รีวิวลำโพงไร้สายพร้อมที่ชาร์จไร้สายในตัว CHOETECH T561-S Bluetooth speaker with wireless charger

แกดเจ็ตนึงที่จะเห็นว่าเริ่มมีคนใช้มากขึ้น ก็เห็นจะเป็นลำโพงบลูทูธครับ ก็เพราะคนเราหันมาฟังเพลง ฟังพอดแคสต์มากขึ้น (อย่าลืมฟังพอดแคสต์ของผมด้วยนะครับ เริ่มทำเหมือนกัน ฮา) เขาก็เลยอยากมีลำโพงไร้สายเอาไว้ช่วยให้สามารถเปิดได้เสียงดังๆ ได้คุณภาพเสียงที่ดีขึ้นกว่าลำโพงของสมาร์ทโฟน อะไรแบบนี้ ซึ่ง CHOETECH T561-S ที่เอามารีวิวในครั้งนี้ ก็เป็นตัวเลือกตัวนึงที่ราคาไม่แพง และดีสำหรับคนที่ใช้สมาร์ทโฟนที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายด้วย เพราะมันมี Wireless charger แบบ 7.5W ซึ่งเป็นระดับ Fast charge ของ iPhone (แต่ก็ใช้กับสมาร์ทโฟนตัวอื่นที่รองรับมาตรฐาน Qi wireless charger ด้วยนะ) มาให้ด้วยในตัวอะ

ออกตัวล้อฟรี…

บล็อกตอนนี้ได้รับความเอื้อเฟื้อจาก CHOETECH ในการส่งลำโพง CHOETECH T561-S มาให้รีวิวครับ แต่ความเห็นทุกอย่างที่ปรากฏในรีวิวครั้งนี้ เป็นความเห็นส่วนตัวของผมล้วนๆ ไม่มีการอวยใดๆ ทั้งสิ้นตามสไตล์ของผม

กล่องของ CHOETECH T561-S นี่คือใหญ่โตอลังการมาก เพราะลำโพงไม่ได้มีขนาดเล็กๆ เลยนะครับ คงเพราะมันถูกออกแบบมาให้มีที่ชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายด้วยละมั้ง ภายในกล่องประกอบไปด้วยตัวลำโพงเอง AC Adapter ขนาด 26 วัตต์ (9V 2.88A) และสาย Audio 3.5 มม. มาให้ด้วย เอาไว้เผื่อต่อกับสมาร์ทโฟน หรืออุปกรณ์เล่นเพลงอื่นๆ ที่ไม่รองรับบลูทูธ

ลำโพงบลูทูธ ลายไม้สีเทาดำ พร้อม AC adapter

ตัวลำโพงประดับผิวเป็นลายไม้สีเทาดำ สวยทีเดียว วัสดุที่ใช้น่าจะเป็นไม้อัดครับ ดูเป็นลำโพงคลาสสิกดี มีน้ำหนักประมาณนึงเลย คือราวๆ 1 กิโลกรัม และไม่มีแบตเตอรี่ในตัว ต้องเสียบปลั๊กตลอดเวลา ฉะนั้นบอกได้เลยว่าไม่ใช่ลำโพงที่เหมาะสำหรับพกพาไปโน่นไปนี่เพื่อใช้งานแน่นอน มันเหมาะสำหรับการเอาวางประดับบนโต๊ะ บนชั้น อะไรพวกนี้มากกว่าฮะ

ด้านบนของลำโพง มีที่ชาร์จไร้สาย และปุ่มควบคุมต่างๆ

ด้านบนของตัวลำโพงก็จะมีปุ่มควบคุมต่างๆ ครับ ดูรูปด้านบน จากซ้ายไปขวาก็มี จุดชาร์จสมาร์ทโฟนแบบไร้สาย และชุดของปุ่มควบคุม ซึ่งประกอบไปด้วยปุ่ม Power, Play/Pause, Previous และ Next ซึ่งการกดปุ่ม Previous หรือ Next ค้างเอาไว้ มันจะเป็นการลดหรือเพิ่มเสียงครับ

ด้านหลังของลำโพง มีช่องสำหรับอุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆ

ส่วนด้านหลังของลำโพง จากซ้ายไปขวา (ในรูป) ก็มีช่องเสียบ AC adapter สล็อตใส่ MicroSD card (สูงสุด 64GB) ปุ่มรีเซ็ต และช่องเสียบสาย Audio 3.5 มม. ครับ นั่นหมายความว่านอกจากการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธแล้ว ก็สามารถฟังเพลงจาก MicroSD card หรือเสียบกับอุปกรณ์ผ่านสาย Audio ได้

ประสบการณ์ในการใช้งาน CHOETECH T561-S Bluetooth speaker with wireless charger

อย่างที่บอกไปในตอนแรกครับ เจ้านี่ไม่ได้เหมาะสำหรับการเอาไว้พกพาไปเที่ยวไหนต่อไหนเพื่อใช้งาน เพราะนอกจากน้ำหนักและขนาดมันใหญ่แล้ว มันยังต้องเสียบไฟ AC ตลอดการใช้งานด้วย แต่ก็เป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้ เพราะไม่งั้นก็ต้องมาใส่แบตเตอรี่อีก (หนักเข้าไปอีก) อะนะ และที่สำคัญคือ มันถูกออกแบบมาให้สวยด้วยลายไม้คลาสสิก เหมาะกับการเอาวางไว้ประดับร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ไม้มากกว่า

การเชื่อมต่อไม่ยุ่งยากครับ ก็คล้ายๆ กับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์บลูทูธอื่นๆ นั่นแหละ แต่ที่ผมอยากตินิดนึงก็คือ การเปิดใช้งาน มันต้องกดปุ่ม Power ค้างตั้ง 3-5 วินาทีแน่ะ คือนานมาก จนตอนแรกผมนึกว่าเครื่องเสียซะอีก (ฮา) จริงๆ แล้ว อุปกรณ์บลูทูธแบบที่ แค่กดปุ่ม Power ทีเดียว ควรจะเป็นการเปิดใช้งานเลย แล้วการกดค้างถึงจะเป็นการเริ่มกระบวนการ Pairing อะไรแบบนี้มากกว่า แต่ผมชอบตรงที่มันมีการส่งเสียงบอกเวลาเปิด ปิด หรือเชื่อมต่อบลูทูธเสร็จแล้ว มันไม่ใช้ฟีเจอร์ที่ใหม่อะไรนะ แต่มันเป็นฟีเจอร์ที่มีแล้งดีงาม และถ้าเราไม่ได้ใช้งานซักพักใหญ่ๆ ลำโพงก็จะปิดตัวเองโดยอัตโนมัติ (แต่ระบบการชาร์จสมาร์ทโฟนไร้สายยังทำงานอยู่นะ)

ในแง่ของคุณภาพเสียงนั้น ตัวลำโพงให้เสียงได้คุณภาพโอเคประมาณนึง มีความดังใช้ได้เลยแหละครับ เปิดดังสุดๆ นี่คือ ดังจนหนวกหูเลย (ฮา) แต่ก็แลกมาด้วยเสียงที่แตกไปบ้างครับ คุณภาพเสียงลดลงไปบ้าง ใครที่ต้องการลำโพงเสียงคุณภาพดีสุดๆ ผมว่าตัวนี้ยังไม่ใช่คำตอบ (แต่ก็ต้องเข้าใจว่าเจ้านี่ราคาประมาณ 1,000 บาทเท่านั้นเอง) เสียงย่านต่ำไม่ตึบครับ เหมาะกับฟังเพลงชิลๆ หรือเอาไว้เปิดพอดแคสต์ฟัง หรือเปิดเพลงดังๆ ให้เพื่อนๆ ได้ฟังกันเต็มเหนี่ยว อะไรแบบนี้มากที่สุด

iPhone 8 Plus กำลังเปิดเพลง Heal the World ของไมเคิล แจ็กสัน ระหว่างที่ชาร์จไร้สายไปด้วยลำโพง CHOETECH TS561-S

การใช้งานในฐานะที่ชาร์จสมาร์ทโฟนไร้สาย ถ้าเกิดยี่ห้อไหนรุ่นไหนรองรับมาตรฐาน Qi wireless charging (เดี๋ยวนี้ก็รองรับกันหมดแล้วแหละ เพราะมันเหมือนจะเป็นมาตรฐานของโลกไปแล้ว) ก็จะใช้งานได้ครับ iPhone 8 Plus, Xiaomi Mi Mix 3, Samsung Galaxy Note FE ผมลองมาหมดแล้ว ใช้ได้ไม่มีปัญหา จ่ายไฟ 7.5W (5V 1.25A) สำหรับ Apple แล้วคือ Fast charge แต่สำหรับยี่ห้ออื่นๆ นี่ยังไม่ถึงระดับ Fast charge ครับ (ต้อง 10W ถึงจะเข้าข่าย) ข้อจำกัดคือ เจ้านี่น่าจะใช้ขดลวดแค่ชุดเดียว ฉะนั้น ตอนจะวางชาร์จ ก็เอาให้แน่ๆ หน่อยนะครับว่าชาร์จแบตเตอรี่ติดแล้ว แต่จะวางตรงๆ เอียงๆ ตะแคงๆ นิดหน่อย ก็ได้อยู่นะ แค่ต้องให้แน่ใจว่ามันเริ่มชาร์จ

บทสรุปการรีวิว CHOETECH TS61-S Bluetooth speaker with wireless charger

ลำโพงตัวนี้เหมาะสำหรับการเอามาใช้งานประดับบ้าน มากกว่าจะพกพาไปไหนต่อไหนเพื่อใช้งาน เพราะความที่ตัวมันเองทำหน้าที่ได้สองอย่างพร้อมกัน มันก็เลยเอาไว้ประดับบ้านได้หลายๆ จุด ไม่ว่าจะเป็นตรงใกล้หัวเตียง เป็นลำโพงสำหรับฟังเพลงก่อนนอน หรือตรงแถวที่วางทีวี เป็นลำโพงเอาไว้ฟังเพลง หรือพอดแคสต์ แล้วระหว่างฟังก็สามารถชาร์จตัวสมาร์ทโฟนที่เป็นตัวอุปกรณ์สำหรับเปิดเพลงฟังไปพร้อมๆ กันได้เลย

สนนราคา $32.99 ส่งฟรีจาก CHOETECH เลย ถือว่าราคาโอเคทีเดียว และนโยบายคืนเงินใน 30 วัน และการรับประกัน 18 เดือน ก็ช่วยให้วางใจได้ เผื่อกรณีที่มีปัญหาเกิดขึ้น แค่อาจจะยุ่งยากนิดหน่อยตอนที่จะต้องติดต่อทีมบริการลูกค้าทางอีเมลเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้นแหละครับ ถ้าสนใจซื้อ คลิกวาร์ปที่ปุ่มด้านล่างได้โลด

Post Author: นายกาฝาก

บล็อกเกอร์ต๊อกต๋อย ผู้นิยมชมชอบการรีวิวแบบไม่เกรงใจหน้าอินทร์หน้าพรหม ด้วยความเชื่อที่ว่า ถ้าคนอ่านเขาได้ทราบถึงข้อดีข้อเสียของผลิตภัณฑ์แล้วยังตัดสินใจซื้อ เขาจะมีปัญหากับผลิตภัณฑ์นั้นน้อยกว่าซื้อเพราะอ่านบล็อกที่เขียนมาอวย ... ก็เท่านั้นเอง

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.