเอาถังเก็บน้ำเสียออก แล้วเททิ้ง ล้างให้สะอาดหน่อย แล้วก็เช็ดทำความสะอาดเซ็นเซอร์ (พลาสติกที่เป็นแกนยื่นมาจากฝาปิด) ให้ตรงส่วนที่เป็นเซ็นเซอร์ (โลหะกลมๆ สองจุด) สะอาด เพราะตรงนี้ถ้ามันเปียก มันจะมองว่าระดับน้ำสูงถึงจุดที่ใกล้จะเต็ม

ถูบ้านแบบไม่สกปรกมือเลย เพราะน้ำสกปรกถูกเก็บไว้ในถัง เทออกง่าย

ถัดมาก็คือถังเก็บขยะ ที่ไม่ได้ใหญ่อะไรมากมาย แต่ก็เก็บพวกขยะเป็นชิ้นๆ ได้ชัดเจน ผมเลือกที่จะใส่ถาดแบบใช้แล้วทิ้งครอบเอาไว้ เวลาทำความสะอาดจะได้ไม่ยุ่งยาก ถอดออกมา เท ล้าง ผึ่งรอให้แห้ง ใส่ของใหม่ที่แถมเข้ามาเข้าไปแทนที่ ใช้งานต่อได้เลย

เปิดฝาเครื่องดูดฝุ่นออกมา เห็นพวกฝุ่นขยะต่างๆ ในถังเก็บ

ปิดท้ายก็คือการทำความสะอาด Roller ยางที่ใช้ถูพื้นไป ไม่ต้องเสียเวลาถอดออกมาล้างน้ำ บีบทำความสะอาดอะไรเลยครับ แค่วางบนแท่นวาง เติมน้ำสะอาดให้เต็ม เทน้ำสกปรกออกจากถังให้หมด แล้วค่อยเปิดใช้งานเครื่องดูดฝุ่นแบบลอยๆ แบบนี้ เดี๋ยวมันทำการใส่น้ำสะอาดเข้าไปทำความสะอาด Roller ยางและรีดออกมาให้โดยอัตโนมัติ พอน้ำเต็ม เราก็แค่เอาถังน้ำสกปรกไปเททิ้ง จบ แล้วก็เสียบปลั๊กชาร์จแบตเตอรี่แค่นี้เอง

เครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ ขณะวางบนแท่นวาง เพื่อทำความสะอาด Roller ยาง

ใช้ HIZERO F801 เครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ 4-in-1 แล้วชอบไหม?

ตามสเปกแล้ว พื้นที่ 100 ตารางเมตร ใช้เวลาทำความสะอาดราวๆ 8 นาที ส่วนพื้นที่บ้านผมราวๆ 40 ตารางเมตร ผมใช้เวลาทำความสะอาดราวๆ 5-6 นาที ซึ่งก็พอเข้าใจได้ เพราะในการใช้งานจริง มันมีของวางเกะกะอยู่ เราก็ต้องคอยหลบใช้มะล่ะ แต่บอกได้เลยว่าทำความสะอาดได้ไม่เหนื่อยแรงเท่าไหร่ และชาร์จแบตเตอรี่ทีเดียวเนี่ย อยู่ได้ยาวนานมาก แบบทำความสะอาดทุกห้องได้แบตเตอรี่ยังเหลือๆ เลย ที่จะหมดก่อน และต้องเปลี่ยนหลายรอบ ก็ถังน้ำสะอาดและถังน้ำสกปรกนี่แหละครับ

ที่แบตเตอรี่มันอึดได้ขนาดนี้ ก็ไม่ใช่อะไรหรอก ก็เพราะว่ามันไม่ต้อง “ดูดฝุ่น” ยังไงล่ะ แต่ก็อย่างที่บอกไปในตอนต้นว่าแม้จะไม่ได้ดูดฝุ่น ฝุ่นละเอียดจะไม่ได้ถูกดูดเข้ามาด้วย ก็ไม่มีปัญหาอะไร เพราะว่าฟังก์ชัน “ถูพื้น” มันก็จะทำการเช็ดเอาพวกฝุ่นละเอียดออกไปเองครับ

ลองใช้งานทำความสะอาดแล้ว ชอบเลย มันทีเดียวครบจบในเครื่องเดียวจริงๆ เหมือนกวาดบ้านและถูบ้านไปพร้อมๆ กันในทีเดียวเลย นี่เลยแบบ ไปขอส่วนลดเครื่องรีวิวเลยว่า ถ้าแบบขอซื้อต่อเครื่องรีวิวเลย จะลดให้เท่าไหร่ จะได้ซื้อเอาไว้ใช้เอง (ฮา)

แล้วเจ้าเครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะนี่มีข้อจำกัดไหม?

ถ้าเราอยากจะทำความสะอาดแบบต่อเนื่องเลย อาจจะรู้สึกรำคาญนิดๆ ตรงที่ต้องคอยเติมน้ำสะอาด เทน้ำสกปรกออกบ้าง แต่น้ำสะอาด 500 มิลลิลิตร นี่จากที่ผมลองใช้งานดู แทบจะทำความสะอาดพื้นที่ขนาด 100 ตารางเมตรได้สบายๆ เลยนะ แต่ถ้าแบบใช้ดูดๆ ถูๆ แบบเน้นๆ ก็อาจจะได้พื้นที่ซัก 40-50 ตารางเมตร ถ้าอย่างผม จะทำความสะอาดหลายๆ ห้อง ก็จะต้องเติมน้ำเทน้ำออกซัก 1-2 ครั้งฮะ

เจ้านี่เหมาะสำหรับใช้งานทำความสะอาดพื้นแข็งอย่างเดียวเลย ดูดพรมไม่ได้นะจ๊ะ บ้านใครปูพรม มองข้ามตัวนี้ไปเลยจ้า บ้านใครมีวางพรมไว้ เวลาจะทำความสะอาด ก็ต้องระวังพรมมันไปติดกับ Roller ยาง และหากต้องทำความสะอาดประเภทดูดฝุ่นตามโต๊ะ ตู้ หรือดูดฝุ่นตามโซฟาหรือเตียง เราอาจจะต้องมีเครื่องดูดฝุ่นแบบพกพาอีกซักตัว (เช่น BECK+DECKER ตัวนี้ หรือ Xiaomi Mi Jia SWDK ตัวนี้)

บทสรุปการรีวิว HIZERO F801 เครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ 4-in-1

เป็นเครื่องมือสำหรับทำความสะอาดพื้นบ้านแบบที่ครบจบในตัวเดียวมาก กวาดและโกยผง ถูพื้น จบในขั้นตอนเดียว แถมเราไม่ต้องยุ่งยากอะไรมากไปกว่าการเทผงออก เทน้ำสกปรกออกจากถัง ไม่ต้องเลอะมือทำความสะอาดตัวส่วนที่ใช้ถูพื้นเลย แบตเตอรี่ก็อึด ใช้ทำความสะอาดพื้นที่ใหญ่ๆ ต่อเนื่อง ถ้าใครจะสะดุดอะไร ก็น่าจะเรื่องของราคาที่ตั้งไว้ 19,900 บาท ซึ่งก็เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ ด้วยฟีเจอร์ต่างๆ ที่เจ้านี่มีให้ครับ ขนาดผมที่เป็นพวกขี้เกียจทำความสะอาด (จนในห้องตัวเองยังเลือกให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นทำความสะอาดทุกๆ 2 วันเลยเหอะ) ยังรู้สึกว่า มีเจ้านี่แล้ว มันช่วยให้การทำความสะอาดมันไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก เพราะขนาดของห้องซัก 40 ตารางเมตรเนี่ย ไม่ถึง 10 นาทีก็เรียบร้อยแล้ว

แต่ตอนนี้มีโปรโมชัน วันนี้ – 11 พฤศจิกายน 2562 ถ้าซื้อจาก Lazada ใส่โค้ด HZEROGLN ลดเพิ่ม 3,000 บาทฮะ

Post Author: นายกาฝาก

บล็อกเกอร์ต๊อกต๋อย ผู้นิยมชมชอบการรีวิวแบบไม่เกรงใจหน้าอินทร์หน้าพรหม ด้วยความเชื่อที่ว่า ถ้าคนอ่านเขาได้ทราบถึงข้อดีข้อเสียของผลิตภัณฑ์แล้วยังตัดสินใจซื้อ เขาจะมีปัญหากับผลิตภัณฑ์นั้นน้อยกว่าซื้อเพราะอ่านบล็อกที่เขียนมาอวย ... ก็เท่านั้นเอง

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.