รีวิวกระเป๋าช้อปปิ้งพกพา ม้วนเก็บได้สะดวก

ช่วงนี้กระแสรักษ์โลกมาแรงมาก และผมก็ดีใจนะ ที่ห้างร้านหลายๆ แห่งเริ่มตื่นตัวเรื่องการลดการใช้ถุงพลาสติกกันมากขึ้น 7-Eleven ก็ทำแคมเปญรณรงค์ไม่รับถุงแล้ว เซ็นทรัลก็เพิ่งจะประกาศไม่แจกถุงด้วยเช่นกัน (แต่ได้ข่าวว่า ถ้าจำเป็นจริงๆ ก็สามารถขอได้นะ) ฉะนั้น การมีกระเป๋าผ้าพกพา มันก็น่าจะกลายเป็นเทรนด์ครับ เรามีกระเป๋าผ้าแบบที่พับเก็บได้วางขายกันแล้ว แต่ที่ผมชอบ และเพิ่งไปเห็นมาก็คือ กระเป๋าพกพาแบบที่ม้วนเก็บลงตลับได้ครับ ถูกใจก็เลยไปซื้อมาลองใช้ซักอันครับ

ผมเห็นมีขายกันบนออนไลน์ ราคาก็เริ่มตั้งแต่ 129 บาทไปจนถึง 2 ร้อยกว่าบาท แต่จริงๆ แล้วก็น่าจะเหมือนๆ กันหมดอะครับ (แต่ดูดีๆ นะ เหมือนจะมีค่าส่งแยกต่างหาก ยกเว้นจะซื้อหลายชิ้นจนถึงเกณฑ์ ถึงจะฟรีค่าส่ง) ส่วนของผมเนี่ย ผมไปซื้อมาจาก Foodland แถวบ้านครับ สาขาอื่นๆ ก็น่าจะมี ราคาก็ 160 บาท (ก็พอๆ กับซื้อ 129 บาท จาก Lazada แล้วโดนค่าส่ง 45 บาท)

ตลับใส่กระเป๋าพกพา ตรงหูคล้องเขียนว่า One bag less

ดีไซน์ของเจ้านี่เป็นตลับพลาสติกกลมๆ ใสๆ ครับ แล้วก็มีหูคล้องโผล่ออกมา โดยที่หูคล้องนั้นก็ทำเป็นห่วง เอาไว้ให้หาตะขอเกี่ยวกับพวกกระเป๋าเป้ได้ หรือจะคล้องกับนิ้วมือ ก็ถือไปไหนมาไหนสะดวกอยู่ ตัวพลาสติกของตลับเป็น พลาสติกเหนียวแบบ ABS มีความทนทาน จะตกบ้างอะไรบ้าง ก็ไม่แตกง่ายๆ

อย่าไปสนใจเลยครับ ว่ายี่ห้ออะไร เพราะจากที่ผมดูหลายๆ เจ้าที่ขายๆ กัน ก็เหมือนจะมาจากโรงงานเดียวกันนั่นแหละ OEM ชัดๆ (ฮา) ของยี่ห้อที่ผมซื้อมา มีให้เลือก 5 สี คือ น้ำเงิน บานเย็น ม่วง ส้ม และ ดำ … ของผมซื้อสีดำมาครับ

เอานิ้วแหย่เข้าไปที่รู เพื่อม้วนเก็บกระเป๋าเข้าตลับ

ตัวตลับเก็บกระเป๋าเนี่ย มีออกแบบเป็นรูวงกลมเส้นผ่านศูนย์กลางราวๆ 1 เซ็นติเมตร 3 รู ทำมุมเป็นสามเหลี่ยม อันนี้ทำเอาไว้เพื่อให้เอานิ้วแหย่เข้าไป เพื่อให้หมุนตลับดึงถุงผ้ากลับมาเก็บได้สะดวกๆ

ดึงกระเป๋าออกมาจากตลับเก็บ

วิธีการใช้งานก็ไม่ยุ่งยากครับ แค่จับหูคล้องแล้วดึงออกมาเรื่อยๆ ดึงแรงๆ หน่อยได้นะ ไม่ต้องกลัวขาด เพราะถุงมันเป็นโพลีเอสเตอร์ มีความเหนียวประมาณนึงเลย ตามสเปกเขาบอกว่าสามารถใส่ของได้หนักราวๆ 5 กิโลกรัม ครับ ซึ่งก็น่าจะเพียงพอสำหรับการเอาไปใส่ของตอนเดินช้อปปิ้งที่ห้าง ซูเปอร์มาเก็ต หรือ 7-Eleven สบายๆ

ภาพของตัวผม ใส่เสื้อสีน้ำเงิน สะพายกระเป๋าย่ามสีดำไว้ที่ไหล่ ภายในซูเปอร์มาเก็ต

ถึงแม้จะเรียกว่าเป็นกระเป๋าพกพา แต่จริงๆ มันออกแนว “ย่าม” มากกว่าครับ เพราะมันไม่ด้เอาไว้ถือที่มือเลย ต้องสะพายไหล่ครับ และจะให้ดีคือสะพายไหล่แบบเฉียงด้วย ตอนที่ผมลองใช้ ผมใส่น้ำหวานรสทับทิม ยี่ห้อจัมโบ้เอ สองขวด หนักประมาณกิโลกรัมกว่าๆ ครับ ยังไม่รู้สึกว่าหนักไหล่อะไรมากมายครับ แต่ถ้าซัดไป 5 กิโลกรัม ผมก็ไม่อยากแนะนำให้ทำ เพราะคงหนักไหล่น่าดู และด้วยความที่มันไม่ได้ออกแบบให้มีอะไรไว้รองตรงบ่า ก็ยิ่งทำให้มันกดไหล่มากเป็นพิเศษด้วย

เมื่อเอากระเป๋าออกจากตลับพลาสติกแล้ว ก็เก็บ

ถ้าใครกลัวว่าตลับพลาสติกจะเกะกะ เวลาที่แปลงสภาพมันออกมาเป็นกระเป๋าแล้ว ไม่ต้องห่วงนะครับ เขามีการออกแบบช่องตาข่ายเล็กๆ เอาไว้ให้เสียบตลับพลาสติกเก็บเป็นที่เป็นทางครับ

แต่ในภาพรวมแล้ว ก็ถือว่าน่าหามาใช้นะครับ สำหรับคนที่ชอบเดินเข้าไปซื้อของตามร้านสะดวกซื้อ หรือในห้าง แล้วอยากมีส่วนร่วมในการช่วยอนุรักษ์ธรรมชาติ งดใช้ถุงพลาสติก

Post Author: นายกาฝาก

บล็อกเกอร์ต๊อกต๋อย ผู้นิยมชมชอบการรีวิวแบบไม่เกรงใจหน้าอินทร์หน้าพรหม ด้วยความเชื่อที่ว่า ถ้าคนอ่านเขาได้ทราบถึงข้อดีข้อเสียของผลิตภัณฑ์แล้วยังตัดสินใจซื้อ เขาจะมีปัญหากับผลิตภัณฑ์นั้นน้อยกว่าซื้อเพราะอ่านบล็อกที่เขียนมาอวย ... ก็เท่านั้นเอง

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.