วันเด็ก เล่นโกคาร์ทไฟฟ้า Ninebot Gokart Kit ของ Ninebot 1

วันเด็ก เล่นโกคาร์ทไฟฟ้า Ninebot Gokart Kit ของ Ninebot

วันนี้วันเด็กฮะ ก็ต้องไปทำกิจกรรมให้สมกับวัยหน่อย (ฮา) เลยตอบรับคำเชิญจากทาง บ. MAKEio Co., Ltd. ไปทดลองขับรถโกคาร์ทไฟฟ้าซึ่งเป็นสินค้าของบริษัทเขาหน่อย ตัวนี้เป็นชุด Ninebot Gokart Kit ของ Ninebot ที่ประกอบร่วมกับ Ninebot miniPRO320 แปลงร่างจากอุปกรณ์จำพวก Segway กลายเป็นรถโกคาร์ทไฟฟ้าไป เจ๋งเมพ

วันเด็ก เล่นโกคาร์ทไฟฟ้า Ninebot Gokart Kit ของ Ninebot 2

10-13 ม.ค. นี้ ทาง MAKEio เขาแปลงร่างพื้นที่หน้า The Street รัชดา ให้กลายเป็นสนามโกคาร์ทขนาดเล็ก เพื่อให้ลองของโกคาร์ทไฟฟ้า ใครเป็นลูกค้าแค่เอาอีเมลแอดเดรสไปแจ้ง ก็สามารถลองขับได้ฟรีรอบนึงครับ ส่วนผมในฐานะลูกค้า (สอย MONOWHEELair มา) และเป็นบล็อกเกอร์ด้วย ก็เลยได้บัตร VIP ลองได้รัวๆ (ฮา) แต่เพื่อไม่ให้เป็นการแย่งเด็กเล่น ก็ต้องไปช่วงบ่ายๆ แดดแรงๆ หน่อย จะได้คนเล่นน้อยๆ เล่นได้ตามสบาย

วันเด็ก เล่นโกคาร์ทไฟฟ้า Ninebot Gokart Kit ของ Ninebot 3

ชุดโกคาร์ท มันก็เป็นแบบรูปด้านบนเลยครับ เป็นตัวรถโกคาร์ทจริงๆ จังๆ ล้อหน้าเป็นยางตัน มีคันเร่งอยู่ขวามือ เบรกอยู่ซ้ายมือ ไม่มีเกียร์ แต่ถ้าจะถอยหลัง ให้เหยียบเบรกสองทีติดกัน จะเป็นการสลับระหว่างเดินหน้ากับถอยหลัง

วันเด็ก เล่นโกคาร์ทไฟฟ้า Ninebot Gokart Kit ของ Ninebot 4

การใช้งานก็จะต้องประกอบชุด Gokart Kit นี่เข้ากับ Ninebot miniPRO320 แล้วก็ชาร์จแบตเตอรี่จากตรงนี้ ชาร์จแบตเตอรี่เต็มแล้วก็เอาสายมาเสียบกับชุด Gokart Kit ครับ การเชื่อมต่อระหว่างตัว Gokart Kit กับ Ninebot miniPRO320 นี่เป็นแบบ Dual transmission คือ ใช้การเชื่อมต่อผ่านสายสัญญาณเป็นหลัก แต่หากเกิดความผิดพลาด ระบบจะตัดไปเชื่อมต่อผ่านบลูทูธเป็นตัวสำรอง

วันเด็ก เล่นโกคาร์ทไฟฟ้า Ninebot Gokart Kit ของ Ninebot 5
วันเด็ก เล่นโกคาร์ทไฟฟ้า Ninebot Gokart Kit ของ Ninebot 6

ตัวรถจะมีช่องให้เสียบประแจหกเหลี่ยม ซึ่งเอาไว้สำหรับไขตรงโครงล้อหน้า เอาไว้สำหรับเลื่อนระยะเข้าออก เพื่อให้รองรับกับผู้ขับขี่ ซึ่งเจ้านี่ปรับระดับให้เหมาะสมกับผู้ขับขี่ที่สูงตั้งแต่ 130 ซม. ถึง 190 ซม. และสมรรถนะของมัน รองรับน้ำหนักผู้ขับขี่ได้สูงสุด 100 กิโลกรัม

วันเด็ก เล่นโกคาร์ทไฟฟ้า Ninebot Gokart Kit ของ Ninebot 7

ลงไปนั่งขับแล้วก็จะเป็นแบบนี้ครับ ถ้าไม่นับที่พวงมาลัยแอบหนักนิดนึง และไม่ได้เป็นทรงกลม ก็อยากบอกว่ามันให้ความรู้สึกของการขับขี่รถโกคาร์ทอยู่ไม่น้อยครับ อย่างไรก็ดี ระบบความปลอดภัยของเจ้านี่ จะอยู่ที่เข็มขัดนิรภัย ที่สวมใส่และปรับระยะไม่ได้ยากนี่ อันเดียว ซึ่งถ้าเทียบกับพวกโกคาร์ทไฟฟ้าหรือโกคาร์ทน้ำมันแบบจริงๆ จังๆ แล้ว ถือว่าน้อยกว่า แต่ด้วยความเร็วของรถที่สูงสุดแค่ 24 กิโลเมตร/ชั่วโมง ผมก็คิดว่าเพียงพอ

วันเด็ก เล่นโกคาร์ทไฟฟ้า Ninebot Gokart Kit ของ Ninebot 8

การเล่นโกคาร์ท จุดสนุกของมันก็คือการดริฟต์ครับ เจ้านี่ก็ทำได้ด้วยเบรกมือนี่ เพียงแต่ว่าในสนามที่ผมไปทดลองขับ มันไม่เหมาะกับการดริฟต์ครับ พื้นผิวมันไม่ได้ซักเท่าไหร่ อีกอย่าง เกรงใจเจ้าของที่ให้มาลองขับ เกิดมันมีอะไรผิดพลาดไป (ฮา)

วันเด็ก เล่นโกคาร์ทไฟฟ้า Ninebot Gokart Kit ของ Ninebot 9
วันเด็ก เล่นโกคาร์ทไฟฟ้า Ninebot Gokart Kit ของ Ninebot 10

เพราะว่ามันเป็นชุด Gokart Kit ที่เชื่อมต่อกับ Ninebot miniPRO320 มันก็เลยควบคุมการทำงานผ่านแอปเป็นหลักครับ ซึ่งรวมถึงการกำหนดความเร็วสูงสุด หากพ่อแม่จะซื้อไปให้ลูกขับขี่เล่น ก็สามารถกำหนดความเร็วไว้ได้ มีให้เลือกสามระดับ คือ เต่าคลาด (8 กิโลเมตร/ชั่วโมง), กระต่ายวิ่ง (18 กิโลเมตร/ชั่วโมง) และ จิงโจ้กระโดด (24 กิโลเมตร/ชั่วโมง) … ผมเรียกแบบนี้ตามไอคอนความเร็วจริงๆ ฮะ

ลองขับขี่ดูครับ วิดีโอด้านบนถ่ายด้วย Osmo Pocket ด้วยโหมด FPV (First Person View) แต่เพราะว่าผมต้องถือเจ้านี่ไปด้วย และพวงมาลัยมันแอบหนักประมาณนึง เลยทำให้ขับขี่ได้ไม่เร็วนัก แต่พอถ่ายเสร็จแล้ว ลองขับขี่ที่ความเร็วเต็มๆ จริงๆ อยากบอกว่า แม้จะคุ้นเคยกับการขี่ทั้ง Ninebot Kickscooter ES2 แบบติดแบตเตอรี่สำรอง หรือ MONOWHEELair ที่ความเร็ว 24-32 กิโลเมตร/ชั่วโมงแล้ว พอมาขับโกคาร์ทที่เราจะนั่งติดพื้นหน่อยนี่ มันก็ดูเร็วไม่น้อยทีเดียวนะครับ

ใครที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านจัดสรรที่มีขนาดใหญ่หน่อย และไม่ค่อยมีลูกระนาด (ฝรั่งเรียก Speed bumper) มาคอยขวางทาง รถยนต์ไม่ได้วิ่งขวักไขว่มาก น่าจะขับเล่นสนุกสนานเลยแหละ

ใครสนใจ ไปดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของ MAKEio ครับ ตัว Ninebot miniPRO320 นี่ราคา 35,500 บาท ส่วนตัว Gokart Kit นี่ 29,900 บาทครับ

Post Author: นายกาฝาก

บล็อกเกอร์ต๊อกต๋อย ผู้นิยมชมชอบการรีวิวแบบไม่เกรงใจหน้าอินทร์หน้าพรหม ด้วยความเชื่อที่ว่า ถ้าคนอ่านเขาได้ทราบถึงข้อดีข้อเสียของผลิตภัณฑ์แล้วยังตัดสินใจซื้อ เขาจะมีปัญหากับผลิตภัณฑ์นั้นน้อยกว่าซื้อเพราะอ่านบล็อกที่เขียนมาอวย ... ก็เท่านั้นเอง

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.