รีวิว LDNIO Desktop Fast Charging รุ่น A6802 6 พอร์ต 40 วัตต์

วันก่อนนู้นรีวิวแท่นชาร์จไปยี่ห้อนึงแล้ว เป็นแบบ 8 พอร์ต 30 วัตต์ ถ้าคิดว่าไฟมันยังแรงไม่พอ วันนี้เลยขอมาป้ายยาให้อีกยี่ห้อนึงครับ คือ LDNIO Desktop Fast Charging รุ่น A6802 เป็นแบบ 6 พอร์ต จ่ายไฟได้สูงสุด 40 วัตต์ และมีจุดเด่นตรงที่มันมาพร้อมกับพาวเวอร์แบงก์ความจุ 2,600mAh ในตัวครับ เรียกว่าซื้อหนึ่งได้ถึงสองเลยทีเดียว

แพ็กเกจของ LDNIO Desktop Fast Charging ตัวนี้ก็มีแค่ตัวแท่นชาร์จ ที่มีพาวเวอร์แบงก์ติดมาในตัว กับสายไฟ AC แบบปลั๊กหัวแบน เท่านั้นเองครับ มาถึงก็อยากแนะนำให้เสียบสายชาร์จไว้ก่อนเลยเพื่อชาร์จพาวเวอร์แบงก์

เจ้านี่มีพอร์ตมาให้ 6 พอร์ตครับ จ่ายไฟได้สูงสุด 40 วัตต์ แสดงว่าถ้าเสียบชาร์จจนครบทุกพอร์ตละก็ จะเฉลี่ยๆ แล้วจ่ายไฟได้ประมาณ 1.33A ต่อพอร์ต แต่ว่าเจ้านี่รองรับการชาร์จแบบ QuickCharge 3.0 ด้วยครับ นั่นหมายความว่ามันสามารถจ่ายไฟแบบ 18 วัตต์ในพอร์ตเดียวได้ด้วยเช่นกัน หากสมาร์ทโฟนของคุณรองรับการชาร์จแบบ QuickCharge 3.0 ครับ

ปุ่มขาวๆ ที่อยู่ทางขวามืออ่ะ มันคือปุ่มดีดตัวพาวเวอร์แบงก์ความจุ 2,600mAh ออกมาครับ เจ้านี่เป็นพาวเวอร์แบงก์ความจุกะทัดรัด มีขนาดและน้ำหนักบางทีเดียว พกพาสะดวก ตัวพาวเวอร์แบงก์นี่มันมีขั้วชาร์จอยู่ตรงก้นครับ เสียบปุ๊บก็จะชาร์จแบตเตอรี่ได้เลย ไม่ไปเปลืองพอร์ต USB อะไร

พอร์ต USB ลองเอามาชาร์จแบบทั่วๆ ไปดู (สายชาร์จที่เอามาใช้รีวิวรองรับได้สูงสุด 5V 2.1A) แล้ววัดด้วยแอป Ampere บน Android ดูว่าไฟเข้ามาชาร์จเท่าไหร่ ก็ได้ประมาณ 1.5A ครับ

ส่วนด้านหน้าของพาวเวอร์แบงก์ ก็จะมีพอร์ต USB-A เอาไว้ชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต พอร์ต Micro USB เอาไว้ชาร์จแบตเตอรี่ (ถ้าเกิดไม่ได้เอากลับมาชาร์จที่ตัวแท่นชาร์จ LDNIO Desktop Fast Charging นี่) และไฟ LED 4 ดวง ที่เอาไว้บอกระดับแบตเตอรี่

ลองเอาพาวเวอร์แบงก์มาชาร์จสมาร์ทโฟนดูบ้างครับ ก็สามารถจ่ายไฟได้แบบ 1.5A สบายๆ เลย (ตามสเปกคือ 2A) และก็แบตจุใช้ได้ครับ ลองชาร์จ Xiaomi Mi Mix 3 (แบต 3,200mAh) ตอนแบตเหลือ 20% แล้ว สามารถชาร์จกลับมาเป็น 86% ได้ เรียกว่าเอามาช่วยชีวิตตอนแบตจะหมดได้สบายๆ แหละ

ตัวนี้เหมาะมากสำหรับคนที่ไม่ได้ใช้งานสมาร์ทโฟนโหดร้าย ไม่ได้ต้องการพาวเวอร์แบงก์ลูกใหญ่ๆ มาใช้ หรือไม่ก็เอาไว้วางในออฟฟิศครับ แบบเอาไว้สำรอง เผื่อเวลาที่ลืมเอาพาวเวอร์แบงก์ติดตัวไป ก็จะมีสำรองอันนึงไว้ที่ออฟฟิศเสมอครับ แบบนี้เลย

สนนราคาของเจ้านี่ ก็แล้วแต่ว่าคุณไปหาซื้อจากร้านออนไลน์ร้านไหนอะนะ แต่ที่ผมซื้อมาได้อะ 379 บาท บวกค่าส่งไปอีก 55 บาท ก็ 434 บาทพอดีครับ

Post Author: นายกาฝาก

บล็อกเกอร์ต๊อกต๋อย ผู้นิยมชมชอบการรีวิวแบบไม่เกรงใจหน้าอินทร์หน้าพรหม ด้วยความเชื่อที่ว่า ถ้าคนอ่านเขาได้ทราบถึงข้อดีข้อเสียของผลิตภัณฑ์แล้วยังตัดสินใจซื้อ เขาจะมีปัญหากับผลิตภัณฑ์นั้นน้อยกว่าซื้อเพราะอ่านบล็อกที่เขียนมาอวย ... ก็เท่านั้นเอง

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.