รีวิว Choetech T535-S PowerDual 5 Coils Fast Wireless Charger Pad แท่นชาร์จไร้สาย ชาร์จได้ 2 เครื่องพร้อมกัน 1

รีวิว Choetech T535-S PowerDual 5 Coils Fast Wireless Charger Pad แท่นชาร์จไร้สาย ชาร์จได้ 2 เครื่องพร้อมกัน

เดี๋ยวนี้สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงเขาก็ทำออกมารองรับการชาร์จแบบไร้สายกันหมดแล้ว หลายๆ คนก็เลยมองหาแท่นชาร์จไร้สายเอาไว้ใช้งานกัน ในบล็อกตอนนี้ผมก็เลยขอพูดถึงแท่นชาร์จไร้สาย Choetech รุ่น T535-S ซึ่งมีจุดเด่นตรงที่มีคอยล์สำหรับชาร์จไร้สายมากถึง 5 ชุด มีจุดเด่นตรงที่สามารถชาร์จแบบไร้สายอย่างเร็วได้ 10 วัตต์ และจะวางชาร์จอีท่าไหร่ ตรงมุมไหนบนแท่นชาร์จ ก็สามารถชาร์จได้สบายๆ เลย

ออกตัวล้อฟรีก่อน…

บล็อกตอนนี้ได้รับการสนับสนุนจากทาง Choetech ในการให้แกดเจ็ตมารีวิว คือตัวแท่นชาร์จไร้สายแบบเร็ว Choetech รุ่น T535-S ที่เอามาใช้รีวิวนี่ครับ แต่ความเห็นเกี่ยวกับการใช้งาน เป็นความเห็นส่วนตัวของผมล้วนๆ ไม่ได้มีการกำหนดเนื้อหาใดๆ ยกเว้นแค่การใส่ลิงก์เพื่อไปซื้อตัวแกดเจ็ต

Choetech เป็นแบรนด์สัญชาติจีนที่เน้นผลิตภัณฑ์จำพวก Wireless charger (ที่ชาร์จไร้สาย), Car charger (ที่ชาร์จในรถ), Solar charger (ที่ชาร์จแบบพลังงานแสงอาทิตย์), Wall charger, สายชาร์จ ฯลฯ

แกะกล่องดูของข้างใน Choetech T535-S Fast Wireless Charger

สิ่งที่มาในแพ็กเกจของ Choetech T535-S Fast Wireless Charger ก็มีแค่ตัวแท่นชาร์จ และสายชาร์จแบบ USB Type-C นี่แหละครับ ไม่ได้มีตัว Wall charger มาให้ อารมณ์ประมาณว่า คนส่วนใหญ่น่าจะมีอยู่แล้ว อะไรทำนองนี้

รีวิว Choetech T535-S PowerDual 5 Coils Fast Wireless Charger Pad แท่นชาร์จไร้สาย ชาร์จได้ 2 เครื่องพร้อมกัน 2

การจะใช้ Choetech T535-S Fast Wireless Charger ตัวนี้ให้ได้ประโยชน์สูงสุด คือ ต้องใช้ Wall charger ที่รองรับ QuickCharge 3.0 นะครับ ซึ่งแน่นอนว่าแนะนำ Choetech Q3002 QuickCharge 3.0 ($12.99 หรือประมาณ 400 บาท) ครับ ใช้ของยี่ห้อเดียวกัน ย่อมสบายใจ ถูกปะ แต่จะเลือกใช้ยี่ห้ออื่นก็ได้นะครับ ขอแค่ให้มันรองรับ QuickCharge 3.0 ครับ

รีวิว Choetech T535-S PowerDual 5 Coils Fast Wireless Charger Pad แท่นชาร์จไร้สาย ชาร์จได้ 2 เครื่องพร้อมกัน 3

ตัวแท่นชาร์จ มียางกันลื่น 4 มุม ช่วยให้มั่นใจเวลาวางไว้บนโต๊ะ หรือพื้นผิวต่างๆ ครับ และเผื่อใครไม่ทราบ การชาร์จแบบไร้สายที่ใช้กำลังไฟสูงๆ แบบเจ้านี่ (สูงสุด 9V 3A หรือ 27 วัตต์) มันก็จะก่อให้เกิดความร้อนประมาณนึง แต่เจ้านี่หมดห่วงได้ครับ เพราะมีรูระบายความร้อนรอบตัวเลย

รีวิว Choetech T535-S PowerDual 5 Coils Fast Wireless Charger Pad แท่นชาร์จไร้สาย ชาร์จได้ 2 เครื่องพร้อมกัน 4

ด้านหน้า มีไฟ LED เอาไว้แสดงสถานะของการใช้งาน ถ้าเกิดชาร์จอยู่ มันไฟจะติดครับ ส่วนตัวผิวด้านบนของแท่นชาร์จนั้น มีการทำเป็นลวดลายเอาไว้ ไม่ใช่แค่เพื่อเรื่องของความสวยงาม แต่เพื่อลดความลื่นของการวางอุปกรณ์ลง

ประสบการณ์ในการใช้งาน Choetech T535-S Fast Wireless Charger

ตำแหน่งของจุดรับการชาร์จแบบไร้สายของสมาร์ทโฟน ส่วนใหญ่จะอยู่ประมาณกึ่งกลางของตัวเครื่อง ฉะนั้นหากแท่นชาร์จไร้สายมีขดลวดไม่กี่ชุด มันอาจจะเกิดจุดบอดของการชาร์จไร้สาย แล้วเวลาที่วางเหลื่อมๆ ไม่กึ่งกลางดีพอ มันอาจจะทำให้ชาร์จแบตเตอรี่เข้าได้ช้า หรือแทบไม่เข้าเลย

รีวิว Choetech T535-S PowerDual 5 Coils Fast Wireless Charger Pad แท่นชาร์จไร้สาย ชาร์จได้ 2 เครื่องพร้อมกัน 5

แต่ดูจากกราฟิกที่มา Choetech ส่งมาให้ผม จุดเด่นของเจ้านี่คือการที่มีชุดขดลวดสำหรับการชาร์จแบบไร้สาย 5 ชุด รองรับมาตรฐาน Qi wireless charging ซึ่งการที่มีชุดขดลวดเยอะๆ เนี่ย มันมีข้อดีตรงที่ทำให้มีพื้นที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายกว้าง จะวางอีท่าไหน หรือวางเหลื่อมๆ แค่ไหนมันก็สามารถชาร์จแบบไร้สายได้ และกระทั่งจะวางกลับหัวกลับหาง ตะแคงยังไงก็ตาม เข้าถึงเรียกฟีเจอร์นึงของแท่นชาร์จไร้สายตัวนี้ว่า 360-degree charging นั่นแหละ

ชาร์จ iPhone 8 Plus กับ Xiaomi Mi Mix 3 ได้พร้อมๆ กัน
ชาร์จ iPhone 8 Plus กับ Xiaomi Mi Mix 3 ได้พร้อมๆ กัน

นอกจากนี้ตัวแท่นชาร์จยังมีพื้นที่สำหรับชาร์จค่อนข้างกว้าง พอที่จะสามารถวางสมาร์ทโฟนชาร์จพร้อมๆ กันได้สองเครื่องเลยด้วย มันจ่ายไฟได้สูงสุด 20 วัตต์ นั่นหมายความว่า รองรับการชาร์จไร้สายแบบเร็วได้สูงสุดสองเครื่องพร้อมกันเลยแหละ

แต่ไม่ใช่ทุกยี่ห้อทุกรุ่นที่จะรองรับการชาร์จไร้สายแบบเร็ว

แม้ว่าสมาร์ทโฟนของคุณจะรองรับการชาร์จแบบไร้สาย แต่ไม่ใช่ทุกยี่ห้อทุกรุ่นจะชาร์จแบบไร้สายได้เร็วเท่าๆ กันนะครับ

– การชาร์จไร้สายแบบเร็ว แบบ 10 วัตต์ (5V 2A) สมาร์ทโฟนที่รองรับก็เช่น Samsung Galaxy S9/S9+/Note 9/Note 8/S8/S8+/S 7/S7 Edge/Note 5 อะไรแบบนี้

– การชาร์จไร้สายแบบเร็ว แบบ 7.5 วัตต์ (5V 1.5A) สมาร์ทโฟนที่รองรับก็เช่น iPhone X/XS/XS Max/XR, iPhone 8/8 Plus

ส่วนสมาร์ทโฟนอื่นๆ ที่รองรับการชาร์จแบบไร้สาย ส่วนใหญ่จะเป็นแบบธรรมดาครับ คือ ชาร์จแบตเตอรี่เข้า 5 วัตต์ (5V 1A) กัน คำแนะนำของผมคือ ให้ลองอ่านสเปกของสมาร์ทโฟนที่คุณซื้อมานันแหละครับ ว่ารองรับการชาร์จแบบไร้สายแบบไหน (เช่น Xiaomi Mi Mix 3 ของผม รองรับการชาร์จไร้สายแบบเร็ว 10 วัตต์ เป็นต้น)

บทสรุปการรีวิว Choetech T535-S Fast Wireless Charger

เป็นแท่นชาร์จแบบไร้สายที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของผมอย่างมากครับ คือ ไม่ใช่แค่สามารถชาร์จได้แบบเร็วเท่านั้นนะ แต่ยังชาร์จได้พร้อมๆ กันสองเครื่อง ซึ่งพอดีผมก็เป็น iPhone 8 Plus (รองรับชาร์จไร้สายแบบเร็ว 7.5 วัตต์) กับ Xiaomi Mi Mix 3 (รองรับชาร์จไร้สายแบบเร็ว 10 วัตต์) ด้วย เอาไปวางไว้ที่ออฟฟิศ เหมาะเหม็งมาก เพราะเป็นที่ที่ต้องชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนไว้ และพร้อมจะหยิบขึ้นมาใช้งานได้ทุกเมื่อ

สนนราคาค่าตัวของ Choetech T535-S Fast Wireless Charger อยู่ที่ $39.99 (ประมาณ 1,300 บาท) ครับ สามารถสั่งได้จาก Global Store ของ Choetech ได้เลย ค่าส่งฟรี สั่งมาพร้อมกับ Wall charger ไปเลยก็ได้ครับ

Post Author: นายกาฝาก

บล็อกเกอร์ต๊อกต๋อย ผู้นิยมชมชอบการรีวิวแบบไม่เกรงใจหน้าอินทร์หน้าพรหม ด้วยความเชื่อที่ว่า ถ้าคนอ่านเขาได้ทราบถึงข้อดีข้อเสียของผลิตภัณฑ์แล้วยังตัดสินใจซื้อ เขาจะมีปัญหากับผลิตภัณฑ์นั้นน้อยกว่าซื้อเพราะอ่านบล็อกที่เขียนมาอวย ... ก็เท่านั้นเอง

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.