ล่องเรือชมบัวแดง ถ่ายรูปด้วยโดรน ที่ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง 1

ล่องเรือชมบัวแดง ถ่ายรูปด้วยโดรน ที่ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

ทริปนี้เป็นการเจริญรอยตามเพื่อนร่วมงานครับ เขาไปมาเมื่อปลายปีที่แล้ว ส่วนผมก็วางแผนจะไปๆ ตั้งหลายที แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่ได้ไปซะที ก็ได้โอกาสเหมาะๆ วันนี้แหละ ที่จะไปล่องเรือชมบัวแดงโดยไม่ต้องถ่อไปไกลถึงทะเลบัวแดงที่จังหวัดอุดรธานีโน่น แต่ที่นี่อยู่ใกล้ๆ กรุงเทพแค่ประมาณชั่วโมงนิดๆ เท่านั้นเอง ที่อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐมครับ

การเดินทางไปไม่ยุ่งยากครับ ออกจากกรุงเทพด้วยทางหลวงหมายเลข 9 ไปเรื่อยๆ ผ่านเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ตรงไปอีกพักนึง จะมีทางแยกเบี่ยงซ้ายไปทางหลวงหมายเลข 340 บางบัวทาง-สุพรรณบุรี ขับไปยาวๆ แต่ไม่นานมาก จะเจอทางหลวงหมายเลข 346 ตัดมาครับ ก็เลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงหมายเลข 346 นี่แหละ แล้วจะมาเจอสามแยกเยื้องๆ กับโรงเรียนบ้านบางเลน ก็เลี้ยวขวาไป ขับตรงไปเรื่อยๆ พอเห็นไปรษณีย์บางเลนอยู่ขวามือ ก็เลี้ยวซ้ายแยกหน้า (มันยังอยู่บนทางหลวงหมายเลข 346) ขับตรงมาตามทางเรื่อยๆ เจอปั๊มเอสโซ่ บริษัท เจนสัมพันธ์ ออยล์ แล้วก็เลี้ยวซ้ายครับ ไปอีกหน่อยก็ถึงแล้ว … แต่วิธีง่ายสุดคือการใช้ Goole Maps นำทางไปที่ Red Lotus Floating Market ครับ

ล่องเรือชมบัวแดง ถ่ายรูปด้วยโดรน ที่ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง 2

จุดเด่นของที่นี่ก็คือตามชื่อครับ มีบัวแดงให้เรานั่งเรือไปชมได้ครับ มีค่าบริการ 100 บาท เรือลำนึงก็นั่งได้ราวๆ 3-4 คน มันคิดค่าบริการแบบเหมาลำอยู่แล้ว หากใครไม่อยากโดนแดดร้อนๆ แบบเต็มๆ ก็เช่าหมวกหรือร่มมาก็ได้ครับ นี่ผมเช่าหมวกมาใส่ ใบละ 5 บาทเอง ขำๆ

ล่องเรือชมบัวแดง ถ่ายรูปด้วยโดรน ที่ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง 3
ล่องเรือชมบัวแดง ถ่ายรูปด้วยโดรน ที่ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง 4
ล่องเรือชมบัวแดง ถ่ายรูปด้วยโดรน ที่ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง 5

ระยะเวลาในการนั่งเรือชมบัวแดง ประมาณแล้วไม่น่าเกิน 20 นาทีครับ บัวที่นี่เป็นพันธุ์แบบที่บ้านตลอดทั้งวัน (เขาว่ายังงั้น) ฉะนั้นไม่จำเป็นต้องมาตั้งกะเช้าตรู่ ยกเว้นไม่อยากโดนแดดแรงๆ น่ะ มาตอนเที่ยงแบบผม ก็ยังสามารถชมบัวบานได้สบายๆ ครับ เขาก็จะถ่อเรือเข้าให้ชมแบบใกล้ๆ

ล่องเรือชมบัวแดง ถ่ายรูปด้วยโดรน ที่ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง 6

จากนั้นก็จะถึงคราวของจุดเด่นของที่นี่ คือการถ่ายรูปครับ ถ้าเป็นที่ทะเลบัวแดงที่อุดรธานี การถ่ายรูปก็คือ เราก็ต้องพกพล้องไปเอา ถ่ายภาพกันตามมีตามเกิด ด้วยข้อจำกัดในเรื่องของพื้นที่บนเรือ อะไรแบบนี้ แต่ที่นี่เขาจะมีโดรนบินมาหาเรา แล้วถ่ายรูปให้หลายๆ มุมครับ และนั่นจะทำให้เราได้มุมเด่นสำหรับทริปแบบนี้ได้ครับ

ล่องเรือชมบัวแดง ถ่ายรูปด้วยโดรน ที่ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง 7

ค่าบริการอยู่ที่รูปละ 40 บาท แต่หากเราต้องการทุกรูปเลย ก็เหมาๆ ไป 300 บาท อยู่ที่ว่าเราจะถ่ายรูปมากี่มากน้อย คนถ่อเรือเขาจะบอกให้เราแอ็คท่าหลายๆ แบบครับ เขาก็จะถ่ายไปเรื่อยๆ รัวยิกๆ เลย พอเมื่อไหร่ก็บอกเขา เขาก็จะถ่อเรือกลับเข้าฝั่งไป ให้เราไปดูรูปครับ

ล่องเรือชมบัวแดง ถ่ายรูปด้วยโดรน ที่ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง 8
ล่องเรือชมบัวแดง ถ่ายรูปด้วยโดรน ที่ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง 9
ล่องเรือชมบัวแดง ถ่ายรูปด้วยโดรน ที่ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง 10

เขาจะให้ดูรูปผ่านแท็บเล็ต เราอยากได้รูปไหนบ้างก็กด Favorite เอาไว้ครับ เรายังไม่ต้องคิดว่าจะเหมา 300 บาทเลยก็ได้ เลือกรูปก่อน ถ้าเลือกได้เกิน 7 รูป ค่อยเหมาทีเดียวก็ได้ (เพราะรูปละ 40 บาท 7 รูปก็ 280 บาทแล้ว) วิธีการรับรูป ก็ส่งทาง LINE ก็ได้ แต่ผมอยากแนะนำว่าใครมี Android smartphone ก็พกไป แล้วก็ให้เขาจิ้มโหลดรูปมาลงให้ดีกว่า ไม่งั้นก็พก MicroSD card ไป ขอก็อปปี้เขามาก็ได้ครับ

ล่องเรือชมบัวแดง ถ่ายรูปด้วยโดรน ที่ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง 11
ล่องเรือชมบัวแดง ถ่ายรูปด้วยโดรน ที่ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง 12
ล่องเรือชมบัวแดง ถ่ายรูปด้วยโดรน ที่ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง 13
ล่องเรือชมบัวแดง ถ่ายรูปด้วยโดรน ที่ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง 14
ล่องเรือชมบัวแดง ถ่ายรูปด้วยโดรน ที่ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง 15

นั่งเรือชมบัวแดงเสร็จแล้ว ก็แวะกินข้าวครับ ถึงแม้ที่นี่จะเรียกว่าตลาดน้ำ (Floating market) แต่ว่ามันไม่ได้มีเรือมาขายของแต่อย่างใดนะครับ มันเป็นร้านค้าแบบตลาดน้ำต่างๆ ในปัจจุบันนี่แหละ คำว่าตลาดน้ำ มันคงหมายถึงตลาดที่อยู่ใกล้ๆ น้ำ มากกว่าที่จะเป็นการแจวเรือมาขายของมากกว่าครับ ตลาดน้ำแบบที่ขายกันบนเรือ ก็น่าจะต้องไปตลาดน้ำดำเนินสะดวกครับ

แวะไปหาของกินกันตามสบายครับ มีให้เลือกเยอะแยะ ผมลองชิมหลายๆ อย่างแล้ว รสชาติก็โอเคอยู่ แต่ไม่มีปัญญาชิมให้หมดอ่ะนะ (ฮา) เท่าที่ลองไปก็ ผัดไท, ทอดมันย่าง, ปลาหมึกย่าง, ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก, มะม่วงน้ำปลาหวาน, ชมพู่, น้ำมะพร้าวปั่น เท่านั้นเอง

มีโอกาสก็แวะไปกันนะครับ เห็นว่าเปิดทุกวัน 8:00-18:00 ครับผม

Post Author: นายกาฝาก

บล็อกเกอร์ต๊อกต๋อย ผู้นิยมชมชอบการรีวิวแบบไม่เกรงใจหน้าอินทร์หน้าพรหม ด้วยความเชื่อที่ว่า ถ้าคนอ่านเขาได้ทราบถึงข้อดีข้อเสียของผลิตภัณฑ์แล้วยังตัดสินใจซื้อ เขาจะมีปัญหากับผลิตภัณฑ์นั้นน้อยกว่าซื้อเพราะอ่านบล็อกที่เขียนมาอวย ... ก็เท่านั้นเอง

2 thoughts on “ล่องเรือชมบัวแดง ถ่ายรูปด้วยโดรน ที่ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง

  ming

  (มีนาคม 7, 2019 - 5:52 am)

  อยากไปบ้างครับ เป็นอะไรที่ไม่เคยได้รับประสบการณ์ถ่ายรูปตัวเองจากโดรนเลย เป็นอะไรที่ใหม่สำหรับผมมากครับ ดูจากรูปแรกเข้าใจว่าได้จากโดรนของนายกาฝากเอง (ถ้าชื่อผิดขอโทษด้วยนะครับ) ที่แท้มีบริการให้ลูกค้า

   นายกาฝาก

   (มีนาคม 7, 2019 - 8:06 pm)

   ใช่ครับ มีบริการให้

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.