ภาพของผู้ชายใส่แว่น สวมหน้ากากันฝุ่น PM2.5 และกำลังใช้พัดลมพกพาอยู่

รีวิว พัดลมพาวเวอร์แบงก์ Remax F24 Bamboo Dragonfly 3 in 1 Portable Mini Fan

ช่วงนี้อากาศร้อนชนิดที่เรียกว่าเป็นประวัติการณ์เลยก็ว่าได้ ฉะนั้นก็จะขอรีวิวแกดเจ็ตที่เข้ากับสถานการณ์ซะหน่อยนะครับ เพิ่งซื้อมาเมื่อวันก่อน แบบว่าเห็นแว้บแรกนี่คือต้องขอลองเลยทีเดียว นั่นก็คือ Remax Bamboo Dragonfly 3 in 1 พัดลมที่เป็นพาวเวอร์แบงก์และไฟฉายไปด้วยในตัว ซื้อ 1 ได้ถึง 3 กันเลยครับ ขนาดก็พกพาสะดวกมากๆ ด้วย ราคาก็แล้วแต่ครับ ถ้าไปซื้อที่ช้อปตามห้างก็สามร้อยกว่าบาท ถ้าซื้อออนไลน์ก็ 250-280 บาทครับ

ตัว Remax F24 Bamboo Dragonfly 3 in 1 และอุปกรณ์ต่างๆ ที่แถมมาในกล่อง

ภายในกล่อง Remax Bamboo Dragonfly 3 in 1 รุ่น F24 นี่ สิ่งที่เราจะได้มาคือตัวพัดลม 3 in 1 สาย Micro USB และสายคล้องมือครับ ถ้าพิจารณาว่ามันเป็นพาวเวอร์แบงก์ความจุ 2,200mAh แล้ว ขนาดมันก็แอบใหญ่อยู่ แต่นั่นก็เพราะว่ามันต้องเป็นพัดลมและไฟฉายด้วยในตัว ก็เลยมีขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อย แต่ดีไซน์ของมันก็คือพกพาสะดวกมากทีเดียว จะใส่กระเป๋าเป้ หรือใส่กระเป๋าถือก็สบาย

หน้าจออุปกรณ์วัดแรงดันและกระแสไฟฟ้าขณะที่กำลังชาร์จแบตเตอรี่จากพาวเวอร์แบงก์ให้กับ iPhone

จริงๆ แล้วที่มันดูใหญ่ก็เพราะว่ามันมีปลอกพลาสติกหุ้มนี่แหละครับ เวลาใช้เป็นพาวเวอร์แบงก์ก็แค่เสียบสายชาร์จตรงพอร์ต USB-A ที่ด้านก้นของตัวอุปกรณ์ได้เลยครับ โดยมันสามารถจ่ายไฟได้ 5V 1A ตามสเปกที่ระบุเอาไว้เลย ส่วนเวลาที่ต้องการจะชาร์จแบตเตอรี่คืน ก็มีพอร์ต Micro USB เอาไว้ชาร์จแบตเตอรี่ โดยตามสเปกแล้ว จะสามารถใช้งานในฐานะพัดลมได้ 15-25 ชั่วโมง (ตามสเปก) และหากใช้ในฐานะไฟฉายก็ฉายได้ต่อเนื่อง 18 ชั่วโมง

สาย USA กำลังเสียบกับพาวเวอร์แบงก์

ผมชอบไอเดียดีไซน์ที่มันเป็นได้ทั้งพาวเวอร์แบงก์ พัดลม และไฟฉายในตัวเดียว แต่จุดที่ผมยังคิดว่าดีไซน์ได้ไม่ดีเท่าไหร่ก็น่าจะเป็นเรื่องการล็อกแกนที่เป็นทั้งตัวอุปกรณ์ 3 in 1 นั่นแหละ เพราะเวลาจะเสียบสาย USB แล้วแกนมันอาจจะเลื่อนขึ้นมาได้ครับ ต้องคอยเอามือดันเอาไว้หน่อย ตรงนี้แอบน่ารำคาญนิดนึง

มือกำลังถือพาวเวอร์แบงก์และเปิดโหมดไฟฉายเพื่อส่องสว่างตรงบันไดทางลง

การใช้งานในฐานะไฟฉายนั้นเป็นแบบ LED 4 ดวง ให้ความสว่างพอใช้งานทีเดียว แต่ก็เช่นเคย เวลาจะกดปุ่ม ซึ่งอยู่ตรงแถวๆ พอร์ต USB-A และ Micro USB เนี่ย ถ้าไม่เอามือดันแกนของอุปกรณ์เอาไว้ มันก็จะเลื่อนได้เช่นกัน

ภาพของผู้ชายใส่แว่น สวมหน้ากากันฝุ่น PM2.5 และกำลังใช้พัดลมพกพาอยู่

ทีนี้มาดูการใช้งานในฐานะพัดลมบ้างครับ ตามสเปกคือ มันหมุน 3,900 รอบต่อนาที (+/- 10%) มันแบ่งความเร็วของพัดลมเป็นสองระดับ ถ้าเปิดแบบเบานี่แทบจะไร้ประโยชน์ ไม่รู้จะมีความเร็วระดับนี้ไปทำไม (ฮา) และถ้าเอามาใช้ในที่ร่มอย่างในห้องก็โอเคอยู่นะครับ แต่พอลองเอาไปใช้กลางแจ้งแบบ วันนี้เดินริมถนนตอนเย็นๆ อากาศ 37 องศาเซลเซียส เอาพัดลมตัวนี้มาเป่าคลายร้อนนี่แบบ ไม่ค่อยช่วยอะไรเท่าไหร่ โดยเฉพาะถ้าเกิดว่ามันมีลมพัดมาด้วยแล้ว ลมจากพัดลมหายไปไหนก็ไม่รู้อ่ะ

ภาพของด้านท้ายของตัวพาวเวอร์แบงก์ที่ร้อยสายคล้องมือแล้ว

ปิดท้ายด้วยการใส่สายคล้องมือครับ วิธีการก็คือ ต้องเลื่อนเอาแกนพาวเวอร์แบงก์ออกไปก่อน แล้วค่อยร้อยสายคล้องมือนะครับ ไม่งั้นจะหาทางร้อยสายไม่ได้จริงๆ ครับ

บทสรุปการรีวิว Remax F24 Bamboo Dragonfly 3 in 1 Portable Mini Fan

ถ้าหาซื้อได้ในราคา 250-280 บาทละก็ ก็ถือว่าคุ้มประมาณนึงเลยแหละ เพราะว่าเป็นพาวเวอร์แบงก์และพัดลมพกพาในตัว แค่สองอันนี้ซื้อแยกกันก็หลายตังค์แล้วล่ะ เพียงแต่ต้องทำใจว่าชาร์จแบตเตอรี่ได้ไม่เร็วเท่าไหร่หรอกนะครับ เพราะว่าจ่ายไฟแค่ 5V 1A เท่านั้นเอง และด้วยความจุแบตเตอรี่แค่ 2,200mAh มันก็ไม่ควรที่จะคาดหวังว่าจะใช้เจ้านี่ชาร์จแบตเตอรี่จนเต็มได้หรอกนะ เอาไว้ใช้เป็นพัดลมคลายร้อนเป็นครั้งคราวและเอาไว้เป็นแบตเตอรี่ช่วยชาร์จตอนฉุกเฉิน ก็โอเคอยู่ครับ

Post Author: นายกาฝาก

บล็อกเกอร์ต๊อกต๋อย ผู้นิยมชมชอบการรีวิวแบบไม่เกรงใจหน้าอินทร์หน้าพรหม ด้วยความเชื่อที่ว่า ถ้าคนอ่านเขาได้ทราบถึงข้อดีข้อเสียของผลิตภัณฑ์แล้วยังตัดสินใจซื้อ เขาจะมีปัญหากับผลิตภัณฑ์นั้นน้อยกว่าซื้อเพราะอ่านบล็อกที่เขียนมาอวย ... ก็เท่านั้นเอง

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.