ภาพกล่องช็อกโกแลตชานมไข่มุก Boba Chocolate จากไต้หวัน

รีวิวช็อกโกแลตชานมไข่มุก Boba Chocolate Taiwan จากไต้หวัน

เป็นที่รู้กันว่า ชานมไข่มุก มันฮิตกันมากๆ จนทำให้อะไรๆ ก็เป็นชานมไข่มุกกันไปหมด บนโลกโซเชียลมีเดียเราได้เจอ ราเมงชานมไข่มุกงี้ พิซซ่าชานมไข่มุกงี้ แล้วนี่ก็เพิ่งไปเจอช็อกโกแลตชานมไข่มุกเข้าให้ ด้วยความอยากรู้ว่ารสชาติมันจะเป็นยังไง ก็เลยไปหาซื้อจากแพลตฟอร์มที่คิดว่าน่าจะมีของพวกนี้ขายแน่นอน นั่นก็คือ Shopee ครับ (ฮา)​ ผมไม่ขอแนะนำร้านว่าซื้อมาจากร้านไหนนะ เพราะผมไม่ได้เช็กราคาเพื่อหาที่ถูกที่สุดซะด้วยสิ เพราะอยากได้ของชัวร์ๆ และได้ลองกินเพื่อเอามารีวิวไวๆ

ออกตัวล้อฟรี

บล็อกตอนนี้ ซื้อเอง กินเอง ไม่มีใครสนับสนุนค่าใช้จ่ายอะไรเลย ร้านที่ขายก็ไม่เกี่ยวข้องอะไรกับผม แต่โชคดีที่ร้านมันอยู่ระหว่างทางกลับบ้าน สุดท้ายก็เลยไม่ต้องไปซื้อผ่าน Shopee ครับ แค่แชทคุยกัน แล้วมาซื้อกันแบบออฟไลน์แทน ผมก็ไม่ต้องเสียค่าส่ง คนขายก็ไม่ต้องไปเสียค่าธรรมเนียมธุรกรรมบัตรเครดิต ถือว่า Win-Win ครับ

กล่องช็อกโกแลตชานมไข่มุกจากไต้หวัน

สำหรับกล่องของผลิตภัณฑ์ ก็เป็นกล่องกระดาษครับ หน้าตาแบบนี้เลย นับถือคนที่หิ้วเอามาขาย ดูแลรักษากล่องดีมาก เพราะกล่องดูบอบบางมากทีเดียวครับ มีข้อความเขียนเอาไว้ว่าเป็น Taiwanese snack หรือ ขนมขบเคี้ยวจากไต้หวัน เออ ก็ดีนะ ผมไปไต้หวันมาเมื่อไม่กี่ปีก่อน ตอนนั้นของยอดนิยมที่ขายกันเห็นจะเป็นเค้กสับปะรดที่มีขายกันทั่วไป กับเค้กรูปกระปู๋ที่ขายกันเยอะๆ แถว Ximen Ding อ่ะ

ตอนที่ผมรับของ ผมก็ไม่ทันเช็กของให้ดี มาพบทีหลังว่ากล่องมันโดนแกะแล้วเว้ย ผมเลยไม่แน่ใจว่าจำนวนของช็อกโกแลตในกล่องนี่มันยังคงเต็มจำนวนดีอยู่หรือเปล่า หรือมีใครแอบสอยไปบางส่วนแล้ว แต่ที่เหลือมาถึงผม มี 11 ชิ้นเท่านั้นครับ

ซองใส่ช็อกโกแลตชานมไข่มุก มีลักษณะคล้ายๆ กับซองลูกอม

แพ็กเกจของช็อกโกแลตชานมไข่มุก เป็นแบบที่พกพาติดตัวไปกินได้ไม่ยาก ช็อกโกแลตแต่ละเม็ด ถูกบรรจุเอาไว้ในซองเล็กๆ เหมือนซองลูกอมอีกทีแบบในรูปด้านบนครับ อยากกินก็แกะซองกินทีละเม็ด

ช็อกโกแลตชานมไข่มุก โดนกินไปแล้วครึ่งนึง เพื่อให้เห็นว่าข้างในเป็นยังไง

แล้วตัวช็อกโกแลตเป็นยังไง? ก็คล้ายๆ กับพวกช็อกโกแลตสอดไส้อะครับ ถ้าลองกัดดูจะรู้ มันจะส่วนภายนอกที่เป็นช็อกโกแลตชานมไข่มุก ส่วนด้านใน ก็จะเป็นเม็ดชานมไข่มุกครับ ตอนที่ผมลองตอนแรก คือหลังจากที่ได้มา เอามาถึงบ้าน ค่ำๆ ก็แกะกินเลย แต่จริงๆ แล้ว เพราะเจ้านี่เป็นช็อกโกแลต ฉะนั้นจึงควรแช่เย็นก่อน แล้วค่อยกินนะครับ โดยเฉพาะตอนอากาศร้อนๆ แบบนี้ ไม่งั้นต้องเนื้อช็อกโกแลตก็จะเละๆ

รสชาติเป็นยังไงบ้าง? มันก็มีความเป็นชานมไข่มุกมากเลยครับ ได้รสชาติของชาและนมดีทีเดียว เหมือนดื่มชานมไข่มุกอยู่อะ ส่วนเม็ดไข่มุกด้านใน ก็หนึบๆ ดี เพียงแต่ว่าด้วยความที่ไม่ได้ “สด” เหมือนกับตอนกินชานมไข่มุก มันก็เลยหนืดๆ กว่าปกติครับ เหมือนกินพวกกัมมี่มากกว่าไข่มุก แต่โดยรวมถือว่าโอเค ความหวานสำหรับผมแล้วก็ว่ากำลังดี ลองเอาไปให้เพื่อนที่ทำงานกินดู ทุกคนก็ชอบนะ เขาว่าอร่อย กันทุกคนอะ โดยรวมแล้วคิดว่าเป็นขนมที่ถ้ามีโอกาสหาซื้อมากินได้ไม่แพง และเป็นคนชอบชานมไข่มุกอยู่แล้ว ก็ลองหามากินดูได้ครับ

Post Author: นายกาฝาก

บล็อกเกอร์ต๊อกต๋อย ผู้นิยมชมชอบการรีวิวแบบไม่เกรงใจหน้าอินทร์หน้าพรหม ด้วยความเชื่อที่ว่า ถ้าคนอ่านเขาได้ทราบถึงข้อดีข้อเสียของผลิตภัณฑ์แล้วยังตัดสินใจซื้อ เขาจะมีปัญหากับผลิตภัณฑ์นั้นน้อยกว่าซื้อเพราะอ่านบล็อกที่เขียนมาอวย ... ก็เท่านั้นเอง

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.