รีวิวที่ชาร์จในรถ Xiaomi Car Charger 18 วัตต์ รองรับ QuickCharge 3.0

ตกเป็นทาส Xiaomi เพิ่มอีกชิ้นครับ เมื่อที่ชาร์จในรถอันเก่า ที่ผมซื้อจาก 7-Eleven มันถึงคราวพัง หลังจากใช้งานมาพักใหญ่ๆ งวดนี้ก็เลยซื้ออันที่แบบ รองรับ QuickCharge 3.0 ซะเลย แล้วก็ไปถูกใจของ Xiaomi (อีกแระ) นั่นแหละ แล้วไหนๆ ก็ซื้อมาแล้ว ก็ถือโอกาสรีวิวไปด้วยซะเลย จะได้คุ้มค่ากับที่ซื้อมาครับ อันนี้รีวิวไม่ยากงิ

ออกตัวล้อฟรีก่อน…

บล็อกตอนนี้ ไม่ได้รับการสนับสนุนใดๆ จากใครเลย ซื้อเอง ใช้เอง ความเห็นตัวเองล้วนๆ ครับ เข้าใจตรงกันนะ?

กล่องของ Xiaomi Car Charger 18W QuickCharge 3.0 เนี่ย กระจุ๋มกระจิ๋มน่ารักครับ ภายในกล่องก็ไม่มีอะไร มีแค่ตัว Xiaomi Car Charger แล้วก็มีคู่มือภาษาจีนที่ขี้เกียจอ่าน (ฮา) แต่ก็คิดว่าถ้าไม่อ่านคู่มือแล้วจะใช้งานที่ชาร์จในรถไม่ได้นี่ก็แบบว่า โหดไปไหมอ้ะ

ตามสเปกแล้ว เจ้านี่รับไฟรถ 12-24V 2.4A เข้ามา แล้วจ่ายไฟได้ 2 พอร์ต USB-A ซึ่งขึ้นอยู่กับว่าใช้งานแบบไหน

 • ถ้าเสียบแค่ช่องเดียว จะจ่ายไฟได้หลายแบบ คือ 5V 2.4A, 9V 2A, 12V 1.5A หรือก็คือ รองรับ QuickCharge 3.0 นั่นเอง
 • ถ้าเสียบชาร์จพร้อมกันสองช่อง จะจ่ายไฟสูงสุด 5V 2.4A หรือพูดง่ายๆ เฉลี่ยๆ กันไป 5V 1.2A

ตัววัสดุที่เอามาใช้ทำที่ชาร์จในรถนี่เป็นอลูมิเนียมครับ ดูดีงามกว่าตัวเก่าที่ผมใช้ ที่เป็นพลาสติกไม่น้อยเลยแหละ แล้วก็มีพอร์ต USB-A ให้สองพอร์ต รอบๆ วงกลมด้านใน เป็นพลาสติกที่ปิดหลอด LED สีขาวเอาไว้ เวลาที่เสียบไฟแล้ว มันจะติดเป็นไฟสีขาวเอาไว้บอกสถานะว่าพร้อมใช้งาน

ความสามารถในการจ่ายไฟได้ 5V 2.4A Max เนี่ย เพียงพอสำหรับการชาร์จสมาร์ทโฟนไปพร้อมๆ กับ iPad ได้สบายๆ ครับ มันจะชาร์จสมาร์ทโฟนได้ไวหน่อย แต่ iPad นี่จะออกแนวจ่ายไฟเลี้ยงซะมากกว่า เพราะกระแสไฟ 1A นี่มันน้อยไปหน่อย ถ้าอยากจะชาร์จ iPad แนะนำให้เสียบแค่ช่องเดียวพอ เอาไฟ 5V 2.4A เต็มๆ ดีที่สุด

ลองเสียบช่องเดียวดูบ้าง เอามาชาร์จ Xiaomi Mi Mix 3 ที่รองรับยัน QuickCharge 4.0+ ด้วยซ้ำ ผลก็คือ เจ้านี่สามารถจ่ายไฟในระดับของ QuickCharge 3.0 ได้ครับ เพียงแต่ระดับแรงดันไฟ และกระแสไฟ มันจะเปลี่ยนไป ขึ้นอยู่กับว่าระดับแบตเตอรี่ของเราตอนนี้ มันอยู่ที่เท่าไหร่

บทสรุปการรีวิว Xiaomi Car Charge 18W

ใช้แล้วก็ประทับใจครับ เสียตายตรงที่เจ้านี่จำกัดสูงสุดแค่ 18 วัตต์เท่านั้น จริงๆ แล้ว ไฟรถยนต์มันเข้า 12V 2.4A เนี่ย จัดให้มันจ่ายไฟเวลาเสียบชาร์จ 2 พอร์ตพร้อมๆ กันที่ 5V 4A ได้สบายๆ มันจะได้ชาร์จแบตเตอรี่พวกสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้สบายๆ ที่ 5V 2A ต่อพอร์ต แต่เขาก็ไม่ทำอ้ะ แต่ก็เอาเหอะ ซื้อมา 329 บาท (ที่เจ็บปวดกว่าคือ ตอนที่เขียนบล็อกนี้อยู่ ราคามันลงไปเหลือ 299 บาท) ได้เท่านี้ก็โอเคแล้ว ไม่ได้คิดจะเอาไปชาร์จ iPad อยู่แล้วด้วย เน้นชาร์จสมาร์ทโฟนพร้อมกันสองเครื่องมากกว่า และเอาไว้ใช้คู่กับ CHOETECH Car Holder ที่มีระบบ Wireless charging ในตัว เป็นหลัก

Post Author: นายกาฝาก

บล็อกเกอร์ต๊อกต๋อย ผู้นิยมชมชอบการรีวิวแบบไม่เกรงใจหน้าอินทร์หน้าพรหม ด้วยความเชื่อที่ว่า ถ้าคนอ่านเขาได้ทราบถึงข้อดีข้อเสียของผลิตภัณฑ์แล้วยังตัดสินใจซื้อ เขาจะมีปัญหากับผลิตภัณฑ์นั้นน้อยกว่าซื้อเพราะอ่านบล็อกที่เขียนมาอวย ... ก็เท่านั้นเอง

2 thoughts on “รีวิวที่ชาร์จในรถ Xiaomi Car Charger 18 วัตต์ รองรับ QuickCharge 3.0

  ati

  (มีนาคม 20, 2019 - 21:15)

  แต่ผมซื้อมา 229.-
  555 ถูกกว่า

   นายกาฝาก

   (มีนาคม 28, 2019 - 12:09)

   เจ็บปวด T-T

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.