รีวิว LDNIO Desktop Fast Charging รุ่น A6802 6 พอร์ต 40 วัตต์ 1

รีวิว LDNIO Desktop Fast Charging รุ่น A6802 6 พอร์ต 40 วัตต์

วันก่อนนู้นรีวิวแท่นชาร์จไปยี่ห้อนึงแล้ว เป็นแบบ 8 พอร์ต 30 วัตต์ ถ้าคิดว่าไฟมันยังแรงไม่พอ วันนี้เลยขอมาป้ายยาให้อีกยี่ห้อนึงครับ คือ LDNIO Desktop Fast Charging รุ่น A6802 เป็นแบบ 6 พอร์ต จ่ายไฟได้สูงสุด 40 วัตต์ และมีจุดเด่นตรงที่มันมาพร้อมกับพาวเวอร์แบงก์ความจุ 2,600mAh ในตัวครับ เรียกว่าซื้อหนึ่งได้ถึงสองเลยทีเดียว

รีวิว LDNIO Desktop Fast Charging รุ่น A6802 6 พอร์ต 40 วัตต์ 2

แพ็กเกจของ LDNIO Desktop Fast Charging ตัวนี้ก็มีแค่ตัวแท่นชาร์จ ที่มีพาวเวอร์แบงก์ติดมาในตัว กับสายไฟ AC แบบปลั๊กหัวแบน เท่านั้นเองครับ มาถึงก็อยากแนะนำให้เสียบสายชาร์จไว้ก่อนเลยเพื่อชาร์จพาวเวอร์แบงก์

เจ้านี่มีพอร์ตมาให้ 6 พอร์ตครับ จ่ายไฟได้สูงสุด 40 วัตต์ แสดงว่าถ้าเสียบชาร์จจนครบทุกพอร์ตละก็ จะเฉลี่ยๆ แล้วจ่ายไฟได้ประมาณ 1.33A ต่อพอร์ต แต่ว่าเจ้านี่รองรับการชาร์จแบบ QuickCharge 3.0 ด้วยครับ นั่นหมายความว่ามันสามารถจ่ายไฟแบบ 18 วัตต์ในพอร์ตเดียวได้ด้วยเช่นกัน หากสมาร์ทโฟนของคุณรองรับการชาร์จแบบ QuickCharge 3.0 ครับ

รีวิว LDNIO Desktop Fast Charging รุ่น A6802 6 พอร์ต 40 วัตต์ 3

ปุ่มขาวๆ ที่อยู่ทางขวามืออ่ะ มันคือปุ่มดีดตัวพาวเวอร์แบงก์ความจุ 2,600mAh ออกมาครับ เจ้านี่เป็นพาวเวอร์แบงก์ความจุกะทัดรัด มีขนาดและน้ำหนักบางทีเดียว พกพาสะดวก ตัวพาวเวอร์แบงก์นี่มันมีขั้วชาร์จอยู่ตรงก้นครับ เสียบปุ๊บก็จะชาร์จแบตเตอรี่ได้เลย ไม่ไปเปลืองพอร์ต USB อะไร

รีวิว LDNIO Desktop Fast Charging รุ่น A6802 6 พอร์ต 40 วัตต์ 4

พอร์ต USB ลองเอามาชาร์จแบบทั่วๆ ไปดู (สายชาร์จที่เอามาใช้รีวิวรองรับได้สูงสุด 5V 2.1A) แล้ววัดด้วยแอป Ampere บน Android ดูว่าไฟเข้ามาชาร์จเท่าไหร่ ก็ได้ประมาณ 1.5A ครับ

รีวิว LDNIO Desktop Fast Charging รุ่น A6802 6 พอร์ต 40 วัตต์ 5

ส่วนด้านหน้าของพาวเวอร์แบงก์ ก็จะมีพอร์ต USB-A เอาไว้ชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต พอร์ต Micro USB เอาไว้ชาร์จแบตเตอรี่ (ถ้าเกิดไม่ได้เอากลับมาชาร์จที่ตัวแท่นชาร์จ LDNIO Desktop Fast Charging นี่) และไฟ LED 4 ดวง ที่เอาไว้บอกระดับแบตเตอรี่

รีวิว LDNIO Desktop Fast Charging รุ่น A6802 6 พอร์ต 40 วัตต์ 6

ลองเอาพาวเวอร์แบงก์มาชาร์จสมาร์ทโฟนดูบ้างครับ ก็สามารถจ่ายไฟได้แบบ 1.5A สบายๆ เลย (ตามสเปกคือ 2A) และก็แบตจุใช้ได้ครับ ลองชาร์จ Xiaomi Mi Mix 3 (แบต 3,200mAh) ตอนแบตเหลือ 20% แล้ว สามารถชาร์จกลับมาเป็น 86% ได้ เรียกว่าเอามาช่วยชีวิตตอนแบตจะหมดได้สบายๆ แหละ

รีวิว LDNIO Desktop Fast Charging รุ่น A6802 6 พอร์ต 40 วัตต์ 7

ตัวนี้เหมาะมากสำหรับคนที่ไม่ได้ใช้งานสมาร์ทโฟนโหดร้าย ไม่ได้ต้องการพาวเวอร์แบงก์ลูกใหญ่ๆ มาใช้ หรือไม่ก็เอาไว้วางในออฟฟิศครับ แบบเอาไว้สำรอง เผื่อเวลาที่ลืมเอาพาวเวอร์แบงก์ติดตัวไป ก็จะมีสำรองอันนึงไว้ที่ออฟฟิศเสมอครับ แบบนี้เลย

สนนราคาของเจ้านี่ ก็แล้วแต่ว่าคุณไปหาซื้อจากร้านออนไลน์ร้านไหนอะนะ แต่ที่ผมซื้อมาได้อะ 379 บาท บวกค่าส่งไปอีก 55 บาท ก็ 434 บาทพอดีครับ

Post Author: นายกาฝาก

บล็อกเกอร์ต๊อกต๋อย ผู้นิยมชมชอบการรีวิวแบบไม่เกรงใจหน้าอินทร์หน้าพรหม ด้วยความเชื่อที่ว่า ถ้าคนอ่านเขาได้ทราบถึงข้อดีข้อเสียของผลิตภัณฑ์แล้วยังตัดสินใจซื้อ เขาจะมีปัญหากับผลิตภัณฑ์นั้นน้อยกว่าซื้อเพราะอ่านบล็อกที่เขียนมาอวย ... ก็เท่านั้นเอง

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.