รีวิว The K Hotel โรงแรมที่พักข้างทางบนถนนสาย 41 จ.ชุมพร 1

รีวิว The K Hotel โรงแรมที่พักข้างทางบนถนนสาย 41 จ.ชุมพร

ในทริปขับรถเที่ยวใต้ของผม หลังจากตะลุยพัทลุง ไปหลีเป๊ะ กลับมาเที่ยวถ้ำภูผาเพชร แล้วแวะผ่านตรังเรียบร้อย ก็ขับตรงมาถึงชุมพรเพื่อหาที่นอน ก่อนจะขับยิงยาวกลับกรุงเทพครับ และโรงแรมที่พักคราวนี้ ก็ค้นๆ บน Google Maps ดูว่าตรงถนนสาย 41 ช่วงจังหวัดชุมพร มันมีที่ไหนให้แวะพักได้บ้าง ก็มาถูกใจรูปของ The K Hotel นี่แหละ

โรงแรมนี้หาไม่ยากครับ ป้ายใหญ่พอสมควร และถึงแม้ว่าจะเป็นเวลากลางคืน ก็เปิดไฟสว่างพอสมควร เห็นได้ชัดแหละ โรงแรมนี้เหมาะสำหรับคนที่ขับกลับจากทางใต้ที่ผ่านมาจากสุราษฎร์ธานี ผ่านถนนหมายเลข 41 กำลังกลับขึ้นไปกรุงเทพ อะไรแบบนี้

ลักษณะของห้องพักของ The K Hotel นี่เป็นห้องใครห้องมัน แยกออกจากกันครับ มีที่จอดรถแบบมีหลังคาอยู่ตรงด้านข้าง พวกนี้ราคาห้องละ 500 บาทต่อคืน ส่วนห้องที่ 700 บาทต่อคืนจะมีที่จอดรถอยู่ด้านล่างเลย แล้วห้องพักจะอยู่ชั้นสอง ซึ่งตอบโจทย์คนขับรถแล้วจะแวะมาพักได้เป็นอย่างดี

รีวิว The K Hotel โรงแรมที่พักข้างทางบนถนนสาย 41 จ.ชุมพร 2

ห้องสะอาดสะอ้านมากครับ มีแอร์พร้อม เตียงใหญ่อลังการ มีสิ่งอำนวยความสะดวกเกือบครบครัน คือ ทีวี ตู้เย็น แก้วน้ำ กระดาษทิชชู่ มีน้ำดื่มแถมให้สองขวด

รีวิว The K Hotel โรงแรมที่พักข้างทางบนถนนสาย 41 จ.ชุมพร 3

ปลั๊กไฟมีให้ไม่เยอะเท่าไหร่ แนะนำว่าให้พกรางไฟส่วนตัวมาด้วยจะดีครับ มีอุปกรณ์กี่ชิ้น คำนวณเผื่อไว้เลย เพราะผมค้นๆ ดูแล้ว มันมีรูปลั๊กให้รูเดียวเท่านั้นเอง

รีวิว The K Hotel โรงแรมที่พักข้างทางบนถนนสาย 41 จ.ชุมพร 4

ที่นี่เขาใช้กุญแจแบบดั้งเดิมในการไขประตูนะครับ แต่ว่าการจะเปิดไฟฟ้าใช้ในห้อง ต้องเอาแท็กของกุญแจเสียบไว้ด้วย ก็เรื่องปกติของโรงแรมทั่วไป แต่ที่นี่เขาเชื่อมพวงกุญแจเอาไว้ ฉะนั้นจะถอดแต่เฉพาะกุญแจออกไปไม่ได้นะครับ ถ้าเข้ามาพักแล้ว เกิดอยากจะออกไปหาอะไรทาน (ใกล้ๆ จะมีปั๊ม ปตท ที่จะมีพวกศูนย์อาหาร มีก๋วยเตี๋ยวโฮเด้ง อาหารตามสั่ง ให้เลือกทาน) ก็ต้องเอากุญแจออกไป แล้วไฟก็จะดับนะฮะ

รีวิว The K Hotel โรงแรมที่พักข้างทางบนถนนสาย 41 จ.ชุมพร 5

ห้องน้ำก็สะอาดดี ตกแต่งสวยด้วย มีเครื่องทำน้ำอุ่นมาให้พร้อม โอเคครับ

รีวิว The K Hotel โรงแรมที่พักข้างทางบนถนนสาย 41 จ.ชุมพร 6

โดยรวมแล้วถือว่าเป็นโรงแรมที่ดีในราคาแค่ 500 บาทต่อคืน โรงแรมสะอาด แอร์เย็นดี สิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างเวิร์ก เย็นๆ มีร้านลูกชิ้นมาขาย (เขาจะขี่ไปขายที่ปั๊ม ปตท.) ร้านนี้อร่อย น้ำจิ้มก็อร่อย ดีงาม ไม้ละ 15 บาท

ตอนค่ำๆ ผมเห็นทีมบิ๊กไบค์มาจอดกันเต็มเลยที่หน้าโรงแรม เข้าใจว่าที่นี่เป็นโรงแรมที่คนขี่บิ๊กไบค์เที่ยวเขาชอบมาพักกันด้วยนะ

รีวิว The K Hotel โรงแรมที่พักข้างทางบนถนนสาย 41 จ.ชุมพร 7

WiFi โรงแรม สัญญาณไม่แรงมาก นี่เปิดคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนต่ออยู่ ได้สัญญาณมา 2 ขีดจาก 5 ทดสอบด้วย Speedtest.net แล้วค่า Ping สูงพอสมควร 66ms อ่ะ แต่ทั้ง Download กับ Upload ถือว่าเร็วดีพอสมควรครับ ไม่มีอะไรทำ ก็เล่นเน็ตได้ไม่เหงา

รีวิว The K Hotel โรงแรมที่พักข้างทางบนถนนสาย 41 จ.ชุมพร
รีวิว The K Hotel โรงแรมที่พักข้างทางบนถนนสาย 41 จ.ชุมพร 8

ไม่ใช่โรงแรมปลายทางสำหรับคนที่กะว่าจะพักแล้วแวะไปเที่ยว เพราะไม่ได้อยู่ใกล้สถานที่เที่ยวอะไร มันเป็นโรงแรมที่มีกลุ่มเป้าหมายคือ คนที่เดินทางเที่ยว แล้วขับผ่านมาที่นี่เพื่อแวะพักนอน ก่อนที่จะเดินทางไปที่อื่นต่อ เช่น จากพัทลุง ตรัง อะไรแบบนี้ มาแวะพัก แล้วกะว่าจะไปเที่ยวหัวหิน เพชรบุรี ราชบุรี สมุทรสงคราม หรือจะลุยยาวไปกรุงเทพ อะไรแบบนี้มากกว่า

Editor's Rating:
5

Post Author: นายกาฝาก

บล็อกเกอร์ต๊อกต๋อย ผู้นิยมชมชอบการรีวิวแบบไม่เกรงใจหน้าอินทร์หน้าพรหม ด้วยความเชื่อที่ว่า ถ้าคนอ่านเขาได้ทราบถึงข้อดีข้อเสียของผลิตภัณฑ์แล้วยังตัดสินใจซื้อ เขาจะมีปัญหากับผลิตภัณฑ์นั้นน้อยกว่าซื้อเพราะอ่านบล็อกที่เขียนมาอวย ... ก็เท่านั้นเอง

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.