แพอย่างเป็นทางการ Microsoft ยุติการอัพเดตและสนับสนุน Windows 10 Mobile เดือนธันวาคมนี้

คิดเอาไว้แล้วว่าซักวัน วันนี้ต้องมาถึง วันที่ Microsoft จะเลิกทู่ซี้ พยายามกลับเข้าสู่สังเวียนของตลาดสมาร์ทโฟน แล้วปล่อยมันไปตามยถากรรมซะที เมื่อ Microsoft ประกาศยุติการอัพเดตและสนับสนุน Windows 10 Mobile อย่างเป็นทางการเดือนธันวาคมนี้ เรียกว่าไปก่อน Windows 7 ซะอีกนะเนี่ย

ไม่ใช่เรื่องที่น่าประหลาดใจแต่อย่างใด เพราะนอกจากจะไม่ได้เห็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 10 Mobile แล้วตั้งแต่ พ.ศ. 2560 จริงๆ ผมยังแอบแปลกใจด้วยซ้ำที่ยังเห็นอัพเดตของ Windows 10 Mobile ในส่วนของ Security updates (ฮา) แต่อย่างไรก็ดี Microsoft ออกมาประกาศแล้วครับว่าการอัพเดตของ Security updates นี้ จะยุติลงวันที่ 10 ธันวาคม 2562 นี้ ฉลองวันรัฐธรรมนูญไทยเลยทีเดียว โดย Windows 10 Mobile เวอร์ชัน 1709 ที่ปล่อยมาอัพเดตเมื่อเดือนตุลาคม 2560 เป็นเวอร์ชันสุดท้ายครับ

ท้ายสุดนี้ Microsoft แนะนำผู้ใช้งาน Windows 10 Mobile (ซึ่งยังเหลืออยู่หรือเปล่าไม่รู้) ว่าให้ไปใช้ Android หรือ iOS แทนนะจ๊ะ … จริงๆ แล้ว คงไม่ต้องบอกแล้วมั้ง เพราะป่านนี้น่าจะย้ายไปกันเกือบหมดแล้ว (ฮา)

Post Author: นายกาฝาก

บล็อกเกอร์ต๊อกต๋อย ผู้นิยมชมชอบการรีวิวแบบไม่เกรงใจหน้าอินทร์หน้าพรหม ด้วยความเชื่อที่ว่า ถ้าคนอ่านเขาได้ทราบถึงข้อดีข้อเสียของผลิตภัณฑ์แล้วยังตัดสินใจซื้อ เขาจะมีปัญหากับผลิตภัณฑ์นั้นน้อยกว่าซื้อเพราะอ่านบล็อกที่เขียนมาอวย ... ก็เท่านั้นเอง

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.