เป็น SMEs ก็จัดโปรให้ลูกค้าได้เหมือนแบรนด์ใหญ่ๆ ง่าย ด้วยสิทธิพิเศษจากสุดยอดพาร์ทเนอร์ชั้นนำของ TrueBusiness

เดี๋ยวนี้เราจะได้เห็น SMEs เกิดใหม่กันเยอะมากครับ ถ้าถามผม ผมว่าก็เพราะอานิสงส์จากเทคโนโลยีต่างๆ มากมาย โลกโซเชียล และแพลตฟอร์มการขายออนไลน์นี่แหละ ที่ทำให้การเป็น “เจ้าของร้าน” ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ก็คล้ายๆ กับการทำเว็บสมัยก่อนล่ะนะ ที่เดี๋ยวนี้ “ใครๆ ก็มีเว็บไซต์เป็นของตัวเองได้” แต่เมื่อใครๆ ก็ทำได้แล้ว โจทย์ถัดมาก็คือ ทำอย่างไรให้ยั่งยืน นั่นแหละ และการที่จะรักษายอดขายของธุรกิจของเราให้ได้เรื่อยๆ เนี่ย การตลาดมันเป็นเรื่องสำคัญ เราจะได้เห็นแบรนด์ใหญ่ๆ เขาจัดโปรโมชันเพื่อดึงดูดลูกค้าอยู่เรื่อยๆ แต่เดี๋ยวนี้ SMEs ก็ทำแบบนั้นได้แล้วนะ ถ้าคุณใช้บริการของ TrueBusiness อะ

ออกตัวล้อฟรีก่อน…

บล็อกตอนนี้ ได้รับการสนับสนุนจากทรูบิสิเนสครับ โดยทางทรูเขาให้ข้อมูลเกี่ยวกับบริการมา เพื่อให้ผมนำมาเรียบเรียงเป็นเนื้อหาในบล็อกเอง โดยทางทรูบิสิเนสมีการตรวจทานเนื้อหา เพื่อให้แน่ใจว่าสิ่งที่ผมเขียนนั้นมีข้อมูลถูกต้อง

มีคำกล่าวว่า “ลูกค้าคือพระเจ้า” แต่มันจะเป็นเรื่องจริงหรือเปล่า อันนี้แล้วแต่คนจะคิด แต่ที่แน่ๆ ลูกค้าคือคนที่นำรายได้มาสู่ธุรกิจอย่างแน่นอน หากปราศจากลูกค้าแล้ว ธุรกิจของคุณก็อยู่ไม่รอด จริงปะล่ะ การวางแผนธุรกิจและการตลาดเพื่อสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้า เพื่อให้เขารู้สึกพึงพอใจต่อแบรนด์ของเรา จึงเป็นเรื่องสำคัญ คุณจะต้อง…

  • รู้ว่าลูกค้าของคุณเป็นใครบ้าง เพศไหนเป็นหลัก หรืออยู่ในช่วงอายุไหนเป็นพิเศษ หรือมาจากที่ไหนเป็นพิเศษไหม?
  • รู้ว่าลูกค้าของคุณชอบอะไร อะไรคือสิ่งที่ลูกค้าซื้อบ่อยๆ มีลูกค้ากลุ่มไหนที่ชื่นชอบสินค้าหรือบริการชนิดไหนเป็นพิเศษไหม? และซื้อบ่อยในช่วงไหนบ้าง (ช่วงไหนของวัน ช่วงไหนของเดือน)
  • รู้ว่าจะสื่อสารกับลูกค้ายังไง ผ่านช่องทางใด จึงจะมีประสิทธิภาพสูงสุด ภายใต้งบประมาณที่มี

ทั้งหมดทั้งสิ้นนี้ เมื่อเรามีข้อมูล เราก็จะสามารถเอามาจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายที่เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าได้ ในช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด ซึ่งจะส่งผลให้คุณสามารถเปลี่ยน (Convert) ลูกค้าทั่วไป ที่อาจจะบังเอิญมาซื้อ ให้กลายเป็นลูกค้าขาประจำ ได้ในที่สุด … ใช่ครับ “ข้อมูล” คือสิ่งที่สำคัญมากที่สุดในการวางกลยุทธ์และแผนการตลาด แต่ SMEs ทั่วไปนี่จะทำยังไงให้ได้ข้อมูลลูกค้ามาแบบครบถ้วน เพียงพอสำหรับการวางแผน และสามารถบริหารจัดการและวิเคราะห์ข้อมูลได้อย่างง่ายดายล่ะ?

ข่าวดีสำหรับ SMEs ที่เป็นลูกค้าทรูมูฟ เอช หรือ ทรูออนไลน์ ครับ เพราะทรูบิสิเนส (TrueBusiness) เขามีโปรโมชัน จับมือกับพาร์ทเนอร์ มอบสิทธิพิเศษที่จะมาช่วยอำนวยความสะดวกหรือช่วยลดค่าใช้จ่ายให้กับธุรกิจของคุณด้วยนะ เพียงแค่ใช้บริการทรูมูฟ เอช หรือ ทรูออนไลน์ แพ็กเกจ 799 บาท/เดือน ขึ้นไป ก็จะได้สิทธิพิเศษในการใช้บริการระบบ CRM ของ advocado ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกให้ร้านค้าในการเก็บข้อมูลลูกค้า มีระบบสะสมแต้ม แลกแต้ม เพื่อเอาไว้จัดโปรโมชัน สร้างแฟนคลับลูกค้าตัวจริง และยังได้ยกเว้นค่าแรกเข้า 20,000 บาท และใช้แพ็กเกจราคาพิเศษ 999 บาท/เดือน เท่านั้น สามารถรับสิทธิ์นี้ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 มิ.ย. 2562 นี้ ลูกค้าที่สนใจ สามารถสมัครใช้บริการทรูได้ที่ทรูช้อปทุกสาขา หรือโทร 1239 แล้วกด 1 เลย และไปรับสมัครรับสิทธิ์จาก advocado ได้ที่ http://www.advocadoapp.com/get-started/ ครับ

ยังไม่หมดนะครับ เพราะพาร์ทเนอร์อย่าง Ascend Travel ก็ให้สิทธิ์ SMEs ในการจองโรงแรมที่พักทั่วประเทศแล้วได้ส่วนลดเทียบเท่ากับ Corporate deal เลย (เผื่อใครไม่ทราบ พวกบริษัทใหญ่ๆ น่ะ เวลาเขาจองโรงแรม เขาจะได้ราคาพิเศษ ถูกกว่าคนปกติทั่วไปเยอะนะครับ เพราะพวกนี้เขาเป็นลูกค้าประจำ และมักจะมียอดจองห้องสูงกว่าคนทั่วไปอยู่ … อำนาจการซื้อเลยต่างกัน) โดยสามารถสมัครและรับสิทธิ์ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 มิ.ย. 2562 เช่นกัน แต่จะใช้สิทธิ์รับส่วนลดได้จนถึงสิ้นปีนี้เลย

คิดจะทำธุรกิจ ทุกอย่างเป็นเงินเป็นทองหมดครับ หากมีสิทธิพิเศษอะไร สามารถเข้าถึงเครื่องมือในการวางแผนธุรกิจเจ๋งๆ ได้ หรือมีโอกาสได้ส่วนลดโน่นนี่นั่น มันต้องคว้าเอาไว้ครับ และลูกค้าทรูมูฟ เอช หรือ ทรูออนไลน์ ที่สมัครใช้บริการแบบนิติบุคคลนี่ดูจะได้รับสิทธิพิเศษอยู่เรื่อยๆ ด้วย เพราะทรูบิสิเนสเองมีความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ชั้นนำเยอะแยะ และบริการที่ทรูบิสิเนสมีให้ มันไม่ได้มีแค่นี้หรอกนะครับ เขามีโซลูชันต่างๆ ครบถ้วนมาก เพื่อช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตประสบความสำเร็จ มองหาโซลูชันอย่าง การตลาด การสื่อสาร เน็ตเวิร์ก การป้องกันการโจมตีออนไลน์ การจัดเก็บข้อมูล คลาวด์ ยัน IoT ทรูบิสิเนสมีหมดจริงๆ

Post Author: นายกาฝาก

บล็อกเกอร์ต๊อกต๋อย ผู้นิยมชมชอบการรีวิวแบบไม่เกรงใจหน้าอินทร์หน้าพรหม ด้วยความเชื่อที่ว่า ถ้าคนอ่านเขาได้ทราบถึงข้อดีข้อเสียของผลิตภัณฑ์แล้วยังตัดสินใจซื้อ เขาจะมีปัญหากับผลิตภัณฑ์นั้นน้อยกว่าซื้อเพราะอ่านบล็อกที่เขียนมาอวย ... ก็เท่านั้นเอง

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.