ไปเที่ยวมาแล้ว Skywalk ที่ตึกคิงพาวเวอร์มหานคร 1

ไปเที่ยวมาแล้ว Skywalk ที่ตึกคิงพาวเวอร์มหานคร

พอดีทาง ASUS Thailand เขาให้ยืมสมาร์ทโฟน ASUS ZenFone 5z มา ซึ่งตัวนี้มีกล้องทั้งเลนส์เทเล และ เลนส์ไวด์ (มุมกว้าง)​​ ซึ่งเหมาะสำหรับการเอาไปถ่ายรูปตอนเที่ยวมาก และเพื่อให้ได้ภาพแจ่มๆ เอาไว้ตอนเขียนรีวิว (รออ่านได้… เร็วๆ นี้) ก็เลยถือโอกาสคว้าเจ้านี่ออกไปเที่ยวแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของกรุงเทพมหานครอย่าง ตึกคิงพาวเวอร์มหานคร โดยไปเยี่ยมชม Skywalk ที่โหมประโคมข่าวกันฮะ แล้วก็ถือโอกาสเขียนรีวิวให้อ่านกันเลยว่าเป็นยังไงบ้าง

ออกตัวไว้ก่อน: ทริปนี้เป็นทริปลองกล้องด้วย ฉะนั้นภาพทุกช็อต ผมถ่ายด้วย ASUS ZenFone 5z ครับ และไม่ได้มีการปรับแต่งภาพเพิ่มใดๆ อัพโหลดขึ้นมาทั้งยังงั้นเลยครับ

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผมไปเที่ยวสถานที่ที่มี Skywalk ครับ และที่ก็ไม่ใช่ Skywalk แบบพื้นกระจกแห่งแรกในประเทศไทย ที่วัดผาตากเสื้อ จังหวัดหนองคาย เขาก็มีครับ ผมก็ไปมาแล้วเมื่อสองสามปีก่อน ส่วนในต่างประเทศยิ่งไม่ต้องพูดถึง มีหลายที่เลย (ที่ดังๆ ก็เช่นในประเทศจีน) ผมเคยไปของที่แกรนด์แคนยอน ประเทศสหรัฐอเมริกามาก่อนหน้านี้ด้วย … ฉะนั้น ในการรีวิว Skywalk ที่ตึกคิงพาวเวอร์มหานครนี่ ผมอาจจะมีคอมเม้นต์บางอย่างเปรียบเทียบกับ Skywalk ที่อื่นๆ ที่ผมเคยไปมาด้วยนะครับ

นั่ง BTS ไปตึกคิงพาวเวอร์มหานคร ง่ายสุดแล้ว
นั่ง BTS ไปตึกคิงพาวเวอร์มหานคร ง่ายสุดแล้ว

การเดินทางไปตึกมหานครคิงพาวเวอร์ไม่ยากครับ ถ้าขับรถไป ก็ไปทางสาทรครับ อยู่ตรงแยกช่องนนทรีนั่นแหละ ใช้ Google Maps หรือ Apple Maps นำทางไปแล้วกัน มันมีที่จอดรถครับ และหากใครขึ้น Skywalk ก็สามารถแสตมป์บัตรจอดรถ จอดฟรีได้ 3 ชั่วโมง แต่ถ้าใครไม่อยากเอารถไป (สาทร คุณก็รู้อยู่ … โดยเฉพาะวันธรรมดา) นั่ง BTS ไปสะดวกกว่าเยอะมาก ลงสถานีช่องนนทรี ออกทางออก 3 ปุ๊บ เจอปั๊บครับ

เดินตามป้ายเข้าไปเลยครับ มันมีป้ายบอกทางไป Skywalk เลย เดินเข้ามาในตึก จะเห็นจุดขายของที่ระลึก แล้วจุดขายบัตรขึ้น Skywalk ก็จะอยู่ทางซ้ายมือครับ

ราคาบัตรตอนนี้มันยังเป็นราคาโปรโมชัน 756 บาท สำหรับผู้ใหญ่ (ราคาเด็กผมจำไม่ได้) แล้วจะได้ขึ้นไปถึง Rooftop (ซึ่งก็คือจุดที่เป็น Skywalk นั่นแหละ) ชั้น 78 ได้เลย พร้อมมีคูปองแลกเครื่องดื่มฟรี 1 ที่ (น้ำเปล่า 1 ขวด หรือ โซดารสชาติต่างๆ 1 แก้ว) และคูปองส่วนลดเครื่องดื่มที่ถัดไปมูลค่า 100 บาท อีกใบ แต่ถ้าพ้นช่วงโปรโมชัน ซึ่งก็คือหลังจากวันที่ 31 มกราคม 2562 ไปแล้ว ราคาก็จะเป็นแบบนี้ครับ

 • ไปแค่จุดชมวิวชั้น 74 (Observatory deck)
  • ผู้ใหญ่ 850 บาท
  • เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี และผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป 250 บาท
 • ไปให้ถึง Skywalk ชั้น 78 (ซึ่งไปที่ชั้น 74 ก่อนได้)
  • ผู้ใหญ่ 1,050 บาท
  • เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี และผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป 450 บาท

จะเห็นได้ว่า ราคาโปรโมชัน คุ้มฝุดๆ เหอะ และบอกเลยว่าที่นี่เหมาะกับมาทีเดียวมากกว่ามาบ่อยๆ ยกเว้นว่าคุณเป็นตากล้องและอยากจะได้ภาพวิวสวยๆ ของกรุงเทพมหานครในหลายๆ บรรยากาศ หลายๆ ช่วงเวลา อะไรแบบนี้ ถึงอาจจะอยากมาบ่อยๆ ฉะนั้น จงใช้ช่วงโปรโมชันนี้ให้คุ้ม

จ่ายเงินเสร็จ ก็เดินไปขึ้นลิฟต์ครับ มีการตรวจกระเป๋ากันนิดหน่อย เป็นเรื่องปกติ ไม่ยุ่งยาก ระหว่างทางเดินก็จะมีภาพอนิเมชันแบบ Pixel art ที่บอกเล่าเรื่องราวของกรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ให้ดู ถ้าคนไทยดูเนี่ย เก็ทเลย แต่ถ้านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาดู อาจจะแบบ งงๆ นี่อะไร(วะ)

ลิฟต์โดยสาร มีความจุ 15 คน จะพาเราขึ้นชั้น 74 ภายในเวลาแค่ 50 วินาที ฉะนั้น ถ้าอยากจะถ่ายภาพอะไรในลิฟต์นี่ ก็เตรียมตัวให้ดีๆ และเกรงใจคนรอบข้างด้วยนะครับ และตามมาตรฐาน คือมันจะมีผนังเป็นจอ LED ที่จะแสดงภาพอนิเมชันต่างๆ ให้ดู ซึ่งผมอยากจะคอมเม้นต์สองเรื่องว่า

 • ทำเป็นภาพวิวภายนอกที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ตามระดับความสูงที่ลิฟต์พาขึ้นน่าจะดีกว่า
 • พนักงานประจำลิฟต์ม น่าจะมีการอธิบายอะไรเกี่ยวกับลิฟต์ซักหน่อยก่อนพาขึ้นก็จะดีครับ
King Power Mahanakhon Skywalk
ชั้น 74 Observatory deck ให้เราชมวิวกรุงเทพมหานครแบบ 360 องศา ภายใต้กระจกหนาๆ ได้

ชั้น 74 Observatory deck จะเป็นจุดชมวิวที่ให้เราได้เห็นภาพของกรุงเทพมหานครแบบ 360 องศา หลังกระจกหนาๆ ครับ ไม่ใช่ว่าจะถ่ายรูปไม่ได้ เอากล้องไปแนบกระจกใกล้ๆ ก็ยังถ่ายภาพได้แบบไม่เจอเงาสะทอน เพียงแต่ถ้าเกิดฝนเพิ่งตก กระจกมันก็อาจจะมีคราบน้ำเกาะครับ (ตอนผมไป เจออยู่ด้านนึง แอบเซ็ง) ซึ่งเวลาถ่ายรูปแล้ว มันติดเข้าในในโฟกัสของกล้อง

กิจกรรมที่ทำกันได้บน Observatory deck นี่ก็มี เช่น ถ่ายรูปครับ (แหงล่ะ) แล้วก็มีการส่งโปสการ์ดหาตัวเอง (สำหรับคนมีงานอดิเรกในการเที่ยวทั่วโลก แล้วส่งโปสการ์ดหาตัวเองเป็นที่ระลึก) ซึ่งสามารถซื้อได้จากตู้อัตโนมัติ แล้วส่งที่ตู้ไปรษณีย์แดงๆ ข้างๆ ได้เลย … ตู้ไปรษณีย์นี้ เขาว่าเป็นการจำลองตู้ไปรษณีย์รุ่นแรกของไทย ที่เราได้จากประเทศเยอรมนีครับ แล้วก็ถ้าใครอ่านคู่มือก่อนขึ้นมา ก็จะสามารถชมกรุงเทพมหานครได้ผ่านเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) ครับ

ถ้าชมวิวกันจนหนำใจแล้ว และเรามีบัตรขึ้น Rooftop ก็ขึ้นบันไดเลื่อนไปที่ชั้น 75 ต่อเลยครับ ชั้นนี้มีหน้าที่แค่เป็นจุดที่ให้เราขึ้นลิฟต์ขึ้นไปชั้น 78 หรือไม่ก็ลงลิฟต์ไปชั้นล่าง (ถ้าจำไม่ผิดคือชั้น 4) ครับ

มาถึงชั้นที่ 78 แล้ว ก็เลือกเอาเลยครับว่าอยากจะไปถ่ายภาพวิวกรุงเทพมหานครจากจุดที่สูงที่สุดของตึก (314 เมตร) ไหม? ถ้าใช่ ก็ขึ้นบันไดต่อมาเลยครับ แต่หากอยากจะไปชมวิวเบื้องล่างแบบใต้ฝ่าเท้าบน Skywalk เลย ก็เดินไปที่จุดแจกถุงหุ้มรองเท้าได้ครับ เขาแยกสีระหว่างชาย (สีดำ) กับหญิง (สีน้ำเงิน) ด้วยแฮะ ณ จุดนี้เราต้องฝากกระเป๋าของเราไว้ด้วยนะครับ

ภาพของ Skywalk จากจุดที่สูงที่สุดของตึกคิงพาวเวอร์มหานคร 314 เมตรจากพื้นดิน
ภาพของ Skywalk จากจุดที่สูงที่สุดของตึกคิงพาวเวอร์มหานคร 314 เมตรจากพื้นดิน

ที่แปลกกว่าที่ Skywalk อื่นๆ ที่ผมเคยไปมาก็คือเขาไม่ให้เอากล้องหรือมือถือเข้าไปถ่ายรูปตอนเดินอยู่บน Skywalk ครับ ถ้าอยากได้ภาพตอนเดิน ต้องให้คนที่อยู่ด้านหลังโซ่เป็นคนถ่ายให้ครับ หากไปเป็นคู่หรือหมู่คณะแล้วอยากได้ภาพหมู่ ก็สามารถขอให้เจ้าหน้าที่ที่อยู่ใกล้ๆ ช่วยถ่ายรูปได้ครับ

นอกเหนือจากเดินบน Skywalk แล้ว ก็มีโอกาสได้ถ่ายภาพวิวกรุงเทพมหานครจากความสูงระดับ 300 เมตร แบบ 360 องศา ถ้าเราไปยืนอยู่บนจุดที่เป็นจุดสูงสุดที่ 314 เมตร เราก็สามารถถ่ายแบบ 360 องศาด้วยโหมดพาโนรามาของกล้องสมาร์ทโฟนก็ได้

King Power Mahanakhon Skywalk
ขึ้นไปจุดที่เป็น Rooftop จริงๆ ความสูง 314 เมตร เพื่อถ่ายภาพวิวสวยๆ

วิวที่จะได้จาก Rooftop ก็จะประมาณด้านล่างนี่แหละครับ อันนี้ได้มาแค่นี้เพราะมันมีแค่ช่วงกลางวัน แต่ถ้าเราไปช่วงเย็นๆ ค่ำๆ เราจะได้ภาพที่หลากหลายมากกว่านี้

ตอนผมไปคือประมาณ 15:00 ครับ เพราะว่าผมอยากจะไปเดินงานกาชาดวันสุดท้ายต่อ แต่เวลาที่เหมาะจริงๆ ในการไปขึ้น ควรจะแถวๆ 16:30 ครับ โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาว (ถ้าหน้าร้อน ควรจะซัก 17:30) เพื่อให้ได้ทั้งภาพตอนสว่างๆ ยามเย็น และค่ำๆ ในคราวเดียว เพราะเขาไม่ได้กำหนดว่าเราจะขึ้นไปได้นานแค่ไหน เราก็แบบ นั่งชิลๆ กินน้ำ จิบโซดาไปเรื่อยๆ ได้ มันมีบาร์ตรง Rooftop ครับ เครื่องดื่มอาจจะแพงนิสนุง

King Power Mahanakhon Skywalk
แค่วิวห้องน้ำก็สวยแล้ว

เสร็จเรียบร้อย ก็ได้เวลากลับครับ แวะเข้าห้องน้ำซักหน่อยดูครับ เป็นการเข้าห้องน้ำอย่างมีสไตล์มากๆ แค่วิวจากห้องน้ำก็สวยแล้ว (ฮา) ฝั่งผู้ชายผมขอเรียกว่าการฉี่อย่างมีสไตล์ครับ

ขาลง เขาให้ลงแถวๆ ชั้น 4 เพื่อให้เรามีโอกาสได้เดินชมดิวตี้ฟรี (จริงๆ เป้าหมายคือนักท่องเที่ยวมากกว่าอะนะ) ใครใคร่ช้อปก็ช้อปเลยครับ แต่ถ้าซื้อสินค้าดิวตี้ฟรี ก็ควรจะมีไฟล์ทบินไปต่างประเทศใกล้ๆ ด้วยนะ จะได้ไปรับของได้ (หึหึ) แล้วก็มีร้านขายของที่ระลึก (จริงๆ) ของตึกคิงพาวเวอร์มหานครด้วย แต่ผมไปแวะดูแล้ว ไม่ได้มีอะไรที่แบบดูแล้ว อืมมมม น่าซื้อ … สำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว ผมว่าโซนดิวตี้ฟรีน่าสนใจกว่า

และนี่ก็คือทั้งหมดของการเที่ยว Skywalk ของตึกคิงพาวเวอร์มหานครครับ ใครสนใจไป เขาเปิดให้บริการ 10:00 – 24:00 น. (เปิดให้เข้าชมตึกรอบสุดท้าย 23:00 น.) ครับ

Post Author: นายกาฝาก

บล็อกเกอร์ต๊อกต๋อย ผู้นิยมชมชอบการรีวิวแบบไม่เกรงใจหน้าอินทร์หน้าพรหม ด้วยความเชื่อที่ว่า ถ้าคนอ่านเขาได้ทราบถึงข้อดีข้อเสียของผลิตภัณฑ์แล้วยังตัดสินใจซื้อ เขาจะมีปัญหากับผลิตภัณฑ์นั้นน้อยกว่าซื้อเพราะอ่านบล็อกที่เขียนมาอวย ... ก็เท่านั้นเอง

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.