Skip to content
  • กว่าจะมาเป็น … นายกาฝาก
  • รู้จักนายกาฝาก
  • ติดต่อนายกาฝาก
บล็อกต๊อกต๋อยของนายกาฝาก

บล็อกต๊อกต๋อยของนายกาฝาก

บล็อกต๊อกต๋อยของนายกาฝาก

บล็อกต๊อกต๋อยของนายกาฝาก

  • ข่าว
  • รีวิว
  • แบ่งปันความรู้
    • บทวิเคราะห์
  • บทความ How-to
    • QNAP User Guide
    • QNAP NAS 101
    • How-to อื่นๆ
  • Living with Ubuntu
  • บ่นเรื่อยเปื่อย
  • เที่ยวไปทั่ว
    • ไทย
    • เอเชีย
    • ยุโรป
  • ข่าว
  • รีวิว
  • แบ่งปันความรู้
    • บทวิเคราะห์
  • บทความ How-to
    • QNAP User Guide
    • QNAP NAS 101
    • How-to อื่นๆ
  • Living with Ubuntu
  • บ่นเรื่อยเปื่อย
  • เที่ยวไปทั่ว
    • ไทย
    • เอเชีย
    • ยุโรป
ข่าวเขาฝากมา
  • เวสเทิร์น ดิจิตอล ส่งเกมไดร์ฟ WD_Black P10 สเปเชียล เอดิชั่น เอาใจสาวก Call of Duty โดยเฉพาะ
  • เวสเทิร์น ดิจิตอล ยกทัพ SSD แบบพกพาความจุเต็มพิกัดทุกแบรนด์ในตระกูลออกจำหน่าย พร้อมนำเสนอทางเลือก SSD แบบพกพาความจุสูงถึง 4TB ที่หลากหลายให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและระดับโปรเฟสชันนัลในยุคที่สตอเรจจำเป็นต้องเร็วและมีความทนทาน
  • realme จัดแคมเปญ ‘Empower The Next Gen’ เสริมพลังขับเคลื่อนคนรุ่นใหม่ เปิดพื้นที่โชว์ 4 ศักยภาพอย่างไร้ขีดจำกัด
  • ชี้เป้าสมาร์ทโฟน 5G สุดคุ้ม “Galaxy A42 5G” จากซัมซุง เร็วแรงพร้อมลุยทุกการใช้งาน ในราคาหมื่นต้น!
  • ดีแทคจับมือยารา เปิดตัว Kaset Go เครือข่ายดิจิทัลชุมชนเพื่อเกษตรกรแห่งแรกในประเทศไทย
  • อาร์ทีบีฯ ส่งแพ็กคอนเทนต์ครีเอเตอร์!!! ชุดหูฟัง ATH-M40x พร้อมไมโครโฟน ATR2500X-USB ของ Audio-Technica ราคาสุดคุ้มเอาใจผู้ผลิตคอนเทนต์
Home>>เที่ยวไปทั่ว>>รีวิว The K Hotel โรงแรมที่พักข้างทางบนถนนสาย 41 จ.ชุมพร
เที่ยวไปทั่วไทย

รีวิว The K Hotel โรงแรมที่พักข้างทางบนถนนสาย 41 จ.ชุมพร

นายกาฝาก
กุมภาพันธ์ 22, 2019 2966 Views0

ในทริปขับรถเที่ยวใต้ของผม หลังจากตะลุยพัทลุง ไปหลีเป๊ะ กลับมาเที่ยวถ้ำภูผาเพชร แล้วแวะผ่านตรังเรียบร้อย ก็ขับตรงมาถึงชุมพรเพื่อหาที่นอน ก่อนจะขับยิงยาวกลับกรุงเทพครับ และโรงแรมที่พักคราวนี้ ก็ค้นๆ บน Google Maps ดูว่าตรงถนนสาย 41 ช่วงจังหวัดชุมพร มันมีที่ไหนให้แวะพักได้บ้าง ก็มาถูกใจรูปของ The K Hotel นี่แหละ

โรงแรมนี้หาไม่ยากครับ ป้ายใหญ่พอสมควร และถึงแม้ว่าจะเป็นเวลากลางคืน ก็เปิดไฟสว่างพอสมควร เห็นได้ชัดแหละ โรงแรมนี้เหมาะสำหรับคนที่ขับกลับจากทางใต้ที่ผ่านมาจากสุราษฎร์ธานี ผ่านถนนหมายเลข 41 กำลังกลับขึ้นไปกรุงเทพ อะไรแบบนี้

ลักษณะของห้องพักของ The K Hotel นี่เป็นห้องใครห้องมัน แยกออกจากกันครับ มีที่จอดรถแบบมีหลังคาอยู่ตรงด้านข้าง พวกนี้ราคาห้องละ 500 บาทต่อคืน ส่วนห้องที่ 700 บาทต่อคืนจะมีที่จอดรถอยู่ด้านล่างเลย แล้วห้องพักจะอยู่ชั้นสอง ซึ่งตอบโจทย์คนขับรถแล้วจะแวะมาพักได้เป็นอย่างดี

ห้องสะอาดสะอ้านมากครับ มีแอร์พร้อม เตียงใหญ่อลังการ มีสิ่งอำนวยความสะดวกเกือบครบครัน คือ ทีวี ตู้เย็น แก้วน้ำ กระดาษทิชชู่ มีน้ำดื่มแถมให้สองขวด

ปลั๊กไฟมีให้ไม่เยอะเท่าไหร่ แนะนำว่าให้พกรางไฟส่วนตัวมาด้วยจะดีครับ มีอุปกรณ์กี่ชิ้น คำนวณเผื่อไว้เลย เพราะผมค้นๆ ดูแล้ว มันมีรูปลั๊กให้รูเดียวเท่านั้นเอง

ที่นี่เขาใช้กุญแจแบบดั้งเดิมในการไขประตูนะครับ แต่ว่าการจะเปิดไฟฟ้าใช้ในห้อง ต้องเอาแท็กของกุญแจเสียบไว้ด้วย ก็เรื่องปกติของโรงแรมทั่วไป แต่ที่นี่เขาเชื่อมพวงกุญแจเอาไว้ ฉะนั้นจะถอดแต่เฉพาะกุญแจออกไปไม่ได้นะครับ ถ้าเข้ามาพักแล้ว เกิดอยากจะออกไปหาอะไรทาน (ใกล้ๆ จะมีปั๊ม ปตท ที่จะมีพวกศูนย์อาหาร มีก๋วยเตี๋ยวโฮเด้ง อาหารตามสั่ง ให้เลือกทาน) ก็ต้องเอากุญแจออกไป แล้วไฟก็จะดับนะฮะ

ห้องน้ำก็สะอาดดี ตกแต่งสวยด้วย มีเครื่องทำน้ำอุ่นมาให้พร้อม โอเคครับ

โดยรวมแล้วถือว่าเป็นโรงแรมที่ดีในราคาแค่ 500 บาทต่อคืน โรงแรมสะอาด แอร์เย็นดี สิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างเวิร์ก เย็นๆ มีร้านลูกชิ้นมาขาย (เขาจะขี่ไปขายที่ปั๊ม ปตท.) ร้านนี้อร่อย น้ำจิ้มก็อร่อย ดีงาม ไม้ละ 15 บาท

ตอนค่ำๆ ผมเห็นทีมบิ๊กไบค์มาจอดกันเต็มเลยที่หน้าโรงแรม เข้าใจว่าที่นี่เป็นโรงแรมที่คนขี่บิ๊กไบค์เที่ยวเขาชอบมาพักกันด้วยนะ

WiFi โรงแรม สัญญาณไม่แรงมาก นี่เปิดคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนต่ออยู่ ได้สัญญาณมา 2 ขีดจาก 5 ทดสอบด้วย Speedtest.net แล้วค่า Ping สูงพอสมควร 66ms อ่ะ แต่ทั้ง Download กับ Upload ถือว่าเร็วดีพอสมควรครับ ไม่มีอะไรทำ ก็เล่นเน็ตได้ไม่เหงา

แชร์โลด:

  • Tweet
  • Print

โพสต์อื่นๆ ที่อาจสนใจ

Related tags : HotelThe K HotelTravel
Share:

Previous Post

เที่ยวตะลุยถ้ำภูผาเพชร จ.สตูล

Next Post

รีวิว ninebot KickScooter ES2 พร้อมแบตเตอรี่สำรอง ฉบับซื้อเองใช้เอง

Related Articles

บรรยากาศการล่องบอลลูนที่คัปปาโดเกีย ประเทศตุรกี เที่ยวไปทั่วเอเชีย

ล่องบอลลูนที่คัปปาโดเกีย ประเทศตุรกี

ภายในห้องพักของโรงแรมเวียงตากริเวอร์ไซด์ ห้องพักเป็นแบบเตียงคู่ มีโต๊ะเครื่องแป้ง มีโต๊ะวางทีวี เที่ยวไปทั่วไทย

รีวิว โรงแรมเวียงตาก ริเวอร์ไซด์ สำหรับคนคิดจะมาเที่ยวเมืองรองอย่างจังหวัดตาก

เที่ยวไปทั่วไทย

วันเด็ก เล่นโกคาร์ทไฟฟ้า Ninebot Gokart Kit ของ Ninebot

ภาพกราฟิกของสมาร์ทโฟน OPPO Reno Series รีวิวเที่ยวไปทั่วไทย

หยิบ OPPO Reno 10x Zoom เที่ยวพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ ชมหุ่นดินเผาสุสานจิ๋นซีฮ่องเต้

กวางไม้ตัวเล็กๆ 4 ตัว วางอยู่บนสนามหญ้าในโรงแรม La Flora Khao Lak ตัวที่อยู่ริมซ้ายสุด มีป้ายชื่อโรงแรมแขวนอยู่ เที่ยวไปทั่วรีวิวไทย

รีวิว La Flora Khao Lak พักด้วยโปร Summer Calling ประสบการณ์ประทับใจมาก

Leave a Reply Cancel reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Translate this blog

อย่าลืมกดไลค์

อย่าลืมกดไลค์

ล่าสุดบ่นอะไรไป?

My Tweets

สับตะไคร้ติดตามบล็อกของผม

ใส่อีเมลของคุณที่เพื่อสมัครเป็นสมาชิกของบล็อกนี้ และรับการแจ้งโพสใหม่ผ่านทางอีเมล

© 2001-2021 kafaak.blog | WordPress