รีวิวผ้าเช็ดตัว Remax WT-TW01 ยิ่งเปียกยิ่งเย็น จริงเหรอ?

วันก่อนไปหลงคารมพนักงานร้าน Remax มาครับ เขาบอกว่าผ้าเช็ดตัว Remax WT-TW01 นี่ถูกออกแบบมาสำหรับซับเหงื่อเวลาออกกำลังกาย ยิ่งเหงื่อออกมายิ่งเย็น ก็เลยสนใจ เพราะผมเป็นคนเหงื่อออกเยอะมาก ขนาดไม่ต้องออกกำลังกาย แค่เดินเฉยๆ ก็เหงื่อโชกแล้วเหอะ แล้วผืนนึง ถ้าซื้อแบบราคาส่งก็ 189 บาทเอง ก็เลยถือโอกาสจัดมาซักผืน ลองใช้ จะได้รีวิวด้วย ว่าแล้วก็จัดซะ

ผ้าเช็ดตัวผืนสีเขียวมะนาว กับกระป๋องสำหรับใส่ผ้าเช็ดตัว

ถ้าพิจารณาจากกระป๋องใส่ มันเขียนไว้ชัดๆ เลยครับว่าเป็น Cooling towel หรือ ผ้าที่ทำให้เย็นครับ ไม่ใช่เรื่องใหม่ ถ้าค้นดีๆ ก็จะเห็นมีคนขายหลายยี่ห้อแล้วแฮะ แต่ของ Remax เนี่ย เขามีข้อมูลโม้เอาไว้ในเว็บที่มาเลเซียว่าเป็นใยไผ่ 80% คาร์บอน 20% แต่ถ้าพิจารณาจากข้างกระป๋อง มันเขียนว่าเป็นโพลีเอสเตอร์ครับ และยี่ห้ออื่นๆ ที่ผมเห็น เขาก็ใช้โพลีเอสเตอร์กันนั่นแหละ

หลักการจริงๆ ของผ้าเช็ดตัวทำความเย็นเนี่ย มันไม่ได้มีอะไรมากหรอกครับ ก็แค่เป็นใยผ้าที่สามารถระบายอากาศได้เร็ว แห้งเร็ว ซึ่งพอเปียกแล้ว เมื่อสามารถระบายความร้อนออกได้เร็ว ตัวเนื้อผ้ามันก็จะเย็นครับ มันก็จะทำให้เรารู้สึกสดชื่นขึ้นมาได้อีกหน่อยนึงละมั้ง แต่ที่แน่ๆ คือ ตัวผ้ามันเอามาซับเหงื่อของเรา และมันก็จะทำให้เหงื่อแห้งได้รวดเร็วขึ้นด้วยน่ะครับ นอกจากนี้ ผ้าพวกนี้มันก็ถูกออกแบบมาให้กันรังสียูวีได้ด้วย

ผู้ชายใส่เสื้อยืดสีขาว และมีผ้าพันคอสีเขียว กำลังยืนอยู่หน้ารถสีเข้มคันนึง ตอนกลางคืน

ลองเอามาใช้ออกกำลังกายดู แต่ไม่ได้ทำตอนกลางวันหรอกนะ แดดกลางวัน กลางฤดูร้อนประเทศไทยแบบนี้ ขืนออกกำลังกายละก็ฮีทสโตรกแน่นอน ลองออกกำลังกายไปราวๆ 1 ชั่วโมงครับ ระหว่างนั้นก็เอาผ้าเช็ดเหงื่อไปพลางๆ ก็ทำให้ร่างกายไม่มีเหงื่อมากเท่าไหร่ (ส่วนนึงคือเพราะเสื้อยืดที่ใส่เป็น Uniqlo Arism ด้วยล่ะนะ) แต่ที่บอกได้ชัดๆ เลยก็คือ ผ้ามันไม่ได้เย็นขึ้นจากเหงื่อแน่นอน และผมก็ลองเอาผ้าไปแช่น้ำและบิดหมาดๆ มาลองแล้ว มันไม่ได้ทำให้ผ้าเย็นขึ้นเลยครับ ที่รู้สึกว่าสบายตัว น่าจะเป็นมาจากที่เราเอาผ้ามาเช็ดเหงื่อที่โชก แล้วมันก็ช่วยทำให้เหงื่อแห้ง ให้เราเอาผ้ากลับมาเช็ดซ้ำๆ ได้อีก ตลอดเวลาที่ออกกำลังกายมากกว่า

บทสรุปการลอง ผ้าเช็ดตัวทำความเย็น Remax WT-TW01

ก็เป็นผ้าเช็ดตัวสำหรับการออกกำลังกายที่โอเคครับ ซับเหงื่อได้ดี แห้งไว้ เหมาะกับการพกเอาไว้ซับเหงื่อเวลาออกกำลังกาย และเขาว่ามันกันยูวีได้ ใครออกกำลังกายตอนกลางวัน ก็เอามาพาดคอ ช่วยกันยูวีได้ดีล่ะ แต่บอกได้เลยว่ามันไม่ได้ทำให้เย็นขึ้นเท่าไหร่หรอกนะ ถ้าจะให้ผ้ามันเย็น ต้องผ้าเปียกๆ แล้วก็มีลมพัดมาเรื่อยๆ มันจะทำให้ความร้อนถูกระบายออกไปได้เร็ว และผ้าถึงจะเย็นครับ

Post Author: นายกาฝาก

บล็อกเกอร์ต๊อกต๋อย ผู้นิยมชมชอบการรีวิวแบบไม่เกรงใจหน้าอินทร์หน้าพรหม ด้วยความเชื่อที่ว่า ถ้าคนอ่านเขาได้ทราบถึงข้อดีข้อเสียของผลิตภัณฑ์แล้วยังตัดสินใจซื้อ เขาจะมีปัญหากับผลิตภัณฑ์นั้นน้อยกว่าซื้อเพราะอ่านบล็อกที่เขียนมาอวย ... ก็เท่านั้นเอง

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.